Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội với những doanh nhân tự hào là những người con Xứ Nghệ, những người con quê hương Bác Hồ, chung một bóng cờ trên đất Thủ đô, tiếp nối truyền thống hào hùng của cha ông và mạch nguồn Văn hiến từ núi Hồng sông Lam địa linh nhân kiệt, đã đoàn kết, vượt lên muôn thử thách để SX-KD, xung kích trên mặt trận kinh tế, vươn lên kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng Thủ đô và quê hương đất nước.

Sáng 27/5, Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2023 -2028), đánh giá nhiệm kỳ I (2015-2023, kéo dài 3 năm do dịch bệnh) với nhiều thành tích đáng tự hào và đề ra kế hoạch hoạt động mới, bầu BCH mới của Hội.

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế
Quang cảnh Đại hội Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội

Đến dự có các đại biểu: Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - Anh hùng LLVTND, nguyên UV Trung ương Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4; TS. Lê Doãn Hợp-nguyên UV Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT; Nhà báo Hồ Quang Lợi-nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Hồ Xuân Hùng-Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp các nước Đông Á ASEAN, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; cùng các đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ an, tỉnh Hà Tĩnh và TP Hà Nội và hơn 200 hội viên tiêu biểu của Hội Doanh nhân tiêu biểu Hồng Lam thành phố Hà Nội.

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam thành phố Hà Nội được thành lập theo QĐ số 3037 (ngày 1/7/2015) của UBND TP. Hà Nội. Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2023 đã bầu BCH và bầu ông Nguyễn Trường Sơn-Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn làm Chủ tịch Hội, đã suy tôn ông Hồ Xuân Hùng-Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp các nước Đông Á ASEAN, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp Việt Nam, làm Chủ tịch Danh dự.

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế
Các đại biểu tham dự Đại hội

Phát biểu tại Đại hội nhiệm kỳ II, ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Hội Doanh nhân Tiêu biểu (DNTB) Hồng Lam TP Hà Nội cho biết, những DN tự hào là những người con Xứ Nghệ, những người con quê hương Bác Hồ, chung một bóng cờ trên đất Thủ đô, tiếp nối truyền thống hào hùng của cha ông và mạch nguồn Văn hiến từ núi Hồng sông Lam địa linh nhân kiệt, đã đoàn kết, vượt lên muôn thử thách khốc liệt, thương trường như chiến trường để sản xuất kinh doanh, góp phần xung kích trên mặt trận kinh tế, xây dựng Thủ đô và quê hương đất nước. Với vai trò hoạt động kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, Hội đã lấy trọng tâm "Đoàn kết chung bước thành công" với tiêu chí năng động, sáng tạo, đổi mới, phát triển bền vững làm mục đích, tôn chỉ xuyên suốt quá trình hoạt động nên đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

Phát triển Hội vững mạnh cả về lượng và chất, kết nối tạo sức mạnh vươn ra thế giới

Ngày đầu thành lập với 5 câu lạc bộ (CLB): CLB Nữ Giám đốc Doanh nhân Hồng Lam, CLB Nhà báo, CLB Luật sư, CLB Truyền thông, CLB Cầu treo, với tổng số chưa đến 200 thành viên, đến nay, Hội đã tổ chức 9 lần, 9 đợt kết nạp hội viên mới và 11 đợt trao Giấy chứng nhận hội viên. Ngày thành lập, Hội chỉ có 75 DNDN hội viên đến nay số lượng HV đã được phát triển cả về lượng và chất. Hiện đã lên tới gần 2.000 thành viên bao gồm HV chính thức, HV liên kết, HV danh dự.

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế
BCH khóa II ra mắt Đại hội DNTB Hồng Lam

Trong suốt 3 năm liền 2016-2018, Hội được Cụm thi đua 18 của TP Hà Nội đánh giá cao, nhiều DNDN lập nhiều thành tựu, Tập đoàn Bảo Sơn và Công ty Eurowindow đã được tặng Huân chương Lao động, Tập đoàn Bảo Sơn được TP Hà Nội tặng Cờ thi đua. Ông Nguyễn Trường Sơn có sáng kiến Áp dụng công nghệ mới được Uỷ ban Khoa học - Sáng kiến TP Hà Nội công nhận, được tặng Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp Thành phố. Hội được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen 2 năm liên tục (2017 - 2018).

