Không gian văn hóa ẩm thực đậm chất Pháp dành cho người dân Thủ đô

Cập nhật: 15:57 | 07/01/2020
Lễ hội Pháp “Balade en France” lần thứ hai sẽ được tổ chức trong ba ngày 10-12/1/2020, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, (hồ Hoàn Kiếm), Hà Nội.

Thông tin trên được Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Hà Nội Nicolas Warnery giới thiệu tại buổi họp báo diễn ra ngày 7/1.

khong gian van hoa am thuc dam chat phap danh cho nguoi dan thu do

Ngài Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery chia sẻ tại buổi họp báo

Theo đó, tiếp nối thành công của Lễ hội Pháp - “Balade en France” (tạm dịch là Dạo quanh nước Pháp) được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội vào cuối năm 2018, Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam một lần nữa có mặt tại Hà Nội trong những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, là không gian vui chơi giải trí, sắm quà Tết đậm chất Paris dành cho người dân Thủ đô. Sự kiện diễn ra với sự chủ trì của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và UBND thành phố Hà Nội.

Đại sứ Nicolas Warnery cho biết, sự kiện năm nay quy tụ khoảng 40 gian hàng đến từ các khách sạn, nhà hàng, các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang uy tín của Pháp như Press Club, Sofitel Legend Métropole Hanoi, Red Apron, Chocolat Marou, Saint Honoré, Lu, Fabrik… với những món ăn đặc trưng của ẩm thực Pháp như bánh kếp truyền thống, rượu vang nóng, các loại phô mai, siro, pate,…

“Balade en France” sẽ tạo nên một bữa tiệc âm nhạc lý thú tương tự Lễ hội âm nhạc Pháp, với sự trình diễn trên sân khấu lớn của nhiều nghệ sỹ Việt Nam - Pháp cùng nhiều hoạt động phong phú khác như: Trình chiếu các bộ phim Pháp, âm nhạc đường phố, vẽ tranh, vẽ mặt, rút thăm trúng thưởng… nhằm mang đến cho khách tham dự những trải nghiệm kiểu Pháp.

khong gian van hoa am thuc dam chat phap danh cho nguoi dan thu do
Các đầu bếp trình diễn nhiều món ăn đặc trưng

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ dựng mô hình các công trình nghệ thuật của Pháp như: Tháp Eiffel, Cầu nghệ thuật (Pond des Arts) mô phỏng cầu tình yêu tại Pháp, nơi các cặp tình nhân thường tìm đến với một chiếc khóa để thể hiện tình yêu của mình và “check-in”.

Đại sứ Nicolas Warnery khẳng định, “Balade en France” không chỉ giúp tôn vinh văn hóa Pháp mà còn là nơi khách tham dự có thể thưởng thức những món ăn chất lượng cao, an toàn thực phẩm, mua sắm các sản phẩm đến từ Pháp với mức giá hợp lý nhất.

Cùng với những điểm nhấn về văn hóa ẩm thực, người tham dự sự kiện còn được tìm hiểu những dự án hợp tác quan trọng giữa hai nước như: Dự án Metro Hà Nội, nghiên cứu về ô nhiễm không khí…, góp phần giúp người dân Thủ đô hiểu rõ hơn về quá trình hợp tác giữa Việt Nam và Pháp hiện nay, cũng như những bước phát triển của mối quan hệ này trong tương lai.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...