"Khu rừng của Páo" của Việt Nam đoạt giải Phim ngắn xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Hà Nội VI

Câu chuyện của một chàng trai người dân tộc Mông của Việt Nam đấu tranh với tập tục tảo hôn để theo đuổi tự do yêu đương và tình yêu đôi lứa được các nhà làm phim trẻ khai thác dưới góc độ hiện đại và đồng cảm đã chinh phục được các giám khảo tại LHP quốc tế.

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, bầu không khí "sống trong điện ảnh" của LHP quốc tế Hà Nội lần thứ VI đã khép lại với Lễ bế mạc và trao giải hết sức thành công tối 12/11. Những giải thưởng đã tìm được các bộ phim có chất lượng, xứng đáng để trao giải.

Vấn đề của cộng đồng dân tộc được quan tâm

"Khu rừng của Páo"- bộ phim Việt Nam đã vượt qua 9 "đối thủ" để đoạt giải Phim ngắn xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Hà Nội VI. Phim đề cập đến vấn đề tảo hôn ở cộng đồng người Mông, trong đó có Páo. Lấy vợ từ nhỏ theo phong tục, Páo lớn lên, lần đầu biết yêu. Páo phải sống trong lựa chọn: tình yêu cá nhân hay trách nhiệm với gia đình.

Đạo diễn Nguyễn Phạm Thành Đạt nhận giải Phim ngắn xuất sắc nhất cho phim Khu rừng của Páo

Chia sẻ niềm vui được giải Phim ngắn xuất sắc nhất, đạo diễn Nguyễn Phạm Thành Đạt cho biết: "Tôi cảm thấy rất vui khi nhận được giải thường và đặc biệt có sự tham gia của bạn thân ở đây để chứng kiến câu chuyện của bạn ý được nhận giải thường. Câu chuyện của bạn ấy- một chàng trai người dân tộc Mông lấy vợ từ khi mới 14 tuổi theo phong tục tập quán của quê nhà. Nhưng đến khi dần trưởng thành thì bất ngờ nhận ra tình yêu của mình dành cho một cô gái khác. Páo phải đấu tranh giữa việc tiếp tục duy trì trách nhiệm gia đình của một người con H'Mông hay từ bỏ tất cả để chạy theo tình yêu cá nhân. Tôi làm bộ phim này có thể khán giả nào đó có thể hiểu đồng cảm và đưa ra được một giải pháp cho bạn ấy. Vì trong bộ phim hay ngoài đời bạn ấy cũng chưa lựa chọn được và không biết phải làm như thế nào."

Đạo diễn Nguyễn Phạm Thành Đạt cũng cho biết thêm: "Hiện tại bộ phim vẫn chưa hoàn thiện 100% và cần phải dựng lại vì chất lượng âm thanh, kĩ thuật thấy chưa ưng ý nhưng vì LHP quốc tế Hà Nội chỉ có hai năm một lần nên nếu tôi không gửi đi trong năm nay thì sẽ không còn cơ hội nữa."

NSND Nguyễn Hoàng Lâm- Phó Giám đốc Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự- Đài truyền hình VN, thành viên BGK phim ngắn tại LHP quốc tế Hà Nội VI

Đánh giá về bộ phim Khu rừng của Páo, NSND Nguyễn Hoàng Lâm, thành viên Ban giám khảo phim ngắn cho biết: Hạng mục phim ngắn tham dự LHP quốc tế Hà Nội VI có nhiều màu sắc. Phim Khu rừng của Páo đặt ra vấn đề rất lạ đối với các nhà làm phim nước ngoài. Phim định vị được ở khu vực, được sự đánh giá cao của 2 giám khảo nước ngoài cùng Ban giám khảo với tôi. Bộ phim kể một câu chuyện lạ, đặc biệt là chạm đến trái tim con người là lựa chọn cách sống. Đây là vấn đề rất được các nhà làm phim của nước ngoài đánh giá cao. Ngoài Khu rừng của Páo, các phim ngắn tham dự LHP đều có chất lượng ổn, chỉ có điều cơ hội chỉ có một.

