Khi thị trường chứng khoán trở thành kênh tích sản

Các kỷ lục về thanh khoản và số lượng tài khoản gia nhập được thiết lập, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận bước nhảy vọt, trở thành một kênh tích lũy tài sản của các nhà đầu tư.

Cú nhảy vọt về chất của thị trường

Số liệu tại ngày chốt danh sách cổ đông trong đợt phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu của Công ty Chứng khoán VNDirect (mã chứng khoán VND) hồi giữa năm 2021 cho thấy, số lượng nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu VND xấp xỉ 12.880 cổ đông. Con số này gấp gần 2,5 lần so với thời điểm cuối quý I/2020. Nếu khối lượng giao dịch những ngày tháng 3/2020 chỉ quanh mức vài trăm ngàn đơn vị/phiên, thì mức bình quân trong 10 phiên gần đây nhất đã vọt lên 9,35 triệu đơn vị/phiên.

Không riêng VND ghi nhận bước nhảy vọt, mà 3 sàn giao dịch chứng khoán tập trung của Việt Nam đều đã xác lập những kỷ lục mới về số lượng nhà đầu tư tham gia, cùng sự sôi động trong mỗi phiên giao dịch.

Quy mô nhà đầu tư đến cuối tháng 10/2021 đạt hơn 3,82 triệu tài khoản, tương đương 3,9% tổng dân số. Riêng trong 10 tháng đầu năm 2021, số tài khoản tăng thêm đã là 1,09 triệu đơn vị, bằng cả 4 năm trước đó cộng lại. Mục tiêu 5% dân số - từng có thời gian bị xem là khó khả thi với những bước chuyển mình chậm chạp giai đoạn trước đây - đang tiến gần hơn với tốc độ gia nhập thị trường 100.000 tài khoản mới/tháng hiện nay. Thanh khoản thị trường cũng liên tục nhảy vọt và gần đây nhất, đã xác lập kỷ lục mới hồi đầu tháng 11 với 1,9 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng, giá trị giao dịch gần 52.150 tỷ đồng, tương đương 2,3 tỷ USD.

Câu chuyện về đầu tư chứng khoán cũng trở thành chủ đề thường xuyên trong các cuộc gặp tại nhà hàng, quán xá. Nhóm nhà đầu tư cá nhân trong nước nhiều tuần nay là bên mua ròng lớn, “cân” hết giao dịch bán ròng của khối ngoại. Tiền gửi của dân cư cập nhật đến tháng 9/2021 đã có tháng thứ hai giảm liên tiếp. So với thời điểm đầu năm, trong khi tổng phương tiện thanh toán tăng 6,35%, thì tăng trưởng tiền gửi của dân cư lại chỉ khiêm tốn ở mức 2,92%.

Khi thị trường chứng khoán trở thành kênh tích sản
Khi thị trường chứng khoán trở thành kênh tích sản

Chứng khoán trở thành kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn như một kênh thay thế tiết kiệm đã ở mức vùng lãi suất rất thấp. Từ mục đích ban đầu là tìm một kênh đầu tư mang lại tỷ suất lợi nhuận tốt hơn, với không ít nhà đầu tư, hơn một năm rưỡi qua là khoảng thời gian để hiểu và lựa chọn thị trường cổ phiếu nói riêng và chứng khoán nói chung làm nơi tích luỹ tài sản và phân bổ một phần trong danh mục đầu tư.

Nhiều công ty chứng khoán triển khai các buổi chia sẻ/hội thảo trên nền tảng trực tuyến hay xây dựng các ứng dụng về kiến thức căn bản của thị trường chứng khoán Việt Nam. Các sản phẩm chứng chỉ quỹ cũng phổ biến hơn, trở thành lựa chọn khác cho nhà đầu tư muốn tham gia thị trường chứng khoán mà không cần trực tiếp lựa chọn cổ phiếu cơ sở.

Tỷ lệ tài khoản chứng khoán trên tổng dân số hiện nay là con số mơ ước của vài năm trước, nhưng vẫn còn khiêm tốn khi nhìn ra các nền kinh tế xung quanh, như chỉ ngang tỷ lệ người dân Đài Loan (Trung Hoa) có tài khoản giao dịch chứng khoán cá nhân từ hơn 30 năm trước.

