Kon Tum: Lơ là phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải, Công ty TNHH Minh Quốc bị "tuýt còi"

Cập nhật: 11:04 | 10/06/2021
Ngày 9/6, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Hùng ký ban hành văn bản số 922/SGTVT-QLVT,PT&NL về việc yêu cầu Công ty TNHH Minh Quốc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải.

Qua theo dõi trên thiết bị giám sát hành trình và trên cơ sở báo cáo của Thanh tra Giao thông Vận tải tại Chốt kiểm dịch Sao Mai đã phát hiện Công ty TNHH Minh Quốc vẫn còn để phương tiện có dấu hiệu vi phạm.

Cụ thể, ngày 8/6/2021, xe ô tô khách biển kiểm soát 82B-00533 của Công ty TNHH Minh Quốc dừng tại khu vực Cầu Vĩnh Bình, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) đón 7 hành khách, hiện 7 hành khách này đã được lực lượng Y tế yêu cầu cách ly y tế tại nhà.

kon tum yeu cau cong ty tnhh minh quoc thuc hien nghiem cac bien phap phong chong dich covid 19 trong hoat dong van tai
Xe vận chuyển hành khách của Công ty TNHH Minh Quốc. Ảnh Minh họa

Để kịp thời chấn chỉnh nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 nhưng vẫn duy trì hoạt động vận tải để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu Công ty TNHH Minh Quốc thực hiện nghiêm túc việc không được dừng, đỗ tại các khu vực như cầu Vĩnh Bình, Đại lộ Bình Dương và các khu vực giáp ranh Tp HCM để vận chuyển hoặc trung chuyển hàng hóa hay hành khách.

Sở Giao thông Vận tải giao Thanh tra Giao thông Vận tải phối hợp với Thanh tra Sở Y tế, lực lượng Công an và Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tiếp tục theo dõi, xác minh và xử lý nghiêm theo quy định trường hợp các đơn vị vi phạm các quy định liên quan đến việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng.

Đồng thời, giao Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái nghiên cứu tham mưu, trong trường hợp cần thiết thì phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai tạm thời điều chỉnh hành trình các tuyến vận tải hành khách cố định từ Kon Tum đi Đồng Nai và ngược lại để triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Hà Chính

  • Xin chờ trong giây lát...