Lai Châu: Để ngành “công nghiệp không khói” cất cánh

Để đón khách du lịch những ngày nghỉ tết sắp đến, thông qua tọa đàm đánh giá sản phẩm, dịch vụ du lịch tuyến Tam Đường - thành phố Lai Châu - Phong Thổ, Lai Châu đang tìm hướng thúc đẩy ngành “công nghiệp không khói” cho vùng đất Tây bắc.
Núi rừng Than Uyên- Lai Châu, một thắng cảnh ruộng bậc tháng rất hấp dẫn du khách
Núi rừng Than Uyên, vẻ đẹp hùng vĩ của Lai Châu

Sự phát triển chưa tương xứng với tiềm năng

Lai Châu được nhắc đến với những đỉnh núi đẹp hùng vĩ của đất nước, ẩn mình trong mây núi giữa hai trung tâm du lịch nổi tiếng Sapa (Lào Cai) và Điện Biên Phủ (Điện Biên). Nơi đây có hơn 20 dân tộc sinh sống, nên có rất nhiều nét khác biệt, độc đáo về văn hóa.

Nhắc đến du lịch Lai Châu, du khách sẽ có cơ hội khám phá những đỉnh, đèo nổi tiếng của nước ta. Ở đấy du khách được hòa mình với bát ngát thiên nhiên, hùng vĩ với những đỉnh núi và bồng bềnh mây trắng. Những cung đường đèo dài, uốn lượn quanh dãy núi Hoàng Liên, nơi có đỉnh Phanxipan - nóc nhà Đông Dương lộng gió trên đỉnh cao 3.414m; những cung đường đèo từ lâu đã nổi tiếng không chỉ vì vị trí giao thông quan trọng, mà còn bởi vẻ đẹp hùng vĩ bậc nhất Tây Bắc.

Đến du lịch Tây Bắc, không thể không nhắc tới ẩm thực đậm đậm bản sắc riêng có của nơi đây. Những món ăn mang hương vị của các dân tộc, bởi món nào cũng được tẩm ướp và nấu cùng các loại lá, hạt mang phong vị núi rừng, đưa lại cảm giác lạ miệng, đặc biệt là với du khách lần đầu thưởng thức. Điển hình như món “pà pỉnh tọp” – cá nướng được bắt từ con sông, suối, được sơ chế sạch sẽ và tẩm ướp với các gia vị đã được băm nhỏ như sả, ớt, gừng, hạt tiêu, mắc khén, húng, hom… băm nhỏ, trộn lẫn với nhau và sát đều lên mình cá, đồng thời nhồi vào trong bụng cá rồi được nướng trên than củi.

Nhắc tới Tây Bắc, chắc chắn mọi thực khách đều biết đến món xôi tím. Món xôi được thể hiện là sự khéo léo của đôi bàn tay trong cách chế biến của người phụ nữ. Món ăn đặc biệt luôn được thực khách phương xa nhớ “nằm lòng” là món rêu đá nướng và nộm rau dớn được lấy từ tảng đá bên suối, bìa rừng để chế biến cùng với các gia vị đặc sản tây Bắc, sẽ khiến người thưởng thức khó mà quên được hương vị.

Tọa đàm về hướng phát triển cho du lịch Lai Châu
Toàn cảnh buổi Tọa đàm về du lịch Lai Châu - “công nghiệp không khói” cất cánh

Hiện tại, với sự hình thành hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, chất lượng cao tại nhiều địa điểm trên khắp địa bàn tỉnh, đang là nguồn mang đến diện mạo mới về năng lực cung ứng sản phẩm du lịch của vùng đất gió núi, mây ngàn. Chỉ tính riêng giai đoạn 2016-2020, du lịch Lai Châu đã đưa vào khai thác 16 địa điểm; 300 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch (trong đó: 128 cơ sở với 2099 buồng phòng); lượng khách năm sau cao hơn năm trước, doanh thu từ hoạt động du lịch tăng bình quân 18%/năm.

Tuy nhiên, sự đa dạng về chất lượng sản phẩm du lịch nói chung cũng như sự sẵn sàng của các dịch vụ liên quan, vẫn chưa phát triển tương xứng tiềm năng, chưa đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương.