Cũng theo NSND Nguyễn Hoàng Lâm, Khu rừng của Páo là phim duy nhất của Việt Nam tham gia ở góc độ phim ngắn nhưng nếu cách làm phim của chúng ta ở phim truyện, có cách nhìn, cách tiếp cận của nhân loại, nêu vấn đề chỉ ở Việt Nam mới có thì đó chính là tiêu chí mẫu mực để làm phim được giải thưởng quốc tế, đó là cách đi đến thành công của các nhà làm phim. Những phim chạm đến cõi lòng của từng con người, kể những câu chuyện chúng ta đã từng là, từng qua, từng trải, thậm chí là từng thấy của những thân phận con người. Đó là giải pháp, hướng đi tương đối tốt vì không đòi hỏi đầu tư lớn.

Cơ hội cho các nhà làm phim trẻ

Là đạo diễn trẻ, Đỗ Đức Trung khá bất ngờ và hạnh phúc khi dự án Chachacha đoạt Giải thưởng giám khảo Chợ dự án phim. Anh chia sẻ: Bộ phim Chachacha được viết hoàn toàn là một câu chuyện về gia đình hiện đại tại Hà Nội. Bộ phim đã phải đi mất 8 năm tham gia rất nhiều LHP từ Hàn Quốc cho đến Thụy Sĩ, Đài Loan để tìm kiếm tài chính cho bộ phim.

"Ngày hôm nay mình rất xúc động khi đã giành được giải thưởng ngay tại Hà Nội, mình cảm thấy rất hạnh phúc đối với người làm phim trẻ như mình. Hiện nay bộ phim đã hoàn thành xong toàn bộ kịch bản và bắt đấu bước vào giai đoạn tìm kiếm tài chính cho phim và việc đạt giải thưởng như là một tấm giấy thông hành để mình dễ dàng hơn kêu gọi tìm kiếm nhà đầu tư như đến được các bối cảnh quay tại Hà Nội trong dự án phim này"- đạo diễn Đỗ Đức Trung bày tỏ.

Đạo diễn Đỗ Đức Trung bất ngờ và hạnh phúc khi dự án Chachacha đoạt Giải thưởng giám khảo Chợ dự án phim.

Đạo diễn trẻ này cũng cho biết, dự án phim "Cha cha cha" đã rất nỗ lực tìm kiếm sự đầu tư của Việt Nam để giữ được bản quyền, bản sắc của người Việt ở bộ phim và chắc chắn nếu có cơ hội mình sẽ chiếu bộ phim tại Việt Nam, mang đến LHP quốc tế Hà Nội trong kỳ sắp tới.

"Mình hy vọng bộ phim sẽ sớm được quay tại Hà Nội. Rất lâu rồi những bộ phim của mình quay tại Việt Nam, rất nhiều bộ phim thương mại được sản xuất nhưng không nhiều những bộ phim có giá trị nghệ thuật đi theo con đường độc lập được làm tại thủ đô Hà Nội. Mình hy vọng kỳ LHP tiếp theo mình có thể quay trở lại đây với bộ phim này"- đạo diễn Đỗ Đức Trung chia sẻ.

Cũng theo đạo diễn Đỗ Đức Trung, LHP năm nay tổ chức rất có chất lượng chuyên môn và tập trung. Hy vọng theo từng năm cái chất lượng của LHP tiếp tục tăng lên và mở cơ hội cho các nhà làm phim cất lên tiếng nói của mình, tạo sân chơi cho các nhà làm phim Việt Nam.

Giải Phim dài xuất sắc nhất được trao cho bộ phim Paloma của Brazil. Phim kể về Paloma, một phụ nữ chuyển giới. Vào một ngày hè nóng nực, Paloma quyết định thực hiện ước mơ mà cô đã ấp ủ bấy lâu: Tổ chức đám cưới truyền thống trong nhà thờ với Zé - bạn trai của mình. Nhưng vị linh mục đã từ chối làm đám cưới. Dù phải chịu đựng bạo lực, sự phản bội, định kiến và bất công nhưng không gì lay chuyển được niềm tin và sự quyết tâm của người phụ nữ chuyển giới này.

