“Hoa nhài cắm bãi cứt trâu”

Đang ngày toàn TP phải cách ly xã hội do dịch Covid-19 bùng phát, bà Nga ngạc nhiên khi thấy con gái phi xe máy về, rồi bà tá hỏa khi nghe con tuyên bố: “Mai con nộp đơn ly hôn! Con đến báo cho bố mẹ biết!”.    

Bà Nga động viên con:

-Có chuyện gì thì từ từ nói mẹ nghe xem! Con đừng nóng vội. Vợ chồng mới cưới được 3 tháng, cứ chịu đẻ chung một đứa con thì hạnh phúc thôi con ạ.

Dung vứt cái túi xách nhỏ ra ghế, ấm ức khóc:

-May mà mới 3 tháng, chứ 3 năm thì chắc con chết lâu rồi bố mẹ cũng chả biết! Lỗi của mẹ tất cả, mẹ “ép dầu ép mỡ”, ép cả duyên con! Mọi người bảo con là “hoa nhà sao đem cắm bãi cứt trâu!”, mẹ có biết không?

Bà Nga chẹp miệng:

-Ừ thì người ta giới thiệu cháu ruột, cũng con nhà nọ nhà kia, mẹ đâu có biết...

Bà nói thế với con gái, nhưng trong lòng bà cũng tan nát. Đúng là tại bà. Con gái bà cũng xinh xắn, nhưng chả hiểu cái duyên cái số thế nào, tốt nghiệp đại học đi làm đến 10 năm rồi mà chả có mảnh tình nào vắt vai. Bố mẹ thấy con vào tuổi “băm” rồi, cũng sốt ruột, giục nó suốt, nó cũng chỉ ậm ừ “số chưa tới, mẹ giục cái gì”. Bà thăm dò qua mấy đứa bạn gái của con, thấy chúng bảo cái Dung cũng có một vài anh quan tâm, nhưng chả hiểu sao rất nhanh chia tay, mấy đứa bạn thì vợ chồng con cái hết cả rồi, bà đâm sốt ruột.

Thế rồi, bà Na hàng xóm biết “tâm ý” của bà Nga, bèn tỉ tê giới thiệu cho Dung làm dâu nhà bà chị họ, nhà ấy cán bộ công chức tử tế, con mình có về làm dâu thì cũng được yêu thương, không phải lo. Rồi ít ngày sau bà Na mời bà chị họ đến chơi, gọi bà Nga sang trò chuyện. 2 bà ăn nói hợp ý nhau quá. Thế là cuộc giới thiệu Dung cho Tiến nhanh chóng tiến hành. Không ngờ hôm Tiến đi cùng bà mẹ đến ra mắt, bà Nga hơi ái ngại vì Tiến nhỏ và gầy quá mức. Nhưng được cái ăn nói có duyên, cũng nhanh mồm nhanh miệng. Bà mẹ thì cứ tán vào: “Cháu nó gần đây bận công việc rồi lười ăn nên gầy thế nhưng sức khỏe nó tốt lắm. Chắc cưới vợ ít ngày thì “Thài lài gặp cứt trâu”, tươi tốt, béo phệ ra ngay ấy mà. Cứ thế 2 bà mẹ cứ quyết, Dung chống đỡ yếu ớt rồi nghe theo mẹ: “Con ơi, năm nay 36, tính cả tuổi mụ đã là 37 rồi! Trẻ mỏ 18-20 gì mà còn kén cá chọn canh! Sang năm 38 lại gặp “kim lâu” không cưới được thì ở giá cả đời hả con! Năm nay cưới là tuổi đẹp đấy. Con gái có thì, lấy chồng chính danh, đẻ 1-2 đứa con chứ đến 40 tuổi là già rồi không đẻ được nữa đâu con ạ. Mà con có đi lấy chồng rồi thì bố mẹ còn lo cho thằng hải, nó cũng 32 tuổi rồi mà còn lêu têu, chưa chịu quyết vợ con, cứ bảo “Chị Dung chưa cưới thì mẹ đừng có mà giục con”. Cả 2 đứa đều một đống tuổi trên đầu, mẹ không ăn không ngủ vì lo cho chúng mày”.