Hội tao môi trường, nhiều nhóm HV thông qua kênh TMĐT đã kết nối kinh doanh thành công như: Công ty Đồ gỗ Quốc Thanh (Hà Tĩnh) liên kết với đồ gỗ Mỹ Hà (Hà Nội); đồ gỗ Nguyễn Luận (Hà Nội) cùng xuất khẩu được những lô hàng lớn đến Châu Âu, bước đầu khẳng định đường lối và biện pháp kinh doanh đúng tầm, đúng hướng. Công ty Nhà số 52 (Hà Nội) của doanh nhân Trần Anh Hào khai thác bất động sản với Doanh nghiệp Trần Kim Loan cũng là HV đang sinh sống tại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế
Các đại biểu lãnh đạo với BCH khóa II tại Đại hội

CLB Cầu Treo tiền thân chỉ có số ít công ty của Nhà báo Tổng Giám đốc - Nguyễn Phú Ý kinh doanh tại khu vực Cầu Treo (Hà Tĩnh). Đến nay đã có 27 DNDN khu vực Cầu Treo Hà Tĩnh tình nguyện tham gia Hội, trở thành lực lượng có lợi nhuận cao do chuyển đổi từ sửa chữa cơ khí máy nông nghiệp sang kinh doanh đặc chủng xe máy điện. CLB Cầu Treo Hà Tĩnh là một điển hình hoạt động năng động, nhiệt tình, tích cực đóng góp mua vacxin covid-19 và “máy tính cho em”.

Không chỉ nhiệt tình sôi động tham gia các chương trình học tập như Công ty An Phú Thành của Doanh nhân Trần Văn Đường, Công ty HCM Việt Nam của Doanh nhân Đỗ Văn Đại mà còn không ít hội viên còn hoạt động đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước. GS.TS.VS. Đinh Văn Nhã (thường vụ Hội) được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, được vinh danh là 1/100 Nhà Khoa học xuất sắc nhất toàn cầu. ThS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết được Hội đồng Khoa học Châu Âu tặng danh hiệu "Tiến sĩ danh dự" vì những giống lúa mới, góp phần phát triển nền nông nghiệp Việt Nam...

Áp dụng nhiều ý tưởng mới, góp phần hiệu quả phát triển Thủ đô và hướng về quê hương xứ Nghệ

Nhiệm kỳ 2015-2023, Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội tham gia phát triển kinh tế xây dựng đất nước, xây dựng Thủ đô và quê hương (Nghệ An, Hà Tĩnh).

Với Giải thưởng Bảo Sơn do Tập đoàn Bảo Sơn sáng lập dành tặng riêng cho Thủ đô Hà Nội đã có tầm ảnh hưởng lớn và sức lan tỏa, đã 3 lần tặng 5 giải thưởng, mỗi giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng cho 5 cá nhân.

Hưởng ứng kế hoạch của Trung ương, UBND TP Hà Nội về việc chia sẻ khám chữa bệnh cho nhân dân Thủ đô, Tập đoàn Bảo Sơn đã xây dựng bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 áp dụng công nghệ mới. Hưởng ứng việc kích cầu du lịch thủ đô, Tập đoàn Bảo Sơn đã hoàn thiện dự án khu phim trường quốc tế đầu tiên và là khu phim trường quốc tế thứ 7 trên Thế giới có tại Việt Nam với những dấu ấn kiến trúc, danh thắng thế giới nổi tiếng với đầu tư nhiều nghìn tỷ đồng áp dụng CNM.

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế
Nhiều DNDN được Hội khen thưởng

Tập đoàn Bảo Sơn hưởng ứng chương trình "Trái tim cho em" đã tài trợ nhiều tỷ đồng cho 19 trẻ em phẫu thuật dị tật về tim. Hưởng ứng "Tháng vì người nghèo thủ đô", cá nhân Chủ tịch Hội Nguyễn Trường Sơn đã ủng hộ chương trình 200 triệu đồng.

Hướng về quê hương xứ Nghệ, Hội DNTB Hồng Lam có nhiều hoạt động xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ phát triển kinh tế. Hiện nay giống lúa X30 và chương trình giống lúa chạy lụt của ThS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết đưa về quê hương Nghệ An đang được áp dụng và lan tỏa.

Tập đoàn Bảo Sơn xây tặng huyện Nam Đàn Trường tiểu học Nam Cường 46 phòng học mới và sau đó là xây dựng 18 phòng học mới vào năm 2019 với giá trị nhiều tỷ đồng. Tập Đoàn Bảo sơn hỗ trợ huyện Nam Đàn vay 10 tỷ đồng lần thứ 2 nhiều năm không lãi suất, giúp địa phương xóa đói giảm nghèo trên 2000 hộ. Quỹ học bổng Bảo Sơn tặng các trường Tiểu học và THCS Nam Đàn nhiều triệu đồng hàng năm, duy trì liên tục từ năm 2004 đến nay. Công ty Trung Chính của DN Hồ Sỹ Hòa sáng lập quỹ Búp sen xanh là quỹ hoạt động không vì lợi nhuận nhằm mục đích khuyến khích, hỗ trợ, phát triển giáo dục đang thực hiện đề án dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em huyện Nam Đàn.