Đại diện ê kip làm phim Paloma, nữ biên kịch bộ phim chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất là vui và hạnh phúc khi bộ phim của mình giành được kết quả cao tại LHP. Trong bộ phim, nhân vật chiếm ví trí quan trọng bởi vậy đối với chúng tôi những diễn viên tham gia bộ phim này có tầm quan trọng đặc biệt. Đặc biệt khi được tham gia LHP lần này, đó là một sự vinh dự rất lớn đối với đoàn làm phim chúng tôi".

"LHP Việt Nam có bầu không khí rất tuyệt vời và tôi hạnh phúc khi được ở đây. Tôi hy vọng sẽ còn trở lại Việt Nam trong các LHP sau này và sẽ chia sẻ với bạn bè tôi, khán giả của Brazil về một Việt Nam xinh đẹp, thân thiện, thanh bình, mến khách"- nhà biên kịch phim Paloma chia sẻ.

LHP quốc tế Hà Nội lần thứ VI đã khép lại một sự kiện văn hóa đánh dấu sự thích ứng và phát triển của điện ảnh Việt Nam và điện ảnh thế giới sau đại dịch Covid-19, để lại trong lòng bạn bè quốc tế dấu ấn về một kỳ LHP thành công, đất nước Việt Nam tươi đẹp, thanh bình, con người Việt Nam thân thiện, mến khách./.

PV(t/h)

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện chào mừng dân số đạt mốc 100 triệu trong tháng tư

Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện chào mừng dân số đạt mốc 100 triệu trong tháng tư

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính đến thời điểm 0 giờ ngày 1/4/2022, dân số Việt Nam đã đạt 99,2 triệu người. Dự báo trung tuần tháng 4 Việt Nam sẽ chính thức trở thành một trong 15 quốc gia trên thế giới, và một trong 3 quốc gia khu vực Đông Nam Á có quy mô 100 triệu người.
Cuộc thi Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023: Cơ hội thành hoa hậu dành cho cả những cô gái có chiều cao chỉ từ 1,45m

Cuộc thi Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023: Cơ hội thành hoa hậu dành cho cả những cô gái có chiều cao chỉ từ 1,45m

Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 (Miss Petite Vietnam 2023) là cuộc thi khá đặc biệt khi cơ hội thành hoa hậu dành cho cả những cô gái có chiều cao chỉ từ 1,45m. Với thông điệp lan tỏa tính nhân văn, lòng nhân ái, ban tổ chức bày tỏ mong muốn tìm kiếm một cô gái không chỉ sở hữu vẻ đẹp ngoại hình mà còn là vẻ đẹp tri thức, tâm thiện nguyện để góp phần truyền tải những điều tốt đẹp đến xã hội.
Giải thưởng vinh danh các công trình khoa học tái thiết đời sống sau đại dịch COVID-19

Giải thưởng vinh danh các công trình khoa học tái thiết đời sống sau đại dịch COVID-19

4 công trình khoa học xuất sắc được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng khoa học, công nghệ toàn cầu VinFuture lần thứ hai năm 2022 đều thuộc các lĩnh vực đã và đang tác động hàng ngày tới đời sống của hàng tỷ người trên thế giới, gồm: Công nghệ, Y sinh học, Nông nghiệp và Môi trường.

