Kỳ 4: Dương New là ai và có tài gì hô biến “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng về tay tư nhân

Mối liên hệ giữa Dương New và Công ty Hoa Phượng Thăng Long chủ cũ của thửa B “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng đang trở thành tâm điểm của dư luận, khi Hà Nội “bán rẻ đất vàng” cho doanh nghiệp của Dương New không qua đấu giá ?!

Kỳ 1: Ai tiếp sức vi phạm, “bán chui” dự án “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng ?

Kỳ 2: Có hay không việc “rửa tiền” thông qua dự án Summit – 216 Trần Duy Hưng ?!

Kỳ 3: Hà Văn Thắm, Nguyễn Đại Dương có liên quan gì tới “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng

Kỳ 4: Dương New là ai và có tài gì hô biến “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng về tay tư nhân
Summit Building 216 Trần Duy Hưng đang trở thành vấn đề quan tâm lớn của dư luận khi dự án này được giao cho tư nhân mà không qua đấu giá đất, tiềm ẩn thất thoát ngân sách nhà nước, rủi ro cho người mua nhà nếu bị thanh tra phanh phui.

Nguồn gốc “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng

Theo địa chính phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy cho biết, nguồn gốc “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng được hình thành từ những thửa đất nông nghiệp, đất quy hoạch giao thông, đất do các Ban quản lý dự án của Bộ Giao thông, Ban quản lý dự án của Hà Nội và đất do UBND phường Trung Hòa quản lý, được Nhà nước thu hồi, là đất sạch, không có tranh chấp.

Sau khi UBND thành phố Hà Nội thu hồi đất, có giao cho Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long, thuê để thực hiện dự án xây dựng tòa nhà 8 tầng, với mục đích sử dụng đất là thuê sử dụng làm văn phòng làm việc và trưng bày giới thiệu sản phẩm.

Cụ thể: Ngày 27/01/2003, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 764/QĐ-UBND cho Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long (Hoa Phượng Thăng Long), thuê 4.741m2 đất tại số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Thời gian thuê đất là 45 năm kể từ ngày 27/01/2003, sau khi TP Hà Nội ban hành quyết định số 764 nêu trên, Hoa Phượng Thăng Long đã ký hợp đồng thuê đất số 44-2003/ĐCNĐ-HĐTĐTN với Sở Địa chính - Nhà đất Hà Nội.

Đến ngày 05/04/2004, Hoa Phượng Thăng Long được cấp GCN QSDĐ số X112675 có diện tích 4.741m2, mục dích sử dụng đất là xây dựng văn phòng làm việc và trung tâm giới thiệu sản phẩm, thời gian thuê là 45 năm, từ ngày 27/01/2003 đến ngày 27/01/2048. Phần đất được giới hạn bởi các mốc F,E,D,C,B,A,G,A1,C1.

Kỳ 4: Dương New là ai và có tài gì hô biến “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng về tay tư nhân

Quyết định số 6459/QĐ-UBND về việc thu hồi 2.373m2 đất do Hoa Phượng Thăng Long đang quản lý, cho Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội thuê đất nêu rõ: Mục đích sử dụng là tiếp tục thực hiện một phần Dự án đầu tư xây dựng văn phòng làm việc và trung tâm giới thiệu sản phẩm. Thời hạn sử sụng đất đến ngày 27/1/2048. Hình thức thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm.

Theo nguồn tin, sau khi được Hà Văn Thắm mua lại một phần diện tích đất 216 Trần Duy Hưng là thửa B (có diện tích 2.373m2) từ Hoa Phượng Thăng Long, nhưng vì Hà Văn Thắm phải chịu án phạt tù liên quan đến đại án Ngân hàng TMCP Đại Dương (Ocean Bank), Hứa Thị Phấn, Phạm Công Danh và Nguyễn Xuân Sơn, cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam), nên dự án vẫn quây tôn kín nhiều năm và chậm tiến độ.

