Hội chợ cam Hưng Yên năm 2020

Cập nhật: 21:17 | 23/11/2020
Vừa qua, tại phố Trúc, Rừng Cọ, khu đô thị Ecopark Văn Giang, Sở Công Thương chủ trì phối hợp với các huyện, thành phố tỉnh Hưng Yên mở Hội chợ Cam năm 2020 với sự tham gia của 53 gian hàng.    
Toàn cảnh Hội chợ cam Hưng Yên năm 2020

Đất Hưng Yên không chỉ có nhãn lồng, mà từ lâu được biết đến là vùng đất giàu hoa thơm trái ngọt, một trong những loại quả được giới “sành ăn” đất Hà thành săn tìm đó là cam Hưng Yên.

Hưng Yên có hơn 1.400 ha diện tích trồng cam, quýt, cho thu hoạch hơn 31.000 tấn quả mỗi năm. Sản phẩm cam Hưng Yên, đặc biệt là hai giống cam Hưng Yên và cam đường canh Hưng Yên được thị trường đánh giá có chất lượng vượt trội so với các địa phương khác. Đó là bởi vì các nhà vườn và nông trại trồng cam tại Hưng Yên luôn cập nhật nhanh nhất những ứng dụng công nghệ và tiến bộ kỹ thuật vào mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đảm bảo sản lượng, chất lượng sản phẩm cũng như độ an toàn với người tiêu dùng.

Hội chợ đã thu hút khách từ Hà Nội và các địa phương lân cận

đặc sản cam Hưng Yên ngày càng được người tiêu dùng khắp nơi ưa chuộng. Việc tổ chức sự kiện để ở đó các sản phẩm cam, quýt, bưởi xuất xứ chính gốc từ các nhà vườn, trang trại của tỉnh Hưng Yên được đem ra giới thiệu, quảng bá và kết nối tiêu thụ trực tiếp với các doanh nghiệp cùng người tiêu dùng là cơ hội cho cả hộ sản xuất, người phân phối và người tiêu dùng.

Theo Ban tổ chức, các sản phẩm tham gia trưng bày và chào bán tại Hội chợ gồm: cam, các loại quả có múi, sản phẩm nông nghiệp đặc sản của tỉnh, đặc biệt là cam sẽ được lựa chọn từ các địa phương có diện tích trồng lớn và chất lượng cao nhất trong tỉnh như: Văn Giang, Khoái Châu, Kim Động, Yên Mỹ, Phù Cừ, thành phố Hưng Yên…

PV

  • Xin chờ trong giây lát...