Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2021 và phát động Tết trồng cây ‘’Đời đời nhớ ơn Bác Hồ’’ năm 2021

Cập nhật: 14:05 | 11/06/2021
Ngày 11/6/2021, tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kon Tum đã làm Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2021.
le tuyen the chien sy moi nam 2021 va phat dong tet trong cay doi doi nho on bac ho nam 2021
Chiến sĩ đọc 10 lời thề danh dự của quân nhân

Theo đó, trong thời gian 3 tháng Huấn luyện, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và hướng dẫn của các cơ quan nghiệp vụ cấp trên. Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động đã hoàn thành các nội huấn luyện chiến sỹ mới năm 2021 theo chương trình quy định của Bộ Tổng tham mưu-Bộ Quốc phòng. Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ đã được trang bị những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, được giáo dục truyền thống của dân tộc, Quân đội, BĐBP, của đơn vị và địa phương; kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu bộ binh, các động tác điều lệnh đội ngũ và thực hành 3 tiếng nổ... đảm bảo tuyệt đối an toàn. Kết quả kiểm tra đánh giá đạt đơn vị huấn luyện khá. Sau Lễ tuyên thệ này, các chiến sỹ tiếp tục được huấn luyện, học tập nội dung các mặt nghiệp vụ công tác Biên phòng trong thời gian 45 ngày và bế giảng khóa huấn luyện, về công tác tại cơ quan, các đơn vị trong BĐBP tỉnh.

le tuyen the chien sy moi nam 2021 va phat dong tet trong cay doi doi nho on bac ho nam 2021
Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy và đơn vị tổ chức trồng cây.

Cùng ngày, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động củng đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây ‘’Đời đời nhớ ơn Bác Hồ’’ năm 2021, sau lễ phát động đơn vị đã tổ chức trồng 400 cây ăn quả các loại, cây lấy gỗ... đợt trồng cây lần này nằm chương trình kế hoạch trồng thêm 1.100 cây xanh của toàn lực lượng BĐBP tỉnh. Tại buổi lễ thay mặt lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Thượng tá Lê Quốc Việt, Phó Chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng đã chỉ đạo đơn vị, ngay sau khi trồng cầy cần quan tâm đầu tư công sức chăm sóc để cho cây phát triển nhanh đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động, khuyến khích hộ gia đình mình, cá nhân, người thân trên khu vực biên giới tích cực tham gia thực hiện Tết trồng cây hàng năm, góp phần cải thiện môi trường sinh thái.

Văn Lý

  • Xin chờ trong giây lát...