Kỳ 6: Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long Phạm Đức Thắng có vai trò gì trong phi vụ chia tách đất "vàng” 216 Trần Duy Hưng?

Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an đã chính thức vào cuộc điều tra, xác minh vụ đất "vàng" 216 Trần Duy Hưng được giao cho doanh nghiệp “sân sau” của Dương New không qua đấu giá. Vậy, vai trò của ông Phạm Đức Thắng - Giám đốc Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long (Hoa Phượng Thăng Long) trong phi vụ chia tách này là gì?

Kỳ 1: Ai tiếp sức vi phạm, “bán chui” dự án “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng ?

Kỳ 2: Có hay không việc “rửa tiền” thông qua dự án Summit – 216 Trần Duy Hưng ?!

Kỳ 3: Hà Văn Thắm, Nguyễn Đại Dương có liên quan gì tới “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng

Kỳ 4: Dương New là ai và có tài gì hô biến “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng về tay tư nhân

Kỳ 5: Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội liên quan gì trong việc chuyển “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng không qua đấu giá?!

Bộ Công an chính thức vào cuộc vụ “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng về tay tư nhân không qua đấu giá

Kỳ 6: Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long  Phạm Đức Thắng có vai trò gì trong phi vụ chia tách đất
Summit Building 216 Trần Duy Hưng đang trở thành vấn đề quan tâm lớn của dư luận khi dự án này được giao cho tư nhân mà không qua đấu giá đất, tiềm ẩn thất thoát ngân sách nhà nước, tiềm ẩn rủi ro cho người mua nhà nếu bị thanh tra phanh phui.

Có thể nói, vụ đất “vàng” 216 Trần Duy Hưng được Hà Nội giao cho doanh nghiệp không qua đấu giá khiến nghi vấn về các giao dịch tiêu cực, lợi ích nhóm ngày càng lớn. Ý đồ chia tách thửa đất 216 Trần Duy Hưng có tự bao giờ? Vai trò của ông Phạm Đức Thắng – Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long trong phi vụ này là gì? Đây có phải là một trong những kịch bản “thâu tóm” đất công của “phù thủy” Dương New được thực hiện từ Bắc chí Nam, khiến nhiều quan chức liên quan xộ khám?

Càng đi sâu vào tìm hiểu, mới thấy việc giao “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng cho doanh nghiệp tư nhân không qua đấu giá có những mối liên kết, logic đến lạ thường. Một phần những logic lạ thường này đã được Tầm Nhìn điện tử đăng tải trong nhiều kỳ trước.

Kịch bản "thâu tóm", chia tách đất công được lặp lại tại đất "vàng 216 Trần Duy Hưng?

Nguyễn Đại Dương (SN 1965, tức Dương New) từng là Phó Giám đốc của Hoa Phượng Thăng Long và là người quản lý vũ trường New Century (thuộc Hoa Phượng Thăng Long). Dương New có nhiều mối quan hệ hữu hảo với những chức sắc của Hà Nội lúc bấy giờ. Năm 2007, vũ trường New Century gây chấn động khi xảy ra vụ án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy và kinh doanh trái phép. Dương New phải hầu tòa nhưng sau đó vẫn “trắng án”. Thời điểm Hà Nội giao đất cho Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội, Dương New là Giám đốc của doanh nghiệp này.

Hiện tại, Nguyễn Đại Dương đang bị bắt để phục vụ điều tra liên quan đến việc “hô biến đất công thành đất tư” cùng với bố vợ là Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty 3-2 (tỉnh Bình Dương); Trần Văn Nam - nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương khóa XIV và 20 bị can khác cùng về tội "Vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Kỳ 6: Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long  Phạm Đức Thắng có vai trò gì trong phi vụ chia tách đất
Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam đã bị bắt cùng Dương New vì tiếp sức giúp Dương New "hô biến" đất công về tay doanh nghiệp sân sau của Dương New.

Vụ việc “hô biến” đất công thành đất tư không qua đấu giá đã khiến Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương dính vòng lao lý, mất tong sự nghiệp chính trị của mình. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra làm rõ. Kết luận điều tra bổ sung cho biết có đủ cơ sở kết luận ông Nguyễn Văn Minh, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Bình Dương, cùng con rể Nguyễn Đại Dương và các đồng phạm đã thực hiện hành vi cố ý làm trái nội dung phê duyệt của Tỉnh ủy Bình Dương để chuyển nhượng trái pháp luật khu đất 43 ha sang Công ty Âu Lạc do Nguyễn Đại Dương thành lập, điều hành.

Trở lại khu đất “vàng” 216 Trần Duy Hưng, từ một thửa đất công có mục đích cho thuê để thực hiện dự án xây dựng văn phòng làm việc và trung tâm giới thiệu sản phẩm, do một chủ đầu tư là Hoa Phương Thăng Long thực hiện, “bất ngờ” được Hà Nội chấp thuận đơn xin chia tách thành 2 thửa đất để thực hiện 2 dự án (trong đó có một dự án xây dựng chung cư để bán) do 2 chủ đầu tư thực hiện. Việc chấp thuận chủ trương diễn ra âm thầm nhưng chóng vánh…

Kỳ 6: Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long  Phạm Đức Thắng có vai trò gì trong phi vụ chia tách đất

Quyết định số 764/QĐ-UBND cho Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long, thuê 4.741m2 đất tại số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đáng chú ý, Công ty TNHH Hoa Phương Thăng Long (Hoa Phượng Thăng Long) hoạt động từ năm 1993, theo giấy phép đăng ký doanh nghiệp số 0100507379, có trụ sở tại số 216 Trần Duy Hưng, do ông Phạm Đức Thắng (hộ khẩu thường trú tại số 5 phố Ngô Văn Sở, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) làm giám đốc và ông Nguyễn Đại Dương, tức Dương New (SN 1965, trú tại tổ 41, phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội) làm Phó Giám đốc.

Như vậy, chỉ sau chưa đầy 7 tháng thành lập, và chưa có thành tích gì đáng kể liên quan đến việc đầu tư dự án hay thực hiện dự án, Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội đã chính thức là chủ khu “đất vàng” rộng 2.373m2 tại số 216 Trần Duy Hưng bằng quyết định số 6459/QĐ-UBND ngày 04/12/2014 do ông Vũ Hồng Khanh – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội lúc bấy giờ ký.

Tại thời điểm Hà Nội giao đất cho Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội, Dương New là Giám đốc đương nhiệm của doanh nghiệp này.

Kỳ 6: Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long  Phạm Đức Thắng có vai trò gì trong phi vụ chia tách đất
Hoa Phượng Thăng Long được cấp GCN QSDĐ số X112675 có diện tích 4.741m2, mục dích sử dụng đất là xây dựng văn phòng làm việc và trung tâm giới thiệu sản phẩm, thời gian thuê là 45 năm, từ ngày 27/01/2003 đến ngày 27/01/2048. Phần đất được giới hạn bởi các mốc F,E,D,C,B,A,G,A1,C1.

Ý tưởng chia tách thành 2 thửa có từ khi nào để rồi sau này được về tay doanh nghiệp do Dương New là giám đốc? Để trả lời câu hỏi này, phải bắt đầu từ Hoa Phượng Thăng Long do ông Phạm Đức Thắng là giám đốc.

Vai trò của ông Phạm Đức Thắng trong phi vụ "hô biến" đất "vàng"

Để hình thành thửa đất số 216 Trần Duy Hưng, Hà Nội đã phải cất công giải phóng mặt bằng, thu hồi đất từ nhiều thửa đất khác nhau, rồi hợp thành một thửa. Sau đó, Hoa Phượng Thăng Long được thuê đất bằng quyết định cho thuê đất số 764/QĐ-UBND ngày 27/01/2003 do ông Lê Quý Đôn - Phó Chủ tịch Hà Nội lúc bấy giờ ký. Từ đây, Hoa Phượng Thăng Long đã ký hợp đồng thuê đất số 44-2003/ĐCNĐ-HĐTĐTN với Sở Địa chính - Nhà đất Hà Nội để thuê 4.741m2 đất tại số 216 Trần Duy Hưng (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), thời gian thuê đất là 45 năm, từ ngày 27/01/2003 đến ngày 27/01/2048.

Ngày 05/04/2004, Hoa Phượng Thăng Long được cấp GCN QSDĐ số X112675 có diện tích 4.741m2, mục dích sử dụng đất là xây dựng văn phòng làm việc và trung tâm giới thiệu sản phẩm. Phần đất được giới hạn bởi các mốc F,E,D,C,B,A,G,A1,C1. Đơn giá thuê đất thời điểm đó là 22.610 đ/m2/năm, tương ứng tiền thuê đất phải thanh toán một năm cho 4.741m2 là 107.194.010 đồng/năm (Một trăm linh bảy triệu, một trăm chín mươi tư nghìn, không trăm mười đồng).

Kỳ 6: Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long  Phạm Đức Thắng có vai trò gì trong phi vụ chia tách đất
“đất vàng” 216 Trần Duy Hưng, Hà Nội được hô biến về tay tư nhân

Sau khi được giao đất, Hoa Phượng Thăng Long đã có văn bản đề nghị điều chỉnh quy hoạch tại khu đất 216 Trần Duy Hưng và ngày 17/11/2010. Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã có văn bản số 3768/QHKT-P1 báo cáo UBND TP Hà Nội về việc điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc công trình tại khu đất 216 Trần Duy Hưng.

Ngày 09/12/2010, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch – Kiến trúc tại công văn số 3768/QHKT –P1 ngày 17/11/2010; ủy quyên cho Sở Quy hoạch Kiến trúc kiểm tra, hướng dẫn Hoa Phượng Thăng Long hoàn chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc, thẩm định và phê duyệt theo quy định.

Kỳ 6: Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long  Phạm Đức Thắng có vai trò gì trong phi vụ chia tách đất

Quyết định số 6459/QĐ-UBND, ngày 04/12/2014 ở trên, ông Vũ Hồng Khanh – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký về việc thu hồi 2.373m2 đất tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy do Hoa Phượng Thăng Long quản lý, sử dụng; để giao cho Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội thuê “để tiếp tục thực hiện một phần Dự án đầu tư xây dựng văn phòng làm việc và trung tâm giới thiệu sản phẩm”. Thời hạn thuê đất vẫn đến ngày 27/01/2048. Hình thức thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm. Đơn giá thuê đất được tính theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính và UBND TP Hà Nội.

Ngày 14/04/2011, ông Phạm Đức Thắng – Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long tiếp tục có công văn số 93-CV đề nghị chấp thuận điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc sơ bộ công trình hỗn hợp văn phòng – Dịch vụ thương mại và nhà ở căn hộ tại khu đất B có địa chỉ số 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, kèm theo bản vẽ thiết kế do Công ty Cổ phần phát triển Tân Việt hoàn thiện tháng 04/2011.

Bằng cách nào đó, cũng trong ngày 14/04/2011, UBND TP Hà Nội (lúc đó ông Nguyễn Thế Thảo là Chủ tịch) đã nhanh chóng có Quyết định số 1735/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết quận Cầu Giấy, tỷ lệ 1/2000, tại khu đất B địa chỉ số 126 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thuộc ô quy hoạch số 38 (hiện trạng khu A đã được xây dựng 8 tầng). Từ đây, khu đất được hình thành khu A và khu B.

Kỳ 6: Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long  Phạm Đức Thắng có vai trò gì trong phi vụ chia tách đất
Lực lượng công an đột kích vũ trường New Century năm 2007, vũ trường này là của của Hoa Phượng Thăng Long do Dương New quản lý.