Công ty Eurowindow có nhiều sản phẩm chất lượng, lan tỏa rộng rãi do áp dụng công nghệ mới; năm 2002 là một trong 65 doanh nghiệp đạt giải thưởng "Thương hiệu vàng logo".

Hiện tại 8 dự án của 8 hội viên Doanh nhân Hồng Lam đang đầu tư triển khai tại tỉnh Nghệ An trị giá nhiều nghìn tỷ đồng đang nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền và nhân dân tỉnh, trong đó có dự án nhà ở cao cấp tại TP Vinh của Tập đoàn Bảo Sơn. Hưởng ứng chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An về xóa đói giảm nghèo, đầu năm 2023 các HV đã đóng góp 22,5 tỉ đồng (từ Tập đoàn TH, Công ty Thái Bình Dương, Tập đoàn Bảo Sơn, Công ty EduWindow, Hãng sơn Masun...).

Hiện tại có 28 hồ sơ năng lực của HV đã được Hội phân bố chia sẻ, kêu gọi HV hưởng ứng. Có nhiều dự án được Hội trực tiếp quan tâm chia sẻ bằng nguồn lực của tập đoàn Bảo Sơn như dự án của Công ty Hoàng Gia trị giá 40 tỷ, dự án của Công ty Toàn Cầu trị giá 60 tỷ, dự án Omega xây dựng hệ thống camera tại khách sạn Quốc tế Bảo Sơn và bệnh viện Bảo Sơn.

CLB Nữ Giám đốc Doanh nhân Hồng Lam tổ chức nhiều Hội chợ Xuân thu hút hàng trăm hội viên tham gia, thu hút nhiều DNDN từ các tỉnh vùng núi phía Bắc tham dự, giới thiệu nhiều sản phẩm vùng cao đặc sắc. Sản phẩm khoa học Tamin của Viện Omega lan tỏa ra Quốc tế và phục vụ trong nước. Nhiều DN ở TP Hồ Chí Minh tuy chưa phải là HV nhưng vẫn hăng hái đóng góp kinh phí với Hội trong chương trình mua Vắc-xin phòng ngừa Covid cho đồng bào Thủ đô.

Trong nhiệm kỳ, Hội đã được UBND TP Hà Nội tặng 2 Bằng khen. Nhiều tập thể đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động và Cờ thi đua thành phố cũng như những phần thưởng danh giá. Hội đã trao tặng Giấy khen cho 59 hội viên xuất sắc và tuyên dương 32 hội viên có đóng góp trong chương trình ủng hộ mua vacxin phòng dịch Covid -19 và hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Đến với Đại hội, các DNDN HV đã tạo không khí từng bừng cho Đại hội với các gian hàng trưng bày nhiều sản phẩm của các DN, từ sản phẩm kinh doanh hàng nhập khẩu, sản phẩm do DN tự sản xuất: Trà, Rượu, Mỹ phẩm, Nấm Linh chi, Sâm, Chè Rau Má sấy khô, Hạt sạch...

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế
Sản phầm làm từ rau má sạch trưng bày tại sảnh Đại hội rất thu hút chị em nữ doanh nhân

Tại Đại hội nhiệm kỳ II, Hội DNTB Hồng Lam xác định: Hội sẽ tập trung phát triển HV lên 4000 DNDN (chủ lực nòng cốt vẫn là DN gốc xứ Nghệ). Hội sẽ tiếp tục phối hợp với VCCI mở rộng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức thương mại quốc tế và hội nhập. Tiếp tục vận động các DNDN HV nhiệt tình xây dựng nhiều dự án trực tiếp, đầu tư vào thủ đô Hà Nội và quê hương Nghệ An – Hà Tĩnh cùng với công tác ASXH thiết thực hiệu quả và có sức lan tỏa. Hội tích cực tham gia phản biện xã hội, cơ chế, chính sách, làm tốt công tác an sinh xã hội, xem xét các hồ sơ năng lực, kịp thời chia sẻ dự án, thông tin, thị trường, sản phẩm; làm tốt công tác TĐKT phát huy người tốt việc tốt, tập thể tốt để nâng cao uy tín của hội với HV và xã hội...

