Lan tỏa nhiều hoạt động trong ngày sinh nhật Bác

Sáng ngày 19/5, Hội Đồng hương Nam Đàn tại Hà Nội long trọng tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Phủ Chủ tịch và mít tinh kỷ niệm 133 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Tháng Năm về mang theo bao niềm thương nhớ Bác, bao cảm xúc dâng trào... Với những người con xứ Nghệ xa quê, đây là dịp để mỗi người lắng lòng mình tri ân, tưởng nhớ và biết ơn Bác Hồ muôn vàn kính yêu bằng tình cảm sâu sắc, chân thành và trong sáng nhất.

Lan tỏa nhiều hoạt động trong ngày sinh nhật Bác
Quang cảnh Lễ ký niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội, Hội đồng hương Nam Đàn tại Hà Nội, Câu lạc bộ dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội, đại diện dòng họ Nguyễn Sinh, cùng đông đảo những người con của quê hương Nghệ An hiện đang sinh sống, học tập và công tác tại Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, xúc động tưởng nhớ vị Cha già kính yêu của dân tộc.

Lan tỏa nhiều hoạt động trong ngày sinh nhật Bác
Hội Đồng hương Nam Đàn tại Hà Nội dâng hương viếng Bác

Dự lễ kỷ niệm có ông Lê Doãn Hợp, nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; Ông Tạ Quang Ngọc, nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy Sản, Chủ tịch Hội đồng hương Nam Đàn tại Hà Nội; bà Trần Thị Hiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Nam Đàn, đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện Nam Đàn; Ban Liên lạc Hội đồng hương Nam Đàn tại Hà Nội; đại diện Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình, đại diện Hội đồng hương Thành phố Vinh và các huyện thuộc tỉnh Nghệ An tại Hà Nội; đại diện con cháu dòng họ Nguyễn Sinh và đông đảo những người con của quê hương Nam Đàn đang sinh sống, học tập, công tác tại Thủ đô Hà Nội.

Tại chương trình Lễ kỷ niệm, các đại biểu xem những thước phim tư liệu, được nghe những lời ca, tiếng hát, những câu chuyện hết sức xúc động về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lắng đọng lại trong tâm hồn mỗi người là hình ảnh một vị lãnh tụ hết lòng vì nước vì dân, đã hy sinh trọn đời cho đất nước nở hoa độc lập, nhân dân được sống cuộc đời ấm no, hạnh phúc…

Lan tỏa nhiều hoạt động trong ngày sinh nhật Bác
Ông Nguyễn Sinh Tuấn, cán bộ lão thành cách mạng, đại diện dòng họ Nguyễn Sinh phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tạ Quang Ngọc, nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy Sản, Chủ tịch Hội đồng hương Nam Đàn tại Hà Nội khẳng định: “Đã trở thành thông lệ, nhiều năm qua, vào mùa Sen nở, tại chính Hội trường của Viện Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hội đồng hương Nam Đàn tại Hà Nội lại tổ chức chương trình kỷ niệm ngày sinh nhật Bác với biết bao cảm xúc sâu lắng và lòng biết ơn vô hạn…”. Ông cũng xúc động cho biết: “Cũng tại nơi đây, mỗi khi bước chân tới, những người con của quê hương Nam Đàn lại cảm nhận được sự ấm áp gần gũi lạ thường của vị lãnh tụ kính yêu, dù Người đã đi xa hơn nửa thế kỷ, và dù rằng rất nhiều người trong chúng ta ở đây chưa một lần gặp Bác. Hình ảnh giản dị và gần gũi của Bác thực sự đã trở nên quen thuộc và chính đó cũng là biểu tượng của một sự vĩ đại phi thường…”.

Bà Trần Thị Hiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Nam Đàn chia sẻ: “Trong những ngày tháng Năm này, nơi Làng Sen, Kim Liên, Nam Đàn từng đoàn xe, từng dòng người nối nhau xúc động về với Bác để được tận tay dâng nén hương thơm lên anh linh của Người…”. Bà cũng cho biết “Thấm thía tình cảm sâu nặng của Bác giành cho quê hương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà đã phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm xây dựng Nam Đàn sớm trở thành huyện điểm nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn…”.