Dự án bị chậm tiến độ, dựa vào văn bản tham mưu số số 6551/TTr-STNMT-ĐKTK ngày 11/11/2014 của lãnh đạo Sở TN&MT Hà Nội, nên ngày 04/12/2014, ông Vũ Hồng Khanh – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký quyết định số 6459/QĐ-UBND về việc thu hồi 2.373m2 đất tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy do Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long quản lý, sử dụng; để giao cho Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội thuê “để tiếp tục thực hiện một phần Dự án đầu tư xây dựng văn phòng làm việc và trung tâm giới thiệu sản phẩm”. Thời hạn thuê đất là 48 năm, đến ngày 27/01/2048. Hình thức thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm. Đơn giá thuê đất được tính theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính và UBND TP Hà Nội.

Như vậy, tính đến ngày 04/12/2014, thửa "đất vàng” 216 Trần Duy Hưng, có diện tích gần 5.000m2 dù đã bị "chia hai xẻ nửa" nhưng đơn giá thuê đất, thời hạn thuê đất và mục tiêu của dự án vẫn không thay đổi. Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội (Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội) được Hà Nội cho thuê đất là để tiếp tục thực hiện một phần dự án xây dựng văn phòng làm việc và trung tâm giới thiệu sản phẩm (dù đã kéo dài 10 năm) chứ không phải làm dự án mới.

Được biết, Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội được thành lập ngày 27/5/2014, do ông Nguyễn Đại Dương (sinh năm 1965, trú tại tổ 41, phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội), làm Giám đốc. Và Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội cũng có địa chỉ tại số 216 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy.

Mối liên hệ giữa Dương New và Hoa Phượng Thăng Long

Còn Hoa Phượng Thăng Long hoạt động theo giấy phép đăng ký doanh nghiệp số 0100507379 từ năm 1993, có trụ sở tại số 216 Trần Duy Hưng, do ông Phạm Đức Thắng (hộ khẩu thường trú tại số 5 phố Ngô Văn Sở, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), làm giám đốc và ông Nguyễn Đại Dương (sinh năm 1965, trú tại tổ 41, phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội), làm Phó Giám đốc.

Như vậy, Nguyễn Đại Dương vừa là Giám đốc của Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội và cũng từng là Phó Giám đốc của Hoa Phượng Thăng Long. Cái tên Hoa Phượng Thăng Long từng trở thành “tâm điểm” của dư luận, khi vào năm 2007 công ty này chính là đơn vị quản lý vũ trường New Century (số 10 Tràng Thi, Hà Nội). Vũ trường này từng được coi là một trong những tụ điểm ăn chơi bậc nhất và đầy tai tiếng ở Hà Nội lúc bấy giờ. New Century là nơi xảy ra vụ án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy và kinh doanh trái phép khiến nhiều thành viên phải hầu tòa.

Nguyễn Đại Dương – Phó Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long, từng được biết đến là đại gia khét tiếng bậc nhất ở Hà Nội lúc bấy giờ, từng sở hữu chuỗi nhà hàng, showroom ôtô và đặc biệt là vũ trường New Century tại Hà Nội.

Kỳ 4: Dương New là ai và có tài gì hô biến “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng về tay tư nhân
Lực lượng công an đột kích vũ trường New Century năm 2007.

Trong giới ăn chơi từ Bắc chí Nam lúc bấy giờ, danh tiếng của Nguyễn Đại Dương nổi như cồn bởi là ông chủ của vũ trường lớn bậc nhất Hà thành - New Century. Dương được giới ăn chơi vẫn thường gọi là Dương New Century (và gọi tắt thành Dương New), ngoài ra Dương cũng là một trong những người Việt Nam đầu tiên tậu xe Hummer sành điệu và chiếc Maybach giá triệu đô.

