Khởi tố đối tượng say rượu "làm loạn" tại chốt kiểm soát dịch

Cập nhật: 15:28 | 16/09/2021
Nhận được điện thoại nhờ “ứng cứu” của chồng, dù đang say rượu song Nguyễn Thị Lợi (quận Long Biên, Hà Nội) vẫn ra chốt kiểm dịch chửi bới, lăng mạ những người đang thi hành công vụ.    

Chia sẻ với phóng viên, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết hôm qua 15/9 đã ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Thị Lợi (43 tuổi) về hành vi chống người thi hành công vụ.

khoi to doi tuong say ruou lam loan tai chot kiem soat dich
 

Trước đó, ngày 5/9, do không có giấy đi đường nên chồng của Lợi đã bị tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tổ dân phố số 1, phường Ngọc Thuỵ yêu cầu quay đầu xe, không được qua chốt.

Theo đó, lúc này Lợi đang ở nhà, thấy chồng gọi "ứng cứu", Lợi đã đi bộ ra chốt kiểm soát. Người phụ nữ này lao vào chửi bới, lăng mạ tổ công tác. Mặc dù tổ công tác đã giải thích và thuyết phục, nhưng Lợi vẫn tiếp tục hành vi chửi bới và đánh, đạp vào người và mặt một chiến sĩ công an trong tổ công tác.

Thấy Lợi có biểu hiện say rượu và không làm chủ được hành vi, tổ công tác đã khống chế đối tượng. Trước hành vi vi phạm chỉ thị 16 về công tác phòng chống dịch và chống đối, tổ công tác đã lập biên bản, đưa Lợi về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Lợi đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Đáng chú ý, qua kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của Nguyễn Thị Lợi, kết quả cho thấy ở mức 0,724mg/l.

khoi to doi tuong say ruou lam loan tai chot kiem soat dich
Đối tượng Đức tại cơ quan công an

Trước đó hồi cuối tháng 8, Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết cũng tạm giữ hình sự đối tượng Ninh Văn Đức (SN 1985, trú tại tổ 2 phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, Hà Nội) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ. 

Theo đó, ngày 28/8, Tổ công tác của Công an phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, TTĐT và phòng, chống dịch Covid-19 tại ngã 3 Hàng Đậu - Trần Nhật Duật - Yên Phụ, phát hiện 1 xe máy Honda Blade không có BKS để dưới lòng đường. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện và đưa xe về trụ sở Công an phường để xác minh, làm rõ.

Đến ngày 29/8, đối tượng Ninh Văn Đức ra chốt hỏi về chiếc xe máy trên, nhận thấy Đức không đeo khẩu trang, có biểu hiện say rượu bia và “ngáo đá”, tổ công tác đã yêu cầu Đức đeo khẩu trang và kiểm tra giấy tờ đi đường của đối tượng. Lúc này Đức không chấp hành và vẫn liên tục có lời lẽ lăng mạ, yêu cầu tổ công tác trả lại phương tiện.

Mặc dù, đã được giải thích về việc tạm giữ xe và chấp hành quy định về phòng, chống dịch nhưng Đức vẫn tiếp tục lăng mạ và dùng tay phải túm tóc đồng chí tự quản đang làm nhiệm vụ cùng tổ công tác. Ngay lập tức, đối tượng bị tổ công tác khống chế, bắt giữ đưa đối tượng về trụ sở Công an phường để làm rõ. Qua test nhanh về ma tuý, kết quả cho thấy Đức dương tính với ma túy.

 

Quang Thành