Krông Búk – Đắk Lắk: Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu

Tầm nhìn báo Tri thức và Cuộc sống nhận được đơn kêu cứu của hơn 50 hộ tiểu thương tại chợ Pơng Drang (mới) thuộc xã Pơng Drang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk về việc những hộ tiểu thương này đã chuyển vào chợ mới vẫn không thể kinh doanh buôn bán được...

Để xác minh sự việc, ngày 28/10/2022, nhóm phóng viên Tầm nhìn báo Tri thức và Cuộc sống đã đến địa bàn xã Pơng Drang, huyện Krông Búk, để ghi nhận thông tin.

Từ đơn kêu cứu của tiểu thương

Bà con tiểu thương gửi đơn cho biết: do chợ Pơng Drang cũ và các chợ tự phát vẫn hoạt động nên khách hàng vẫn giữ thói quen đi chợ như trước đây mà không vào Chợ Pơng Drang mới.

"Chúng tôi kinh doanh buôn bán đúng địa điểm, đúng chủ trương và chính sách nhà nước nhưng không thể kinh doanh buôn bán được dẫn đến việc thua lỗ về tiền bạc và rơi vào cảnh nợ nần, mất nhiều thời gian, công sức, cuộc sống bị đảo lộn và đặc biệt là chúng tôi sẽ mất lòng tin nếu chính quyền địa phương không làm đúng vai trò, trách nhiệm của mình.

Tiểu thương chúng tôi vô cùng lo lắng vì đã phải đi vay mượn, cầm cố tài sản để đầu tư thuê điểm kinh doanh tại Chợ Pơng Drang mới cũng như mua sắm vật dụng, trang thiết bị bán hàng, hàng hóa,... nhưng không bán được để thu hồi vốn và hàng hóa thì bị hư hỏng do đã hết hạn sử dụng, có người phải tạm đóng cửa ngừng kinh doanh do không có khách đến mua hàng, có người phải thanh lý hết hàng hóa do không bán được để đi làm công việc khác kiếm sống qua ngày,…".

Trên đây là trích đơn cầu cứu của hơn 50 hộ tiểu thương đã chuyển vào Pơng Drang mới, vì nguyên nhân Chợ Pơng Drang cũ và các chợ tự phát vẫn hoạt động nên khách hàng vẫn giữ thói quen đi chợ như trước đây mà không vào Chợ Pơng Drang mới, nên họ không kinh doanh được.

Krông Búk – Đắk Lắk: Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu
Đơn thư cầu cứu của 50 hộ tiểu thương tại chợ Pơng Drang (mới) thuộc xã Pơng Drang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.

Theo tìm hiểu, chợ Pơng Drang cũ tại thôn Tân Lập 6, xã Pơng Drang, huyện Krông Búk có diện tích 3829 m2. Do được thành lập đã lâu nên hầu hết cơ sở vật chất đều bị xuống cấp nghiêm trọng. Các hộ tiểu thương đã tự ý cơi nới, thay đổi diện tích và kết cấu các ki ốt, do đó khoảng cách các quầy hàng, ki ốt chợ rất gần nhau, diện tích còn lại phục vụ cho hoạt động đi lại, mua hàng trở nên rất chật hẹp và không đảm bảo theo quy định về hoạt động của chợ, nhất là không đảm bảo các điều kiện về phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh.

Krông Búk – Đắk Lắk: Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu
Chợ Pơng Drang (cũ) tại thôn Tân Lập 6, xã Pơng Drang, huyện Krông Búk.

Nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, ổn định và phát triển thương mại, dịch vụ của trung tâm xã Pơng Drang, ngày 04/10/2017, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Quyết định chủ trương đầu tư số 2764/QĐ-UBND về việc chấp thuận đầu tư Dự án đầu tư xây dựng chợ xã Pơng Drang - Chợ Pơng Drang mới tại Thôn 12, xã Pơng Drang, huyện Krông Búk, được đầu tư bởi Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ HTC, xây dựng trên diện tích đất 9900m2 với quy mô 312 quầy sạp, tổng kinh phí xây dựng hơn 37 tỷ đồng.