Theo ông Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu: “Kết quả đạt được của du lịch tỉnh vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế sẵn có; tổng doanh thu từ hoạt động du lịch còn thấp so với cả nước; thiếu sản phẩm, dịch vụ du lịch cao cấp: Công tác quảng bá, xúc tiến thiếu chuyên nghiệp, chưa thu hút được thị trường khách du lịch có mức chi trả cao, hình ảnh du lịch của Lai Châu chưa đến được với thị trường khách quốc tế...”

Đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III năm 2021, Tổng Cục Du lịch Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Tọa đàm đánh giá sản phẩm, dịch vụ du lịch tuyến Tam Đường - thành phố Lai Châu - Phong Thổ (Lai Châu).

Buổi toạ đàm đã ghi nhận sự đóng góp ý kiến tâm huyết của gần 100 chuyên gia, cán bộ và doanh nghiệp du lịch trên cả nước. Ông Nguyễn Thế Dũng, đại diện Công ty Du lịch và Thương mại Sang Trọng (Hà Nội) cho rằng: “Tiếp giáp với Lai Châu đã có những vùng, những địa điểm du lịch nổi tiếng như Mù Cang Chải (Yên Bái), Sa Pa (Lào Cai) … Ở một góc độ nào đó, những địa điểm này có sự tương đồng về cảnh quan, khí hậu với các địa danh mà Lai Châu đang tập trung khai thác. Do vậy, Lai Châu cần xây dựng được những địa điểm du lịch điểm nhấn, không trùng lặp giữa các vùng, bởi nếu du khách chỉ cần đến một địa phương cũng có thể cảm nhận những sản phẩm tương tự ở các địa phương lân cận, ắt sẽ nảy sinh tâm lý ngại khám phá điểm đến mới”.

Sự yếu kém trong xây dựng, đa dạng hóa sản phẩm hiện không chỉ là bất cập của ngành du lịch nói chung, mà còn "làm khó" các doanh nghiệp du lịch khi thường xuyên phải khai thác các dòng sản phẩm lặp đi lặp lại theo chu kỳ năm.

Trước thực tế này, ông Nguyễn Hồng Dương - Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành TP.Thanh Hóa gợi ý: Du lịch Lai Châu đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đây là thời điểm vàng để quy hoạch các tuyến du lịch. Trong quá trình đó, không nên vì sự khó khăn của hạ tầng, cơ sở vật chất mà bỏ quên những địa điểm giàu tiềm năng phát triển du lịch như: Rừng chè cổ Tân Uyên; con đường đá độc đáo do người Pháp xây dựng nối liền Bản Sin Suối Hồ tới Bát Sát (Lào Cai)…

Nhiều đại biểu cũng đồng tình cho rằng, tỉnh Lai Châu phải tạo được sự gắn kết, hợp tác với các khu du lịch của những tỉnh bạn, tận dụng điều kiện thuận lợi đó để hình thành những hành lang du lịch, chứ không coi việc phát triển du lịch là câu chuyện của riêng địa phương mình. Cần khẳng định, sản phẩm du lịch dù độc đáo, hấp dẫn đến mấy mà không được tạo điều kiện để tiếp cận, để lại thiện cảm cho du khách thì cũng không thể mang lại hiệu quả thật sự. Do đó, bên cạnh việc tạo đột phá về sản phẩm, dịch vụ du lịch, còn cần đặc biệt quan tâm đến môi trường du lịch.

Một môi trường du lịch thân thiện cần được tạo dựng dựa trên những chính sách thông thoáng về thủ tục tham quan, tạo động lực thu hút du khách; dựa trên việc bảo đảm môi trường cảnh quan xanh, sạch đẹp với những quy chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm; và đặc biệt là dựa trên ý thức, cung cách cung cấp dịch vụ của đội ngũ làm du lịch cũng như cộng đồng địa phương. Điều này đang được Lai Châu làm rất tốt, giống như những chia sẻ của anh Hảng A Xà - Người truyền lửa du lịch bản Sin Suối Hồ chia sẻ: “Bản chúng tôi không có khách sạn 5-7 sao nhưng sự mến khách, sự tận tâm chu đáo và nồng hậu của người dân chính là tiêu chuẩn chất lượng cao cấp 5-7 sao mà chúng tới hướng tới”.