hoa nhai cam bai cut trau
Hình ảnh minh họa

Hôm cưới, bên nhà trai thì ai cũng cười phớ lớ, bà mẹ chồng cũng rộng rãi, lên sân khấu đeo cho cô dâu hẳn cái kiềng vàng 1 cây 9999. Chỉ có bên nhà gái, ngoài mẹ cô dâu vui vẻ hài lòng vì thấy bà thông gia có vẻ tốt tính, còn lại ai cũng cố giấu tiếng thở dài: “Cái Dung nhà mình không đến nỗi, thậm chí còn xinh đẹp. Cứ cho là 40 tuổi đi, cũng không việc gì phải nhắm mắt gả cho cái anh chồng bé như chim chích thế kia! Chả biết nó có bệnh tật gì hay không?”. Khách khứa đến ăn cỗ, ai cũng xì xào bàn tán. Người thì hoài nghi chuyện chú rể chắc chắn có vấn đề, người thì thương cảm cô dâu, sao phải khổ thế, chồng không lấy thì thôi, việc gì phải nghe cha mẹ ép. “Ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép duyên con”...

Dung về nhà chồng ít ngày thì vợ chồng bà Nga sang thăm. Thấy ông bà thông gia và chàng rể đón tiếp nhiệt tình, chu đáo, bà Nga cũng thấy đỡ lo, chắc thằng rể nó gầy thế nhưng nó khỏe mạnh, được vợ chăm ít lâu nó béo tốt ra là trông ra dáng đàn ông ngay. Với lại nó hơn con Dung đến gần chục tuổi, cũng già phết rồi, mà lười ăn thì gầy là phải. Bà tự động viên, cơ bản con gái mình vào được gia đình tốt, như hạt mưa không sa phải ruộng lầy là được rồi. Ít nữa chỉ cần nó đẻ lấy 1 đứa con, thế là bà có cháu ngoại mà bồng bế, còn sau này bố mẹ có khuất núi thì con gái cũng có nhà chồng, có con có cái mà nương tuổi già, chứ sống không chồng con, mang tiếng cô quả cũng khổ cả đời nó.

Bà Nga cứ tưởng thế là cũng ổn, không ngờ hôm nay, Covid đang căng thế này mà con gái lại chạy đến kêu ly hôn. Dung vừa lau nước mắt vừa “tố khổ” với mẹ. Thì ra, gia đình, bố mẹ của Tiến thì họ cũng tốt, chỉ có Tiến là chả ra gì. Một thanh niên đã ngoài 40 tuổi thì phải trở thành một người đàn ông trụ cột gia đình, đằng này anh ta chỉ ăn rồi chơi game. Anh ta nghiện game suốt mấy chục năm, kể cả thời sinh viên đại học. Bố mẹ là công chức, đi làm tít mít suốt ngày, anh con trai được chiều và được buông lỏng, muốn gì được nấy, anh sa vào nghiện các trò chơi điện tử, bà mẹ cũng cho con tiền mua máy về nhà chơi game. Theo bà như thế còn yên tâm hơn là để con đi rông ngoài đường sa vào ma túy. Dần dần, anh con trai say mê game, trở thành game thủ với nhiều “chiến tích”, anh ta có thể bán “thành quả” các trò game lấy tiền tiêu xài, thế nên game càng cuốn hút. Anh ta trầy trật mãi rồi cũng học xong đại học với cái bằng kỹ thuật, nhưng anh ta không đi làm, bố mẹ xin cho vào cơ quan nào cũng chỉ uể oải làm vài ba ngày là bỏ. Bởi trong đầu anh ta chỉ có game, không có bất cứ thứ gì khác. Sau này anh ta còn mua cả máy tính thế hệ mới kèm theo hẳn một bộ bàn ghế “chuyên nghiệp” để đặt máy tính chơi game trong phòng riêng. Anh ta chơi thâu đêm suốt sáng, không cần ăn, không cần ngủ. Chính vì cuộc sống như vậy từ tuổi thiếu niên, anh ta thiếu ăn nên không thể đủ dinh dưỡng để cao lớn, và sau này khi đã qua tuổi thanh niên, anh ta ngày một gầy tọp đi, quắt lại trông như chim chích. Mặc kệ bố mẹ khuyên can, mắng mỏ hay van xin Tiến đừng chơi game nữa, hoặc hạn chế thời gian chơi, không thể cứ người gắn chặt vào bộ bàn ghế chơi game 20/24 tiếng mỗi ngày như vậy. Nhưng Tiến bỏ ngoài tai. Bố mẹ nói nhiều thì anh ta mua luôn bộ tai nghe thật xịn, đeo vào vừa nghe tiếng trong game thật sướng tai, vừa không phải nghe bố mẹ la mắng hay van xin.