Chợ Pơng Drang mới được hoàn thành đi vào hoạt động từ ngày 25/09/2021. Đến nay đã có 50 hộ tiểu thương đã chuyển vào chợ mới. Nhưng do chợ Pơng Drang cũ tại thôn Tân Lập 6 vẫn chưa được đóng cửa, các chợ tạm, chợ tự phát, chợ không nằm trong quy hoạch trên địa bàn xã Pơng Drang, huyện Krông Búk vẫn chưa được giải tỏa nên các hộ tiểu thương không thể kinh doanh buôn bán nổi trong chợ mới.

Krông Búk – Đắk Lắk: Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu
Do được thành lập đã lâu nên hầu hết cơ sở vật chất của chợ đều bị xuống cấp nghiêm trọng.

Nguyên nhân do đâu?

Trao đổi với phóng viên, bà N.T.N – Tiểu thương Chợ Pơng Drang cũ cho biết: “Chợ này đã cũ kỹ quá rồi, chúng tôi cũng muốn chuyển về chợ mới lắm nhưng mà phía chính quyền họ không đền bù thì chúng tôi không thể di chuyển được. Những ki ốt này chúng tôi đã bỏ ra số tiền lớn để mua từ Ủy ban Xã, giấy tờ đầy đủ mà giờ giải tỏa mà không đền bù cho chúng tôi sao được. Ở đây hầu hết mọi người đều mong muốn về chợ mới để bán cho sạch sẽ, an toàn nhưng phải có chính sách đền bù thỏa đáng chúng tôi mới chuyển đi”.

Sau đó nhóm phóng viên chúng tôi di chuyển đến chợ Pơng Drang mới. Chợ Pơng Drang mới được hoàn thành đi vào hoạt động từ tháng 09/2021 nhưng rất vắng vẻ. Hầu hết các ki ốt đều đang trong tình trạng đóng cửa.

Krông Búk – Đắk Lắk: Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu
Các ki ốt, sạp hàng trong chợ đều đã cũ kỹ xập xệ.

Thời điểm nhóm phóng viên đến khu vực chợ Pơng Drang mới là 7h sáng nhưng chỉ có ít ỏi 3 sạp buôn bán rau, thịt, cá… nhưng cũng không thấy người dân đến mua hàng.

“Chúng tôi chuyển vào đây đã được hơn 1 năm nhưng kinh doanh rất ế ẩm. Năm ngoái có mấy chục hộ về đây kinh doanh nhưng ế quá nên người thì về lại Chợ cũ bán, người thì bỏ đi làm việc khác. Người dân vẫn giữ thói quen mua hàng ở Chợ cũ, chợ tạm, chợ cóc… Chúng tôi rất bức xúc vì chúng tôi kinh doanh buôn bán đúng địa điểm, đúng chủ trương và chính sách nhà nước nhưng không thể kinh doanh buôn bán được dẫn đến việc thua lỗ về tiền bạc và rơi vào cảnh nợ nần, mất nhiều thời gian, công sức, cuộc sống bị đảo lộn và đặc biệt là chúng tôi mất lòng tin vào chính quyền địa phương vì không làm đúng vai trò, trách nhiệm của mình”. Bà T.T.H – một trong 3 tiểu thương đang mở hàng kinh doanh tại chợ Pơng Drang mới chia sẻ.

Trách nhiệm thuộc về ai?

Từ tháng 09/2021 đến nay, UBND huyện Krông Búk và UBND xã Pơng Drang đã ban hành nhiều Quyết định, Văn bản, Thông báo nhằm tuyên truyền vận động tiểu thương di dời và đóng cửa Chợ Pơng Drang cũ để đến chợ Pơng Drang mới.

Krông Búk – Đắk Lắk: Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu
Chợ Pơng Drang mới được hoàn thành đi vào hoạt động từ tháng 09/2021 nhưng không được sử dụng.