Là miền đất quy tụ sự sinh sống của cộng đồng 20 dân tộc anh em, nhiều ý kiến đóng góp đề nghị tỉnh Lai Châu cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề quy hoạch phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc các dân tộc.

Với 13 điểm du lịch cộng đồng là các bản làng của đồng bào dân tộc thiểu số(DTTS), chính quyền địa phương cần tiếp tục thực hiện khảo cứu, sưu tầm, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa vùng DTTS từ văn học, văn nghệ, trò chơi dân gian đến phong tục tập quán, lễ hội truyền thống, nghề thủ công truyền thống... Công tác bảo tồn văn hoá các DTTS không chỉ phát huy những giá trị di sản văn hoá truyền thống mà còn tăng cường xây dựng đời sống văn hoá, góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hoá cho đồng bào các DTTS. Đây cũng chính là chiếc “chìa khóa” mở cánh cửa thu hút khách du lịch quốc tế.

Với những ý kiến góp ý, chia sẻ từ các chuyên gia trong ngành du lịch tại Tọa đàm, sẽ góp phần nâng cao toàn diện chất lượng và hiệu quả của du lịch Lai Châu. Thông qua đó, các cơ quan quản lý hiểu hơn về những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp đối mặt khi khai thác, phát triển sản phẩm du lịch. Đồng thời, giúp cho ngành "công nghiệp không khói" của Lai Châu phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới./.

Hà Phương

Có thể bạn quan tâm

Thừa Thiên Huế: Tọa đàm kỷ niệm 45 năm xây dựng và phát triển ngành KH&CN

Thừa Thiên Huế: Tọa đàm kỷ niệm 45 năm xây dựng và phát triển ngành KH&CN

Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 45 năm xây dựng và phát triển ngành KH&CN tỉnh.
Quận Ba Đình: Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4

Quận Ba Đình: Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4

Ngày 21/4, tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu (phường Cống Vị), Ủy ban nhân dân quận Ba Đình tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022.
Đắk Lắk: Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Đắk Lắk: Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan đã tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trên Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột từ ngày 20/4 đến ngày 22/4/2022.

Các tin khác

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn Giáo dục thế giới 2022

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn Giáo dục thế giới 2022

Trong khuôn khổ Diễn đàn Giáo dục thế giới (EWF) 2022, đại sứ Việt Nam tại London (Anh) đã tham dự phiên họp “Đổi mới giáo dục với chi phí thấp tại châu Á” và “Chính sách giáo dục khí hậu”...
Tiếp sức mùa thi 2022: Nhiều hoạt động, giải pháp mới hỗ trợ thí sinh

Tiếp sức mùa thi 2022: Nhiều hoạt động, giải pháp mới hỗ trợ thí sinh

Ban Tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi" quyết tâm triển khai nhiều hoạt động, giải pháp mới để hỗ trợ thí sinh có một kỳ thi tốt nghiệp thành công.
Kon Tum chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kon Tum chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, đến ngày 20/5, số lượng hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh là 4.754 thí sinh. Trong đó 4.528 chương trình THPT, 226 chương trình GDTX.
Khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam

Khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, đã chính thức cắt băng khánh thành Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV), 69 phố Chùa Láng, Hà Nội.
Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Hội thi nhằm vận động các giáo viên và học sinh sinh viên phát huy sức sáng tạo của tự làm những thiết bị phục vụ cho giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.
Chính phủ sẽ tiếp thu ý kiến giữ Lịch sử là môn bắt buộc

Chính phủ sẽ tiếp thu ý kiến giữ Lịch sử là môn bắt buộc

Chính phủ sẽ nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của nhân dân, đại biểu Quốc hội về quy định Lịch sử là môn bắt buộc trong chương trình giáo dục THPT.
HCM tăng học phí bậc THCS lên 500%?

HCM tăng học phí bậc THCS lên 500%?