Các tin khác

Hội Báo toàn quốc năm 2023 Bế mạc sau nhiều hoạt động sôi nổi

Hội Báo toàn quốc năm 2023 Bế mạc sau nhiều hoạt động sôi nổi

Chiều 19.3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Báo toàn quốc năm 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Bộ VHTTDL tổ chức đã chính thức bế mạc sau 3 ngày diễn ra sôi nổi.
Dàn nhạc Giao hưởng đến từ Romania tham gia lễ hội âm nhạc quốc tế tại TP Đà Lạt

Dàn nhạc Giao hưởng đến từ Romania tham gia lễ hội âm nhạc quốc tế tại TP Đà Lạt

Sáng ngày 18/3/2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ Công bố và ký kết các sự kiện văn hoá và âm nhạc 2023 cùng chương trình Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen FoundFest 2023”. Hứa hẹn đây sẽ là chuỗi sự kiện giải trí đáng mong chờ nhất trong năm 2023 này.
“Đi tìm một vì sao”: Sức hấp dẫn của chân thực

“Đi tìm một vì sao”: Sức hấp dẫn của chân thực

Tôi mải miết đọc cuốn sách “Đi tìm một vì sao” (tác giả Phạm Quang Nghị), từ trang đầu đến trang cuối. Một sức cuốn hút lạ kỳ, ít gặp ở loại sách hồi ký và tự truyện. Đây là một cuốn sách đẹp, cả nội dung và hình thức, càng đọc càng thấy thấm. Gần gũi, thấu cảm, lay động. Bao điều chiêm nghiệm thú vị và bổ ích khi gấp lại cuốn sách...
"Gần lắm Trường Sa" - 41 năm đồng hành với trái tim lính đảo

"Gần lắm Trường Sa" - 41 năm đồng hành với trái tim lính đảo

rong nhiều thập kỷ qua, khi viết về biển, đảo thân yêu của Tổ quốc, về Trường Sa, Hoàng Sa
Bộ VHTT&DL: Sẽ cho dừng những cuộc thi sắc đẹp có vi phạm

Bộ VHTT&DL: Sẽ cho dừng những cuộc thi sắc đẹp có vi phạm

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa trả lời cử tri TP.HCM việc tổng kết tổ chức các cuộc thi sắc đẹp thời gian qua xem đã mang lại lợi ích gì cho xã hội và hạn chế tiêu cực.
Điện Biên: Khai hội Hoa Ban

Điện Biên: Khai hội Hoa Ban 'Hương sắc miền Tây bắc'.

Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2023 đã chính thức khai mạc vào tối 12/3 với Chương trình nghệ thuật ấn tượng mang chủ đề 'Hương sắc miền Tây bắc'.
"Người Ai Cập-Quyền lực và Tình yêu" - Món quà ý nghĩa mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Phần Lan

"Người Ai Cập-Quyền lực và Tình yêu" - Món quà ý nghĩa mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Phần Lan

Tháng 2/2023 vừa qua Nhà xuất bản Dân Trí và First News đã cho ra mắt bạn đọc Việt Nam cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Người Ai Cập-Quyền lực và Tình yêu" do TS Võ Xuân Quế và TS Bùi Việt Hoa dịch từ nguyên bản tiếng Phần Lan. Đây là Tiểu thuyết của nhà văn Mika Waltari được bình chọn là tác phẩm văn học yêu thích nhất của người Phần Lan trong một thế kỷ qua và là niềm tự hào của người Phần Lan trên văn đàn thế giới.
Thơ Hồng Thanh Quang- “Chút Sen còn lại”

Thơ Hồng Thanh Quang- “Chút Sen còn lại”

Nhà thơ Hồng Thanh Quang là Đại tá An ninh Nhân dân, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Công an nhân dân - chuyên đề An ninh thế giới, nguyên Tổng Biên tập Báo Đại đoàn kết. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Tầm Nhìn xin giới thiệu tới độc giả chùm thơ của nhà thơ Hồng Thanh Quang.
Mai Hoa - "Người đàn bà làm thơ"

Mai Hoa - "Người đàn bà làm thơ"

Từ thời còn là sinh viên Trường Đại học Nông Lâm-Huế, Trần Thị Mai Hoa (sinh 1976, bút danh Mai Hoa) đã say thơ và làm thơ. Những cảm xúc sôi nổi nhưng hồn nhiên, trong trẻo của tuổi trẻ đã giúp cho Mai Hoa sau này dù bộn bề công tác vẫn giữ được tình yêu với Thơ.
Nguồn nhân lực kế cận cho lĩnh vực văn hóa nghệ thuật ngày càng giảm

