Kon Tum: Xử phạt 378 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống Covid-19

Cập nhật: 09:52 | 11/06/2021
Tính đến đến hết ngày 9/6, cơ quan chức năng và chính quyền các huyện, thành phố tỉnh Kon Tum đã phát hiện và xử phạt hành chính 378 trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống Covid-19 với  tổng số tiền 536 triệu đồng.
kon tum xu phat 378 truong hop vi pham quy dinh phong chong covid 19
Bí thư tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra các điểm cách ly tập trung

Trong đó, xử phạt 346 trường hợp/434,8 triệu đồng vì hành vi vi phạm không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và ở nơi công cộng; xử phạt 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke không tạm dừng hoạt động với số tiền 40 triệu đồng; xử phạt các vi phạm khác 30 trường hợp với số tiền 61,35 triệu đồng.

Xử phạt nhiều nhất là Công an tỉnh, với 205 trường hợp/325,85 triệu đồng. Tiếp theo là thành phố Kon Tum với 89 trường hợp/125 triệu đồng; Ngọc Hồi 48 trường hợp/49 triệu đồng; Ia H'Drai 17 trường hợp/19 triệu đồng; Kon Plông 8 trường hợp/4,8 triệu đồng; Sa Thầy 7 trường hợp/7 triệu đồng; Kon Rẫy với 3 trường hợp/3 triệu đồng; Đăk Tô với 1 trường hợp/2 triệu đồng.

kon tum xu phat 378 truong hop vi pham quy dinh phong chong covid 19
Chốt kiểm tra phòng chống dịch Sao Mai ( TP. Kon Tum)

Ngoài ra nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống Covid, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành văn bản số 1900/UBND-KGVX ngày 9/6 về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và xác định vai trò người đứng đầu

Theo đó, thủ trưởng các sở, ban ngành; chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo về phòng, chống dịch, thực hiện “mục tiêu kép” của Trung ương và chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Xác định rõ trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện nghiêm nguyên tắc "3 không" theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Thủ trưởng các Sở, Ban ngành, chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng người dân, cán bộ công chức, viên chức, người lao động vi phạm quy định phòng chống dịch (nhất là việc không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và ở nơi công cộng, tổ chức tụ tập đông người...).

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng; xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức, cơ sở vi phạm quy định phòng chống dịch. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, ngăn ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép...

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ".

Hà Chính

  • Xin chờ trong giây lát...