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam thành phố Hà Nội khóa II (nhiệm kỳ 2023 -2028) với 17 thành viên. Ông Nguyễn Trường Sơn tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội DNTB Hồng Lam TP Hà Nội; Đại hội cũng tiếp tục suy tôn ông Hồ Xuân Hùng-Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp các nước Đông Á ASEAN, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ Anlàm Chủ tịch Danh dự. 4 Phó Chủ tịch Hội: DN Nguyễn Thị Ánh Tuyết, DN Nguyễn Cảnh Hồng, GS.TS.VS Đinh Văn Nhã và nhà báo Trần Đô Thành./.

Một số hình ảnh gian hàng trưng bày sản phẩm của các DNDN thuộc Hội DNTB Hồng Lam tại Đại hội:

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế
Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế
Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế
Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế
Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế
Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế
Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Trần Thu Hằng

Các tin khác

Đảm bảo cho trẻ em có cái Tết Trung thu an toàn, lành mạnh

Đảm bảo cho trẻ em có cái Tết Trung thu an toàn, lành mạnh

Để đảm bảo an toàn cho trẻ em dịp Tết Trung thu 2023, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB &XH) Đặng Hoa Nam vừa có công văn gửi các địa phương đề nghị đảm bảo an toàn cho trẻ em dịp Tết Trung thu 2023.
Bộ Công Thương lưu ý người tiêu dùng về phụ phí khi sử dụng ứng dụng gọi xe công nghệ

Bộ Công Thương lưu ý người tiêu dùng về phụ phí khi sử dụng ứng dụng gọi xe công nghệ

Một số ứng dụng của các hãng xe công nghệ đã tự động tích chọn sẵn tính năng đồng ý lựa chọn dịch vụ khi người tiêu dùng đặt xe. Nếu người tiêu dùng không bỏ chọn tính năng này sẽ bị phát sinh thêm chi phí khi đặt xe.
Liên chi hội Nhà báo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh xây dựng báo chí chuyên nghiệp

Liên chi hội Nhà báo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh xây dựng báo chí chuyên nghiệp

Nhằm định hướng hoạt động của Liên Chi hội đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, ngày 21/9, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Tạp chí Lý luận Chính trị tổ chức Hội thảo khoa học “Liên Chi hội Nhà báo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với việc xây dựng đội ngũ cán bộ báo chí chuyên nghiệp”.
Thiếu nhi Khánh Hòa: Vui Trung thu nhận quà và học bổng

Thiếu nhi Khánh Hòa: Vui Trung thu nhận quà và học bổng

Ngày 23-9, Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình "Trăng yêu thương" nhân dịp Tết Trung thu 2023. Tham gia chương trình năm nay có gần 200 em người dân tộc thiểu số ở thôn Giải Phóng và các em đến từ Mái ấm Đại An (xã Cam Phước Đông, TP. Cam Ranh); Mái ấm Đức Bà, chùa Thanh Sơn (huyện Cam Lâm).
Bị tín dụng đen “khủng bố” tinh thần, đòi nợ vô cớ, chủ doanh nghiệp cầu cứu Công an Đà Nẵng

Bị tín dụng đen “khủng bố” tinh thần, đòi nợ vô cớ, chủ doanh nghiệp cầu cứu Công an Đà Nẵng

Liên tục bị một số đối tượng xưng nhân viên ngân hàng đe dọa, đòi nợ, quấy rối, xúc phạm và uy hiếp tinh thần, một chủ doanh nghiệp ở Đà Nẵng đã phải gửi đơn cầu cứu Cơ quan Công an.
Hải Phòng: Bị quên tên trong quyết định thu hồi, doanh nghiệp lo lắng về quyền lợi đền bù

Hải Phòng: Bị quên tên trong quyết định thu hồi, doanh nghiệp lo lắng về quyền lợi đền bù

Nhằm đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, năm 2022 UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành quyết định số 701/QĐ-UBND ngày 04/03/2022 phê duyệt Dự án xây dựng công viên cây xanh nút giao Nam cầu Bính.
Hà Nội thông qua Nghị quyết cá biệt: Hỗ trợ hơn 9,2 tỷ đồng cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Hà Nội thông qua Nghị quyết cá biệt: Hỗ trợ hơn 9,2 tỷ đồng cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Sáng 22/9, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết cá biệt về hỗ trợ nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân. Tổng kinh phí dự kiến cho hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy là 9,26 tỷ đồng.
Vụ nữ giúp việc bắt cóc, sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội: Cái ác luôn tiềm ẩn trong cộng đồng, bất kể họ là ai!

