Kỳ bí chuyến tàu ma Gogol, chuyên gia điên đầu giải mã

Chuyến tàu ma Gogol đã trở thành một trong những hiện tượng bí ẩn kỳ lạ nhất ở Đông Âu và Nga, thu hút sự quan tâm của cả các nhà khoa học và công chúng.
Ky bi chuyen tau ma Gogol, chuyen gia dien dau giai ma
Năm 1933, một đoàn tàu ma với chỉ ba toa đã biến mất một cách bí ẩn khi đi qua một đường hầm ở Ý. Chuyến tàu này liên quan đến hộp sọ của nhà văn Nga nổi tiếng Nikolai Vasilievits Gogol, người mất vào năm 1852. Khi di hài của ông được chuyển đến Moscow vào năm 1931, hộp sọ của ông đã bị mất. Sau khi được tìm lại và mang về Ý, hộp sọ này trở thành tâm điểm của một loạt các sự kiện kỳ lạ.
Ky bi chuyen tau ma Gogol, chuyen gia dien dau giai ma-Hinh-2
Trong mùa xuân năm 1933, khi đoàn tàu đi qua một đường hầm, một số hành khách trên tàu đã cảm thấy hoảng loạn một cách khó hiểu. Chỉ có hai người sống sót bằng cách nhảy ra khỏi tàu trước khi nó biến mất không dấu vết.
Ky bi chuyen tau ma Gogol, chuyen gia dien dau giai ma-Hinh-3
Chính quyền địa phương kiểm tra kỹ lưỡng đường hầm nhưng không tìm thấy dấu vết của đoàn tàu, và lối vào đường hầm sau đó bị chặn lại. Đến Chiến tranh thế giới thứ hai, đường hầm bị phá hủy bởi bom, xác nhận đoàn tàu đã biến mất vào năm 1933.
Ky bi chuyen tau ma Gogol, chuyen gia dien dau giai ma-Hinh-4
Chuyến tàu ma Gogol đã nhiều lần xuất hiện lại trên lục địa Á - Âu, gây chú ý lớn trong cộng đồng. Năm 1991, nó xuất hiện ở Poltava, Ukraine, thu hút sự quan tâm của báo chí và giới truyền thông.
Ky bi chuyen tau ma Gogol, chuyen gia dien dau giai ma-Hinh-5
Một nhà khoa học đã cố gắng giải mã bí ẩn này bằng cách nhảy lên tàu nhưng cũng biến mất cùng với chuyến tàu.
Ky bi chuyen tau ma Gogol, chuyen gia dien dau giai ma-Hinh-6
Năm 2009, chuyến tàu xuất hiện trở lại ở Ukraine. Sĩ quan cảnh sát Schuster chứng kiến đoàn tàu và một kẻ trộm xe nhảy lên tàu, nhưng sau đó chuyến tàu lại biến mất một cách bí ẩn. Một nhân viên đường sắt cảnh báo Schuster rằng nếu anh lên chuyến tàu đó, anh sẽ không thể xuống được nữa.
Ky bi chuyen tau ma Gogol, chuyen gia dien dau giai ma-Hinh-7
Nhiều nhà khoa học, bao gồm giảng viên Đại học Moscow Ivan Patser, đã nghiên cứu về hiện tượng này. Patser cho rằng mạng lưới đường sắt Á-Âu có thể gây ra các hiện tượng dị thường về thời gian và không gian. Tuy nhiên, bí ẩn tại sao đoàn tàu cứ lao thẳng về phía trước và tại sao không ai xuống tàu vẫn chưa có lời giải đáp.
Ky bi chuyen tau ma Gogol, chuyen gia dien dau giai ma-Hinh-8
Chuyến tàu ma Gogol tiếp tục là một trong những bí ẩn lớn nhất của thế giới, với nhiều nhân chứng và sự kiện siêu nhiên chưa thể lý giải. Mặc dù có nhiều giả thuyết được đưa ra, nhưng chuyến tàu ma vẫn là một bí ẩn chưa được giải mã cho đến ngày nay.

Mời quý độc giả xem thêm video: Cận cảnh cưỡng chế, tháo dỡ, di dời "tàu ma” trên Hồ Tây.