Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam: Một năm vượt khó khăn, duy trì hiệu quả các hoạt động

Cập nhật: 11:38 | 16/01/2021
Sáng 16/1/2021, tại Đà Nẵng, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020. Trung tướng Nguyễn Đức Soát, Anh hùng lực lượng vũ trang Quân đội nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Hội dự và chủ trì hội nghị. Hội nghị còn thu hút sự tham gia đông đảo các hội viên, các chi hội ở các tỉnh thành trong cả nước.    

Phát biểu khai mạc hội nghị, Trung tướng Nguyễn Đức Soát đánh giá:"Nhìn lại một năm thực hiện nhiệm vụ của Hội, với những khó khăn, phức tạp do tình hình dịch bệnh và thiên tai báo lụt, đã tác động, chi phối và ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Thường vụ và Trung ương Hội, các mặt hoạt động của Hội vẫn được duy trì có nề nếp khá ổn định, triển khai thực hiện theo đúng Nghị quyết , chương trình kế hoạch đề ra.Cơ quan các Ban ngành chức năng của Hội đã hoạt động tích cực, chủ động, phối hợp chặt chẽ theo sự chỉ đạo của Trung ương Hội, nỗ lực khắc phục, chủ động vượt qua nhiều khó khăn, thường xuyên duy trì hoạt động một cách hiệu quả theo nhiệm vụ của từng địa phương."

hoi ho tro khac phuc hau qua bom min viet nam mot nam vuot kho khan duy tri hieu qua cac hoat dong
Trung tướng Nguyễn Đức Soát Chủ tịch Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam chủ trì, khai mạc hội nghị.

Năm 2020, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam cùng Hội và các Chi hội địa phương cũng chịu sự tác động và ảnh hưởng rất lớn của tình hình chung do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 và tình hình thời tiết, thiên tai, bão lũ ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động chung của Hội. Tuy vậy, việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ và chương trình kế hoạch đã đề ra năm 2020, Hội đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục nhiều khó khăn, đạt được những kết quả đáng ghi nhận:

Công tác xây dựng tổ chức, phát triển Hội.

Sau hội nghị tổng kết 5 năm, Trung ương Hội đó chú trọng củng cố, kiện toàn ổn định về nhân sự của Ban chấp hành và cơ quan các Ban chức năng của Trung ương Hội như: Văn phòng, Ban Tuyên truyền - Vận động, Ban Tổ chức - Chính sách và các Ban chức năng khác để bảo đảm nâng cao năng lực công tác và duy trì nề nếp hoạt động thường xuyên ổn định.

Trung ương Hội tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác vận động và phát triển tổ chức, chỉ đạo các địa phương tăng cường vận động cá nhân trên các địa bàn tự nguyện tham gia hoạt động Hội để kết nạp vào các Hội và các chi hội. Nhìn chung, công tác phát triển hội viên ở vùng trọng điểm ô nhiễm bom mìn đã được các địa phương chú trọng vận dụng bằng nhiều hình thức khác nhau như. Riêng Hội HTKPHQBM thành phố Đà Nẵng trong năm đã thành lập xong 8/8 chi hội trực thuộc và tổ chức ra mắt thành công một số chi hội đi vào hoạt động. Hội Quảng Ngãi kiện toàn củng cố ổn định hoạt động của 4 chi hội trực thuộc và kết nạp thêm nhiều hội viên mới, nâng tổng số hội viên của Hội Quảng Ngãi lên 80 người. Chi hội Quảng Bình có 61 hội viên hoạt động trên 8 huyện thị, Chi hội tỉnh Kon Tum, Hà Giang kết nạp thêm nhiều hội viên mới, hoạt động của các chi hội được củng cố trong điều kiện khó khăn.

Các Hội và chi hội địa phương đã thường xuyên duy trì chế độ nề nếp hội họp, sinh hoạt, giao ban nắm tình hình, phối hợp với trung ương Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nạn nhân bom mìn trên địa bàn, và huy động các nguồn lực xã hội, vận động các nhà tài trợ để cùng chung tay hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả bom mìn tại các địa phương đang có khó khăn.