Kênh kết nối vốn cho doanh nghiệp

Bước nhảy lớn lần này xuất hiện khi thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào những năm của tuổi 20. Những cổ phiếu đầu tiên niêm yết trên sàn từ 21 năm trước. Tới đây sẽ là dấu mốc 1/4 thế kỷ kể từ ngày thành lập Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đặt những nền móng đầu tiên cho việc xây dựng thị trường.

Dòng tiền gia nhập thị trường chứng khoán đã khuấy động thị trường thứ cấp - nơi giao dịch cổ phiếu giữa các nhà đầu tư từ giữa năm 2020. Với hiệu ứng lan tỏa, sau đó, thị trường sơ cấp cũng trở nên sôi động. Hàng loạt đợt tăng vốn thực hiện trong năm 2021 đã được các nhà đầu tư tham gia, hấp thụ phần lớn lượng cổ phiếu phân phối.

Như trường hợp đợt phát hành mới cổ phiếu VND với tỷ lệ chào bán 1:1, hơn 99,7% cổ phiếu đã được cổ đông hiện hữu mua. Gần 620.000 cổ phiếu còn lại đã nhanh chóng được hấp thụ hết. Với giá phát hành lớn hơn 40% so với mệnh giá, công ty chứng khoán này đã thu về 3.113 tỷ đồng. Ngoài VNDirect, nhóm các công ty chứng khoán cũng huy động được nguồn vốn dài hạn giá trị lớn lên tới hàng ngàn tỷ đồng nhờ kênh chứng khoán, như MBS, SSI, SHS, VIX hay tới đây là HSC. Nhu cầu vốn lớn của các công ty chứng khoán nhằm đáp ứng sự phát triển của thị trường đã được bổ sung tương đối nhanh chóng, đồng thời giúp mở rộng cơ hội đi vay để tận dụng đòn bẩy tài chính để gia tăng nguồn vốn phục vụ hoạt động kinh doanh.

Số lượng các đợt chào bán ra công chúng, bao gồm cả cổ phiếu và trái phiếu, đã tăng lên đáng kể trong nửa cuối năm 2021. Thay vì đi qua trung gian tài chính, qua kênh tín dụng, chứng khoán đang đảm nhận nhiều hơn vai trò kết nối vốn giữa doanh nghiệp (bên cần vốn cho hoạt động đầu tư kinh doanh) và nhà đầu tư (bên tìm kiếm cơ hội sinh lời với tỷ suất lợi nhuận cao hơn nhờ chênh lệch giá cổ phiếu và cổ tức).

Vẫn cần thêm nguồn cung hàng chất lượng

Là một trong hai doanh nghiệp đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán, REE Corp hồi tháng 10/2021 đã cán mốc vốn hóa tỷ USD. Tại ngày chào sàn với giá tham chiếu 16.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa của doanh nghiệp này chỉ vỏn vẹn 240 tỷ đồng. Hơn 20 năm trên sàn cũng là khoảng thời gian để REE Corp mở rộng quy mô tài sản, nhất là bằng các hoạt động mua bán và sáp nhập. Nguồn vốn chủ sở hữu cũng được bổ sung thêm qua các đợt phát hành và tích lũy lợi nhuận.

Bản thân doanh nghiệp niêm yết này cũng như các tổ chức trên sàn đã trưởng thành hơn, tăng quy mô vốn điều lệ và nâng cao năng lực tài chính để mở rộng hoạt động kinh doanh, nâng cao năng lực quản trị. Tuy nhiên, thị trường vẫn cần thêm nguồn cung hàng, đặc biệt là cổ phiếu của các doanh nghiệp chất lượng. Còn không ít công ty đại chúng vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán tập trung.

Tính đến giữa tháng 11/2021, số lượng doanh nghiệp có quy mô vốn hóa thị trường vượt 1 tỷ USD đã tăng lên 60 doanh nghiệp. Con số trên đã tăng rất nhanh, từ 38 tổ chức vào cuối năm 2020. Cuối năm 2016, thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ có 16 doanh nghiệp được định giá từ 1 tỷ USD trở lên, với tổng giá trị vốn hóa chưa đến 1,2 triệu tỷ đồng.

