Khai trương “Không gian Hoa Kỳ” tại Thái Nguyên

Cập nhật: 21:20 | 04/12/2020
“Không gian Hoa Kỳ” là mô hình học tập tương tác, giúp sinh viên Việt có cơ hội học tập, nghiên cứu và trau dồi kỹ năng tiếng Anh; có thể tìm hiểu, tiếp cận cơ hội học tập, nghiên cứu tại Hoa Kỳ.
khai truong khong gian hoa ky tai thai nguyen
Cắt băng khai trương Không gian Hoa Kỳ tại Đại học Thái Nguyên. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 4/12, tại Trung tâm học liệu và Công nghệ thông tin - Đại học Thái Nguyên (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp với Đại học Thái Nguyên tổ chức khai trương “Không gian Hoa Kỳ” (American Hangout) với sự tham gia của đông đảo sinh viên đến từ các trường thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2020).

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết: Đây là “Không gian Hoa Kỳ” đầu tiên tại miền Bắc của Việt Nam, trước đó 2 năm, “Không gian Hoa Kỳ” đã được mở tại Đại học Cần Thơ và Đại học An Giang. “Không gian Hoa Kỳ” là mô hình học tập tương tác, giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập, nghiên cứu và trau dồi kỹ năng về tiếng Anh; đồng thời, có thể tìm hiểu và tiếp cận những cơ hội học tập, nghiên cứu tại Hoa Kỳ.

Tại “Không gian Hoa Kỳ”, các bạn sinh viên sẽ được tìm hiểu trực tiếp những thông tin hữu ích về Hoa Kỳ thông qua mạng internet, hệ thống máy tính, các trang thiết bị và công nghệ nghe – nhìn… từ đó có thể tương tác trực tiếp với các địa điểm khác, góp phần tăng hứng thú trong học tập, nghiên cứu cũng như nâng cao phản xạ nghe, nói tiếng Anh với người bản xứ một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Nhân dịp này, đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...