Nguồn nhân lực kế cận cho lĩnh vực văn hóa nghệ thuật ngày càng giảm

Số lượng học viên đăng ký vào các trường đào tạo, bồi dưỡng nguồn lực cho ngành văn hóa thời gian gần đây không ổn định, đặc biệt là các ngành đào tạo nghệ thuật truyền thống ngày càng có xu hướng giảm.
“Đồng vọng Sông Lam” - đêm nhạc đặc sắc kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Bác Hồ

“Đồng vọng Sông Lam” - đêm nhạc đặc sắc kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Bác Hồ

“Nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội sẽ tổ chức đêm nhạc “Đồng vọng Sông Lam” tại Cung Hữu Nghị Việt Xô - Hà Nội vào tối 14/5/2023” - Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội - ông Lê Doãn Hợp chia sẻ.
MV ca nhạc bi tráng “Lá thư trong ba lô” kể chuyện tình lãng mạn trong chiến tranh biên giới

MV ca nhạc bi tráng “Lá thư trong ba lô” kể chuyện tình lãng mạn trong chiến tranh biên giới

“Lá thư trong ba lô” là sản phẩm MV ca nhạc mới nhất mà nhạc sĩ Kiên Ninh và NSND Quốc Hưng vừa ra mắt công chúng. Xuất phát từ câu chuyện có thật về lá thư tình không kịp gửi của Liệt sĩ Nguyễn Thái Hòa, phải 34 năm mới đến tay người nhận...
Ngày Hội Thơ: Lần đầu tiên diễn ra hoành tráng ở Hoàng thành Thăng Long

Ngày Hội Thơ: Lần đầu tiên diễn ra hoành tráng ở Hoàng thành Thăng Long

Ngày Thơ Việt Nam năm nay lần đầu tiên diễn ra ở Hoàng thành Thăng Long, một không gian rộng rãi, đẹp, lần đầu tiên có tài trợ để đầu tư trang trí bối cảnh, mở sân khấu thơ hoành tráng, với Tổng đạo diễn là đạo diễn sân khấu Lê Quý Dương... đã thu hút khá đông người yêu thơ đội mưa xuân tham dự.
Nhà văn Nguyễn Thế Kỷ ra mắt tập 2 trong bộ tiểu thuyết 3 tập “Nước non vạn dặm”- Khắc hoạ sâu sắc hình tượng Hồ Chí Minh

Nhà văn Nguyễn Thế Kỷ ra mắt tập 2 trong bộ tiểu thuyết 3 tập “Nước non vạn dặm”- Khắc hoạ sâu sắc hình tượng Hồ Chí Minh

Sáng 1/2/2023, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Văn học và Công ty Cổ phần Văn hóa & Truyền thông Liên Việt tổ chức cuộc gặp mặt, giao lưu, trao đổi về tập 2 “Lênh đênh bốn biển” của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” của PGS.TS, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Lễ hội chùa Hương: Dự kiến sẽ đón lượng khách kỷ lục

Lễ hội chùa Hương: Dự kiến sẽ đón lượng khách kỷ lục

Sau hai mùa lễ hội gần như tê liệt vì COVID-19, lễ hội chùa Hương năm nay dự kiến sẽ đón lượng khách kỷ lục.
Xem thêm
Ballet

Ballet 'Đông Hồ: Dựng tranh dân gian Việt Nam bằng vũ điệu kinh điển

"Đông Hồ" là vở diễn mới do Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam dàn dựng và biểu diễn. Với thời lượng hơn 1 giờ trên sân khấu Nhà hát Lớn (Hà Nội), lần đầu tiên một tác phẩm múa bellet tái hiện lại 11 bức tranh Đông Hồ nổi tiếng như "Hứng dừa", "Đám cưới chuột", "Đánh ghen", "Vinh quy bái tổ", "Lý ngư vọng nguyệt"… Ở đó, nghệ thuật dân gian Việt Nam sẽ được sánh đôi với nghệ thuật cổ điển thế giới.
Tổ chức Động vật Châu Á tiếp nhận 2 cá thể voi nhà từ huyện Buôn Đôn và huyện Lắk