Sau đó, lãnh đạo Sở TN&MT đã liên tiếp có những văn bản tham mưu để UBND thành phố Hà Nội ban hành văn bản chủ trương về việc chia tách đất, giao đất và chuyển mục đích sử dụng đất tại thửa B số 216 Trần Duy Hưng thuộc ô quy hoạch số 38, quận Cầu Giấy...

Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội chính thức là chủ khu “đất vàng” rộng 2.373m2 tại số 216 Trần Duy Hưng chỉ sau chưa đầy 7 tháng thành lập. Và sau đó, ngày 03/01/2017, bằng Quyết định số 01/QĐ-UBND, TP Hà Nội đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại – Summit Building do liên danh Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội và Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Bất động sản 216 là liên danh chủ đầu tư.

Cần nhắc lại, tại thời điểm Hà Nội giao đất cho Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội, Dương New là Giám đốc đương nhiệm của doanh nghiệp này.

Kỳ 6: Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long  Phạm Đức Thắng có vai trò gì trong phi vụ chia tách đất
Dương New cũng đang bị bắt và tạm giam cùng với nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam để phục vụ điều tra liên quan đến việc “hô biến đất công thành đất tư”.

Việc UBND TP Hà Nội giao “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng không qua đấu giá có đúng quy định không? Cá nhân, đơn vị nào có liên quan trong “phi vụ” giao đất công thành cho tư nhân rất cần được cơ quan điều tra làm rõ. Đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội lúc bấy giờ là ông Nguyễn Trọng Đông (hiện là Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đương nhiệm) và các lãnh đạo TP Hà Nội vào thời bấy giờ là ông Nguyễn Thế Thảo, ông Vu Hồng Khanh. Và cần làm rõ vai trò của ông Phạm Đức Thắng – Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long trong “phi vụ” chia tách thửa đất này?!

Tầm Nhìn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc “Kỳ 7: Đất vàng 216 Trần Duy Hưng được Hà Nội điều chỉnh Quy hoạch thần tốc chỉ trong 8 giờ"

Nguyễn Long

Có thể bạn quan tâm

Ba Đình (Hà Nội): Lo sợ nhà sập, người dân khẩn khoản kêu cứu

Ba Đình (Hà Nội): Lo sợ nhà sập, người dân khẩn khoản kêu cứu

Tại ngõ 82 phố Kim Mã (TP Hà Nội), thời gian qua xuất hiện một số công trình “khủng”. Quá trình thi công các công trình này đã gây lún nứt nhà dân, đe dọa tính mạng của những người sinh sống tại đây.
Hà Nội ra mắt mô hình trạm y tế oline tại phường Trúc Bạch

Hà Nội ra mắt mô hình trạm y tế oline tại phường Trúc Bạch

Sáng 15/1, phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) đã ra mắt mô hình trạm y tế online đầu tiên của Hà Nội. Mô hình này áp dụng nền tảng xã hội để truyền tải tốt nhất, nhanh nhất thông tin y tế đến người dân.
Kỳ 5: Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội liên quan gì trong việc chuyển “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng không qua đấu giá?!

Kỳ 5: Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội liên quan gì trong việc chuyển “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng không qua đấu giá?!

Bằng nhiều văn bản "tham mưu" của Sở TN&MT, UBND TP Hà Nội sang tên “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng cho doanh nghiệp của Nguyễn Đại Dương (Dương New) mà không qua đấu giá, khiến công luận, giới trí thức và luật sư không khỏi băn khoăn, nghi vấn tiêu cực, lợi ích nhóm đối với việc giao đất của Hà Nội.