Vừa qua, Sở GD & ĐT HCM đã "đột ngột" đề xuất tăng học phí bậc THCS lên tới 500% đã làm cho dư luận bàng hoàng, gây “sốc” cho nhiều bậc phụ huynh. Nên chăng cần phải nhìn nhận lại việc các phí học tập đều tăng đồng loạt để tăng “trút”... gánh nặng lên vai phụ huynh.
Hà Nội: Phụ huynh sẽ "còng lưng" gánh học phí?

Hà Nội: Phụ huynh sẽ "còng lưng" gánh học phí?

Trong lúc người dân đang thắt chặt mọi khoản chi tiêu để đối phó với cơn “bão giá” giá tiêu dùng đang đồng loạt tăng cao, thì Sở GD & ĐT Hà Nội công bố dự kiến sẽ tăng gấp đôi tiền học phí năm học 2022- 2023. Phụ huynh sẽ "còng lưng"gánh học phí?
Chiến dịch phòng ngự cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng 50 năm trước

Chiến dịch phòng ngự cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng 50 năm trước

Ngày 21/5/1972, liên quân Việt - Lào mở đầu chiến dịch cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng, bảo vệ vùng giải phóng, hỗ trợ các hướng tiến công trên toàn chiến trường Đông Dương.
Tiễn biệt nhà văn, nhà biên kịch Lê Phương

Tiễn biệt nhà văn, nhà biên kịch Lê Phương

Sáng 20/5, tại nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, người thân, bạn bè, cùng đông đảo văn nghệ sĩ đã đến tiễn biệt nhà văn, nhà biên kịch lỗi lạc Lê Phương về nơi an nghỉ cuối cùng.
Trường Đại học An Ninh nhân dân, Báo Tri thức và Cuộc sống tổ chức chương trình nghệ thuật “Tháng năm nhớ Bác”

Trường Đại học An Ninh nhân dân, Báo Tri thức và Cuộc sống tổ chức chương trình nghệ thuật “Tháng năm nhớ Bác”

Tối 18/5, tại Trường Đại học An Ninh nhân dân (TPHCM) đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tháng năm nhớ Bác” chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, do Trường Đại học An Ninh nhân dân phối hợp với Báo Tri thức và Cuộc sống tổ chức.
Đi tìm “Nhật Ký Trong Tù” tiếng Đan Mạch và dịch giả Vagn Søndergård

Đi tìm “Nhật Ký Trong Tù” tiếng Đan Mạch và dịch giả Vagn Søndergård

"Nhật ký trong tù" của Hồ Chí Minh và "Truyện Kiều" của Nguyễn Du là 2 tác phẩm văn học Việt Nam được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới. Trong cố gắng sưu tầm và nghiên cứu các bản dịch “Nhật ký trong tù” sang các ngôn ngữ Bắc Âu, chúng tôi đã may mắn tìm được bản dịch này từ một nhà sách cũ đồng thời cũng là nơi xuất bản bản dịch cách đây hơn nửa thế kỷ ở Copenhagen, Đan Mạch.
Những thước phim quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những thước phim quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cứ đến những ngày này, những thước phim tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh lại được công chiếu trải dài từ những năm 1920 đến cuối đời của người. Trong đó có đoạn phim tài liệu tô màu hình ảnh Người bằng trí tuệ nhân tạo (AI) thu hút được giới trẻ quan tâm.
Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác: Lễ hội Làng Sen năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác: Lễ hội Làng Sen năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022
Công chiếu phim “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình”

Công chiếu phim “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình”

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Viện Phim Việt Nam đã hoàn thành bộ phim tài liệu nghệ thuật “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình.”
Xem thêm
Chiến dịch phòng ngự cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng 50 năm trước

Chiến dịch phòng ngự cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng 50 năm trước

Ngày 21/5/1972, liên quân Việt - Lào mở đầu chiến dịch cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng, bảo vệ vùng giải phóng, hỗ trợ các hướng tiến công trên toàn chiến trường Đông Dương.
Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác: Lễ hội Làng Sen năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác: Lễ hội Làng Sen năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022
Khai mạc Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền đình Bình Thuỷ 2022 tại Cần Thơ

Khai mạc Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền đình Bình Thuỷ 2022 tại Cần Thơ