Lan tỏa nhiều hoạt động trong ngày sinh nhật Bác
Lãnh đạo huyện Nam Đàn tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội

Đây cũng là dịp để những người con quê hương được báo công với Bác, nguyện hứa với Bác sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập và công tác để xứng danh với mảnh đất Nam Đàn, Nghệ An yêu dấu.

Tối cùng ngày, Hội đồng hương Nghệ An phối hợp với Câu lạc bộ Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội, dòng họ Nguyễn Sinh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 133 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ hết sức có ý nghĩa.

Ông Nguyễn Sinh Tuấn, cán bộ lão thành cách mạng, đại diện dòng họ Nguyễn Sinh bày tỏ: “Các hoạt động kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh có ý nghĩa sâu sắc, góp phần giáo dục chủ nghĩa yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Đây cũng là dịp để những người con xứ Nghệ được gặp gỡ, ôn lại truyền thống và cùng tưởng nhớ về Người Cha già dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu”.

Cũng trong buổi lễ, những lời ca, tiếng hát chan chứa niềm kính yêu cùng sự tri ân sâu sắc đã được ngân vang để dâng tặng tới Người. Nhiều bài hát đi cùng năm tháng, đặc biệt là những làn điệu Dân ca Ví Giặm đã được nghệ sĩ Anh Thơ, nghệ sỹ ưu tú Thanh Loan, cùng các thành viên trong Câu lạc bộ dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội thể hiện hết sức ngọt ngào, truyền cảm, sâu lắng đã đem đến cho khán giả yêu âm nhạc những cung bậc cảm xúc khó quên như: “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”, “Trông cây tôi lại nhớ Người”, “Bác Hồ một tình yêu bao la”, “Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó”, “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”, “Miền Trung nhớ Bác”, “Quê hương nghĩa trọng tình thâm”, “Nhớ mẹ làng Sen”, “Người về thăm quê”…

Khép lại đêm biểu diễn, nhưng dư âm của Câu lạc bộ Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vẫn còn đó và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong lòng người. Nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, các thành viên trong Câu Lạc bộ, các nghệ sỹ… nguyện cùng nhau tâm huyết, dốc sức, dốc lòng cùng gìn giữ và lan tỏa văn hóa truyền thống của quê hướng xứ Nghệ trên đất Thăng Long, nhất là vào mỗi dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ…”.

Bà Nguyễn Thị Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội không dấu được niềm xúc động trước thành công hơn cả mong đợi của chương trình kỷ niệm ngày sinh nhật Bác.

Lan tỏa nhiều hoạt động trong ngày sinh nhật Bác
Ban Chủ nhiệm CLB Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại HN, các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các ca sỹ, nghệ sỹ

Nhân dịp này, thay mặt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ, Bà Nguyễn Thị Thành trân trọng gửi lời cảm ơn tới các ca sỹ, nghệ sỹ, đặc biệt là các nghệ sỹ Hồng Năm, Anh Thơ, Thanh Loan, Vương Hà, Duy Cường, Thanh Tài, Đinh Trang, Tiến sỹ Dương Thanh Biểu – nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, cùng Ban Lãnh đạo và các thành viên Câu lạc bộ dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà nội đã không quản ngại vất vả, tận tâm, nhiệt tình đóng góp hêt sức mình cho sự phát triển của Câu lạc bộ dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội nói riêng và dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh nói chung.

Đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Hội đồng hương Nghệ An, Hà Tĩnh tại Hà Nội, dòng họ Nguyễn Sinh, các cơ quan báo chí truyền thông, các cá nhân, doanh nghiệp, công ty Thành Vinh, các nhà tài trợ đã giúp đỡ, góp phần lan tỏa giá trị của những làn điệu dân ca, giúp cho Câu lạc bộ Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội ngày càng khẳng định được chỗ đứng của mình trong lòng khán giả yêu âm nhạc nơi Thủ đô ngàn năm văn hiến./.