Cụ thể:

- Quyết định số 3292/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đắk Lắk ngày 03/12/2008 về việc Phê duyệt Dự án rà soát bổ sung quy hoạch phát triển mạng lưới chợ, trung tâm thương mại, siêu thị tỉnh giai đoạn 2006 – 2020;

- Quyết định số 36/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đắk Lắk ngày 18/11/2016 về việc ban hành Quy định về phát triển và quản lý chợ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; Theo đó trách nhiệm của UBND huyện phải giải tỏa các chợ tự phát, chợ không nằm trong quy hoạch, các tụ điểm buôn bán không đúng quy định, xử lý các hành vi vi phạm liên quan hoạt động của chợ trên địa bàn,...; UBND xã xây dựng và thực hiện kế hoạch giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh buôn bán không đúng quy hoạch và quy định trên địa bàn quản lý theo kế hoạch của UBND cấp huyện, kiểm tra xử lý theo thẩm quyền các hành vi vi phạm pháp luật tại các chợ trên địa bàn,...

- Văn bản số 1541/UBND-KT&HT của UBND huyện Krông Búk ngày 02/11/2017 về việc Thống nhất hỗ trợ di dời chợ Pơng Drang cũ đến vị trí xây dựng chợ Pơng Drang mới;

Krông Búk – Đắk Lắk: Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu
Hầu hết các ki ốt tại chợ Pơng Drang mới đều đang trong tình trạng đóng cửa.

- Thông báo số 231/TB-UBND của UBND huyện Krông Búk ngày 05/12/2017 về Kết luận của Đồng chí Lê Ngọc Hà - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp thống nhất kế hoạch di dời Chợ Pơng Drang vào ngày 27/11/2017; Trong đó có câu: “Sau khi Chợ Pởng Drang mới được Xây dựng hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Yêu cầu UBND xã Pơng Drang nhanh chóng thực hiện việc di dời Chơ theo phương án đã xây dựng.” và “Để đảm bảo mỹ quan đô thị Pơng Drang, giao UBND xã Pơng Drang chủ D1, PP các cơ quan Đoàn thể và các bạn thân trên địa bàn xã Pơng Drang tuyên truyền, vận động để chấm dứt ngay các điểm Chợ tự phát.”,

- Văn bản số 276/UBND-KT&HT của UBND huyện Krông Búk ngày 25/02/2020 về việc đóng cửa chợ Pơng Drang cũ để di dời về chợ Pơng Drang mới;

- Thông báo số 180/TB-UBND của UBND huyện Krông Búk ngày 14/10/2020 về việc di dời chợ Pơng Drang cũ tại Thôn Tân Lập 6, xã Pơng Drang về chợ Pơng Drang mới tại Thôn 12, xã Pơng Drang. Theo đó thời gian di dời Chợ Pơng Drang (cũ) sẽ dựa theo thời gian Chợ Pơng Drang (mới) đi vào hoạt động dự kiến là đầu năm 2021.

- Thông báo số 79/TB-UBND của UBND huyện Krông Búk ngày 15/04/2021 về việc đóng cửa, dừng hoạt động kinh doanh tại chợ Pơng Drang cũ tại Thôn Tân Lập 6, xã Pơng Drang và chợ tạm, chợ tự phát, chợ không nằm trong quy hoạch trên địa bàn xã Pơng Drang;

- Thông báo số 109/TB-UBND của UBND huyện Krông Búk ngày 07/06/2021 về việc điều chỉnh thời gian đóng cửa, dừng hoạt động kinh doanh tại chợ Pơng Drang cũ tại Thôn Tân Lập 6, xã Pơng Drang và chợ tạm, chợ tự phát, chợ không nằm trong quy hoạch trên địa bàn xã Pơng Drang;

Krông Búk – Đắk Lắk: Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu
Chỉ có ít ỏi 3 tiểu thương buôn bán các rau, thịt, cá… nhưng cũng không thấy người dân đến mua hàng.