Mặt khác theo nhu cầu, tình hình và khả năng tổ chức vận động tại các địa bàn, Trung ương Hội định hướng và hướng dẫn một số chi hội tiếp tục có sự chuẩn bị các điều kiện để nếu có thể tiến tới phát triển thành lập thêm Hội cấp tỉnh, thành phố, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn tại các tỉnh, thành phố, các chi hội được đề xuất như: TP Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Hải Phòng, Kon Tum.

Việc kiện toàn, xây dựng tổ chức mọi mặt của Hội luôn được chú ý, công tác phát triển về số lượng hội viên luôn được tiến hành song song cùng với nâng cao chất lượng hội viên tham gia hoạt động. Trong năm có một số hội viên do cao tuổi, sức yếu xin nghỉ hoạt động nhưng Hội đã chỉ đạo kịp thời việc tăng cường vận động kết nạp mới để bù đắp được số lượng đội ngũ tại các đơn vị, địa phương. Đến nay, Hội vẫn duy trì được gần 1500 hội viên sinh hoạt tại 02 Hội và 17 chi hội khác nhau trên cả nước. Những hội viên tự nguyện tham gia Hội là những người có nhiệt huyết, giàu lòng nhân ái và có uy tín, trình độ chuyên môn cao trên từng lĩnh vực cụ thể góp phần đóng góp công sức và trí tuệ vào công tác hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn tại Việt Nam. Hiện nay hội viên của Hội vẫn duy trì có hơn 80% người có trình độ đại học và trên đại học (và trong đó có hơn 10% hội viên có trình độ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ), có hơn 30 sĩ quan cấp tướng, hàng chục hội viên có hàm Vụ trưởng và tương đương trở lên. Các hội viên đó và đang công tác trên lĩnh vực hợp tác quốc tế, hoạt động nhân đạo ở các Bộ, cơ quan chính phủ cũng chiếm một số lượng đáng kể. Bên cạch đó còn có nhiều hội viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Giám đốc của các Tổng công ty, các Công ty lớn cùng tự nguyện tham gia hoạt động Hội. Có thể khẳng định đây chính là nguồn lực rất lớn cho hoạt động của Hội chúng ta trong những năm qua.

Công tác tuyên truyền vận động.

Thành công đáng ghi nhận là đợt hoạt động tuyên truyền và hỗ trợ nạn nhân bom mìn tại tỉnh Quảng Bình (từ ngày 21 - 27/9/2020) với một số hình thức kết hợp giữa tuyên truyền tập trung với tuyên truyền theo khu vực, hoặc theo nhóm đối tượng, kết hợp các hình thức báo chí phỏng vấn trực tiếp, viết và đăng bài về các hoạt động và đưa tin trên truyền hình địa phương tại chỗ. Công tác thông tin truyền thông đã được vận dụng một cách hiệu quả, phù hợp với tình hình phòng tránh dịch bệnh COVID hiện nay.

Hội đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí tham gia các buổi tọa đàm, diễn đàn trực tuyến tuyên truyền về tai nạn do bom mìn gây ra và cách phòng tránh. Phối hợp tham gia với các cơ quan Trung ương tổ chức tuyên truyền Ngày thế giới phòng tránh tai nạn bom mìn (04/4/2020) thành công tốt đẹp. Đặc biệt, đã phối hợp chặt chẽ với Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai/ Quỹ Hoa Hòa Bình Việt Nam, đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh xây dựng Sê ri các tập Phim mang tên “Hòa bình gọi” phản ánh thực trạng hậu quả chiến tranh Việt Nam và những nỗ lực chung của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta, tuyên truyền vận động cùng tay góp sức của toàn xã hội trong đó có sự đóng góp của Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam.

Công tác hỗ trợ nạn nhân bom mìn.