VH

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Vinh (Nghệ An) vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố (10/10/1963 – 10/10/2023), 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô (1788 - 2023) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.
Kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro đến vùng giải phóng miền Nam Việt Nam

Kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro đến vùng giải phóng miền Nam Việt Nam

Lễ Kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tới vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 – 9/2023) diễn ra từ ngày 24-28/9.
Quảng Ninh: Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh

Quảng Ninh: Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh

Huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh cho Trường THPT Bình Liêu.

Các tin khác

Di tích Đình - Chùa Hà: Nơi bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa

Di tích Đình - Chùa Hà: Nơi bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa

Nằm giữa một Hà Nội ồn ào, vội vã, nhưng khu di tích Đình - Chùa Hà nằm ẩn mình thanh tịnh trên một con đường tại phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). Di tích Đình Hà với bao thăng trầm cùng lịch sử đã trở thành nơi lưu giữ, ghi dấu thời khắc hào hùng của mảnh đất kinh kỳ một thời vàng son.
Carnaval Thu Hà Nội: Rạng rỡ sắc Thu

Carnaval Thu Hà Nội: Rạng rỡ sắc Thu

Carnaval Thu Hà Nội được dàn dựng công phu với quy mô gần 2000 người là nghệ sĩ, diễn viên và chính đồng bào các dân tộc và người dân đến từ các quận, huyện, thị xã thành phố biểu diễn.
Trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam

Trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã tổ chức trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I-2022 và công bố giai đoạn II-2023 đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia”.
Phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội Trung Thu phố cổ Hà Nội

Phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội Trung Thu phố cổ Hà Nội

Theo thông lệ hàng năm, xung quanh khu vực các tuyến phố cổ ở Hà Nội thu hút rất đông người dân, du khách đến thưởng thức không khí Trung Thu. Để tránh ùn tắc giao thông phục vụ người dân vui chơi Trung thu, Sở Giao thông vận tải Hà Nội ban hành kế hoạch phân luồng, bố trí các điểm giao thông phục vụ Lễ hội Trung thu phố cổ 2023 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Cục An toàn lao động, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã trình phương án về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Theo 2 phương án đề xuất thì người lao động có thể được nghỉ 7 ngày liên tiếp.
Festival Thu Hà Nội năm 2023:  Thu Hà Nội- Đến để yêu

Festival Thu Hà Nội năm 2023: Thu Hà Nội- Đến để yêu

Lần đầu tiên TP Hà Nội tổ chức Festival Thu Hà Nội. Sự kiện này có quy mô lên đến 150 gian hàng chia thành các khu vực theo thiết kế, bố trí dọc phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch và khu vực nhà Bát Giác.
Bản sắc văn hóa Việt tại sự kiện “Ngày Việt Nam tại Nam Phi 2023”

Bản sắc văn hóa Việt tại sự kiện “Ngày Việt Nam tại Nam Phi 2023”

Không gian văn hóa Việt Nam được tổ chức tại Pretoria nhân chuyến thăm chính thức của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến Nam Phi từ ngày 14-17/9/2023 đã thể hiện sâu sắc với thông điệp "Nguồn cội, sức sống và sự tiếp nối".
Ký sự trên cao nguyên đá Hà Giang (Bài 3): Khi người dân Hà Giang biết làm du lịch

Ký sự trên cao nguyên đá Hà Giang (Bài 3): Khi người dân Hà Giang biết làm du lịch

Ngoài thiên nhiên, núi non hùng vỹ được tạo hóa ban tặng, cao nguyên đá Đồng Văn còn có một bề dày văn hóa độc đáo của các dân tộc anh em quy tụ, hình thành tại đây nhiều nét văn hóa rất khác biệt so với những vùng miền quê khác.
Ký sự trên cao nguyên đá Hà Giang(Bài 2): Con đường huyền thoại trên cao nguyên đá Đồng Văn

Ký sự trên cao nguyên đá Hà Giang(Bài 2): Con đường huyền thoại trên cao nguyên đá Đồng Văn

