Khi phụ nữ vào độ chín

Cập nhật: 09:26 | 18/08/2021
Khi phụ nữ đạt đến độ chín, họ rất đẹp. Họ như đạt được cái ngưỡng của cuộc đời; tích lũy đủ tri thức, vốn sống, khiêm nhường và thấu hiểu.    
khi phu nu vao do chin
Ảnh minh họa

Phụ nữ đủ độ chín không phụ thuộc vào tuổi tác, có người tuổi 50 vẫn chưa đủ trưởng thành, nhưng cũng có người 30 đã đạt được độ chín, ung dung, bình thản, thấu hiểu những giá trị cốt lõi của bản thân, tự tin đứng vững trước giông bão cuộc đời.

Phụ nữ đủ độ chín không phụ thuộc vào người đàn ông nào. Có hay không có người đàn ông bên cạnh để song hành trong cuộc đời không quan trọng. Quan trọng là hai người có thể thấu hiểu và chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống hay không?

Phụ nữ đủ độ chín không lãng phí tình cảm dành cho người khác. Họ biết tình cảm của mình nên đặt ở đâu, dành cho ai, đặt sao cho đúng. Nếu có thương thì thương vừa đủ, nếu có yêu hãy yêu sao cho vừa. Họ không vội vàng, không cuồng nhiệt, bởi tất cả những vị đắng của cuộc đời đã được nếm trải.

Phụ nữ đủ độ chín không bao giờ tin vào duyên phận. Duyên phận chẳng qua chỉ là cái cớ để biện minh cho cách hành xử, suy nghĩ và hành động của mình. Bởi thế phụ nữ đủ độ chín không bao giờ trách móc tại sao số phận mình hẩm hiu hay trách người khác đối xử với mình bạc bẽo. Họ chỉ trách mình chưa học tới, hiểu chưa đủ, trải nghiệm chưa nhiều mà thôi.

Phụ nữ đủ độ chín không phán xét hay đánh giá người khác. Mỗi khi nhìn nhận về người khác họ sẽ từ tốn lắng nghe, bình thản nhìn nhận. Họ biết rằng có những chuyện trên đời chính mắt thấy tai nghe mà vẫn không đúng sự thật; hà cớ gì phải đánh giá, phán xét người khác, việc khác.

Phụ nữ đủ độ chín không còn tham, sân, si. Khó ai có thể đem vật chất, tiền bạc, danh vọng, sắc dục... để mua chuộc hay quyến rũ họ. Họ thừa hiểu đến với nhau bằng gì thì chia tay bằng những thứ ấy, chỉ đến với nhau từ khối óc và trái tim mới tồn tại lâu dài. Phụ nữ khi đủ độ chín đẹp là vì thế!

P.V (Tổng hợp)