Huyện Nghi Lộc (Nghệ An):

Lặng người nhìn vườn hoa ly bị kẻ gian đột nhập cắt trộm

Cập nhật: 15:01 | 13/01/2020
Có tới 1.500 cây hoa ly đã đến kỳ thu hoạch bị kẻ gian “ẵm” mất. Tổng thiệt hại ước tính lên tới 40 triệu đồng.  
lang nguoi nhin vuon hoa ly bi ke gian dot nhap cat trom
Tổng số hoa ly bị kẻ gian lấy trộm có giá trị khoảng 40 triệu đồng

Cùng trong đêm 12/1/2020, kẻ gian đã đột nhập vào vườn hoa của hai gia đình để cắt trộm hoa ly. Sự việc tréo nghoe xảy ra tại gia đình anh Trần Quốc Tuấn và anh Nguyễn Tứ Mỹ cùng trên địa bàn xóm Kim Nghĩa (xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Theo trình báo của hai chủ vườn, kẻ trộm đã cắt và lấy đi khoảng 1.500 cây hoa ly trong đó người bị thiệt hại nhiều hơn là anh Tuấn (bị mất cắp khoảng 1000 cây). Số hoa ly này được hai anh trồng trong nhà quây lưới, đã đến kỳ thu hoạch bán phục vụ Tết. Ước tính tổng giá trị thiệt hại của hai gia đình là khoảng 40 triệu đồng.

Vụ hoa Tết năm nay, trên địa bàn xã Nghi Long người dân dành khoảng 1ha để trồng hoa kinh doanh dịp Tết. Hai loài hoa được trồng chủ yếu là hoa ly và hoa cúc. Thời tiết thuận lợi nên hoa rất đẹp, cành to bông nhiều.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là Tết Nguyên đán. Đây là thời điểm cận Tết, vườn hoa vào kỳ thu hoạch hứa hẹn mang lại nguồn thu đáng kể cho các hộ trồng hoa. Được biết, hằng đêm các hộ đều cắt cử người canh giữ. Rất tiếc, kẻ gian đã rình đúng thời điểm hai nhà vườn kể trên lơ là để đột nhập, ra tay trộm cắp.

Thông tin với báo giới, ông Nguyễn Đình Thông - Trưởng công an xã Nghi Long xác nhận trên địa bàn có cảy ra vụ trộm hoa táo tợn này và cho biết, cơ quan chức năng đã lập biên bản ghi nhận sự việc và đang tiến hành điều tra làm rõ.

Phương Ngân

  • Xin chờ trong giây lát...