Sau khi kính cẩn dâng lên các Anh hùng Liệt sỹ nén hương lòng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, chúng tôi tiếp tục chuyến hành trình đầy nhọc nhằn lên với cao nguyên đá Hà Giang.
Khai mạc Trưng bày: "Bảo vật quốc gia - Phác thảo mẫu Quốc huy Việt Nam"

Khai mạc Trưng bày: "Bảo vật quốc gia - Phác thảo mẫu Quốc huy Việt Nam"

Với diện tích khoảng 150 mét vuông, khu Trưng bày giới thiệu gần 200 hiện vật gốc, tài liệu, hình ảnh đặc tả một cách chi tiết, chân thực từng nét vẽ trong tập hợp các bản phác thảo mẫu Quốc huy độc đáo của Danh hoạ Bùi Trang Chước.
Hà Nội: Phát vé phục vụ City tour miễn phí dịp Quốc khánh 2/9

Hà Nội: Phát vé phục vụ City tour miễn phí dịp Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức phục vụ City tour miễn phí du cho du khách và người dân Thủ đô từ ngày 1-4/9 bằng xe buýt 2 tầng nhân dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2023. Địa điểm phát vé miễn phí tại khu vực Vườn hoa 19/8, đối diện Nhà hát lớn Hà Nội.
Hà Nội miễn phí tham quan bằng xe buýt 2 tầng dịp nghỉ Lễ Quốc khánh

Hà Nội miễn phí tham quan bằng xe buýt 2 tầng dịp nghỉ Lễ Quốc khánh

Từ ngày 1 - 4/9/2023, du khách tham quan Thủ đô bằng xe buýt 2 tầng dịp nghỉ Lễ Quốc khánh theo hành trình City tour sẽ được vận chuyển miễn phí.
Diễu hành áo dài trên các tuyến phố Hà Nội dịp Quốc khánh 2/9

Diễu hành áo dài trên các tuyến phố Hà Nội dịp Quốc khánh 2/9

Nhân dịp Kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9, Hà Nội tổ chức Chương trình "Áo dài kết nối du lịch và di sản". Hơn 100 người, bao gồm cả nam và nữ sẽ mặc trang phục áo dài tham gia diễu hành trên đường phố vào sáng 1/9.
Xã Đồng Quang, Quốc Oai (Hà Nội): Phát huy giá trị văn hóa khám phá vẻ đẹp tinh hoa dân tộc

Xã Đồng Quang, Quốc Oai (Hà Nội): Phát huy giá trị văn hóa khám phá vẻ đẹp tinh hoa dân tộc

Phòng truyền thống văn hóa làng Đồng Lư - nơi gìn giữ các hiện vật, ký vật độc đáo, tinh xảo với vẻ đẹp rất riêng tiêu biểu cho Văn hóa Đông Sơn của người Việt cổ.
Kết quả khai quật khảo cổ học nền Điện Cần Chánh - cố đô Huế

Kết quả khai quật khảo cổ học nền Điện Cần Chánh - cố đô Huế

Ngày 23/8, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia công bố kết quả khai quật khảo cổ học nền Điện Cần Chánh sau hơn một tháng triển khai.
Xem thêm
Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm biên kịch phim hoạt hình tại Sconnect Academy

Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm biên kịch phim hoạt hình tại Sconnect Academy

Tối 26/9, Sconnect Academy đã tổ chức buổi chiếu phim cùng Keynote “Watch - Talk Khai phá tư duy biên kịch hoạt hình đỉnh cao” nhằm mang tới cho các bạn trẻ đam mê nghệ thuật cơ hội giao lưu cùng các Nhà biên kịch kỳ cựu trong ngành.
Nghệ sĩ Violon Trịnh Minh Hiền: Đến Trường Sa để thấy yêu hơn Tổ quốc!

Nghệ sĩ Violon Trịnh Minh Hiền: Đến Trường Sa để thấy yêu hơn Tổ quốc!

