Kỳ 1: Ai tiếp sức vi phạm, “bán chui” dự án “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng ?

Thay vì ngăn chặn, Hà Nội lại “tiếp sức” vi phạm “bán chui” dự án của doanh nghiệp bằng quyết định giao “đất vàng nghìn tỷ”, mà không qua đấu giá. Dư luận đặt nhiều dấu hỏi về việc có tiêu cực hay không tại dự án “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng?
Kỳ 1: Ai tiếp sức vi phạm, “bán chui” dự án “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng ?
"Đất vàng" 216 Trần Duy Hưng, được Hà Nội giao cho doanh nghiệp không qua đấu giá, nhiều ý kiến cho rằng sẽ tiềm ẩn thất thoát ngân sách Nhà nước?

Doanh nghiệp tự ý chuyển nhượng dự án

Được biết, ngày 27/01/2003, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 764/QĐ-UBND cho Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long thuê 4.741m2 đất tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trong đó có 2.438m2 (giới hạn bởi các mốc C1,D,E,F,G,G1) do UBND quận Cầu Giấy quản lý theo quyết định số 21/QĐ-UBND ngày 05/01/1995 của UBND TP Hà Nội; 38m2 (giới hạn bởi các mốc A,G,G1,A1) là diện tích làm đường nội bộ thuộc khu di dân Tràng Hào do Ban quản lý dự án Thăng Long – Bộ Giao thông Vận tải quản lý theo quyết định số 1791/QĐ-UBND và quyết định số 1792/QĐ- UBND ngày 12/05/1997 của UBND thành phố Hà Nôi; 2.265m2 còn lại do UBND phường Trung Hòa quản lý và một số hộ dân đang sử dụng.

Mục đích thuê đất là để xây dựng văn phòng làm việc và Trung tâm giới thiệu sản phẩm, theo dự án đầu tư được giám đốc công ty tự phê duyệt tại quyết định số 18/QĐ ngày 16/12/2002 và được UBND thành phố chấp thuận địa điểm, diện tích để thực hiện tại công văn số 197/UB-NNDC ngày 27/01/2003.

Theo quyết định 764/QĐ-UBND ngày 27/01/2003, thời gian Hoa Phượng Thăng Long được thuê đất là 45 năm kể từ ngày 27/01/2003, sử dụng mục đich đất được thuê đúng với mục đích và nội dung của quyết định. Nếu Hoa Phượng Thăng Long đã ký hợp đồng thuê đất mà công ty không thực hiện đúng nội dung tại hợp đồng thì Giám đốc Sở Địa chính – Nhà đất ra văn bản hủy hợp đồng thuê đất, báo cáo UBND thành phố quyết định thu hồi đất.

Sau khi TP Hà Nội ban hành quyết định số 764/QĐ-UBND nêu trên, Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long đã ký hợp đồng thuê đất số 44-2003/ĐCNĐ-HĐTĐTN với Sở Địa chính - Nhà đất Hà Nội.

Đến ngày 05/04/2004, Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long được cấp GCN QSDĐ số X112675 có diện tích 4.741m2, mục dích sử dụng đất là xây dựng văn phòng làm việc và trung tâm giới thiệu sản phẩm, thời gian thuê là 45 năm, từ ngày 27/01/2003 đến ngày 27/01/2048. Phần đất được giới hạn bởi các mốc F,E,D,C,B,A,G,A1,C1.

Tuy nhiên ngày 24/9/2014, Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long đã tự ý chuyển nhượng 2.373m2 đất tại số 216 Trần Duy Hưng (thửa B), của dự án xây dựng văn phòng làm việc và trung tâm giới thiếu sản phẩm cho Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội. Hợp đồng chyển nhượng được hai công ty lập tại văn phòng công chứng Nguyễn Tú, số công chứng 34.2014/CNDA.

Việc Hoa Phượng Thăng Long chuyển nhượng 2.373m2 đất, tại số 216 Trần Duy Hưng cho Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội rất đáng ngờ. Theo địa chính phường Trung Hòa và ông Hoàng Trung Kiên – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Cầu giấy khẳng định, không có bất kỳ hồ sơ nào liên quan đến quyết định của UBND thành phố Hà Nội chấp thuận cho Hoa Phượng Thăng Long chuyển nhượng một phần dự án cho Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội.

Sở TN&MT “tiếp sức” cho vi phạm?

Với việc “tự ý” chuyển nhượng một phần dự án, Hoa Phượng Thăng Long đã vi phạm khoản 7 điều 2 và điều 3 tại Quyết định số 764/QĐ-UBND ngày 27/01/2003, chỉ cho Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long thuê đất với thời hạn 45 năm để thực hiện Dự án xây dưng văn phòng làm việc và trung tâm giới thiệu sản phẩm.

Tuy nhiên, Sở TN&MT Hà Nội thay vì báo cáo UBND thành phố để thu hồi diện tích đất đã thuê của Hoa Phượng Thăng Long để tổ chức đấu giá thu tiền về cho ngân sách Nhà nước, thì lãnh đạo Sở này lại tham mưu cho UBND TP Hà Nội giao đất cho pháp nhân "đồng vi phạm" là Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội để “hợp thức hóa”?!

Cụ thể, dựa vào văn bản tham mưu số 6551/TTr-STNMT-ĐKTK ngày 11/11/2014 của Sở TN&MT Hà Nội, ngày 04/12/2014, ông Vũ Hồng Khanh – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã “hợp thức hóa” hoạt động chuyển nhượng trên bằng quyết định số 6459/QĐ-UBND về việc thu hồi 2.373m2 đất tại p hường Trung Hòa, quận Cầu Giấy do Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long quản lý, sử dụng; để cho Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội thuê “để tiếp tục thực hiện một phần Dự án đầu tư xây dựng văn phòng làm việc và trung tâm giới thiệu sản phẩm”. Thời hạn thuê đất là 48 năm, đến ngày 27/01/2048. Hình thức thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm. Đơn giá thuê đất được tính theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính và UBND TP Hà Nội.

Tính đến ngày 04/12/2014, thửa "đất vàng” gần 5.000m2 đã bị "chia hai xẻ nửa" nhưng đơn giá thuê đất, thời hạn thuê đất và mục tiêu của dự án vẫn không thay đổi. Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội được Hà Nội cho thuê đất là để tiếp tục thực hiện một phần dự án xây dựng văn phòng làm việc và trung tâm giới thiệu sản phẩm (dù đã kéo dài 10 năm) chứ không phải làm dự án mới.

Nhưng ngày 03/01/2017, UBND TP Hà Nội bất ngờ có Quyết định 01/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án “Nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại – Summit Building” tại thửa B (diện tích 2.373m2) khu đất 216 Trần Duy Hưng.

Quyết định 01/QĐ-UBND do Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng (nay đã nghỉ hưu) ký. Theo đó, nhà đầu tư thực hiện dự án là liên danh Công ty TNHH Hoa phượng Thăng Long Hà Nội và Công ty TNHH Thương mại Đầu tư bất động sản 216. Tổng vốn đầu tư dự kiến là trên 700 tỷ đồng (trong đó vốn nhà đầu tư 158 tỷ đồng, vốn vay ngân hàng và huy động hợp pháp khác 634 tỷ đồng). Tiến độ thực hiện dự án từ quý IV/2016 - quý IV/2019.

Kỳ 1: Ai tiếp sức vi phạm, “bán chui” dự án “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng ?
Nhờ có quyết định 01/QĐ-UBND, ngày 03/01/2017 của UBND TP Hà Nội, nên liên danh chủ đầu tư đã “cầm cố” ngay để vay 800 tỷ đồng, tại ngân hàng PVCombank.

10 ngày sau khi có Quyết định 01/QĐ-UBND ngày 03/01/2017 của UBND TP Hà Nội, liên danh chủ đầu tư đã nhanh chóng “cầm cố” tài sản tại Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam - PVCombank theo Hợp đồng vay vốn số 12/2017/HĐBĐ-PVB UPPER SME ngày 13/01/2017 để vay 800 tỷ đồng.

Việc nhanh chóng “cầm cố” tại ngân hàng, khiến dư luận không khỏi băn khoăn về năng lực thực sự của doanh nghiệp được giao “đất vàng nghìn tỷ” và liệu rằng Hà Nội đã quá “ưu ái” cho 2 doanh nghiệp này chăng ?

Bên cạnh đó, việc UBND TP Hà Nội có quyết định số 6459/QĐ-UBND giao đất cho doanh nghiệp tư nhân không qua đấu giá có đúng với quy định của pháp luật không? Có gây thiệt hại, thất thu cho ngân sách Nhà nước không?

Để làm rõ những nghi vấn trên, rất cần cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Tầm Nhìn điện tử sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

Bảo Huy - Nguyễn Long

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Các tin khác

Chủ đầu tư Dragon Pearl có lách luật “bán lúa non”?

Chủ đầu tư Dragon Pearl có lách luật “bán lúa non”?

Dù chỉ mới san lấp mặt bằng, mới bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng nhưng chủ đầu tư dự án Dragon Pearl đã bắt với các đơn vị phân phối thu “tiền thành ý” của khách hàng.
Diamond Lotus Riverside được VGBC trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION

Diamond Lotus Riverside được VGBC trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION

ới đây, Nhà phát triển công trình xanh (CTX) - Phuc Khang Corporation đã đón nhận một thông tin đầy phấn khởi khi khu căn hộ cao cấp Diamond Lotus Riverside đã được Hội đồng CTX Việt Nam (VGBC) trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION
Lâm Đồng: Thanh tra vào cuộc vụ xẻ đồi chè để phân lô, bán nền

Lâm Đồng: Thanh tra vào cuộc vụ xẻ đồi chè để phân lô, bán nền

Sáng ngày 23/11, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng tiến hành làm việc với UBND huyện Bảo Lâm và các cơ quan để điều tra việc các “dự án” BĐS xẻ đồi phân lô bán nền.
Vẻ đẹp của kiến trúc tương lai từ mẫu biệt thự quốc tế Regal Victoria

Vẻ đẹp của kiến trúc tương lai từ mẫu biệt thự quốc tế Regal Victoria

Thiết kế mạnh mẽ, phóng khoáng, mang hơi thở của vẻ đẹp kiến trúc tương lai đến từ căn biệt thự Regal Victoria xứng đáng dành cho những chủ nhân ưu tú nhất.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp Nam Phú Quốc trong hành trình “Welcome Home” mùa 2

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Nam Phú Quốc trong hành trình “Welcome Home” mùa 2

Trong chuyến trở lại Nam đảo Ngọc “Welcome home season 2” vừa qua, những khách mời, nhà đầu tư yêu mến miền đất thiên đường này đã trải qua những cảm xúc từ trầm trồ, ngỡ ngàng tới phấn khích trước sự lột xác của hệ sinh thái Sun Group ở Nam Phú Quốc.
Bắc Ninh: Dự án Korea Town không được mua bán và không có chức năng nhà ở

Bắc Ninh: Dự án Korea Town không được mua bán và không có chức năng nhà ở

Chỉ được phép đưa vào kinh doanh thương mại, tuy nhiên nhiều lân chủ đầu tư dự án Korea Town (huyện Yên Phong, Bắc Ninh), tổ chức rao bán tràn lan các shophouse, phớt lờ yêu cầu dừng các hoạt động mua bán từ phía cơ quan chức năng.
Trung Quốc: Thêm một tập đoàn bất động sản lớn có nguy cơ vỡ nợ

Trung Quốc: Thêm một tập đoàn bất động sản lớn có nguy cơ vỡ nợ

Trong tháng 10/2021, có ít nhất 4 công ty, tập đoàn bất động sản Trung Quốc đứng trước nguy cơ vỡ nợ vì không thể tiếp cận các kênh tái cấp vốn.
Thành lập Khu công nghiệp hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

Thành lập Khu công nghiệp hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

UBND tỉnh Hưng Yên vừa ban hành quyết định thành lập Khu công nghiệp hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc (còn gọi là Khu công nghiệp sạch) thuộc tổ hợp Khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt, tỉnh Hưng Yên.
Điểm mặt dự án bất động sản không hẹn ngày về đích

Điểm mặt dự án bất động sản không hẹn ngày về đích

Dù đã được đầu tư xây dựng từ hàng chục năm trước, thậm chí là đã thu tiền của khách hàng, nhưng đến nay, nhiều dự án bất động sản tại TP.HCM vẫn chưa hẹn ngày về đích.
Cao tốc Hoà Bình - Mộc Châu mang đến cơ hội tăng trưởng đột phá cho Cao Phong

Cao tốc Hoà Bình - Mộc Châu mang đến cơ hội tăng trưởng đột phá cho Cao Phong

Cao Phong (Hoà Bình) đang đứng trước nhiều cơ hội tăng trưởng đột phá về kinh tế khi tuyến cao tốc Hoà Bình – Mộc Châu đang gấp rút được triển khai.
An Gia Group: Khối nợ tiếp tục “phình to”, chi phí tài chính bào mòn lợi nhuận