hoa nhai cam bai cut trau
Hình ảnh minh họa

Khi cưới Dung về, biết là vớ được cục vàng ròng, mẹ Tiến thực sự yêu thương con dâu, bà cứ hy vọng là nhờ có vợ thì Tiến sẽ thay đổi. Ít nhất thì ông bà cũng có cháu nội để bế ẵm, và Tiến sẽ dần cai game mà lo cho vợ con. Nhưng bà không ngờ rằng, Tiến vẫn cứ bám chặt cái phòng đặt máy chơi game, chả quan tâm gì đến phòng tân hôn có cô vợ mới cưới cả. Đêm tân hôn cũng chả có vì Tiến phải tham gia đón dâu, đi lòng vòng quanh Bờ Hồ với Nhà hát lớn để chụp ảnh, rồi cỗ bàn, rồi uống mấy ly rượu, về đến nhà, trút bỏ bộ comple ra là Tiến lao thẳng vào phòng chơi game. Anh ta ngồi thâu đêm, gần sáng mệt quá ngủ gục luôn trên phím máy tính. Dung cũng quá mệt sau mấy ngày cưới xin cỗ bàn, nên cũng lăn ra ngủ mê mệt. Khi tỉnh dậy không thấy chồng ngủ cùng, cô cũng ngại nhà chồng nên không dám đi tìm và cũng chả dám hỏi ai. Sáng ra Dung xuống bếp, thấy mẹ chồng đang chuẩn bị bữa sáng, cô xúm vào cùng làm. Bữa sáng bày ra, mẹ vào tận phòng game gọi nhưng Tiến vẫn ngủ không chịu ra ăn. Ông Tiến ngao ngán bảo: “Thôi, cả nhà ăn đi, kệ nó”. Bà Tiến có vẻ ngại với Dung, bảo: “Tiến nó ngủ bù, thôi con ăn đi, cho nó ngủ, lát nó ăn sau”. Dung chỉ biết vâng, không dám hỏi lại, dù trong lòng cô không hiểu tại sao chú rể mới cưới mà không về phòng tân hôn ngủ, mà lại ngủ ở phòng khác. Sau khi bố mẹ chồng ăn xong về phòng nghỉ ngơi, Dung rửa dọn bát đĩa xong thì cô lén vào cái phòng mà ông chồng mới cưới đang ngủ xem tại sao Tiến lại ngủ ở đó. Cô kinh ngạc thấy Tiến ngủ gục trên bàn phím, máy tính vẫn đang bật, trên màn hình vẫn hiện trò chơi điện tử. Bây giờ thì cô đã hiểu, anh ta mê game hơn cả sự nghiệp, hơn yêu đương và lấy vợ.

Bà Tiến sau đó đã nói cho Dung mọi chuyện và mong cô sẽ giúp ông bà già “cai game” cho Tiến. Dung cũng đồng ý với mẹ chồng, bởi cô cũng hy vọng Tiến cai được game thì cũng là tương lai tươi sáng của cô và cô còn có trách nhiệm đẻ con để ông bà nội ngoại có cháu bế nữa.

