Khánh Hòa: Khởi tố, bắt tạm giam cựu Giám đốc Sở Xây dựng

Cập nhật: 22:19 | 17/09/2021
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Lê Văn Dẽ, cựu Giám đốc Sở Xây dựng về tội 'Vi phạm các quy định về quản lý đất đai', liên quan sai phạm trong việc cho thực hiện dự án trên núi Chín Khúc

Ngày 17/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Văn Dẽ (SN 1962, cựu giám đốc Sở Xây dựng), để điều tra về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" theo điều 229 Bộ luật hình sự.

Được biết, ông Lê Văn Dẽ bị bắt vì có sai phạm liên quan đến Dự án Sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và Dự án biệt thự sông núi Vĩnh Trung. Cả 2 dự án nằm trên núi Chín Khúc, thành phố Nha Trang.

khanh hoa khoi to bat tam giam cuu giam doc so xay dung
Các sai phạm tại Dự án núi 9 Khúc là nguyên nhân dẫn đến cựu Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa bị khởi tố, bắt giam

Ông Dẽ được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa từ năm 2010. Tháng 8/2020, Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã thi hành kỷ luật đối với ông Dẽ, bằng hình thức cảnh cáo vì với cương vị là Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng (từ năm 2011 đến thời điểm kiểm tra năm 2019), ông Dẽ đã vi phạm quyết định 1396 ngày 25/9/2012 của Thủ tướng về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố Nha Trang đến năm 2025; vi phạm Luật xây dựng 2014; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Tháng 11/2020, ông Lê Văn Dẽ nghỉ hưu trước tuổi theo chế độ đối với cán bộ không đủ tuổi tái cử, tái bổ nhiệm.

Liên quan đến các sai phạm trong việc cho triển khai các dự án trên núi Chín Khúc ở thành phố Nha Trang, ngày 8/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố, bắt tạm giam 2 cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa là các ông Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh và cựu Giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Khánh Hòa Lê Mộng Điệp.

Hoài Phan