Hội trại áo trắng tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII năm 2021

Cập nhật: 17:19 | 13/01/2021
Tại Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu niên, Tỉnh đoàn vừa phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội trại áo trắng lần thứ XIII  năm 2021.

Đến tham dự hội trại có đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương; cùng 600 trại sinh là những học sinh, sinh viên tiêu biểu của 30 trường cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh. Hội trại diễn ra trong 3 ngày, từ 6 - 8/1/2021. Trước đó, Ban tổ chức đã đưa trại sinh đến dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh- Chi nhánh Bình Thuận.

hoi trai ao trang tinh binh thuan lan thu xiii nam 2021
Tuyên dương các điển hình tiên tiến

Trong đêm khai mạc, Tỉnh đoàn đã tặng học bổng cho 30 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó; tuyên dương 31 học sinh, sinh viên tiêu biểu đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên trường học giai đoạn 2019 - 2021. Đồng thời, tuyên dương 15 giáo viên trẻ tiêu biểu, là những tấm gương tiêu biểu về lối sống mẫu mực, hết lòng vì học sinh, sinh viên; có các đề tài nghiên cứu khoa học, đạt chiến sĩ thi đua các cấp nhiều năm liền, là giáo viên dạy giỏi, đạt giải cao trong các hội thi cấp huyện, cấp tỉnh; có những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học.

hoi trai ao trang tinh binh thuan lan thu xiii nam 2021
Đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (bên trái) và anh Lâm Hồng Tuyên, quyền Bí thư Tỉnh đoàn tại chương trình tuyên dương, học sinh - sinh viên học tập tốt, hoạt động phong trào giỏi

Trong những ngày diễn ra hội trại, các học sinh, sinh viên sẽ tham gia các hoạt động như: Diễn đàn “Hành trình khởi nghiệp – Định hướng tương lai” nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, nâng cao tư duy, kiến thức, kỹ năng và khởi nghiệp, lập nghiệp cho học sinh, sinh viên. Hoạt động Lễ hội ẩm thực, gian hàng khéo tay sẽ giúp các trại sinh trải nghiệm văn hóa, ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc,…

hoi trai ao trang tinh binh thuan lan thu xiii nam 2021
Hoạt động văn nghệ chào mừng sự kiện

Bên cạnh đó, Hội trại áo trắng cũng là dịp để các học sinh, sinh viên giao lưu, chia sẻ kiến thức. Đồng thời thể hiện tài năng, năng khiếu thông qua các hoạt động bổ trợ như các cuộc thi “Đấu trường tuổi teen”, Học sinh, sinh viên thanh lịch, Vũ điệu học đường; Giao lưu, sinh hoạt lửa trại, trò chơi lớn, teambuilding…Thông qua hội trại nhằm phát hiện và bồi dưỡng kỹ năng cán bộ Đoàn - Hội, xây dựng lực lượng nòng cốt trong phong trào thanh niên trường học.

Tô Châu

  • Xin chờ trong giây lát...