Thế nhưng bất chấp những nỗ lực của Dung cùng với mẹ chồng, nấu món ngon bổ dưỡng cho Tiến ăn, thêm các vị thuốc đông nam dược cho Tiến ăn được ngủ được, nhằm phục hồi sức khỏe và kích thích tinh lực, thì Tiến vẫn chỉ bám vào bàn chơi game, chơi suốt ngày đêm, chả quan tâm gì đến vợ. Nhiều lần Dung buộc phải chủ động lôi kéo chồng vào phòng ngủ, nhưng Tiến mụ mẫm đầu óc với game, anh ta chả làm nên trò trống gì của một tay đàn ông, nhất lại là đàn ông có vợ mới cưới! Cay đắng tràn ly, khi đêm qua, mẹ chồng cứ cố nài ép Dung “bẫy” chồng cho bằng được, biết đâu cô có thai và cũng dẫn dụ được Tiến xa dần game, nhưng mặc cho vợ nài nỉ, lôi kéo, Tiến cứ khất lần: “Em ngủ trước đi, anh nốt ván này sẽ lên ngủ cùng”. Dung nằm chờ chán chê, chát chít điện thoại chán rồi, cô khóc. Cô đã chảy nước mắt nhiều đêm như vậy khi cảm thấy mình là một người vợ bị bỏ rơi. Nhưng nghĩ thương bố mẹ đẻ, rồi nay thương cả bố mẹ chồng, cô không nỡ phá bỏ cuộc hôn nhân tồi tệ này. Nhưng đêm nay thì Tiến khất lần quá nhiều, Dung nằm khóc và ngủ thiếp đi. Tỉnh dậy, cô ra phòng game tìm thì thấy chồng mình vẫn ngủ gục trên bàn phím như tất cả các đêm khác. Dùng òa khóc. Cô xách túi phóng xe về nhà đẻ. Cô đã quyết định: Ly hôn!

Bà Nga nghe con gái vừa khóc vừa kể, bà cũng khóc theo. Thật không ngờ chỉ vì sốt ruột lo con gái tuổi cao chưa lập gia đình, bà đã vội vã ép con mà không tìm hiểu kỹ càng. Thôi thì cái số nó khổ, nó như “hoa nhà cắm phải bãi phân trâu”, còn tệ hơn cả “hạt mưa sa phải vũng lầy”. Bà ôm Dung vào lòng: “Thôi, con về ở với bố mẹ. Vài tháng nữa hết covid thì giúp mẹ chuẩn bị cưới con dâu. Thế có khi nhà mình lại đông vui, con ạ!”.

Trần Thái Hòa

Các tin khác

Phụ nữ Afghanistan mưu sinh trong khốn khó

Phụ nữ Afghanistan mưu sinh trong khốn khó

Dưới sự cai trị hà khắc của Taliban, các hoạt động kinh doanh, thương mại một thời sầm uất đang bị đẩy đến bờ sụp đổ, trong đó có ngành hàng thủ công của phụ nữ Afghanistan vốn rất được ưa chuộng.
Chứng co thắt âm đạo: Phụ nữ bị không nên e ngại, cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa

Chứng co thắt âm đạo: Phụ nữ bị không nên e ngại, cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa

Co thắt âm đạo là bệnh làm cho người phụ nữ không thể chấp nhận được mọi kiểu xâm nhập vào âm đạo. Theo các chuyên gia, co thắt âm đạo là một dạng rối loạn chức năng tình dục xảy ra ở bộ phận âm đạo. Căn bệnh không nghiêm trọng nhưng nó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của nhiều chị em, vì không thể làm chuyện vợ chồng và không thể làm mẹ...
Cảnh báo bệnh lây qua đường tình dục tăng nhanh, đặc biệt là cộng đồng giới tính thứ 3

Cảnh báo bệnh lây qua đường tình dục tăng nhanh, đặc biệt là cộng đồng giới tính thứ 3

Các bác sĩ cho biết tỉ lệ người nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục đang có xu hướng tăng, đặc biệt ở cộng đồng giới tính thứ 3 (LGBT). Giới trẻ hiện nay dễ mắc bệnh đường tình dục vì lối sống “thoáng”!
Phụ nữ thay đổi quan điểm về tình yêu sau đại dịch Covid-19

Phụ nữ thay đổi quan điểm về tình yêu sau đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 không chỉ làm ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội mà nó còn khiến nhiều người thay đổi quan điểm về tình yêu, đặc biệt là phụ nữ. Nhiều phụ nữ tâm sự họ đã phí phạm quá nhiều thời gian cho đại dịch COVID-19. Vì vậy, họ mong có thể tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc thay vì quen “cho vui” hay tìm hiểu đơn thuần.
Hệ lụy xấu về sức khỏe sinh sản ở chị em phụ nữ có đời sống tình dục phóng khoáng

Hệ lụy xấu về sức khỏe sinh sản ở chị em phụ nữ có đời sống tình dục phóng khoáng