- Văn bản số 1485/UBND-KT&HT của UBND huyện Krông Búk ngày 23/09/2021 về việc thống nhất chủ trương hoạt động của chợ mới Pơng Drang thuộc Thôn 12, xã Pơng Drang trong thời gian thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện;

- Thông báo số 65/TB-UBND của UBND xã Pơng Drang ngày 24/09/2021 về việc thống nhất chủ trương hoạt động của chợ mới Pơng Drang, dừng hoạt động chợ tạm, chợ tự phát trên địa bàn xã Pơng Drang kể từ ngày 25/09/2021;

Và còn nhiều Văn bản khác thể hiện nội dung phải giải quyết việc đóng cửa, dừng hoạt động kinh doanh tại chợ Pơng Drang cũ tại thôn Tân Lập 6, giải tỏa chợ tạm, chợ tự phát, chợ không nằm trong quy hoạch trên địa bàn xã Pơng Drang, huyện Krông Búk để di dời về hoạt động tại Chợ Pơng Drang mới nhưng không hề có văn bản đề cập đến việc hỗ trợ đền bù cho việc giải tỏa các hộ tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Pơng Drang cũ.

Chủ trương xây dựng chợ xã Pơng Drang mới là dự án quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng ngôi chợ xã văn minh, hiện đại, sạch đẹp, an toàn, từng bước đi vào nề nếp và lập lại trật tự buôn bán tại khu vực.

Việc giải tỏa, di chuyển các tiểu thương từ chợ Pơng Drang cũ sang chợ Pơng Drang mới là điều tất yếu cần phải thực hiện, nhưng phải xem xét kiến nghị của các hộ đang kinh doanh ở chợ cũ, có chính sách hỗ trợ đền bù thỏa đáng. Mặt khác chính quyền Huyện-Xã cần có các biện pháp kiên quyết hơn trong việc chuyển các hộ tiểu thương (từ chợ cũ, chợ tạm...) vào kinh doanh tại chợ Pơng Drang mới. Có như vậy mới tạo nên môi trường kinh doanh lành mạnh, nâng cao đời sống cho tiểu thương, giúp người dân được đi chợ văn minh, sạch đẹp, an toàn thực phẩm. Đồng thời không làm thiệt hại cho chủ đầu tư xây dựng chợ gần 40 tỷ đồng mà nguy cơ không thu hồi lại được vốn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc./.

Gia Huy - Quang Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Quảng Ninh: Khởi tố đối tượng đâm chết tiểu thương tại chợ Tiên Yên

Quảng Ninh: Khởi tố đối tượng đâm chết tiểu thương tại chợ Tiên Yên

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với đối tượng đâm chết tiểu thương tại huyện Tiên Yên về tội giết người.
Quảng Ninh: 1 tiểu thương bị đâm tử vong tại chợ Tiên Yên

Quảng Ninh: 1 tiểu thương bị đâm tử vong tại chợ Tiên Yên

Trên địa bàn huyện Tiên Yên vừa xảy ra một vụ án mạng tại chợ trung tâm thị trấn Tiên Yên khiến 1 tiểu thương tử vong.
Vụ cháy chợ Tam Bạc: Hội LHPN Hải Phòng thăm hỏi, xem xét hỗ trợ tiểu thương bị thiệt hại

Vụ cháy chợ Tam Bạc: Hội LHPN Hải Phòng thăm hỏi, xem xét hỗ trợ tiểu thương bị thiệt hại

Hàng trăm tiểu thương chợ Tam Bạc (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) khóc nghẹn khi phần lớn hàng hóa của họ trong phút chốc đã thành tro.

Các tin khác

Vì sao Công ty Phú Gia Thịnh chưa bị Đà Nẵng cưỡng chế thực hiện Quyết định xử phạt?

Vì sao Công ty Phú Gia Thịnh chưa bị Đà Nẵng cưỡng chế thực hiện Quyết định xử phạt?

