Vĩnh Long:

Khởi tố sư trụ trì về tội lừa đảo

Cập nhật: 07:43 | 26/11/2020
Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Văn Cung, nguyên là sư trụ trì chùa Phước Quang, Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện Suối nguồn tình thương, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
khoi to su tru tri ve toi lua dao
Phạm Văn Cung thời điểm còn là tu sĩ.

Bị can Phạm Văn Cung trước đây có pháp danh là đại đức Thích Phước Ngọc, từng là trụ trì chùa Phước Quang và nguyên là Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện Suối nguồn tình thương ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Trước đó Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhận một số đơn tố giác cho rằng ông Cung đã lừa đảo một số tiền lớn.

Sau khi xác minh, ngày 22/9, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam có thông báo đại đức Thích Phước Ngọc (tức ông Cung) đã hoàn tục và không còn là tu sĩ.

Báo cáo của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long nêu rõ, ngày 17/8, nơi này đã ra quyết định cho hoàn tục trở về gia thất đối với đại đức Thích Phước Ngọc, đồng thời thu hồi các giấy tờ, gồm: Chứng Điệp thọ giới, Chứng nhận Tăng ni và đã xóa tên tu sĩ trong danh bộ Tăng ni của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long.

PV(t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...