Cũng phải lưu ý rằng, chất lượng của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán là một trong các tiêu chí mang tính chất định lượng để xem xét nâng hạng thị trường chứng khoán. Như theo tiêu chí của Công ty Morgan Stanley Capital International (MSCI) - công ty uy tín trong lĩnh vực cung cấp các công cụ phân tích thị trường tài chính và xây dựng các chỉ số tham chiếu cho các nhà đầu tư trên thị trường cổ phiếu, trái phiếu để đo lường hiệu quả hoạt động đầu tư - đề ra năm 2021, thị trường phải có ít nhất 3 tổ chức niêm yết thỏa mãn đủ điều kiện để vào chỉ số tiêu chí, gồm vốn hóa không thấp hơn 2,34 tỷ USD, vốn hóa cổ phiếu tự do chuyển nhượng không thấp hơn 1,17 tỷ USD và giá trị giao dịch/giá trị vốn hóa tự do chuyển nhượng (ATVR) đạt thấp nhất 15%. Bên cạnh đó, còn là các tiêu chí về hạ tầng và khung pháp lý.

Một trong các mục tiêu mà Bộ Tài chính đề ra và cam kết thúc đẩy các giải pháp từ nhiều năm qua là nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam, từ thị trường cận biên lên hạng thị trường mới nổi trong các bảng xếp hạng MSCI và FTSE. Cánh cửa nâng hạng thị trường mở ra không chỉ thu hút vốn đầu tư ngoại, mà còn là động lực đưa thị trường phát triển tốt hơn, kéo thêm doanh nghiệp chất lượng lên sàn./.

Nguồn báo Đầu tư

PV

Có thể bạn quan tâm

Phê duyệt phương án tăng vốn của Vietcombank bằng trả cổ tức thông qua phát hành cổ phiếu

Phê duyệt phương án tăng vốn của Vietcombank bằng trả cổ tức thông qua phát hành cổ phiếu

Ngân hàng TMCP Vietcombank đã nhận được chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về phương án tăng vốn bằng trả cổ tức, thông qua phát hành cổ phiếu. Hiện tại nhà băng này đang chuẩn bị các bước cuối cùng để phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông.
VND sẽ có xu hướng mạnh lên so với USD với mức biến động không quá 2%

VND sẽ có xu hướng mạnh lên so với USD với mức biến động không quá 2%

Trong 9 tháng đầu năm 2021, VND tăng giá tương đối so với USD. Các chuyên gia VCBS dự báo, VND sẽ có xu hướng mạnh lên so với USD với mức biến động không quá 2% năm nay.
Thị trường chứng khoán ngày 4/10, bật tăng nhẹ, VN Index gần chạm ngưỡng 1.340 điểm

Thị trường chứng khoán ngày 4/10, bật tăng nhẹ, VN Index gần chạm ngưỡng 1.340 điểm

VN Index ghi nhận một phiên hồi phục tăng nhẹ nhờ lực cầu bắt đáy khá mạnh trong phiên chiều. Thanh khoản thị trường cải thiện đôi chút so với phiên trước về giá trị giao dịch nhưng giảm nhẹ về khối lượng giao dịch.

Các tin khác

Khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác khi được mời giao dịch trên sàn quốc tế

Khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác khi được mời giao dịch trên sàn quốc tế

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác và tìm hiểu kỹ thông tin khi được mời tham gia đầu tư vào các loại chứng khoán thông qua các sàn giao dịch chứng khoán, các tổ chức trung gian không được pháp luật chứng khoán quy định hoặc thừa nhận, để hạn chế những tổn thất có thể xảy ra.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kiểm tra tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kiểm tra tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn

Thời gian qua liên tục xuất hiện tình trạng nhiều doanh nghiệp tham gia gọi vốn bằng kênh trái phiếu doanh nghiệp. Trước thực trạng đó Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang trong quá trình điều tra các doanh nghiệp, phát hành trái phiếu sai quy định và tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn.
Ngày 12/11, SHB chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức năm 2020 và chào bán cổ phiếu

Ngày 12/11, SHB chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức năm 2020 và chào bán cổ phiếu

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa thông báo về ngày chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10,5% và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện quyền 100:28, giá chào bán 12.500 đồng/cổ phiếu.
Kiểm tra 10 công ty chứng khoán và doanh nghiệp về phát hành trái phiếu