Theo các nghiên cứu thì có khoảng hơn 60% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ bị bệnh phụ khoa và thường bị tái phát nhưng không biết nguyên nhân, dấu hiệu cũng như điều trị đúng các. Đặc biệt, một số chị em có đời sống tình dục phóng khoáng, thường bị viêm âm đạo kéo dài dẫn đến viêm mủ hai vòi tử cung mãn tính, buộc phải phẫu thuật cắt bỏ.
Dấu hiệu nhận biết nhiễm nấm vùng âm đạo ở phụ nữ mang thai

Dấu hiệu nhận biết nhiễm nấm vùng âm đạo ở phụ nữ mang thai

Theo bác sĩ chuyên khoa, phụ nữ mang thai nhiễm nấm Candida thường xảy ra ở nhiều hơn so với các chị em không mang thai do sự thay đổi của nồng độ Estrogen trong thai kỳ đã phá vỡ sự cân bằng của vi khuẩn có lợi trong âm đạo người phụ nữ. Do đó, nhiều phụ nữ có thai đã gặp phải tình trạng viêm, ngứa do nhiễm nấm, gây khó chịu ở vùng kín. Cách nhận biết và phòng ngừa nhiễm nấm, phụ nữ mang thai nên biết.
Phụ nữ hiểu và biết dung hòa được những sở thích cá nhân của chồng thì dễ giữ hạnh phúc

Phụ nữ hiểu và biết dung hòa được những sở thích cá nhân của chồng thì dễ giữ hạnh phúc

Trong cuộc sống hôn nhân, nhiều ông chồng đặt vợ xếp sau những sở thích, đam mê cá nhân của ông ta. Có người vợ cam chịu hoặc khôn khéo dàn xếp thì giữ được hạnh phúc; còn không chấp nhận hoặc thiếu phương pháp, sẽ khiến vợ chồng lủng củng, thậm chí đổ vỡ.
Phụ nữ thông minh thường không làm những điều này

Phụ nữ thông minh thường không làm những điều này

Một phụ nữ thông minh, biết cách ăn nói sẽ được yêu thích hơn kiểu phụ nữ khác. Cái miệng khôn khéo, thông minh thể hiện đầu óc, suy nghĩ, sự linh hoạt và cả nét tinh tế thông minh của một người. Phụ nữ thông minh sống cho bản thân mình, yêu con người thật của mình. Dưới đây là những điều phụ nữ thông minh không bao giờ làm.
Tôi đã thức tỉnh sau câu nói: Chồng hư, khoan bỏ, sửa lấy mà dùng...

Tôi đã thức tỉnh sau câu nói: Chồng hư, khoan bỏ, sửa lấy mà dùng...

Ngày đó, tôi đã thức tỉnh sau câu nói: “Chồng hư khoan bỏ, sửa lấy mà dùng”. Người cho tôi lời khuyên chân thành ấy không ai khác là chị - người phụ nữ phải đi “đổ vỏ” cho chồng.
Mang thai ở ruột, gan…, nguy hiểm cho tính mạng thai phụ

Mang thai ở ruột, gan…, nguy hiểm cho tính mạng thai phụ

Xưa nay, khi nói đến thai ngoài tử cung, mọi người hay nghĩ thai sẽ nằm ở vòi trứng. Thực tế, phôi thai có thể đi lạc và làm tổ ở nhiều vị trí khác trong ổ bụng, nếu phát hiện trễ sẽ gây chảy máu ồ ạt, tử vong cho mẹ.
Cuộc hôn nhân chớp nhoáng

Cuộc hôn nhân chớp nhoáng

Cuộc hôn nhân của Nhung có thể gọi là hôn nhân chớp nhoáng. Cô và chồng quen biết qua sự sắp đặt của người lớn. Khi đó, chồng cô đã 35 tuổi mà Nhung cũng đã 30. Hai người đều ở độ tuổi nếu gặp gỡ thì phải đặt chuyện kết hôn lên hàng đầu...
Nghệ An: Một nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện

Nghệ An: Một nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện

Ngày 28/6, mạng xã hội lan truyền đoạn clip về cảnh một nữ sinh bị đánh hội đồng. Hiện nữ học sinh bị đánh đang phải nhập viện để điều trị.
Đông lạnh trứng giúp phụ nữ hiếm muộn dễ có con hơn thụ tinh trong ống nghiệm