Vụ nữ giúp việc bắt cóc, sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội: Cái ác luôn tiềm ẩn trong cộng đồng, bất kể họ là ai!

Nữ giúp việc Giáp Thị Huyền Trang bắt cóc, sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội vừa bị Công an tỉnh Hưng Yên khởi tố về tội giết người. Cơ quan chức năng đang làm xét nghiệm ADN để xác định thi thể người phụ nữ tìm thấy ở khu vực hạ lưu sông Đuống gần cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm có phải là bị can này hay không?
Vụ cháu bé 21 tháng tuổi ở Gia Lâm bị bắt cóc, sát hại: Lực lượng chức năng đang truy bắt nghi phạm

Vụ cháu bé 21 tháng tuổi ở Gia Lâm bị bắt cóc, sát hại: Lực lượng chức năng đang truy bắt nghi phạm

Bé gái 21 tháng tuổi ở Gia Lâm, Hà Nội bị bắt cóc và giết hại tại tỉnh Hưng Yên.Thi thể của bé đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Xót xa cho số phận ngắn ngủi của cháu bé bất hạnh, người dân thôn Đồng Quê (xã Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên) nơi tìm thấy thi thể của bé, vẫn tập trung, bàn tán xôn xao vụ việc...
Người cao tuổi sử dụng mạng xã hội là điều tích cực nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro

Người cao tuổi sử dụng mạng xã hội là điều tích cực nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro

Người già dùng mạng xã hội (MXH) như: Facebook, Zalo, TikTok… đã phần nào giúp tránh được cảm giác cô đơn, buồn chán khi con cháu bận rộn nhưng họ cũng dễ gặp những rắc rối, rủi ro tiềm ẩn. Hiện người cao tuổi là đối tượng yếu thế khi tham gia vào không gian mạng, rất cần được tăng cường các giải pháp bảo vệ.
Vụ tòa nhà Hiyoyi Garden Tower – Đà Nẵng: "Phớt lờ" Kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng?

Vụ tòa nhà Hiyoyi Garden Tower – Đà Nẵng: "Phớt lờ" Kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng?

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có Công văn 614/TTr-PCTN,TC&GSXLSTT ngày 18/9/2023 đôn đốc Chủ đầu tư tòa nhà Hiyoyi Garden Tower (địa chỉ tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) thực hiện Kết luận thanh tra 152/KL-TTr ngày 5/12/2022.
Hà Nội tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và 10% biên chế viên chức

Hà Nội tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và 10% biên chế viên chức

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn vừa ký ban hành Kế hoạch số 232/KH-UBND về việc quản lý biên chế khối các cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội, giai đoạn 2024-2026.
Nguyên Bí thư Hà Nội: Cán bộ địa phương phạt cho chung cư mi ni xây vượt tầng để tồn tại là đồng phạm với sai phạm

Nguyên Bí thư Hà Nội: Cán bộ địa phương phạt cho chung cư mi ni xây vượt tầng để tồn tại là đồng phạm với sai phạm

Trước những sai phạm của chung cư mi ni vừa xẩy ra hỏa hoạn nghiêm trọng ở Khương Đình và hiện trạng hàng nghìn toà chung cư mini mọc nhan nhản tại Hà Nội, nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị cho hay: Đằng sau mỗi toà chung cư mini xây dựng sai phép là có người "chống lưng…"
Tham gia quỹ đầu tư online, một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa 2,4 tỷ đồng với 40 lần chuyển tiền

Tham gia quỹ đầu tư online, một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa 2,4 tỷ đồng với 40 lần chuyển tiền

Thông qua Quỹ đầu tư DF, anh T ở Hà Nội đã thực hiện tổng số 40 lần giao dịch chuyển tiền với số tiền 2,4 tỷ đồng. Sau đó, anh T nhận ra mình bị lừa nên đã đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Nội trình báo.
Kiên quyết đấu tranh, xóa bỏ về phương diện tổ chức đối với "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ" tại Việt Nam.

Kiên quyết đấu tranh, xóa bỏ về phương diện tổ chức đối với "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ" tại Việt Nam.

Gần đây "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ" tiếp tục hoạt động trở lại một số địa phương như Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Nam, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội... với nhiều chiêu thức và thủ đoạn tinh vi hơn, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự (ANTT), gây nhiều hệ lụy cho người tham gia và gia đình những người có người thân mù quáng tin, theo.
Xem thêm