Mặc dù “chính chủ” của vũ trường New Century là Hoa Phượng Thăng Long do ông Phạm Đức Thắng làm Giám đốc và Nguyễn Đại Dương là Phó Giám đốc. Nhưng nói đến vũ trường này, người ta chỉ nhắc đến cái tên Nguyễn Đại Dương và coi Dương mới là giám đốc quản lý vũ trường lớn nhất nhì Hà Nội này. Ngày 28/04/2007, lúc 1 giờ sáng, gần 550 cán bộ, chiến sĩ trinh sát và đặc nhiệm thuộc Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) đã bất ngờ tập kích vũ trường New Century tại số 10 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lực lượng công an đã thu giữ tại chỗ khoảng 200 gói ma túy tổng hợp các loại trên sàn nhà, trong đó có cả cần sa và heroin. Bắt quả tang một số đối tượng tàng trữ trong người. Cùng lúc với việc khám xét vũ trường, cảnh sát đã tạm giữ 1162 người, trong đó có chủ vũ trường này là Nguyễn Đại Dương. Trong số này, có tới 500 người đã được xác định là có sử dụng chất ma tuý.

Vũ trường New Century được các cơ quan chức năng xác định là một trong những tụ điểm tổ chức sử dụng ma tuý tổng hợp rất nghiêm trọng, kéo dài từ nhiều năm. Sau vụ đột kích, Nguyễn Đại Dương đã bị cơ quan điều tra bắt giam để phục vụ đều tra và sau đó bị VKSND truy tố về hành vi chứa chấp trái phép chất ma túy và kinh doanh trái phép.

Kỳ 4: Dương New là ai và có tài gì hô biến “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng về tay tư nhân
Nguyễn Đại Dương (Dương New).

Tại Trại T16 của Bộ Công an, Dương đã thành khẩn khai nhận hành vi tổ chức sử dụng trái phép các chất ma tuý của mình. Tuy nhiên, sau đó TAND TP Hà Nội đã “giúp” Dương New trắng án và đến bây giờ nhiều người vẫn đặt nhiều nghi vấn về tính công tâm của TAND TP Hà Nội đối với vụ án này tại thời điểm đó?!

Nguyễn Đại Dương từng được biết đến có mối quan hệ rất rộng với giới lãnh đạo chóp bu của thành phố Hà Nội. Nên lực lượng công an của Bộ Công an khi đột kích vũ trường do Dương New quản lý, đã không thông báo trước với ông Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội lúc bấy giờ, vì sợ bị lộ (!?).

Đến đây chắc nhiều người đã hiểu một phần về mối quan hệ tốt đẹp giữa Dương New và giới lãnh đạo Hà Nội lúc bấy giờ và mối liên kết giữa Hoa Phượng Thăng Long và Nguyễn Đại Dương – nguyên Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội, nguyên Phó Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long.

Và cũng đã hình dung được vì sao thửa B của khu “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng, lại dễ dàng được Hà Nội “bẻ lái” giao cho doanh nghiệp do Dương làm Giám đốc, mà không qua đấu giá, tiềm ẩn thất thoát ngân sách Nhà nước ?!

Thời điểm hiện tại, Nguyễn Đại Dương cũng đang bị bắt và tạm giam để phục vụ điều tra liên quan đến việc “hô biến đất công thành đất tư”; cùng với bố vợ là Trần Văn Minh - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty 3-2 (tỉnh Bình Dương); Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương khóa XIV, và 20 bị can khác cùng về tội "vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Địa chính phường Trung Hòa, cũng khẳng định, thửa B (diện tích 2.373m2) khu đất 216 Trần Duy Hưng, có liên quan đến Nguyễn Đại Dương từng là giám đốc vũ trường New Century, nhưng hiện tại đang ngồi tù để phục vụ điều tra.

Kỳ 4: Dương New là ai và có tài gì hô biến “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng về tay tư nhân
Ông Nguyễn Trọng Đông - Phó Chủ tịch UBND Hà Nội đã "tiếp sức" gì khi còn là Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội để "đất vàng" 216 Trần Duy Hưng về tay tư nhân không qua đấu giá.

Như vậy, có thể thấy, Nguyễn Đại Dương có biệt tài hô “biến” đất công thành đất tư không chỉ ở số 216 Trần Duy Hưng, mà giờ đây đã vào tận tỉnh công nghiệp Bình Dương. Vậy Nguyễn Đại Dương và thế lực đứng sau Dương New là ai, mà có thể "lái" được lãnh đạo Hà Nội và lãnh đạo tỉnh Bình Dương theo ý mình? Câu hỏi này rất cần làm rõ.