Đông lạnh trứng giúp phụ nữ hiếm muộn dễ có con hơn thụ tinh trong ống nghiệm

Nghiên cứu lớn nhất của Mỹ về đề tài bảo tồn khả năng sinh sản cho thấy 70% phụ nữ đông lạnh trứng ở độ dưới 38 tuổi, và rã đông ít nhất 20 trứng vào một ngày trong tương lai, đã có con.
Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Trước sự siết chặt của cơ quan quản lý, nhiều nhà đầu tư ăn theo sốt đất từng tạo sóng đã bán tháo, thoát nhanh trong vòng xoáy giảm nhiệt của thị trường bất động sản.
Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Trong lúc hai bà đánh nhau, một bà ngã xuống đất bị thương, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Bà còn lại đang bị cơ quan Công an tạm giữ để điều tra.
Xem thêm
Hành trình 30 năm dạy chữ cho trẻ lang thang cơ nhỡ của cô giáo 80 tuổi ở Hà Nội

Hành trình 30 năm dạy chữ cho trẻ lang thang cơ nhỡ của cô giáo 80 tuổi ở Hà Nội

Gần 30 năm nay, cô Nguyễn Thị Côi (Hà Nội) tâm huyết đến với lớp học miễn phí, dạy các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật, thiểu năng trí tuệ.
Bắc Giang: Cô giáo khởi nghiệp thành công từ mô hình thành sản xuất giấm vải

Bắc Giang: Cô giáo khởi nghiệp thành công từ mô hình thành sản xuất giấm vải

Cô giáo Bạch Kim Ngân, dạy môn Hóa học tại Trường THCS Phì Điền, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang suy nghĩ cần phải làm điều gì đó để góp phần nâng cao giá trị nông sản Việt, ý tưởng làm giấm từ quả vải thiều của chị cũng bắt đầu từ đó. Cô đã tự nghiên cứu, vận dụng các kiến thức hoá học nhằm tìm ra công thức làm giấm. Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng những chai giấm đã được điều chế thành công từ quả vải.
Những sắc thái nụ cười của nữ công nhân đất Mỏ

Những sắc thái nụ cười của nữ công nhân đất Mỏ

Các nữ công nhân ngành Mỏ đã góp phần không nhỏ vào vòng quay vận hành của những chiếc máy sàng, tuyển, những công việc giám định chất lượng than đòi hỏi sự cẩn thận, kĩ càng... Những lời ca, tiếng hát, nụ cười của họ như xua tan sự cực nhọc trong công việc.
Mẹ chồng quyền lực của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong lễ cưới thu hút sự quan tâm của dân mạng

Mẹ chồng quyền lực của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong lễ cưới thu hút sự quan tâm của dân mạng

Tối 23/10, đám cưới Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và doanh nhân Đỗ Vinh Quang diễn ra tại Hà Nội. Hôn lễ hạn chế sự tham gia và đưa tin của giới truyền thông. Không gian tiệc cưới được thiết kế như tòa lâu đài. Cô dâu Đỗ Mỹ Linh diện váy cưới xinh đẹp như nàng công chúa.
Xung đột giữa mẹ chồng – nàng dâu trở nên trầm trọng hơn nếu không khéo léo trong cách cư xử

Xung đột giữa mẹ chồng – nàng dâu trở nên trầm trọng hơn nếu không khéo léo trong cách cư xử

Thời đại phát triển nên nhiều sự hội nhập và thay đổi về lối sống cũng như quan điểm, mẹ chồng - nàng dâu thuộc hai thế hệ khác nhau nên có quan điểm và tư tưởng khác nhau.
Rủ nhau đi đánh ghen, cả con dâu lẫn mẹ chồng vướng lao lý

Rủ nhau đi đánh ghen, cả con dâu lẫn mẹ chồng vướng lao lý

TAND TP Huế vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Làm nhục người khác” đối với 2 bị cáo Lê Thị Hoàn D. (SN 2003) và bị cáo Nguyễn Thị Thu Th. (SN 1983), cùng trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế (Thừa Thiên Huế). Bị cáo D. là con dâu và bị cáo Th là mẹ chồng.
Bắc Giang: Bé gái 8 tuổi bị trúng đạn tử vong do bạn của bố mang súng hơi đến nhà chơi bị cướp cò

Bắc Giang: Bé gái 8 tuổi bị trúng đạn tử vong do bạn của bố mang súng hơi đến nhà chơi bị cướp cò

