Hơn 34.500 lượt khách đến tham quan, du lịch tại Vĩnh Phúc dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Cập nhật: 15:35 | 18/02/2021
Vĩnh Phúc với lợi thế khí hậu mát mẻ, trong lành, lại có vị trí gần thủ đô Hà Nội nên từ nhiều năm nay là một điểm đến lý tưởng để du lịch văn hóa, tâm linh, nghỉ dưỡng, được nhiều du khách lựa chọn để du xuân. Tuy nhiên Tết Nguyên đán năm nay do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên lượng khách đến đây cũng có dấu hiệu giảm.

Sự an toàn của du khách cũng như nhân viên phục vụ trong ngành du lịch luôn được đặt lên hàng đầu. Công tác phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế luôn luôn được chú trọng. Tuy nhiên toàn tỉnh chỉ đón trên 34.500 lượt du khách trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, giảm 65% so với cùng kỳ năm trước. Tổng doanh thu đạt khoảng 7,5 tỷ đồng.

hon 34500 luot khach den tham quan du lich tai vinh phuc dip tet nguyen dan tan suu
Thiên nhiên ở Tam Đảo - Vĩnh Phúc

Lý do dẫn đến lượng khách và doanh thu năm nay giảm mạnh vì kinh tế toàn quốc năm nay khá nhiều khó khăn, sát tết dịch Covid-19 lại bùng phát gây nhiều e ngại cho du khách. Trước thời điểm dịch bệnh quay trở lại, tại các khu du lịch Tam Đảo, Đại Lải, lượng phòng đã đặt khoảng 80 - 90% nhưng có hơn 50% hủy phòng. Cùng với đó, đa phần khách đăng ký du lịch vào dịp tết tại các công ty lữ hành lại đồng loạt hủy hoặc hoãn. Trong dịp tết này, các công ty lữ hành không tổ chức chương trình du lịch.

PV

https://vinhphuc.gov.vn/ct/cms/tintuc/Lists/VanHoaXaHoi/View_Detail.aspx?ItemID=10502

  • Xin chờ trong giây lát...