Việc “hô biến” đất công thành đất tư không qua đấu giá ở Bình Dương đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) điều tra làm rõ. Vậy trong trường hợp này, UBND thành phố Hà Nội giao “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng không qua đấu giá cho công ty sân sau của Dương New, khiến dư luận không khỏi băn khoăn về vai trò của giám đốc Sở TN&MT Hà Nội lúc bấy giờ là ông Nguyễn Trọng Đông (hiện là Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đương nhiệm) và vai trò của ông Phạm Đức Thắng – Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long ra sao ?!

Tầm Nhìn điện tử sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc “Kỳ 5: Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Trọng Đông đã “tiếp sức” gì để đất vàng 216 Trần Duy Hưng về tay tư nhân ?!”./.

Nguyễn Long

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Xử lý nhiều đối tượng lợi dụng cổ vũ bóng đá để càn quấy trên phố

Hà Nội: Xử lý nhiều đối tượng lợi dụng cổ vũ bóng đá để càn quấy trên phố

Sau khi Đội tuyển U23 Việt Nam giành Huy chương Vàng môn bóng đá nam SEA Games 31, lẫn trong dòng người ăn mừng, cổ vũ tuân thủ các quy định, có không ít thanh niên càn quấy, lợi dụng cổ vũ bóng đá đã nẹt pô, đốt pháo sáng, không đội mũ bảo hiểm…
Bộ Công an chính thức vào cuộc vụ “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng về tay tư nhân không qua đấu giá

Bộ Công an chính thức vào cuộc vụ “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng về tay tư nhân không qua đấu giá

Sau nhiều kỳ Tầm Nhìn điện tử đăng tải về việc giao "đất vàng" 216 Trần Duy Hưng cho tư nhân không qua đấu giá, mới đây nhất Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã chính thức có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội và các sở ban ngành của thành phố đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan đến quá trình giao đất và thực hiện dự án.

Các tin khác

Đông Xuân (Quốc Oai, Hà Nội): Có hay không việc lợi dụng chuyển đổi mục đích để phá rừng?

Đông Xuân (Quốc Oai, Hà Nội): Có hay không việc lợi dụng chuyển đổi mục đích để phá rừng?

Thời gian gần đây ở xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai (Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình bề thế, được xây dựng kiên cố, nằm sâu chênh vênh bên những triền đồi cách xa khu dân cư. Diện tích mỗi công trình rộng tới vài trăm m2, có dấu hiệu được xây dựng trên đất rừng, khiến dư luận dậy sóng.
GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu: Tôi học y đức từ những người thầy lớn

GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu: Tôi học y đức từ những người thầy lớn

GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu chia sẻ, ông đã học y đức từ những người thầy lớn như GS Hồ Đắc Di, GS Tôn Thất Tùng… trọn một đời yêu thương bệnh nhân.
GS.TS Phạm Gia Khánh: Ca ghép gan "lịch sử" và quyết định dũng cảm

GS.TS Phạm Gia Khánh: Ca ghép gan "lịch sử" và quyết định dũng cảm

GS.TS Phạm Gia Khánh chia sẻ, cản trở lớn nhất của ghép tạng ở Việt Nam hiện nay là thiếu người hiến tạng do ảnh hưởng của tâm lý, tôn giáo, tín ngưỡng.
TS. Nguyễn Tùng Lâm: Giữa thầy và trò chỉ có ân hận hay tự hào

TS. Nguyễn Tùng Lâm: Giữa thầy và trò chỉ có ân hận hay tự hào

TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội đã cảm hóa hàng ngàn học sinh với những câu chuyện xúc động.
GS.TSKH.Trần Vĩnh Diệu: Cả một đời đam mê nghiên cứu khoa học

