Lễ hội Áo dài "Hương sắc Tràng An"

Cập nhật: 08:32 | 30/11/2020
Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình "Hà Nội Kết nối - Vươn xa" do Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức, nhằm hưởng ứng chuỗi các hoạt động liên quan đến Áo dài đã, đang diễn ra sôi nổi khắp các tỉnh/thành trên phạm vi cả nước.
le hoi ao dai huong sac trang an

Sáng 29/11, trên Phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, hơn 500 phụ nữ đại diện cho các tầng lớp phụ nữ ở thủ đô đã cùng nhau thực hiện màn đồng diễn áo dài “Hương sắc Tràng An”.

Với các thông điệp "Hà Nội - thành phố vì hòa bình", 'Tự hào Áo dài phụ nữ Việt Nam", "Phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh"… chương trình Lễ hội Áo dài có sự tham gia diễu hành của hơn 500 cán bộ, hội viên, phụ nữ thủ đô, các bé gái, nữ học sinh - sinh viên, nữ doanh nhân, nữ cán bộ công chức, một số nhà thiết kế, người mẫu, hội viên Câu lạc bộ Áo dài Việt Nam.

Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội cho biết: Đây là Chương trình rất có ý nghĩa khi Việt Nam vừa tổ chức thành công hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37, hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X". Chương trình nhằm tôn lên nét đẹp của người phụ nữ thủ đô thanh lịch, văn minh, từ đó lan tỏa tình yêu và niềm tự hào của mỗi người phụ nữ Hà Nội với trang phục áo dài truyền thống, mong muốn giá trị của Áo dài sẽ được đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và xa hơn nữa là di sản văn hóa thế giới.

le hoi ao dai huong sac trang an
le hoi ao dai huong sac trang an

PV

  • Xin chờ trong giây lát...