Giữa trùng dương sóng vỗ, tiếng đàn violon của nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền đã ngân vang đầy hào hứng như sức mạnh của tuổi trẻ vượt muôn trùng sóng gió để đến với những vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc. Nghệ sĩ violon Trịnh Minh Hiền luôn có cách rất riêng để thể hiện trọn vẹn tình yêu với đất nước của mình. MV “Sóng Trường Sa" là một minh chứng tiếp nối cho tình yêu ấy.
“Mắt bão”- Những thước phim Tài liệu đoạt Giải Cánh Diều Vàng về một dân tộc hồi sinh từ cơn bão đại dịch COVID (Bài 2)

“Mắt bão”- Những thước phim Tài liệu đoạt Giải Cánh Diều Vàng về một dân tộc hồi sinh từ cơn bão đại dịch COVID (Bài 2)

Đại dịch COVID-19 tàn khốc trên khắp thế giới. Sức mạnh của nó vượt qua mọi hiểu biết thông thường. Nó hủy diệt và làm thay đổi mọi quy luật sống. Hơn 23.000 người đã ra đi trong cơn bão COVID-19 tại Sài Gòn - TP HCM năm 2021. Cả nước mất đi hơn 45.000 người trong đại dịch, gần bằng 1/2 số người Việt Nam mất đi trong cuộc chiến tranh 20 năm chống Mỹ xâm lược. Nhưng trong "Mắt bão", đại dịch lại làm nảy sinh nhân tố mới: TÌNH YÊU THƯƠNG !
Dã quỳ- Hoa báo đông...

Dã quỳ- Hoa báo đông...

Hoa dã quỳ, hay còn gọi là Cúc quỳ, Sơn quỳ, Hướng dương dại. Là loại cây sinh trưởng vào dịp cuối thu, đầu đông. Bông hoa với những cánh hoa tỏa tròn to, vàng rực và căng tràn sức sống đã đi vào không biết bao nhiêu bài thơ, câu chuyện như một minh chứng cho sự kiêu hãnh, của tình yêu bền lâu...
Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Sáng 30/3, Hội Nhà văn Việt Nam quyết định tạm thời thu hồi giải thưởng Tác giả trẻ năm 2021 đối với tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" của tác giả Vũ Thị Trang vì bị tố đạo văn.
Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Khi làm một bộ phim, epkip làm phim nào cũng mong muốn bộ phim của mình có giải thưởng, nhất là phim đó đầu tư công phu về thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Một trong nhưng giải thưởng danh giá đối với giới điện ảnh, đó là giải Oscar. Phim Việt cũng vậy, với bao tâm huyết của mình, họ cũng muốn tham dự giải Oscar, tuy nhiên, khi gửi tham dự, họ đã nhận không ít phản đối, bị "ném đá" của giới phê bình và khán giả. Lý do vì sao vậy?
Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo túm cổ áo kéo lê học sinh

Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo túm cổ áo kéo lê học sinh

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm lớp cũng như vai trò tư vấn tâm lý học đường đối với cô giáo túm cổ áo, kéo lê nữ Bí thư lớp 12 trường này, mặc cho học sinh vẫn không dừng khóc lóc và xin lỗi cô giáo.
Đắk Lắk: Nữ sinh lớp 10 bị bạn dùng guốc đánh vào đầu phải khâu bốn mũi

Đắk Lắk: Nữ sinh lớp 10 bị bạn dùng guốc đánh vào đầu phải khâu bốn mũi

Trong giờ ra chơi, một nữ sinh lớp 10 ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bị bạn học cùng lớp dùng guốc nhọn đánh vào đầu, máu tuôn xối xả, phải khâu 4 mũi.
Hà Nội: Cơ quan chức năng vào cuộc vụ nữ sinh lớp 12 là Bí thư Chi Đoàn bị cô giáo túm cổ kéo lê trên mặt đất

Hà Nội: Cơ quan chức năng vào cuộc vụ nữ sinh lớp 12 là Bí thư Chi Đoàn bị cô giáo túm cổ kéo lê trên mặt đất

Ngày 29/9, mạng xã hội có thông tin phản ánh liên quan đến cô giáo túm cổ áo nữ sinh lớp 12 lôi vào lớp học tại Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin: đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm nếu có vi phạm, báo cáo Sở trong ngày 2/10.