Tổ chức Động vật Châu Á tiếp nhận 2 cá thể voi nhà từ huyện Buôn Đôn và huyện Lắk

Ngày 18/3/2023, Tổ chức Động vật Châu Á tiếp nhận 2 cá thể voi nhà từ Huyện Buôn Đôn và Huyện Lắk, tên là Ta Nuon và Y Khun tham gia vào Mô hình du lịch thân thiện không cưỡi voi tại Vườn quốc gia Yok Don, tỉnh Đắk Lắk.

'Báo chí cách mạng Việt Nam thực sự là vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng và Nhà nước'

Sáng 17/3, Hội báo Toàn quốc 2023 chính thức khai mạc với chủ đề "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo" tại Bảo tàng Hà Nội. Hội Báo toàn quốc 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam, UBND TP. Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Dã quỳ- Hoa báo đông...

Dã quỳ- Hoa báo đông...

Hoa dã quỳ, hay còn gọi là Cúc quỳ, Sơn quỳ, Hướng dương dại. Là loại cây sinh trưởng vào dịp cuối thu, đầu đông. Bông hoa với những cánh hoa tỏa tròn to, vàng rực và căng tràn sức sống đã đi vào không biết bao nhiêu bài thơ, câu chuyện như một minh chứng cho sự kiêu hãnh, của tình yêu bền lâu...
Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Sáng 30/3, Hội Nhà văn Việt Nam quyết định tạm thời thu hồi giải thưởng Tác giả trẻ năm 2021 đối với tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" của tác giả Vũ Thị Trang vì bị tố đạo văn.
Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Khi làm một bộ phim, epkip làm phim nào cũng mong muốn bộ phim của mình có giải thưởng, nhất là phim đó đầu tư công phu về thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Một trong nhưng giải thưởng danh giá đối với giới điện ảnh, đó là giải Oscar. Phim Việt cũng vậy, với bao tâm huyết của mình, họ cũng muốn tham dự giải Oscar, tuy nhiên, khi gửi tham dự, họ đã nhận không ít phản đối, bị "ném đá" của giới phê bình và khán giả. Lý do vì sao vậy?
Quảng Ninh: Hành động đẹp của 2 học sinh tại TP Uông Bí

Quảng Ninh: Hành động đẹp của 2 học sinh tại TP Uông Bí

Trên đường đi học về 2 em học sinh tại TP Uông Bí nhặt được chiếc ví của người bị rơi, liên hệ tới công an Phường Quang Trung, TP Uông Bí để bàn giao tài sản cho chủ nhân.
Nghệ An: Cảnh báo hiện tượng người lạ dụ dỗ,

Nghệ An: Cảnh báo hiện tượng người lạ dụ dỗ, 'bắt cóc' học sinh

Phòng GD&ĐT TP Vinh vừa có văn bản báo cáo Sở GD&ĐT về việc xuất hiện các thông tin trên mạng xã hội về tình trạng mất an ninh, an toàn trường học, cụ thể là hiện tượng người lạ dụ dỗ, “bắt cóc” học sinh trên địa bàn TP Vinh.
Hà Tĩnh: Cô học trò nghèo nỗ lực vươn lên đạt giải Nhất Quốc gia môn Địa lí

Hà Tĩnh: Cô học trò nghèo nỗ lực vươn lên đạt giải Nhất Quốc gia môn Địa lí

Dù có hoàn cảnh kém may mắn so với bạn bè cùng trang lứa, nhưng cô học trò ngèo Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Vũ Quang (Hà Tĩnh) vẫn luôn mạnh mẽ, quyết tâm, cố gắng mỗi ngày cho một tương lai tươi sáng hơn. Bằng nỗ lực không ngừng, em đã tự tin vươn lên là học sinh trường huyện duy nhất đạt giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia.