Kiên Giang: Từ 04/10 học sinh cấp nào sẽ đi học trở lại?

Cập nhật: 16:34 | 24/09/2021
Chiều 24/9, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang cho biết, từ ngày 4/10/2021, học sinh 3 cấp (Tiểu học, THCS, THPT) trên địa bàn toàn tỉnh sẽ đi học trở lại.

Ông Trần Quang Bảo - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang vừa ký văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh đến trường. Theo đó, từ ngày 4/10, tất cả học sinh thuộc 3 cấp (Tiểu học, THCS, THPT) sẽ đến trường học, riêng trẻ mầm non đến trường từ ngày 18/10.

Đối với trẻ mầm non, từ nay đến 18/10, không tổ chức học qua môi trường internet. Các nhà trường thực hiện giảng dạy theo hướng dẫn về việc tổ chức chăm sóc giáo dục trẻ mầm non, đáp ứng theo yêu cầu chương trình giáo dục mầm non trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19.

kien giang tu 0410 hoc sinh cap nao se di hoc tro lai
Ông Trần Quang Bảo - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang

Công văn cũng nêu rõ, học sinh đến trường phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch như: không chào cờ đầu tuần tập trung tại sân trường, giờ giải lao giữa các tiết học sinh không tập trung tại sân trường, đeo khẩu trang thường xuyên…

Ngoài ra, trước khi học sinh đến trường ít nhất 2 ngày, phải tiêu độc khử trùng theo quy định. Khi học sinh vào học, nhà trường bố trí nước và xà phòng để các em rửa tay, có thiết bị đo thân nhiệt và có sổ ghi chép theo dõi sức khoẻ cập nhật hàng ngày. Riêng các trường được trưng dụng làm khu cách ly, phải phối hợp với địa phương để hỗ trợ tiêu độc khử trùng đảm bảo đúng quy định của ngành y tế.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ sở giáo dục.

Thiên Vân