Trung ương Hội đã kết hợp với các địa phương tích cực triển khai một cách kịp thời và hiệu quả công tác hỗ trợ nạn nhân bom mìn. Do số lượng nạn nhân bị tai nạn bom mìn tại các địa phương số lượng rất lớn mà nguồn lực tài chính Hội huy động được lại hạn chế nên để bảo đảm việc sử dụng nguồn tài chính của các nhà tài trợ đạt hiệu quả cao, Hội luôn thực hiện đúng nguyên tắc, đúng đối tượng, đúng nhu cầu và bền vững. Khi xác định danh sách nạn nhân cần hỗ trợ, sau khi nhận được danh sách phối kiểm từ Sở Lao động Thương binh - Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tại địa phương, Trung ương Hội phối hợp chặt chẽ với các Chi hội cử cán bộ gặp trực tiếp đối tượng nhận hỗ trợ để khảo sát và điều tra về nhu cầu hỗ trợ sinh kế của nạn nhân, bảo đảm những nạn nhân được hỗ trợ là những người có hoàn cảnh khó khăn nhất tại địa phương và việc hỗ trợ sinh kế phải phù hợp nhất với hoàn cảnh, điều kiện của họ. Sau khi trao hỗ trợ sinh kế, Hội chỉ đạo các Chi hội cử cán bộ có trình độ chuyên môn tương ứng và phối hợp với địa phương hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc vật nuôi, cây trồng cho nạn nhân hoặc vận hành sử dụng các công cụ được hỗ trợ.

Do tình hình dịch bệnh COVID phức tạp và kéo dài, một số chương trình đề ra không thể triển khai thực hiện được. Tuy nhiên với sự chủ động, nắm thời cơ kịp thời phối hợp lồng ghép chương trình để nâng cao hiệu quả hoạt động, trong năm 2020 Hội đã tiến hành thành công đợt hoạt động tuyên truyền và hỗ trợ sinh kế nạn nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình (từ ngày 21 - 27/9/2020) từ nguồn quỹ Hội và tài trợ của Quỹ Hoa Hòa Bình Việt Nam và doanh nghiệp. Tổng số nạn nhân bom mìn đã được hỗ trợ sinh kế đợt này gồm: trao tặng 40 con bò sinh sản cho 40 nạn nhân, nhà tình nghĩa cho 3 nạn nhân có hoàn cành khó khăn đặc biệt, thăm và tặng quà cho 5 Mẹ Việt Nam anh hùng, tặng Quỹ nâng bước em đến trường khu vực biên giới tại đồn Biên phòng Cha Lo. Riêng với chi hội Hà Giang trong năm đã hỗ trợ 37,5 triệu đồng và 01 căn nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng cho nạn nhân, đàn bò của nạn nhân sinh sản thêm 03 con nâng tổng số thành 104 con. Tổng giá trị hoạt động hỗ trợ nạn nhân năm 2020 của Hà Giang đạt 117, 5 triệu đồng.

Như vậy tính đến nay, với nguồn quỹ Hội cùng với sự đồng hành của Quỹ Hòa bình Mỹ Lai/ Hoa Hòa Bình Việt Nam, cùng các nhà tài trợ trong nước, các tổ chức nhân đạo, hảo tâm. Qua 28 đợt hoạt động trên địa bàn 20 lượt tỉnh thành phố những năm vừa qua, tổng số ng­ười đã được hỗ trợ sinh kế và tặng quà của Hội gần 5.500 người, trong đó có 280 gia đình nạn nhân đư­ợc hỗ trợ 01 con bò giống sinh sản (nạn nhân tỉnh Hà Giang đã đ­ược trao 93 con, Quảng Nam 80 con, Quảng Bình 75 con, Đà Nẵng 16 con…. đến nay đàn bò tại các tỉnh đã phát triển thêm hàng chục bò con). Gần 5.000 ng­ười đ­ược hỗ trợ sinh kế và nhận quà tặng với các mức khác nhau tùy theo hoàn cảnh và nhu cầu cụ thể nh­ư: tặng nhà tình nghĩa, hỗ trợ vốn kinh doanh, mua sắm công cụ sản xuất, sửa chữa nhà ở, tặng ph­ương tiện nghe nhìn, chân tay giả, xe lăn, dụng cụ chỉnh hình, phục hội chức năng cho nạn nhân, tặng tiền quà tết Nguyên đán cho 957 gia đình nạn nhân và 200 suất quà tết, tặng cho học sinh các trường địa phương 04 bộ máy vi tính, 450 chăn ấm, trên 2.000 áo ấm, 300 mũ len, 600 đôi dày dép Bitas, 350 đôi tất và 150 xe đạp, 4.000 bánh dịp Trung thu. Tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc và hỗ trợ tiền thuốc cho gần 1.000 nạn nhân bom mìn, gia đình chính sách, nạn nhân da cam và ngư­ời nghèo, trao hỗ trợ quỹ “nâng bư­ớc em đến tr­ường” 226 triệu đồng, tặng hàng ngàn sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh các Trư­ờng dân tộc nội trú và hơn 3.000 bộ sách truyện tranh tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn cho thiếu nhi và học sinh các địa phư­ơng.