Ngoài việc phạt 300 triệu đồng, Quyết định xử phạt (QĐXP) số 3772/QĐ-XPVPHC ngày 24/11/2021 của UBND TP Đà Nẵng còn buộc Công ty Phú Gia Thịnh phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong vòng 90 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế. Đến nay, dù đã quá 90 ngày nhưng không hiểu vì sao cơ quan chức năng vẫn chưa áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với chủ đầu tư này?
Phú Yên: Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Đông sai phạm nhưng yêu cầu cấp dưới kiểm điểm?

Phú Yên: Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Đông sai phạm nhưng yêu cầu cấp dưới kiểm điểm?

Ông Thái An Nam – Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên vi phạm trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân, tuy nhiên ông này lại yêu cầu cấp dưới của mình nhận lỗi và phải làm kiểm điểm.
Đã nhận hơn 70% nhưng chủ đầu tư Dự án Tam Anh Nam vẫn đòi chấm dứt hợp đồng?

Đã nhận hơn 70% nhưng chủ đầu tư Dự án Tam Anh Nam vẫn đòi chấm dứt hợp đồng?

Liên quan đến hợp đồng mua bán 105 lô đất tại dự án KDC Tam Anh Nam, Công ty TNHH Phú Long (trụ sở tại Tam Kỳ, Quảng Nam) đã nhận hơn 70% giá trị hợp đồng của Công ty D.A.C nhưng không ra sổ đỏ. Ngược lại, chủ đầu tư này vẫn kêu ca bị thiệt hại và khởi kiện yêu cầu đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán.
Hội thảo góp ý dự thảo Luật Đất Đai (sửa đổi) trong lĩnh vực Nông-Lâm-Ngư nghiệp

Hội thảo góp ý dự thảo Luật Đất Đai (sửa đổi) trong lĩnh vực Nông-Lâm-Ngư nghiệp

Ngày 28/02, tại hội trường lớn trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam. Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã phối hợp cùng Tổng cục Lâm nghiệp (Vụ Pháp chế và Thanh tra, Ban Quản lý dự án lâm nghiệp) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trường Đại học Lâm nghiệp, tổ chức hội thảo "Góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp".
Ban Nội chính Tỉnh uỷ Bắc Giang yêu cầu Bí thư Huyện uỷ xem xét giải quyết theo quy định

Ban Nội chính Tỉnh uỷ Bắc Giang yêu cầu Bí thư Huyện uỷ xem xét giải quyết theo quy định

Ban Nội chính Tỉnh uỷ Bắc Giang đã có công văn yêu cầu Bí thư Huyện uỷ Lục Ngạn xem xét, chỉ đạo giải quyết đơn của bà Lâm Kim Chi, nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn theo quy định.
Ứng dụng công nghệ để phát triển du lịch thông minh

Ứng dụng công nghệ để phát triển du lịch thông minh

Ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư để phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch trong thời đại số, hỗ trợ kết nối hiệu quả giữa cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, doanh nghiệp, khách du lịch và các chủ thể liên quan.
10 sự kiện nổi bật ngành Hải quan năm 2022

10 sự kiện nổi bật ngành Hải quan năm 2022

Năm 2022, ngành hải quan có nhiều sự kiện nổi bật, trong đó, Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030 được phê duyệt làm cơ sở cho việc hướng tới xây dựng Hải quan Việt Nam thông minh, chính quy, hiện đại. Ngành hải quan cũng tăng cường cải cách hành chính, hiện đại hoá, góp phần đạt kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam lần đầu tiên vượt mốc 700 tỷ USD, nhưng vẫn đảm bảo an ninh, an toàn và chống thất thu.
Chủ đầu tư dự án Viêm Minh - Hà Dừa “bắt tay” công ty Phú Gia Thịnh “cưỡng bức” khách hàng

Chủ đầu tư dự án Viêm Minh - Hà Dừa “bắt tay” công ty Phú Gia Thịnh “cưỡng bức” khách hàng