Kiểm tra 10 công ty chứng khoán và doanh nghiệp về phát hành trái phiếu

Chiều 27/10, Bộ Tài chính cho biết sẽ kiểm tra 10 công ty chứng khoán và một số doanh nghiệp đã phát hành trái phiếu riêng lẻ với khối lượng lớn ngay trong tháng 10.
Thị trường chứng khoán cuối năm không còn những bước nhảy vọt và biến động lớn

Thị trường chứng khoán cuối năm không còn những bước nhảy vọt và biến động lớn

Nhiều chuyên gia cho rằng, diễn biến thị trường chứng khoán cuối năm sẽ chịu tác động của các yếu tố cả tích cực lẫn tiêu cực và sẽ không còn những bước nhảy vọt và biến động lớn.
Trái phiếu bất động sản nở rộ, nhà đầu tư có quá lo ngại?

Trái phiếu bất động sản nở rộ, nhà đầu tư có quá lo ngại?

Phát hành trái phiếu để phát triển dự án, đặc biệt là M&A dự án là đúng đắn và cũng là cơ hội với nhiều doanh nghiệp có năng lực quản trị dòng tiền tốt.
Mark Zuckerberg mất 6 tỷ USD trong ngày đen tối của Facebook

Mark Zuckerberg mất 6 tỷ USD trong ngày đen tối của Facebook

Facebook bị sập khiến ông chủ Mark Zuckerberg mất 6 tỷ USD chỉ trong vài giờ. Chưa kể, người tố cáo Facebook với báo chí và Quốc hội Mỹ đã lộ diện.
Thị trường chứng khoán ngày 4/10, bật tăng nhẹ, VN Index gần chạm ngưỡng 1.340 điểm

Thị trường chứng khoán ngày 4/10, bật tăng nhẹ, VN Index gần chạm ngưỡng 1.340 điểm

VN Index ghi nhận một phiên hồi phục tăng nhẹ nhờ lực cầu bắt đáy khá mạnh trong phiên chiều. Thanh khoản thị trường cải thiện đôi chút so với phiên trước về giá trị giao dịch nhưng giảm nhẹ về khối lượng giao dịch.
Bibica thông qua phương án hoán đổi cổ phần với cổ đông PAN CG theo tỷ lệ 1:6

Bibica thông qua phương án hoán đổi cổ phần với cổ đông PAN CG theo tỷ lệ 1:6

Hơn 3,3 triệu cổ phần Công ty cổ phần Bibica sẽ được phát hành trong đợt này và Bibica đã thông qua điều khoản cụ thể của phương án hoán đổi cổ phần với cổ đông Công ty cổ phần Phân phối hàng tiêu dùng PAN (PAN CG) theo tỉ lệ 1:6.
Sau nửa năm im ắng, nhà đầu tư chờ tiếng cồng chào sàn trên HoSE

Sau nửa năm im ắng, nhà đầu tư chờ tiếng cồng chào sàn trên HoSE

Hàng loạt doanh nghiệp đã và đang đánh tiếng kế hoạch niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), hứa hẹn quý cuối năm sôi động của hoạt động niêm yết mới sau quãng thời gian ngưng trệ.
VN-Index tăng hơn 14 điểm, nhóm cổ phiếu dầu khí trên đà phục hồi

VN-Index tăng hơn 14 điểm, nhóm cổ phiếu dầu khí trên đà phục hồi

Cổ phiếu dầu khí giao dịch thăng hoa nhờ giá hàng loạt nhiên liệu trên thế giới tăng cao. VN-Index tăng hơn 14 điểm.
Công ty riêng của Chủ tịch Masan vừa gom hơn 2 triệu cổ phiếu MSN

Công ty riêng của Chủ tịch Masan vừa gom hơn 2 triệu cổ phiếu MSN

Hai cổ đông lớn có liên quan đến Chủ tịch Nguyễn Đăng Quang đã chi 283 tỷ đồng để mua trên 2 triệu cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan.
Sự vận động đi lên của thị trường chứng khoán Việt Nam khá bền vững (*)

Sự vận động đi lên của thị trường chứng khoán Việt Nam khá bền vững (*)

Nhìn về dài hạn, sự vận động đi lên của thị trường chứng khoán Việt Nam khá bền vững, được hỗ trợ bởi cả yếu tố về chất và lượng.
UBCKNN sẽ thanh kiểm tra dịch vụ trái phiếu tại các công ty chứng khoán

UBCKNN sẽ thanh kiểm tra dịch vụ trái phiếu tại các công ty chứng khoán

UBCKNN sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra về việc cung cấp dịch vụ của các công ty chứng khoán liên quan đến Trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.
Cổ phiếu lập đỉnh, CEO thép Nam Kim chuẩn bị thu về hơn 680 tỷ đồng - Nợ phải trả đến cuối kỳ ở mức hơn 9.370 tỷ đồng

Cổ phiếu lập đỉnh, CEO thép Nam Kim chuẩn bị thu về hơn 680 tỷ đồng - Nợ phải trả đến cuối kỳ ở mức hơn 9.370 tỷ đồng

Ông Võ Hoàng Vũ - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Thép Nam Kim (MCK: NKG) chuẩn bị chốt lời 15 triệu cổ phiếu NKG trong bối cảnh thị giá NKG lập đỉnh, cao gấp 9 lần so với một năm trước.
Xem thêm
Hướng dẫn trích lập, chi sử dụng, quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Hướng dẫn trích lập, chi sử dụng, quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư số 103/2021/TT-BTC về hướng dẫn phương thức trích lập, chi sử dụng, quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
Dự kiến năm 2022 giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay

Dự kiến năm 2022 giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay

Theo Bộ Tài chính, để phát huy hết mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp hàng không vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 trong giai đoạn tiếp theo, khi hoạt động kinh doanh trở về trạng thái bình thường mới, Bộ Tài chính cho rằng cần thiết thực hiện chính sách giảm thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay trong năm 2022.
Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Ngày 26/11/2021, sàn giao dịch JERITEX đã tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội. Sàn JERITEX trực thuộc tập đoàn Weifeng có trụ sở tại Singapore hoạt động trong các lĩnh vực truyền thống như nông nghiệp, bất động sản, logistics, công nghệ. Sàn giao dịch JERITEX được cấp phép hoạt động tại Singapore.
Đẩy lùi tín dụng đen, ngân hàng tích cực tháo gỡ khó khăn về tín dụng

Đẩy lùi tín dụng đen, ngân hàng tích cực tháo gỡ khó khăn về tín dụng

Do tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID -19, đã ảnh hưởng tới thu nhập của người lao động, đặc biệt là nhóm người có thu nhập thấp như công nhân, người lao động tự do, tiểu thương...nên nhu cầu vay vốn, vay tiêu dùng cũng tăng cao. Thời gian qua, nhiều giải pháp đang được ngành ngân hàng tích cực triển khai giúp người dân tháo gỡ khó khăn về tín dụng, khôi phục sản xuất, góp phần đẩy lùi "tín dụng đen".
Số hóa Ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng

Số hóa Ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng

Nhu cầu của khách hàng càng ngày càng thay đổi, theo hướng đa dạng hơn, tinh tế hơn. Chuyển đổi số trong các ngân hàng vì thế cũng đặt ra nhiều thách thức làm sao để ngày càng gia tăng giá trị cho khách hàng, cộng đồng và chính các ngân hàng trong thời đạ
Nới room ngoại, cơ hội tìm kiếm cổ đông chiến lược của các ngân hàng thương mại

Nới room ngoại, cơ hội tìm kiếm cổ đông chiến lược của các ngân hàng thương mại

Việc xem xét nới room ngoại là cần thiết, song phải đảm bảo hài hòa lợi ích, nhu cầu của các nhà đầu tư với vai trò quản lý nhà nước - Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nêu rõ.
Hướng dẫn trích lập, chi sử dụng, quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Hướng dẫn trích lập, chi sử dụng, quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư số 103/2021/TT-BTC về hướng dẫn phương thức trích lập, chi sử dụng, quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
Dự kiến năm 2022 giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay

Dự kiến năm 2022 giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay

Theo Bộ Tài chính, để phát huy hết mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp hàng không vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 trong giai đoạn tiếp theo, khi hoạt động kinh doanh trở về trạng thái bình thường mới, Bộ Tài chính cho rằng cần thiết thực hiện chính sách giảm thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay trong năm 2022.
Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Ngày 26/11/2021, sàn giao dịch JERITEX đã tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội. Sàn JERITEX trực thuộc tập đoàn Weifeng có trụ sở tại Singapore hoạt động trong các lĩnh vực truyền thống như nông nghiệp, bất động sản, logistics, công nghệ. Sàn giao dịch JERITEX được cấp phép hoạt động tại Singapore.
Chưa dứt lùm xùm tại Danang New City, Công ty Phú Gia Thịnh lại bị 500 khách hàng đòi sổ đỏ Khu đô thị Mỹ Gia – Quảng Nam

Chưa dứt lùm xùm tại Danang New City, Công ty Phú Gia Thịnh lại bị 500 khách hàng đòi sổ đỏ Khu đô thị Mỹ Gia – Quảng Nam

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn yêu cầu Sở Xây dựng tỉnh chủ trì, phối hợp xác minh đơn kêu cứu của khách hàng liên quan đến dự án Khu đô thị Mỹ Gia, tại khu Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, do Công ty Phú Gia Thịnh (Đà Nẵng) làm chủ đầu tư.
Các căn biệt thự REGAL VICTORIA hút khách trong ngày lễ giới thiệu

Các căn biệt thự REGAL VICTORIA hút khách trong ngày lễ giới thiệu

Ngày 27/11 vừa qua, Đất Xanh Miền Trung vừa chính thức giới thiệu dự án biệt thự siêu sang Regal Victoria đến khách hàng và quý nhà đầu tư.
Nhà đầu tư nên thận trọng trong giao dịch bất động sản tại TP Hồ Chí Minh

Nhà đầu tư nên thận trọng trong giao dịch bất động sản tại TP Hồ Chí Minh

Thị trường bất động sản tại TP Hồ Chí Minh đang chứng kiến sự gia tăng đột biến về số lượng thông tin rao bán nhà đất. Thực trạng này trái ngược với số lượng dự án được phát triển mới trong năm 2021. Để tránh rủi ro, người tiêu dùng cần thận trọng trong giao dịch, tránh chạy theo “cơn sốt” nhà đất.
Công ty Kuehne+Nagel Việt Nam nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á" bị phạt 91 triệu

Công ty Kuehne+Nagel Việt Nam nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á" bị phạt 91 triệu

Kuehne+Nagel Việt Nam, một công ty Logistics đa quốc gia, vừa được xướng tên tại giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021 – khu vực Việt Nam” lại bị phạt tới 91 triệu đồng vì vi phạm các quy định liên quan tới PCCC.
Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới

Chiều 26/11, UBND thành phố Phú Quốc đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo “Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới”. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.
TP.HCM: Highlands Coffee bị tố nợ 500 triệu tiền thuê mặt bằng

TP.HCM: Highlands Coffee bị tố nợ 500 triệu tiền thuê mặt bằng

Chi nhánh Highlands Coffee tại tòa nhà Pax Sky (TP.HCM) vừa bị tố cáo nợ 5 tháng tiền mặt bằng với số tiền gần 500 triệu đồng.
23 dự án đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất có sai phạm

23 dự án đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất có sai phạm

Hàng loạt các sai phạm tại 23 dự án đầu tư tại Khu kinh tế Dung Quất được chỉ ra. Nguyên nhân được xác định một phần là do chồng chéo quy hoạch giữa địa phương và Khu kinh tế Dung Quất gây khó khăn cho công tác triển khai, thực hiện quy hoạch.
Từ 1/12, lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước giảm 50%

Từ 1/12, lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước giảm 50%

Từ 1/12 đến hết tháng 5 năm sau, ôtô lắp ráp, sản xuất trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ lần đầu, theo Nghị định vừa được ký.
Nam Định: Chuẩn bị có nhà máy sản xuất thiết bị điện gió

Nam Định: Chuẩn bị có nhà máy sản xuất thiết bị điện gió

UBND tỉnh Nam Định vừa đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần Cơ khí Rạng Đông (thuộc Tập đoàn Xuân Thiện) được nghiên cứu, khảo sát điện gió ngoài khơi biển Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng, đồng thời xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị điện gió.