Trong năm 2020, bên cạnh hoạt động thường xuyên tại các địa phương, Hội cũng kịp thời phối hợp với Hội Đà Nẵng và chi hội Kon Tum tổ chức thăm hỏi, động viên, thăm viếng và hỗ trợ tới các gia đình nạn nhân bị tai nạn bom mìn đột xuất như: nạn nhân Nguyễn Lê Mi Sa (Đà Nẵng) bị chết tai nạn do nổ đầu đạn khi đang trên đường đi làm, với số tiền = 7 triệu đồng, 02 vụ nổ tại tỉnh Kon Tum làm 1 người chết, 9 người bị thương với số tiền hỗ trợ = 16 triệu đồng. Và mới đây, ngày 03/ 01/2021 một vụ nổ đầu đạn xảy ra khi người dân cuốc đất làm ruộng tại thôn Liên Bình, xã Sơn Bình, huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa đã gây thương vong: chết 01 cháu học sinh, bị thương nặng 01 người dân, Trung ương Hội đã kịp thời phối hợp cùng Chi hội tỉnh Khánh Hòa tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ = 10 triệu đồng đến gia đình nạn nhân góp phần động viên, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình họ vượt qua khó khăn, đau thương mất mát.

Công tác vận động tài trợ, điều tra nắm số liệu về tình hình nạn nhân và việc thiết lập và củng cố mạng lưới quan hệ công tác.

Sau thành công của những hoạt động, vai trò, vị thế và hình ảnh của Hội đã được nâng cao một bước. Lãnh đạo và Ban Thường vụ Hội đã tích cực thực hiện việc thiết lập, mở rộng mối quan hệ hợp tác với các cơ quan Chính phủ, các Bộ, Ban ngành trung ương. Hội thực hiện tốt chủ trương việc thiết lập quan hệ công tác với Đảng bộ, Chính quyền các đoàn thể, cơ quan quân sự, biên phòng ở địa phương tập trung nơi có tình trạng ô nhiễm bom mìn nặng nề, vì vậy đó nhận được sự ủng hộ hết sức nhiệt tình, tích cực và hiệu quả của Tỉnh ủy, UBND, Mặt trận Tổ quốc các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương cơ sở các cấp và do đó đó tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho việc phát triển tổ chức và hoạt động của các Chi hội địa phương; Phối hợp chặt chẽ các Ban ngành đoàn thể trong công tác điều tra khảo sát để từng bước lập cơ sở dữ liệu về người khuyết tật trong đó có nạn nhân bom mìn trên các địa bàn. Đồng thời Hội mở rộng mối quan hệ phối hợp hoạt động, nghiên cứu đổi mới phương thức vận động , hỗ trợ trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh COVID và bão lụt phức tạp, phối hợp chặt chẽ cùng sự đồng hành của Quỹ Hoa Hòa bình Việt Nam và các tổ chức xã hội, các nhà doanh nghiệp, nhân đạo, hảo tâm trong nước cùng chung tay góp sức trong lĩnh vực khắc phục hậu quả sau chiến tranh, góp phần hỗ trợ nạn nhân tai nạn bom mìn trong chiến tranh kịp thời và hiệu quả.

hoi ho tro khac phuc hau qua bom min viet nam mot nam vuot kho khan duy tri hieu qua cac hoat dong
Trung tướng Phạm Ngọc Khóa, Phó Chủ tịch Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam, Phó Chủ tịch quỹ Hoa hòa bình Việt Nam đọc báo cáo tổng kết của Hội.

Nhìn chung, trong năm qua, kết quả hoạt động của Hội đã cho thấy, mặc dù khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID và thiên tai bão lụt nặng nề, nhưng do có mục đích hoạt động, chủ trương đúng đắn, thiết thực, có kế hoạch, luôn nắm vững thời cơ và với vai trò, uy tín cá nhân của các đồng chí lãnh đạo Hội, Ban chấp hành, sự nỗ lực, trách nhiệm của các cơ quan chức năng Hội, sự nỗ lực quyết tâm khắc phục khó khăn của các Hội và chi hội địa phương cùng nhiệt huyết của toàn thể cán bộ, hội viên nên quá trình hoạt động của Hội đã luôn nhận được sự tin cậy và ủng hộ của các cấp chính quyền, nhân dân các địa phương, sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh và các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, do đó đã thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, hoàn thành Nghị quyết của Ban Thường vụ Trung ương Hội năm 2020.

Tham luận tại hội nghị, có đại diện các chi hội các tỉnh như Đàn Nẵng, Quảng Bình, Hà Giang, Quảng Ngãi, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội..., đều là những chi hội tích cực sáng tạo trong hoạt động, đạt kết quả cao.

hoi ho tro khac phuc hau qua bom min viet nam mot nam vuot kho khan duy tri hieu qua cac hoat dong
Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, Chi hội trưởng Chi hội thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị.

Chi hội Đà Nẵng đã huy động nguồn hỗ trợ cho các nạn nhân bom mìn lên tới 1 tỷ 300 nghìn đồng, hỗ trợ được cho 274/506 nạn nhân. Chi hội Hà Giang chú trọng hỗ trợ nhà ở, chuồng trâu, chuồng bò cho các nạn nhân với đặc thù vùng cao giá rét...Chi hội Quảng Bình đã kết hợp với các chi hội người khuyết tật của địa phương vào hoạt động chung của Hội khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam. Qua đợt mưa lũ, sạt lở lớn năm 2020, cả 40 con bò được trao tặng cho nạn nhân đều còn sống vì đã được địa phương đã có kế hoạch sớm hỗ trợ nạn nhân đưa bò đến vị trí an toàn.

hoi ho tro khac phuc hau qua bom min viet nam mot nam vuot kho khan duy tri hieu qua cac hoat dong
Bà Nguyễn Thị Thanh Hồng, Chi hội trưởng Chi hội tỉnh Quảng Bình báo cáo tại hội nghị.

Về việc huy động xã hội hóa, Bà Trương Ngọc Thủy, Chủ tịch Quỹ Hoa Hòa Bình Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam báo cáo, năm vừa qua Quỹ cùng Hội đã làm được khá nhiều việc như xây tặng được trên 200 căn nhà, trên 500 con bò, 150 xe đạp, tổ chức khám chữa bệnh cho trên 2000 bệnh nhân là những nạn nhân bom mìn.Tham gia tham luận có cả đại diện nạn nhân bom mìn ở một số địa phương.