Khi mọi người đang uống nước, họ nghe tiếng nổ. Lúc này, mọi người kiểm tra thì phát hiện cháu N.T.Y.N. (8 tuổi, con gái anh Thoại, ở huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) trúng đạn tử vong.
Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Để người tình đánh con vì nhu nhược-Lời bao biện của người cha tồi tệ

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Để người tình đánh con vì nhu nhược-Lời bao biện của người cha tồi tệ

Sau khi sự việc bé gái 8 tuổi bị "gì ghẻ" và cha đẻ bạo hành tử vong, dư luận xã hội trông chờ ở Thái sự ăn năn, hối lỗi. Nhưng câu trả lời “vì nhu nhược nên không phản ứng” của Thái khiến nhiều người thất vọng và phẫn nộ. Khi ly hôn, cha mẹ có thể không còn thương nhau, nhưng nhất định phải yêu thương con cái. Dòng máu trong người con là máu của mẹ của cha. Con đau, lẽ nào lòng mẹ cha không đau?
Vừa trúng số độc đắc, người đàn ông mất cả vợ lẫn tiền

Vừa trúng số độc đắc, người đàn ông mất cả vợ lẫn tiền

Chuyển 6 triệu baht (khoảng 4,1 tỷ đồng) tiền trúng số độc đắc cho vợ, anh Manit người Thái Lan không ngờ vợ ôm tiền bỏ trốn cùng nhân tình.
Tọa đàm “Chốn an toàn” và khai mạc triển lãm Chạy trốn “Chốn an toàn”

Tọa đàm “Chốn an toàn” và khai mạc triển lãm Chạy trốn “Chốn an toàn”

Sáng nay (2/12), tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPNVN diễn ra tọa đàm “Chốn an toàn” và khai mạc triển lãm Chạy trốn “Chốn an toàn” để hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.
Bắc Kạn: Người phụ nữ tử vong vì phát bệnh dại do bị chó cắn từ 4 năm trước

Bắc Kạn: Người phụ nữ tử vong vì phát bệnh dại do bị chó cắn từ 4 năm trước

Người phụ nữ xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường và tử vong với kết quả dương tính virus gây bệnh dại.
Hà Nội: Một phụ nữ mất hơn 4 tỷ đồng sau khi nghe điện thoại giả danh cán bộ viện kiểm sát

Hà Nội: Một phụ nữ mất hơn 4 tỷ đồng sau khi nghe điện thoại giả danh cán bộ viện kiểm sát

Sau khi nghe điện thoại của người tự xưng là cán bộ viện kiểm sát thông báo liên quan đến vụ án ma túy, bà L. (sinh năm 1959, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) lo sợ, liền chuyển cho người này 4,25 tỷ đồng. Thời gian quan, cơ quan công an nhiều lần cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bằng điện thoại, nhưng vẫn nhiều người mắc bẫy.
7 sai lầm khi mua sắm vào ngày Black Friday

7 sai lầm khi mua sắm vào ngày Black Friday

Dịp Black Friday hàng năm tới cũng là lúc các nhà bán lẻ đang chuẩn bị cho các đợt giảm giá ồ ạt diễn ra.
Chuyên gia dinh dưỡng khuyên nguyên tắc ăn kiêng giúp chị em giảm cân hiệu quả

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên nguyên tắc ăn kiêng giúp chị em giảm cân hiệu quả

Theo chuyên gia dinh dưỡng Bành Y Sơn (Trung Quốc), không phải cứ ăn càng ít thì giảm cân càng hiệu quả. Thậm chí có không ít người ăn rất nhiều nhưng vẫn luôn thấy đói, hoặc ăn ít nhưng vẫn không thể giảm cân, thậm chí bị tăng cân. Muốn ăn ít nhưng không sợ đói, giảm cân nhanh mà không sợ mệt thì ông khuyên chị em nên làm theo 4 nguyên tắc sau đây:
Những thực phẩm phụ nữ 40 tuổi nên cắt giảm để cải thiện sức khỏe

Những thực phẩm phụ nữ 40 tuổi nên cắt giảm để cải thiện sức khỏe

Dưới đây là 3 loại thực phẩm bạn nên cắt giảm khi từ 40 tuổi trở lên, đồng thời có 1 thời điểm nên thận trọng khi ngủ để sống lâu.