An Gia Group: Khối nợ tiếp tục “phình to”, chi phí tài chính bào mòn lợi nhuận

Cuối tháng 9/2021, Công ty CP Đầu tư Phát triển Bất động sản An Gia (An Gia Group, mã: AGG) có khối nợ xấp xỉ 9.376 tỷ đồng, cao gấp gần 4 lần vốn chủ sỡ hữu.
Cần gói hỗ trợ từ ngân sách để phát triển nhà ở xã hội cho công nhân

Cần gói hỗ trợ từ ngân sách để phát triển nhà ở xã hội cho công nhân

Theo thống kê, hiện nay, số công nhân làm việc tại các KCN có nhu cầu nhà ở khoảng 4,2 triệu người, tương đương 33,6 triệu m2 nhà ở. Nhưng đến nay, cả nước mới hoàn thành 266 dự án nhà ở xã hội (NƠXH) với tổng diện tích hơn 7.100.000m2. Nhưng vì cho rằng cơ chế của Nhà nước thiếu hấp dẫn, nên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực sự mặn mà tham gia đầu tư.
Dự án Danko Avenue chưa đủ điều kiện đã rao bán công khai

Dự án Danko Avenue chưa đủ điều kiện đã rao bán công khai

Mặc dù được khởi công từ đầu quý III/2020, nhưng đến nay dự án Danko Avenue vẫn đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật dự án, công tác giải phóng mặt bằng vẫn chưa xong, nhưng quá trình mua bán đất nền tại dự án này vẫn đang diễn ra rất sôi động, và công khai trên các trang mua bán.
Sau đại dịch, xu hướng đầu tư bất động sản chuyển dịch ra sao?

Sau đại dịch, xu hướng đầu tư bất động sản chuyển dịch ra sao?

Việc siết chặt pháp lý cùng với quỹ đất khan hiếm đã đẩy mức giá bán BĐS tại TP.HCM lên cao kỷ lục, nhiều người đã chuyển hướng săn nhà liền thổ vùng ven.
Quảng Bình: Tập trung thu hút các dự án vào khu kinh tế, khu công nghiệp

Quảng Bình: Tập trung thu hút các dự án vào khu kinh tế, khu công nghiệp

Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 diễn ra trên cả nước, nên nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, làm việc, tham quan tại khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh Quảng Bình giảm đáng kể.
Xem thêm
Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Ngày 26/11/2021, sàn giao dịch JERITEX đã tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội. Sàn JERITEX trực thuộc tập đoàn Weifeng có trụ sở tại Singapore hoạt động trong các lĩnh vực truyền thống như nông nghiệp, bất động sản, logistics, công nghệ. Sàn giao dịch JERITEX được cấp phép hoạt động tại Singapore.
Giá vàng hôm nay: Giá vàng tăng, giá USD giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay: Giá vàng tăng, giá USD giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 26/11 tiếp tục biến động trái chiều giữa các hệ thống cửa hàng. Trong khi trên thị trường thế giới, giá vàng tăng do đồng USD giảm nhẹ.
Xăng RON95 giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h ngày 25/11

Xăng RON95 giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h ngày 25/11

Ngày 25/11, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã công bố giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu, áp dụng từ 15h00 cùng ngày. Theo đó, giá xăng, dầu trong nước đã được điều chỉnh giảm, trong đó xăng RON95 có mức giảm mạnh nhất với 1.094 đồng/lít.
Số hóa Ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng

Số hóa Ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng

Nhu cầu của khách hàng càng ngày càng thay đổi, theo hướng đa dạng hơn, tinh tế hơn. Chuyển đổi số trong các ngân hàng vì thế cũng đặt ra nhiều thách thức làm sao để ngày càng gia tăng giá trị cho khách hàng, cộng đồng và chính các ngân hàng trong thời đạ
Nới room ngoại, cơ hội tìm kiếm cổ đông chiến lược của các ngân hàng thương mại

Nới room ngoại, cơ hội tìm kiếm cổ đông chiến lược của các ngân hàng thương mại

Việc xem xét nới room ngoại là cần thiết, song phải đảm bảo hài hòa lợi ích, nhu cầu của các nhà đầu tư với vai trò quản lý nhà nước - Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nêu rõ.
Nhiều nhà đầu tư không biết tiền đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp đi đâu

Nhiều nhà đầu tư không biết tiền đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp đi đâu

Nhiều doanh nghiệp ưu tiên kênh gọi vốn qua trái phiếu doanh nghiệp, tuy nhiên theo thống kê, có khoảng nửa triệu nhà đầu tư dốc hầu bao đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp mà không thể biết dòng tiền đi đâu, về đâu.
Khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác khi được mời giao dịch trên sàn quốc tế

Khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác khi được mời giao dịch trên sàn quốc tế

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác và tìm hiểu kỹ thông tin khi được mời tham gia đầu tư vào các loại chứng khoán thông qua các sàn giao dịch chứng khoán, các tổ chức trung gian không được pháp luật chứng khoán quy định hoặc thừa nhận, để hạn chế những tổn thất có thể xảy ra.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kiểm tra tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kiểm tra tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn

Thời gian qua liên tục xuất hiện tình trạng nhiều doanh nghiệp tham gia gọi vốn bằng kênh trái phiếu doanh nghiệp. Trước thực trạng đó Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang trong quá trình điều tra các doanh nghiệp, phát hành trái phiếu sai quy định và tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn.
Khi thị trường chứng khoán trở thành kênh tích sản

Khi thị trường chứng khoán trở thành kênh tích sản

Các kỷ lục về thanh khoản và số lượng tài khoản gia nhập được thiết lập, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận bước nhảy vọt, trở thành một kênh tích lũy tài sản của các nhà đầu tư.
Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Ngày 26/11/2021, sàn giao dịch JERITEX đã tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội. Sàn JERITEX trực thuộc tập đoàn Weifeng có trụ sở tại Singapore hoạt động trong các lĩnh vực truyền thống như nông nghiệp, bất động sản, logistics, công nghệ. Sàn giao dịch JERITEX được cấp phép hoạt động tại Singapore.
Giá vàng hôm nay: Giá vàng tăng, giá USD giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay: Giá vàng tăng, giá USD giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 26/11 tiếp tục biến động trái chiều giữa các hệ thống cửa hàng. Trong khi trên thị trường thế giới, giá vàng tăng do đồng USD giảm nhẹ.
Xăng RON95 giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h ngày 25/11

Xăng RON95 giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h ngày 25/11

Ngày 25/11, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã công bố giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu, áp dụng từ 15h00 cùng ngày. Theo đó, giá xăng, dầu trong nước đã được điều chỉnh giảm, trong đó xăng RON95 có mức giảm mạnh nhất với 1.094 đồng/lít.
Đà Nẵng kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp

Đà Nẵng kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp

Ngày 26/11, Hội nghị kết nối cung cầu đã diễn ra tại TP Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 100 nhà sản xuất, nhà phân phối các sản phẩm OCOP của miền Trung để kết nối, quảng bá sản phẩm, hỗ trợ tìm kiếm đầu ra nhằm khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh.
T&T GROUP hợp tác với NHẬT BẢN phát triển Y tế chất lượng cao tại Việt Nam

T&T GROUP hợp tác với NHẬT BẢN phát triển Y tế chất lượng cao tại Việt Nam

Ngày 25/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao đổi một loạt biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu Nhật Bản trong các lĩnh
Chuyển đổi số ở EVNNPC: Thành công đến từ “người truyền lửa”

Chuyển đổi số ở EVNNPC: Thành công đến từ “người truyền lửa”

“Sáng tạo nhất, táo bạo nhất, nhưng không kém phần chắc chắn”, đó là những từ khóa mà bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) nhấn mạnh khi chia sẻ về tinh thần lao động, sự quyết tâm, quyết liệt cao độ của toàn hệ thống c
23 dự án đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất có sai phạm

23 dự án đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất có sai phạm

Hàng loạt các sai phạm tại 23 dự án đầu tư tại Khu kinh tế Dung Quất được chỉ ra. Nguyên nhân được xác định một phần là do chồng chéo quy hoạch giữa địa phương và Khu kinh tế Dung Quất gây khó khăn cho công tác triển khai, thực hiện quy hoạch.
Từ 1/12, lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước giảm 50%

Từ 1/12, lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước giảm 50%

Từ 1/12 đến hết tháng 5 năm sau, ôtô lắp ráp, sản xuất trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ lần đầu, theo Nghị định vừa được ký.
Nam Định: Chuẩn bị có nhà máy sản xuất thiết bị điện gió

Nam Định: Chuẩn bị có nhà máy sản xuất thiết bị điện gió

UBND tỉnh Nam Định vừa đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần Cơ khí Rạng Đông (thuộc Tập đoàn Xuân Thiện) được nghiên cứu, khảo sát điện gió ngoài khơi biển Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng, đồng thời xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị điện gió.