GS.TSKH.Trần Vĩnh Diệu: Cả một đời đam mê nghiên cứu khoa học

GS.TSKH. Trần Vĩnh Diệu là một trong những trí thức được Liên hiệp Hội Việt Nam trao danh hiệu Trí thức và khoa học công nghệ tiêu biểu năm 2022. Cả cuộc đời cống hiến cho khoa học, GS.TSKH Trần Vĩnh Diệu đã để lại rất nhiều công trình có giá trị.
Englishnow: Vượt qua đại dịch, hướng đến mục tiêu 1 triệu học sinh

Englishnow: Vượt qua đại dịch, hướng đến mục tiêu 1 triệu học sinh

Mặc dù mới du nhập từ Hàn Quốc về Việt Nam hơn 2 năm nay thông qua sự hợp tác giữa Apax Holdings (đơn vị thành viên của Tập đoàn Egroup) và Tập đoàn Visang, Hệ thống Anh ngữ Englishnow đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Đà Nẵng có “bật đèn xanh” cho Công ty Phú Gia Thịnh xây 100 nhà ở liền kề tại dự án KDC Thanh Hoàng?

Đà Nẵng có “bật đèn xanh” cho Công ty Phú Gia Thịnh xây 100 nhà ở liền kề tại dự án KDC Thanh Hoàng?

UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vừa có Công văn số 659/UBND-QLĐT trả lời các hộ dân mua đất tại Dự án KDC Thanh Hoàng (địa chỉ tại L6 B-1, Khu TDC vệt biệt thự Xuân Thiều - Nam Ô, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư.
Hà Nội: Xã Minh Quang, huyện Ba Vì - Nạn ”khoáng sản tặc” tiếp tục hoành hành giữa thanh thiên

Hà Nội: Xã Minh Quang, huyện Ba Vì - Nạn ”khoáng sản tặc” tiếp tục hoành hành giữa thanh thiên

Sau nhiều kỳ đăng tải về nạn khoáng sản tặc ở xã Minh Quang và huyện Ba Vì, Tầm Nhìn điện tử đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của bạn đọc. Những tưởng sau khi báo chí vào cuộc đăng tải, chính quyền xã Minh Quang và huyện Ba Vì sẽ quan tâm xử lý rốt ráo, dứt điểm... ai dè nạn khoáng sản tặc vẫn tiếp tục hoành hành ở nơi đây, như một "căn bệnh trầm kha" thiếu thuốc chữa?
Phó Chủ tịch FLC Hương Trần Kiều Dung bị phạt tiền

Phó Chủ tịch FLC Hương Trần Kiều Dung bị phạt tiền

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch FLC, đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hành chính 70 triệu vì cùng lúc là thành viên Hội đồng quản trị 7 công ty.
Hủy quyết định xử phạt 1,5 tỷ đồng đối với ông Trịnh Văn Quyết

Hủy quyết định xử phạt 1,5 tỷ đồng đối với ông Trịnh Văn Quyết

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có Quyết định hủy bỏ Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 34/QĐ-XPVPHC ngày 18/01/2022 đối với ông Trịnh Văn Quyết, do Cơ quan cảnh sát Điều tra - Bộ Công an có văn bản đề nghị UBCKNN hủy bỏ Quyết định số 34/QĐ-XPVPHC.
Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021

Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021

Tối 26-3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, 9 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2021. Đây là những thanh niên tiêu biểu với thành tích nổi trội, xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao, lao động sản xuất, bảo vệ Tổ quốc.
Dự án Hinode City của Vietracimex - WTO dính nhiều sai phạm

Dự án Hinode City của Vietracimex - WTO dính nhiều sai phạm

Nhiều sai phạm đối với dự án Hinode City do Tổng Công ty CP Thương mại Xây dựng Vietracimex - WTO làm chủ đầu tư đã được chỉ rõ. Nhưng bằng cách nào đó, dự án liên tục được Hà Nội “tiếp sức” điều chỉnh quy hoạch để hợp thức hóa?
Những tên đường ý nghĩa của các thành phố dọc biên ải

Những tên đường ý nghĩa của các thành phố dọc biên ải

Ở những thành phố dọc dài biên ải, khi đứng trước các con đường mang tên những người lính đã ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc, lòng bỗng đồng vọng câu hát: Dòng tên anh khắc vào đá núi, mây ngàn hóa bóng cây che…
Hà Nội: Công ty CP Quảng Tây tự biến mình thành “khoáng sản tặc”?!