Các tin khác

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù

Với cáo buộc "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", khi xét duyệt 6/7 loại thuốc giả nhãn mác Heath 2000 Canada được lưu hành tại Việt Nam, cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường bị tòa tuyên phạt 4 năm tù giam.
Tây Ninh: Khởi tố cựu Giám đốc Sở Y tế Hoa Công Hậu

Tây Ninh: Khởi tố cựu Giám đốc Sở Y tế Hoa Công Hậu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Tây Ninh và các đơn vị liên quan.
Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, Tập đoàn Hòa Phát bị phạt 125 triệu đồng

Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, Tập đoàn Hòa Phát bị phạt 125 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát.
Hé lộ công ty "đứng sau" 3 ô tô hạng sang trong nhà Cựu Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long

Hé lộ công ty "đứng sau" 3 ô tô hạng sang trong nhà Cựu Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long

Cơ quan đăng kiểm cho biết, 3 trong số 4 xe ô tô mà Công an tỉnh Quảng Ninh tạm giữ sau khi khám xét căn biệt thự của cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long Phạm Hồng Hà đều đứng tên công ty và cá nhân khác.
Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Bình Phước

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Bình Phước

Ngày 17/5, Thanh tra tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này vừa có kết luận thanh tra, qua đó phát hiện hàng loạt sai phạm tại Trung tâm Đào tạo lái xe cơ giới đường bộ và lái máy chuyên dùng thuộc Trường Cao đẳng Nghề Bình Phước (nay là Trường Cao đẳng Bình Phước) từ năm 2010 đến năm 2021.
Quảng Ninh: Thông tin ban đầu về vụ bắt nguyên Chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà

Quảng Ninh: Thông tin ban đầu về vụ bắt nguyên Chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Hồng Hà - nguyên chủ tịch TP Hạ Long, vì liên quan đến vụ Công ty cổ phần quản lý đường sông số 3.
Quảng Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà

Quảng Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà

Nguyên Chủ tịch UBND TP Hạ Long Phạm Hồng Hà đã bị bắt tạm giam để điều tra, làm rõ về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật hình sự.
Vụ buôn bán thuốc giả: Tòa làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm của bị cáo Trương Quốc Cường

Vụ buôn bán thuốc giả: Tòa làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm của bị cáo Trương Quốc Cường

Trong ngày 14/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm tham gia buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần xét hỏi.
Truy nã Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Truy nã Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Cơ quan điều tra bộ Công an ra quyết định truy nã Chủ tịch Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn; bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay bị can đến Cơ quan Công an, Viện Kiểm sát hoặc Ủy ban Nhân dân nơi gần nhất.
Sắp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty VEAM

Sắp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty VEAM

Theo kế hoạch, ông Trần Ngọc Hà - cựu Chủ tịch cùng 16 đồng phạm tại vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), sẽ hầu tòa vào ngày 18/5.
Tòa đề nghị di lý cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang đến phiên tòa để phục vụ xét xử

Tòa đề nghị di lý cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang đến phiên tòa để phục vụ xét xử

Tại phiên sơ thẩm, xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” sáng 12/5, luật sư đề nghị HĐXX triệu tập ông Cao Minh Quang, cựu thứ trưởng Bộ Y tế, tới để phục vụ xét xử, làm rõ thêm các vấn đề liên quan.
Quảng Ngãi: Nhiều sai phạm trong đầu tư công ở huyện Nghĩa Hành

Quảng Ngãi: Nhiều sai phạm trong đầu tư công ở huyện Nghĩa Hành

Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ ra hàng loạt các sai phạm xảy ra tại huyện Nghĩa Hành trong đầu tư công giai đoạn 2016-2020. Qua đó, buộc thu hồi hàng tỷ đồng số tiền sai phạm.
Vụ Việt Á: Tiếp tục bắt tạm giam Giám đốc và 2 cán bộ CDC Hà Giang

Vụ Việt Á: Tiếp tục bắt tạm giam Giám đốc và 2 cán bộ CDC Hà Giang

Ngày 11.5, Công an tỉnh Hà Giang đã bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang (CDC Hà Giang) và 2 cán bộ là Trưởng khoa xét nghiệm và Kế toán trưởng của Trung tâm này.
Bộ Công an bắt thêm hai giám đốc vụ đưa và nhận hối lộ ở Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao

Bộ Công an bắt thêm hai giám đốc vụ đưa và nhận hối lộ ở Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao

Mở rộng điều tra vụ án “đưa hối lộ, nhận hối lộ” xảy ra tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, Cơ quan an ninh điều tra khởi tố, bắt tạm giam thêm hai giám đốc doanh nghiệp.
Cựu đại tá Phùng Anh Lê đối mặt với án tù cao nhất tới 15 năm

Cựu đại tá Phùng Anh Lê đối mặt với án tù cao nhất tới 15 năm

Cơ quan tố tụng xác định cựu đại tá Phùng Anh Lê đã chủ động gợi ý và nhận hối lộ 110 triệu đồng để thả tội phạm trái phép. Với hành vi này, ông Lê đối mặt với án tù cao nhất lên tới 15 năm.
Xem thêm
Vinh danh trí thức KH&CN tiêu biểu 2022: Trí thức cao tuổi nhất 93 tuổi, trẻ nhất 41 tuổi

Vinh danh trí thức KH&CN tiêu biểu 2022: Trí thức cao tuổi nhất 93 tuổi, trẻ nhất 41 tuổi

Lễ tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu năm 2022 được Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức sáng 21/5 tại Hà Nội. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng biểu trưng và bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 20/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore - ngài Tan Chuan-Jin và Đoàn đại biểu Quốc hội Singapore đang thăm chính thức Việt Nam.
Thủ tướng: Thúc đẩy kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore trên nền tảng số

Thủ tướng: Thúc đẩy kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore trên nền tảng số

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Quốc hội Singapore tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện cho quá trình hợp tác phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, đưa kết nối hai nền kinh tế hướng tới tầm cao mới là "kết nối trên nền tảng số", tiếp tục phát triển các khu VSIP…
Lâm Đồng: Lời kêu cứu của hàng chục hộ dân dưới chân Núi Voi (kỳ 1)

Lâm Đồng: Lời kêu cứu của hàng chục hộ dân dưới chân Núi Voi (kỳ 1)

Hàng chục hộ dân sinh sống dưới chân Núi Voi thuộc thôn Phi Nôm xã Hiệp Thạnh huyện Đức Trọng, vừa có đơn cầu cứu gửi đến lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan báo chí, về việc đất đai của họ bất ngờ bị sáp nhập vào diện tích của Ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh, việc sáp nhập trên đã đưa gia đình của các hộ dân này đứng trước nguy cơ trắng tay vì mất toàn bộ gia sản.
Nghệ An: Phá chuyên án, bắt 2 “con nghiện” buôn ma túy ở Anh Sơn

Nghệ An: Phá chuyên án, bắt 2 “con nghiện” buôn ma túy ở Anh Sơn

Nghệ An: Phá chuyên án, bắt 2 “con nghiện” ma túy ở Anh Sơn
Hà Tĩnh: Vi phạm tải trọng, xe tải Đại Hiệp – HT bị thu hồi phù hiệu

Hà Tĩnh: Vi phạm tải trọng, xe tải Đại Hiệp – HT bị thu hồi phù hiệu

Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa lập biên bản, xử phạt xe tải mang logo Đại Hiệp – HT (thuộc Công ty TNHH XDTM Dũng Thịnh) vì vi phạm chở quá tải trọng, tự ý cơi nới thành thùng.
Xử phạt người tự xưng "fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng" đăng clip, video thông tin sai sự thật

Xử phạt người tự xưng "fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng" đăng clip, video thông tin sai sự thật

Ngày 21/5, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã xử phạt người tự xưng "fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng" đăng tải các video clip lên mạng xã hội với những nội dung sai sự thật…
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Gia Lai cần tận dụng thời cơ để vượt lên

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Gia Lai cần tận dụng thời cơ để vượt lên

Chiều 21/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2022. Hội nghị đã thu hút hơn 600 đại biểu các doanh nghiệp và nhà đầu tư.
Thừa Thiên Huế: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Thừa Thiên Huế: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Sáng ngày 20/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMT Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế trang trọng tổ chức Lễ truy điệu, an táng 16 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào về nước.
Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Dân bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép trên hệ thống nước thải sinh hoạt, cơ quan thẩm quyền nói gì?

Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Dân bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép trên hệ thống nước thải sinh hoạt, cơ quan thẩm quyền nói gì?

Đứng trước thông tin ghi nhận của người dân về trường hợp ông Nguyễn Thế Bình có hành vi xây dựng trái pháp luật trên hệ thống mương nước tại tổ dân phố Tân Chiều, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch huyện đã tổ chức buổi tiếp dân giải đáp.
Công ty Ngọc Dung ký hợp đồng bán đất trước khi được cấp có thẩm quyền cho phép tận thu?

Công ty Ngọc Dung ký hợp đồng bán đất trước khi được cấp có thẩm quyền cho phép tận thu?

Trước khi được UBND tỉnh Thanh Hoá cho phép tận thu bùn, đất tại hồ Bến Quân, Công ty Ngọc Dung đã ký hợp đồng nguyên tắc, cung cấp khối lượng bùn thải cho Công ty CP SX&TM Lam Sơn (Công ty Lam Sơn).
Thanh Hóa: Bùn, đất nạo vét, tận thu từ lòng hồ Bến Quân được đưa đi đâu?

Thanh Hóa: Bùn, đất nạo vét, tận thu từ lòng hồ Bến Quân được đưa đi đâu?

Theo văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Thanh Hoá, bùn, đất tại lòng hồ Bến Quân (xã Hà Long, huyện Hà Trung) sau khi nạo vét, tận thu sẽ được đưa đi làm vật liệu san lấp. Thế nhưng, nhiều hộ dân tại địa phương phản ánh, đơn vị thực hiện việc nạo vét, tận thu là Công ty TNHH Vận tải và Thương mại Ngọc Dung (Công ty Ngọc Dung) lại đem bán cho Nhà máy gạch Tuynel Hamico Bỉm Sơn?
Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Ngày 10/2/2022 vừa qua, tròn 100 năm ngày sinh Göncz Árpád - vị Tổng thống đầu tiên (trong hai nhiệm kỳ đầu, 1990-1995, 1995-2000) của nước Cộng hòa Hungary Ðệ tam. Göncz Árpád được Quốc hội bầu làm Tổng thống lúc đã gần vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, lại liên tiếp hai nhiệm kỳ Tổng thống liền cũng là việc hiếm hoi. Là vị chính khách, nhân sĩ được yêu quý bậc nhất tại Hungary, Göncz Árpád còn là dịch giả - nhà văn tài hoa và nổi tiếng trên văn đàn đương đại.
Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao vừa có thư ngỏ gửi cộng đồng người Việt Nam, các hội đoàn người Việt Nam tại Ukraine. Để giúp cộng đồng người Việt tại Ukraine trong quá trình sơ tán, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện phối hợp với các hội đoàn người Việt tại các nước Ba Lan, Nga, Hungary, Romania, Slovakia và Belarus tìm hiểu thông tin cho quá trình sơ tán, tổ chức đón và hỗ trợ bà con từ Ukraine khi họ sơ tán sang...
Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ở Ukraina có một trường phổ thông thuộc TP Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại trường này có một Lớp tiếng Việt dành cho con em người Việt Nam định cư tại đây. Mặc dù trong những ngày tình hình chiến sự căng thẳng vừa qua, nhưng kỳ diệu là lớp học vẫn diễn ra bình thường và hết sức an toàn... Sau đây là bài viết từ Ukraina của tác giả Nguyễn Thùy Dương.