Hàng trăm khách hàng mua đất tại Dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Viêm Minh - Hà Dừa (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vô cùng bức xúc vì bị Chủ đầu tư dự án này “bắt tay” với công ty Phú Gia Thịnh (Đà Nẵng) “cưỡng bức” nộp thêm tiền gấp đôi so với hợp đồng mới chịu ra sổ đỏ .
Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Với mong muốn kết thúc tranh chấp để Dự án KDC Thanh Hoàng nhanh chóng hoàn thành, những người mua đất tại dự án chấp nhận mọi yêu cầu theo Thông báo số 66/2022/TB-PGT-DVKH ngày 15/8/2022 của Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra. Tuy nhiên chủ đầu tư này chỉ muốn thu tiền trước mà không chịu thực hiện các thủ tục pháp lý đúng quy định để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Quảng Nam: Công ty STO ngang nhiên bán nhiều lô đất đã cam kết thi hành án cho khách hàng

Quảng Nam: Công ty STO ngang nhiên bán nhiều lô đất đã cam kết thi hành án cho khách hàng

Công ty CP STO vừa thông tin về 5 lô đất tại dự án ở Quảng Nam chờ ra sổ đỏ cho ông Nguyễn Văn Toản (Đà Nẵng) đã bị lãnh đạo công ty cũ ký bán cho người khác. Đáng nói, 5 lô đất này đã được công ty cam kết thi hành án trả cho ông Toản.
Ea Kar - Đắk Lắk: Góp vốn hay chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Ea Kar - Đắk Lắk: Góp vốn hay chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Bà Đỗ Thị Hương (sinh năm 1977, trú tại: Tổ dân phố số 4, thị trấn Ea Kar) vừa có đơn gửi đến Ban Lãnh đạo – Công an huyện Ea Kar, Đắk Lắk, với nội dung đề nghị cơ quan chức năng xem xét và yêu cầu một cán bộ công an của đơn vị này trả lại tiền cho bà Hương đã góp vốn kinh doanh trước đó.
Vụ Tiểu thương đồng loạt kêu cứu ở Krông Búk: Tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh buôn bán không đúng quy định

Vụ Tiểu thương đồng loạt kêu cứu ở Krông Búk: Tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh buôn bán không đúng quy định

Liên quan đến vụ việc "Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu", ngày 17/11, UBND huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang đôn đốc việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh không đúng quy hoạch và quy định trên địa bàn xã Pơng Drang.
Sở Giáo dục sẽ kiểm tra, xử lý Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu TP Thanh Hóa

Sở Giáo dục sẽ kiểm tra, xử lý Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu TP Thanh Hóa

Vấn đề đơn thư phản ánh của phụ huynh về Trung tâm anh ngữ Ocean Edu 175 Trần Phú bị tố lừa dối khách hàng… Sở Giáo dục đã nắm được thông tin. “Tôi giao cho Thanh tra giáo dục vào cuộc kiểm tra và xử lý theo đúng quy định” – ông Tạ Hồng Lựu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Thanh Hóa cho biết.
Vụ đối tượng “Tư vấn pháp lý” lừa đảo: Công an TP Rạch Giá chuyển hồ sơ đến Công an TP Cần Thơ (kỳ 2)

Vụ đối tượng “Tư vấn pháp lý” lừa đảo: Công an TP Rạch Giá chuyển hồ sơ đến Công an TP Cần Thơ (kỳ 2)

Công an TP Rạch Giá tỉnh Kiên Giang, vừa có văn bản với nội dung chuyển Đơn Tố cáo của bà Nguyễn Thị Hiếu đến Công an TP Cần Thơ, để vụ việc tố giác ông Nguyễn Thanh Tú được giải quyết theo thẩm quyền luật định.
Thanh Hóa: Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu bị tố “lừa dối khách hàng”

Thanh Hóa: Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu bị tố “lừa dối khách hàng”