Nạn nhân Huỳnh Anh, ở thôn Cẩm Nế, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng chia sẻ: "Trước đây tôi bị tai nạn do vật liệu nổ trước chiến tranh, còn lại 1/3 cẳng chân trái, hạn chế lao động nên kinh tế ngày càng khó khăn. Được quý cấp hội đã hỗ trợ cho gia đình tôi 1 con bò, qua quá trình chăn nuôi sinh lợi, tôi đã mua được một máy cuốn rơm để sản xuất nấm, qua quá trình sản xuất tôi đã tích lũy mua được một chiếc máy cày trị giá hai chiếc máy tổng số tiền là 190 triệu đồng, trong đó số tiền sinh lợi từ Hội hỗ trợ là 60 triệu đồng, từ đó gia đình tôi có thu nhập ổn định. Gia đình tôi có cuộc sống ổn định như hôm nay nhờ sự giúp đỡ của quý cấp hội. Gia đình tôi vô cùng biết ơn..."

Nạn nhân cư trú tại: Số 23, đường Thủ Khoa Huân, phường An Hà quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết: " Tháng 10 năm 1975 trên đường đi học tôi dẫm phải mìn của địch con sót lại bị cụt 1 chân phải trên đầu gối, chân trái bị thương nặng phải nẹp sắt. Sau này lớn lên đến khi lập gia đình tôi có chồng và có con, chồng tôi cũng là người khuyết tật nặng cho nên tôi gặp rất nhiều khó khăn trong gia đình cũng như cuộc sống ngoài xã hội. Để có nghề kiếm sống nuôi con, vợ chồng tôi nhận gia công đồ hàng dân dụng, nhưng thu nhập quá thấp, nên con tôi phải bỏ học giữa chừng để phụ giúp gia đình. Năm 2017 Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tôi được 12 triệu đồng. Vợ chồng tôi dùng số tiền này mở rộng thêm việc gia công hàng mã. Nhờ sự hỗ trợ trên sau 3 năm cật lực lao động vợ chồng tôi đã tích lũy được ít vốn và mua được 2 chiếc xe máy trị giá 18 triệu đồng để đi lại và chở hàng hóa. Nhờ vậy mà cuộc sống gia đình tôi có cải thiện hơn."

hoi ho tro khac phuc hau qua bom min viet nam mot nam vuot kho khan duy tri hieu qua cac hoat dong
Bà Trương Ngọc Thủy, Chủ tịch Quỹ Hoa Hòa Bình Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam báo cáo tại hội nghị.

Ban chấp hành Trung ương Hội đã biểu dương thành tích và sự nỗ lực cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, sự đóng góp tích cực của tập thể các Cơ quan Trung ương Hội cùng với tất cả các Hội và Chi hội địa phương, trao bằng khen, giấy khen cho 5 đơn vị Hội và Chi hội. (Hai đơn vị được nhận bằng khen, ba đơn vị được giấy khen)

hoi ho tro khac phuc hau qua bom min viet nam mot nam vuot kho khan duy tri hieu qua cac hoat dong
Trao bằng khen cho Hội khắc phục hậu quả bom mìn Thành phố Đà Nẵng và Chi hội khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Bình

Hội cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp sau. Trước mắt sau hội nghị này, Trung ương Hội và địa phương các tỉnh thành phố sớm triển khai xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể cả năm 2021, kết hợp chặt chẽ tổ chức tuyên truyền ngày thế giới chung tay phòng chống bom mìn (04/4/2021) và ngày truyền thống Hội hàng năm (ngày 11 tháng 11), kỷ niệm ngày ra mắt thành lập Hội và chi hội địa phương các tỉnh thành phố, vận dụng hình thức thích hợp với tình hình, điều kiện, khả năng của đơn vị, địa phương.

Với những thành công mà Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã phấn đấu đạt được trong năm 2020 vừa qua. Hoạt động của Hội tiếp tục khẳng định được vai trò, vị trí và sự tin tưởng của cấp ủy Đảng, Chính quyền, nhân dân các địa phương trong lĩnh vực hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn ở Việt Nam. Vì mục đích nhân đạo, tấm lòng thiện nguyện và trong sáng, Hội đã và đang tiếp tục góp phần để mang lại một cuộc sống bình yên và phát triển cho đất nước, cho người dân.

Thanh Thủy

  • Xin chờ trong giây lát...