Hà Nội: Công ty CP Quảng Tây tự biến mình thành “khoáng sản tặc”?!

Nhiều ngày liền, Công ty CP Quảng Tây do ông Nguyễn Thế Sang làm Giám đốc có dấu hiệu khai thác khoáng sản không phép nhưng không có bất cứ cơ quan nào quan tâm xử lý, dù báo chí phản ánh và chính quyền xã khẳng định không có vị trí nào được cấp phép khai thác đất.
Ba Vì (Hà Nội): Đất tặc tiếp tục vô tư khoét đồi, trộm đất, hái lộc đầu xuân

Ba Vì (Hà Nội): Đất tặc tiếp tục vô tư khoét đồi, trộm đất, hái lộc đầu xuân

Tình trạng khai thác khoáng sản không phép diễn ra công khai, có tổ chức, liên tục nhiều ngày, được tổ chức có quy mô lớn, trải rộng ở nhiều xã của huyện Ba Vì. Nhưng lạ thay, chính quyền lại không hề hay biết, khiến công luận không khỏi băn khoăn về công tác quản lý và trách nhiệm của người đứng đầu huyện Ba Vì là ông Đỗ Mạnh Hưng ?
Xem thêm
Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Ngày 21/4 vừa qua, Bộ Xây dựng đã tiếp nhận đơn thư của hơn 500 người dân kiến nghị thanh tra mở rộng dự án New Danang City do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh - 223 Lê Đình Lý, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) làm chủ đầu tư. Công ty này có nhiều vi phạm trong triển khai dự án nhưng chính quyền và cơ quan chức năng thờ ơ, gây bức xúc.
Nhà mạng Iltel Telecom yêu cầu vô lý, khách hàng bức xúc bỏ số thuê bao

Nhà mạng Iltel Telecom yêu cầu vô lý, khách hàng bức xúc bỏ số thuê bao

Mặc dù đã đăng ký chính chủ và nạp nhiều tiền nhưng nhà mạng Iltel Telecom lại liên tục nhắn tin làm phiền chủ thuê bao và đặt ra yêu cầu vô lý, khiến khách hàng không đồng tình và quyết định từ bỏ số của nhà mạng này để chuyển sang sử dụng số thuê bao của nhà mạng khác.
Bài học qua vụ mất đoàn kết nghiêm trọng của một Hiệp Hội

Bài học qua vụ mất đoàn kết nghiêm trọng của một Hiệp Hội

Từ 2017, ông Trần Xuân Tư, Chủ tịch Hiệp hội Lao động sáng tạo Việt Nam nhiệm kỳ thứ nhất ra quyết định thành lập Tổ công tác báo chí với nhiệm vụ lập hồ sơ xin cấp phép Tạp chí Sáng tạo và có trách nhiệm đầu tư, quản lí Tạp chí sau khi được cấp phép.
Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hiện nay, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP Hà Nội chưa được quan tâm, kiểm soát chặt chẽ. Những cơ sở này thường tiêu thụ lượng điện năng, khí đốt lớn, tập trung đông người, nếu xảy ra cháy nổ sẽ dẫn tới thiệt hại nghiêm trọng.
Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Đà Nẵng giải quyết kiến nghị liên quan Dự án Thanh Hoàng

Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Đà Nẵng giải quyết kiến nghị liên quan Dự án Thanh Hoàng

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có công văn 336/TTr-TTrXD2 ngày 5/5/2022 yêu cầu UBND TP Đà Nẵng giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến Dự án khu dân cư Thanh Hoàng do Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư.
Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?

Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?

Hàng trăm khách hàng của Dự án New Danang City vô cùng bức xúc khi Công ty CP đầu tư và kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhiều năm qua “chây ỳ” thực hiện Dự án, liên tục hoãn tiến độ ra sổ đỏ và “ỉm” 506 hóa đơn GTGT, không giao cho khách hàng.