“Tất cả các phụ huynh đến đây, nếu con em không học thì công ty không trả lại học phí. Chúng tôi chỉ trả lại học phí khi tử tuất, ốm đau… quy định rất rõ. Và tôi nói rõ luôn, trung tâm không trả lại học phí thì không có ai có thể tố cáo hay làm gì được. Đó là quy định của doanh nghiệp” – đấy là lời khẳng định của bà Lê Thị Yến, quản lý hệ thống Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu tại Thanh Hóa.
Xem thêm
Hạn chế ngộ độc thực phẩm từ cá chép ủ chua

Hạn chế ngộ độc thực phẩm từ cá chép ủ chua

Để hạn chế tới mức thấp nhất ngộ độc thực phẩm, ngành y tế tỉnh Quảng Nam khuyến cáo người dân không sử dụng các món ăn được chế biến liên quan món cá chép ủ chua.
Hình ảnh trên mạng bị gán ghép vụ xách ma túy gây bức xúc nhiều tiếp viên hàng không

Hình ảnh trên mạng bị gán ghép vụ xách ma túy gây bức xúc nhiều tiếp viên hàng không

Nhiều tiếp viên hàng không vô cùng bức xúc khi mạng xã hội chia sẻ những hình ảnh của họ gán ghép với vụ việc xách ma túy, thuốc lắc từ Pháp về Việt Nam.
Hội Báo toàn quốc năm 2023 Bế mạc sau nhiều hoạt động sôi nổi

Hội Báo toàn quốc năm 2023 Bế mạc sau nhiều hoạt động sôi nổi

Chiều 19.3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Báo toàn quốc năm 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Bộ VHTTDL tổ chức đã chính thức bế mạc sau 3 ngày diễn ra sôi nổi.
Đại biểu Quốc hội chất vấn 9 lần về “Kỳ án gỗ trắc" Quảng Trị

Đại biểu Quốc hội chất vấn 9 lần về “Kỳ án gỗ trắc" Quảng Trị

Quyết tâm đeo đuổi vụ án gỗ trắc ở Quảng Trị, các đại biểu Quốc hội địa phương liên tiếp chất vấn Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng VKSND
Thái Nguyên: Kỷ luật một loạt cán bộ tỉnh gây hậu quả nghiêm trọng

Thái Nguyên: Kỷ luật một loạt cán bộ tỉnh gây hậu quả nghiêm trọng

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên vừa họp kỳ họp thứ 19 xem xét, kỷ luật một loạt cán bộ nhiều sở, ngành.
Không lắp trạm cân và camera tại mỏ khai thác đất là do điều kiện địa hình?

Không lắp trạm cân và camera tại mỏ khai thác đất là do điều kiện địa hình?

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định đã thừa nhận các thiếu sót tại khu vực mỏ khai thác đất trên núi Chà Rây, việc không lắp trạm cân và camera là do điều kiện địa hình?
"Người Ai Cập-Quyền lực và Tình yêu" - Món quà ý nghĩa mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Phần Lan

"Người Ai Cập-Quyền lực và Tình yêu" - Món quà ý nghĩa mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Phần Lan

Tháng 2/2023 vừa qua Nhà xuất bản Dân Trí và First News đã cho ra mắt bạn đọc Việt Nam cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Người Ai Cập-Quyền lực và Tình yêu" do TS Võ Xuân Quế và TS Bùi Việt Hoa dịch từ nguyên bản tiếng Phần Lan. Đây là Tiểu thuyết của nhà văn Mika Waltari được bình chọn là tác phẩm văn học yêu thích nhất của người Phần Lan trong một thế kỷ qua và là niềm tự hào của người Phần Lan trên văn đàn thế giới.
Ngày Tết và nỗi lòng xa xứ

Ngày Tết và nỗi lòng xa xứ

Ai từng có những mùa xuân nơi đất khách mới thấu được nỗi lòng người xa quê ngày Tết.
Hà Nội:Nhiều hoạt động của kiều bào trong Chương trình "Xuân quê hương 2023"

Hà Nội:Nhiều hoạt động của kiều bào trong Chương trình "Xuân quê hương 2023"

Ngày 14/1 ( tức 23 tháng Chạp âm lịch), tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân quê hương” với chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng”.