Sáng ngày 12.5, Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền đình Bình Thủy, Cần Thơ năm 2022 đã chính thức khai mạc. Đây là lễ hội được duy trì thường niên, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của miền đất Nam Bộ, cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt và là dịp gắn kết cộng đồng.
Đi tìm “Nhật Ký Trong Tù” tiếng Đan Mạch và dịch giả Vagn Søndergård

Đi tìm “Nhật Ký Trong Tù” tiếng Đan Mạch và dịch giả Vagn Søndergård

"Nhật ký trong tù" của Hồ Chí Minh và "Truyện Kiều" của Nguyễn Du là 2 tác phẩm văn học Việt Nam được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới. Trong cố gắng sưu tầm và nghiên cứu các bản dịch “Nhật ký trong tù” sang các ngôn ngữ Bắc Âu, chúng tôi đã may mắn tìm được bản dịch này từ một nhà sách cũ đồng thời cũng là nơi xuất bản bản dịch cách đây hơn nửa thế kỷ ở Copenhagen, Đan Mạch.
Công chiếu phim “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình”

Công chiếu phim “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình”

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Viện Phim Việt Nam đã hoàn thành bộ phim tài liệu nghệ thuật “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình.”
Vì sao một bộ truyện cho thiếu nhi lại "biến" thành những đồ dùng được yêu thích trong đời sống?

Vì sao một bộ truyện cho thiếu nhi lại "biến" thành những đồ dùng được yêu thích trong đời sống?

Bộ truyện về Mumi của họa sĩ, nhà văn Phần Lan, Tove Jansson đã được dịch ra 44 ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có tiếng Việt. Kỳ diệu là bộ truyện đã vượt ra khỏi con chữ, đi vào đời sống khắp thế giới hơn nửa thế kỷ qua với sự xuất hiện trong các loại hình nghệ thuật và đời sống khác: điện ảnh, sân khấu, opera, phim truyền hình, trò chơi, thú bông, bánh kẹo và nhiều loại đồ dùng thân thuộc, thú vị cho thiếu nhi...
Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Sáng 30/3, Hội Nhà văn Việt Nam quyết định tạm thời thu hồi giải thưởng Tác giả trẻ năm 2021 đối với tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" của tác giả Vũ Thị Trang vì bị tố đạo văn.
Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Khi làm một bộ phim, epkip làm phim nào cũng mong muốn bộ phim của mình có giải thưởng, nhất là phim đó đầu tư công phu về thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Một trong nhưng giải thưởng danh giá đối với giới điện ảnh, đó là giải Oscar. Phim Việt cũng vậy, với bao tâm huyết của mình, họ cũng muốn tham dự giải Oscar, tuy nhiên, khi gửi tham dự, họ đã nhận không ít phản đối, bị "ném đá" của giới phê bình và khán giả. Lý do vì sao vậy?
Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”

Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”

Sau phim “Kiều” với vai trò đạo diễn gây nhiều tranh cãi, diễn viên Mai Thu Huyền trở lại màn ảnh nhỏ với một vai diễn trong bộ phim “Kẻ tàng hình”. Với người phụ nữ xinh đẹp này, cái duyên phim ảnh còn dài…
Kon Tum chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kon Tum chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, đến ngày 20/5, số lượng hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh là 4.754 thí sinh. Trong đó 4.528 chương trình THPT, 226 chương trình GDTX.
Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Hội thi nhằm vận động các giáo viên và học sinh sinh viên phát huy sức sáng tạo của tự làm những thiết bị phục vụ cho giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.
"Người có trình độ thấp, nhờ bằng tiến sĩ mà được bổ nhiệm lãnh đạo sẽ rất nguy hiểm"

"Người có trình độ thấp, nhờ bằng tiến sĩ mà được bổ nhiệm lãnh đạo sẽ rất nguy hiểm"

Các chuyên gia cho rằng việc đào tạo tiến sĩ cần lấy chất lượng làm đầu, tránh việc chạy theo số lượng. Nếu bằng tiến sĩ không thực chất sẽ tạo ra nhiều hệ lụy cho xã hội và càng nguy hiểm hơn nữa khi những tiến sĩ "hữu danh vô thực" được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo.