Lò luyện ''hoa hậu'' của bà trùm Phạm Kim Dung: Báo “lãi cho có”, dính loạt "lùm xùm"?

Công ty Sen Vàng và danh hiệu "bà trùm hoa hậu" của CEO Phạm Thị Kim Dung là cái tên nổi tiếng trong làng giải trí. Doanh nghiệp này kiếm được hàng trăm tỷ mỗi năm, tuy nhiên chỉ lãi tượng trưng cho có vài tỷ, thậm chí có năm còn lỗ khiến dư luận không khỏi thắc mắc? Điều đáng nói công ty của "bà trùm" trong những năm gần đây đã dính không ít loạt "Lùm xùm"?

Kiếm hàng trăm tỷ mỗi năm, nhưng Sen Vàng của “bà trùm hoa hậu” Phạm Thị Kim Dung chỉ có lãi tượng trưng?

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Quảng cáo thương mại Sen Vàng của doanh nhân Phạm Thị Kim Dung được thành lập ngày 3.8.2006, có địa chỉ đăng ký tại số 6D Trường Sa, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Doanh nghiệp này là công ty đầu tiên của nhóm Sen Vàng và cũng là pháp nhân chính, phản ánh phần lớn kết quả kinh doanh của toàn bộ nhóm công ty này.

Sen Vàng là công ty tổ chức 4 cuộc thi sắc đẹp gồm Hoa hậu Việt Nam, Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam), Hoa hậu Hòa bình Việt Nam và Hoa hậu Quốc gia Việt Nam.

Nhờ vào việc nắm giữ bản quyền nhiều cuộc thi sắc đẹp cũng như quản lý hàng loạt người đẹp, những năm qua, Công ty Sen Vàng làm ăn phất lên “như diều gặp gió”.

Bà Phạm Thị Kim Dung cùng chồng là người đứng sau Công ty Sen Vàng chuyên tổ chức các cuộc thi hoa hậu, sắc đẹp tại Việt Nam. (Ảnh: PV).
Bà Phạm Thị Kim Dung cùng chồng - người đứng sau Công ty Sen Vàng chuyên tổ chức các cuộc thi hoa hậu, sắc đẹp tại Việt Nam. (Ảnh: PV).

Dữ liệu tài chính thể hiện, trong 5 năm gần đây doanh thu thuần của Sen Vàng luôn đạt hàng trăm tỷ. Năm 2018, Sen Vàng có mức doanh thu 660 tỷ, giai đoạn 2019 đến 2021, doanh thu có chiều hướng đi xuống nhưng lại hồi phục và tăng vào năm 2022 khi đạt hơn 665 tỷ đồng.

Tuy nhiên, mặc dù thu trăm tỷ nhưng doanh nghiệp Sen Vàng của bà Phạm Thị Kim Dung lại có mức lợi nhuận vô cùng khiêm tốn khi chỉ báo “lãi cho có”. Cụ thể, năm 2018 là năm duy nhất công ty này có lãi sau thuế đạt mốc đỉnh 5 tỷ đồng. Sau đó, năm 2019 chỉ lãi 30 triệu đồng, năm 2020 doanh nghiệp báo lỗ 1 tỷ đồng và đến năm 2022 quay trở lại lãi 2,4 tỷ đồng.

Lò luyện ''hoa hậu'' của bà trùm Phạm Kim Dung: Báo “lãi cho có”, dính loạt

Có thể thấy, trong giai đoạn 5 năm 2018-2022, thì mốc 2018 là thời điểm đỉnh cao nhất trong hoạt động kinh doanh của Sen Vàng. Cũng thời điểm năm 2018, khối tài sản của Sen Vàng đã lên tới 388 tỷ đồng, dù có hao hụt trong các năm 2019 đến 2021 nhưng đến hết năm 2022 đã tăng trở lại và ở mức 379 tỷ đồng.

Vốn chủ sở hữu của Sen Vàng năm 2018 ở mức 150 tỷ đồng và đến năm 2022 suy giảm chỉ còn 66,8 tỷ đồng.

Vụ "phát ngôn vạ miệng" của Hoa hậu Ý Nhi: Hậu quả “lạm phát” các cuộc thi sắc đẹp?

Liên quan đến các phát ngôn của Miss World Vietnam 2023 Huỳnh Trần Ý Nhi, bà Phạm Thị Kim Dung - CEO (Công ty Sen Vàng) - đơn vị tổ chức cuộc thi đã phải lên tiếng xin lỗi cộng đồng. Chưa dừng ở đó, UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Sở Văn hóa - Thể thao làm việc với Công ty Sen Vàng và có báo cáo. Dựa vào đó, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo biện pháp xử lý, căn cứ quy định hiện hành.

Những ngày qua, trên các diễn đàn về nhan sắc xôn xao thông tin liên quan tới các phát ngôn của  Miss World Vietnam 2023 Huỳnh Trần Ý Nhi.
Những ngày qua, trên các diễn đàn về nhan sắc xôn xao thông tin liên quan tới các phát ngôn của Miss World Vietnam 2023 Huỳnh Trần Ý Nhi.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Sen Vàng và CEO Phạm Thị Kim Dung chỉ mới nổi gần đây và được công chúng biết tới sau hàng loạt sự cố "vạ miệng" của Hoa hậu Ý Nhi. Thế nhưng trong làng giải trí, bà Phạm Thị Kim Dung là nhân vật khá nổi tiếng với danh hiệu là “bà trùm hoa hậu”. Còn Công ty Sen Vàng là doanh nghiệp đình đám trong lĩnh vực "hoa hậu" khi nắm giữ bản quyền tổ chức hàng loạt cuộc thi hoa hậu.

Nhất là đầu năm 2023, doanh nghiệp này vừa công bố sẽ tổ chức thêm một cuộc thi hoa hậu "mới toanh" có tên gọi: Hoa hậu Quốc gia Việt Nam. Theo đó, dự kiến vào tháng 1/2024 sẽ diễn ra đêm chung kết và Việt Nam sẽ lại có thêm một hoa hậu mới. Hiện cuộc thi này vẫn đang trong giai đoạn "tuyển sinh" với thời gian nhận hồ sơ đến hết 30/8/2023. Bên cạnh đó, được biết, trong năm 2023, Công ty Sen Vàng được cấp phép tổ chức hàng loạt cuộc thi hoa hậu như: Miss World Vietnam 2023 (Hoa hậu thế giới Việt Nam), Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023, Miss Grand International 2023 - Hoa hậu Hòa bình quốc tế.

Ngay khi thông tin này được công bố, nhiều ý kiến từ dư luận đã quan ngại khi cho rằng, Việt Nam đang trong tiến trình "lạm phát" hoa hậu khi có hàng chục cuộc thi hoa hậu, với đủ loại tên gọi được tổ chức đi kèm với những hành động, phát ngôn lố lăng gây chú ý của cộng đồng. Đơn cử như dư luận từng chứng kiến màn hô tên của các thí sinh tham gia Hoa hậu Hòa bình Việt Nam do Sen Vàng tổ chức, “Miss Grand An Giang”, “Miss Grand Đồng Nai”, “Miss Grand Thái Bình”...

Doanh nhân Phạm Thị Kim Dung và người đại diện của Cổ phần Quảng cáo thương mại Sen Vàng chuyên tổ chức các cuộc thi sắc đẹp.
Doanh nhân Phạm Thị Kim Dung và người đại diện của Cổ phần Quảng cáo thương mại Sen Vàng chuyên tổ chức các cuộc thi sắc đẹp.

Ngoài ra, một số cuộc thi như Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam còn phải xin hoãn sang năm 2023 vì không gom đủ thí sinh dự thi. Điều này cũng khiến khán giả phát ngán với các cuộc thi và danh hiệu hoa hậu và cho biết, không biết Việt Nam lấy đâu ra người đẹp để tham dự hàng chục cuộc thi hoa hậu trong một năm. Cũng chính vì vậy, nhiều thí sinh còn được dư luận "điểm mặt" khi tham dự quá nhiều cuộc thi khi chỉ dành thời gian để "ăn và đi thi hoa hậu".

Thậm chí nhiều khán giả không hiểu vì sao cơ quan có thẩm quyền liên tục cấp phép ồ ạt cho các cuộc thi hoa hậu như hiện nay, thậm chí dẫn đến quá tải. Một trong những thông tin được bà trùm hoa hậu Phạm Thị Kim Dung trước đó đã từng tiết lộ với báo chí cho biết, việc tổ chức các cuộc thi sắc đẹp còn giúp cho công ty xây dựng thương hiệu, tạo tiếng vang, giúp công ty "đắt show" ở những mảng kinh doanh khác như: tổ chức sự kiện, sản xuất các chương trình...

Được biết, bà Phạm Thị Kim Dung chính là người đại diện pháp luật của Công ty Sen Vàng, đơn vị chuyên về tư vấn chiến lược truyền thông, sản xuất chương trình truyền hình, tổ chức sự kiện. Công ty này quản lý Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Diễm Trang và một số Á hậu, Á khôi và nhiều người đẹp khác…

Từng bị xử lý vi phạm về trật tự xây dựng, đất đai?

Phạm Thị Kim Dung không chỉ nổi tiếng với danh hiệu “bà trùm hoa hậu” mà còn là một Chủ tịch của doanh nghiệp bất động sản có tên Sen Vàng Holdings.

Sen Vàng Holdings được thành lập năm 2021, vốn điều lệ thời điểm hiện tại ở mức 20 tỷ đồng. Cổ đông sáng lập của Sen Vàng Holdings gồm Đỗ Đan Duy, Phạm Thị Kim Dung và Trần Đăng Khoa.

Sen Vàng Holdings từng gây chú ý ở khi xuất hiện thông tin về dự án Sen Vàng Town. Theo quảng cáo về dự án được đăng công khai, dự án này nằm tại Mặt tiền đường Quách Điêu, Xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Đơn vị thực hiện xây dựng là VITECONS - một đối tác của Sen Vàng holdings.

Lò luyện ''hoa hậu'' của bà trùm Phạm Kim Dung: Báo “lãi cho có”, dính loạt "lùm xùm"?
Dự án Sen Vàng Town

Tuy nhiên, khoảng tháng 3 năm 2022, thông tin từ UBND huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh cho biết đã đã kiểm tra dự án Sen Vàng Town tiến hành xử lý vi phạm về trật tự xây dựng, đất đai.

Theo công văn số 778, ngày 24.3.2022 của UBND huyện Bình Chánh, tại khu vực có thông tin phản ánh là khu đất thửa số 682, tờ bản đồ 20, xã Vĩnh Lộc A được Sở Tài nguyên - Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho ông Đỗ Đan Duy, diện tích 4.584m2.

Trong đó diện tích ở tại nông thôn 4.425,9m; Riêng phần đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp 69,1m2 và đất trồng lúa nước 89m2 thuộc lộ giới mở rộng đường Quách Điêu theo quy hoạch được duyệt.

Trước đó, ông Duy nộp đơn và hồ sơ xin ý kiến thỏa thuận phương án đầu tư kết nối hạ tầng kỹ thuật tại thửa đất này, đã được UBND huyện Bình Chánh cấp Giấy phép xây dựng (phần hạ tầng kỹ thuật) theo phương án đầu tư kết nối hạ tầng kỹ thuật. Tuy nhiên, chủ lô đất đã thi công hoàn thành đường giao thông và đấu nối hạ tầng điện, nước trên phần đất trồng lúa nước, đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp và đất ở.

Do chủ sở hữu tự đặt tên dự án và rao bán, đồng thời tiếp nhận nhiều phản ảnh nên địa phương đã có công văn yêu cầu ông Đỗ Đan Duy không được tổ chức kinh doanh, mua bán khi chưa đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

UBND huyện Bình Chánh đã ban hành quyết định thu hồi phần đất đường giao thông và cây xanh theo phương án đầu tư hạ tầng của ông Đỗ Đan Duy; xử lý vi phạm xây dựng hạng mục cổng chào để đi vào dự án do chủ sở hữu tự đặt tên.

Ngoài ra, doanh nhân Phạm Thị Kim Dung còn hiện diện ở nhiều Công ty khác như: Công ty Năng Động và Phát triển Viễn Thông, Công ty Cổ phần Giải Trí Nắng Vàng, Công ty Cổ phần phim Mai Vàng; Công ty quảng cáo và thương mại Sen Vàng

PV

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu, Á hậu 1 Miss World Việt Nam 2023 đang đối mặt với làn sóng tẩy chay lớn từ khán giả

Hoa hậu, Á hậu 1 Miss World Việt Nam 2023 đang đối mặt với làn sóng tẩy chay lớn từ khán giả

Vừa đăng quang cuộc thi Miss World Việt Nam 2023 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023), Hoa hậu Ý Nhi đã có hẳn một group anti-fan gần nửa triệu account. Còn Á hậu 1 Đào Thị Hiền cũng có một group anti-fan hàng nghìn account tham gia. Hai người đẹp đang đối mặt với làn sóng tẩy chay lớn từ khán giả do liên tục bị "vạ miệng" khiến dư luận bức xúc.
Hành trình đăng quang ngôi vị Miss World Vietnam 2023 của Huỳnh Trần Ý Nhi

Hành trình đăng quang ngôi vị Miss World Vietnam 2023 của Huỳnh Trần Ý Nhi

Chung kết Miss World Vietnam 2023 diễn ra tối 22/7 tại Bình Định. Vượt qua 39 đối thủ nặng kí, người đẹp Huỳnh Trần Ý Nhi đã đăng quang hoa hậu
Mẹ chồng quyền lực của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong lễ cưới thu hút sự quan tâm của dân mạng

Mẹ chồng quyền lực của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong lễ cưới thu hút sự quan tâm của dân mạng

Tối 23/10, đám cưới Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và doanh nhân Đỗ Vinh Quang diễn ra tại Hà Nội. Hôn lễ hạn chế sự tham gia và đưa tin của giới truyền thông. Không gian tiệc cưới được thiết kế như tòa lâu đài. Cô dâu Đỗ Mỹ Linh diện váy cưới xinh đẹp như nàng công chúa.

Các tin khác

BSR đứng thứ 4 trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023

BSR đứng thứ 4 trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023

BSR đứng thứ 4 trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023
Kỷ niệm 62 năm ngành Dầu khí: BSR trong hành trình thịnh vượng cùng Petrovietnam

Kỷ niệm 62 năm ngành Dầu khí: BSR trong hành trình thịnh vượng cùng Petrovietnam

Kỷ niệm 62 năm ngành Dầu khí: BSR trong hành trình thịnh vượng cùng Petrovietnam
Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tập huấn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, phòng chóng thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tập huấn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, phòng chóng thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Từ ngày 20 đến 26/11/2023, Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 phối hợp Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật PCCC, CNCH của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức đào tạo, huấn luyện kỹ năng, diễn tập phương án PCCC & CNCH, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) cho người lao động tại NM với sự hỗ trợ của Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Bình Thuận.
Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa: 20 năm phát triển đầy tự hào và triển vọng tươi sáng

Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa: 20 năm phát triển đầy tự hào và triển vọng tươi sáng

Chặng đường 20 năm phát triển đầy tự hào và triển vọng tươi sáng của Công ty CP NGK Yến sào Khánh Hòa
Sự trở lại của dòng sản phẩm bảo hiểm mang tính bảo vệ

Sự trở lại của dòng sản phẩm bảo hiểm mang tính bảo vệ

Dù thị trường bảo hiểm Việt Nam nói chung và nhân thọ nói riêng đang rơi vào giai đoạn giảm tốc,
Lâm Đồng: Người trúng đấu giá thuê Nhà hàng Thủy Tạ bỏ cọc

Lâm Đồng: Người trúng đấu giá thuê Nhà hàng Thủy Tạ bỏ cọc

Người trúng đấu giá thuê Nhà hàng Thủy Tạ tại TP Đà Lạt với số tiền lên tới hơn 15,1 tỷ đồng/năm xin rút lui khi người này có đề xuất được đổi tên nhà hàng nhưng đề xuất này không được UBND TP Đà Lạt chấp thuận.
Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 với 61 trong “10.000 sáng kiến” của CNVCLĐ Tập đoàn ĐLVN

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 với 61 trong “10.000 sáng kiến” của CNVCLĐ Tập đoàn ĐLVN

Hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện chương trình 1 triệu sáng kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và “10.000 sáng kiến” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, từ đầu năm 2022 Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã triển khai các hoạt động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi chương trình.
Bình Định: Gần 95 doanh nghiệp nợ thuế

Bình Định: Gần 95 doanh nghiệp nợ thuế 'khủng' hơn 709 tỷ đồng

Chi cục Thuế TP Quy Nhơn tỉnh Bình Định vừa công bố danh sách gần 95 doanh nghiệp tại địa phương đang nợ thuế với tổng số nợ hơn 709 tỷ đồng.
Về Xứ Nghệ đồng hành cùng học sinh vượt khó học giỏi

Về Xứ Nghệ đồng hành cùng học sinh vượt khó học giỏi

Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), ngày 18/11/2023 Chi hội Nhà văn Công an (Bộ Công an) phối hợp cùng Công ty Cổ phần TARA đã trao 16 suất học bổng cho các học sinh có thành tích trong các kỳ thi học sinh Giỏi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi của 2 trường Tiểu học &THCS xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.
Suntory Pepsico cùng đối tác quyên góp hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư

Suntory Pepsico cùng đối tác quyên góp hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư

Ngày 17/11/2023, Giải Golf Hữu Nghị Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) lần thứ 20 diễn ra thành công tại sân Golf Taekwang Jeongsan, Nhơn Trạch, Đồng Nai, quy tụ 130 golf thủ trong và ngoài nước. Giải Golf năm nay đánh dấu hành trình 20 năm SPVB tạo ra một nền tảng thường niên để tri ân đối tác và song song chia sẻ giá trị đóng góp cho xã hội.
Giá dầu giảm mạnh, doanh thu tháng 10 của Petrovietnam vẫn lập đỉnh, cao nhất từ đầu năm

Giá dầu giảm mạnh, doanh thu tháng 10 của Petrovietnam vẫn lập đỉnh, cao nhất từ đầu năm

Trong tháng 10, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đạt doanh thu cao nhất trong các tháng từ đầu năm đến nay, qua đó tiếp tục duy trì kết quả sản xuất, kinh doanh (SXKD) tích cực và dự kiến sẽ hoàn thành tất cả các chỉ tiêu tài chính được g
Khởi công tòa nhà cao tầng thuộc dự án D’ Metropole tại Hà Tĩnh

Khởi công tòa nhà cao tầng thuộc dự án D’ Metropole tại Hà Tĩnh

Lấy cảm hứng từ Chateau - những tòa lâu đài dành riêng cho giới Đại công tước, Quý tộc Pháp thế kỷ 18-19, D’ Metropole Hà Tĩnh được kiến tạo với khát vọng vinh danh và tri ân những vị danh nhân thành đạt, ưu tú. D’ Metropole Hà Tĩnh không chỉ là công trình nghệ thuật kiến trúc sang trọng, đẳng cấp mà còn là nơi khẳng định vị thế của những chủ nhân danh giá.
Vì sao Bamboo Airway bị phong tỏa tài khoản, cưỡng chế 102,5 tỷ tiền thuế

Vì sao Bamboo Airway bị phong tỏa tài khoản, cưỡng chế 102,5 tỷ tiền thuế

Bamboo Airways bị cưỡng chế hơn 102 tỷ đồng do có tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế theo quy định.
T&T Group gia hạn thời gian tham gia cuộc thi sáng tạo ý tưởng, thiết kế ấn phẩm Xuân 2024

T&T Group gia hạn thời gian tham gia cuộc thi sáng tạo ý tưởng, thiết kế ấn phẩm Xuân 2024

Cuộc thi “Sáng tạo ý tưởng, thiết kế Ấn phẩm Xuân 2024” được Tập đoàn T&T Group quyết định gia hạn thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết 24h giờ ngày 15/11/2023. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi này lên tới 500 triệu đồng.
Công ty Bách Đạt An đề nghị khoanh nợ thuế và tháo dỡ phong tỏa giấy phép đăng ký kinh doanh

Công ty Bách Đạt An đề nghị khoanh nợ thuế và tháo dỡ phong tỏa giấy phép đăng ký kinh doanh

Công ty CP Bách Đạt An vừa có văn bản kiến nghị gửi UBND tỉnh Quảng Nam và Cục thuế tỉnh Quảng Nam liên quan đến khoản tiền nợ thuế và việc tháo dỡ phong tỏa giấy phép đăng ký kinh doanh.
Xem thêm
Quảng Ninh: Tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính năm 2023

Quảng Ninh: Tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính năm 2023

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính tập trung tại Công ty Cổ phần Xi măng và xây dựng Quảng Ninh, TP Uông Bí.
VPbank tung gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar

VPbank tung gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar

Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPbank vừa thông qua gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar. Theo đó, Vucar là nền tảng mua xe cũ đầu tiên tại Việt Nam tích hợp chương trình duyệt vay 100% online thông qua hệ thống RACE phê duyệt tự động của VPBank chỉ trong 5 phút.
Triển lãm Food & Hotel Hanoi 2023: Cơ hội giao thương cho ngành thực phẩm - đồ uống và nhà hàng - khách sạn miền Bắc.

Triển lãm Food & Hotel Hanoi 2023: Cơ hội giao thương cho ngành thực phẩm - đồ uống và nhà hàng - khách sạn miền Bắc.

Ngày 21/11, tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm quốc tế lần thứ hai về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ (Food & Hotel Hanoi 2023) với sự tham gia của của 113 nhà trưng bày đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có sự góp mặt của 12 nhóm gian hàng quốc tế.
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú: Lãi suất khoản vay mới sẽ giảm 2-2,2%

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú: Lãi suất khoản vay mới sẽ giảm 2-2,2%

Theo Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú NHNN đã yêu cầu các ngân hàng thương
OPES hợp tác cùng Microsoft đẩy mạnh bảo hiểm số

OPES hợp tác cùng Microsoft đẩy mạnh bảo hiểm số

Công ty Cổ phần bảo hiểm OPES (công ty thành viên thuộc VPBank) vừa công bố hợp tác chiến lược cùng Microsoft trong dự án chiến lược hạ tầng đám mây Azure Cloud nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm bảo hiểm số ưu việt với công nghệ tiên tiến, mở ra hướng
Giám đốc chi nhánh Ngân hàng MSB tại Hà Nội bị khởi tố điều tra tội chiếm đoạt tài sản

Giám đốc chi nhánh Ngân hàng MSB tại Hà Nội bị khởi tố điều tra tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Giám đốc chi nhánh ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Vì sao gần 380.000 tài khoản chứng khoán

Vì sao gần 380.000 tài khoản chứng khoán 'biến mất' trong tháng 10?

Số lượng tài khoản chứng khoán tại Việt Nam tính đến hết tháng 10 là 7,45 triệu tài khoản. So với tháng trước, gần 380.000 tài khoản đã "biến mất".
Tập đoàn Novaland bị xử phạt vì vi phạm báo cáo và phân phối chứng khoán

Tập đoàn Novaland bị xử phạt vì vi phạm báo cáo và phân phối chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt hành chính CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va với tổng mức tiền phạt 150 triệu đồng, do các vi phạm
HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa có quyết định đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo với nguyên nhân chủ yếu do chậm nộp Báo cáo tài chính (BCTC)
Quảng Ninh: Tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính năm 2023

Quảng Ninh: Tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính năm 2023

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính tập trung tại Công ty Cổ phần Xi măng và xây dựng Quảng Ninh, TP Uông Bí.
VPbank tung gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar

VPbank tung gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar

Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPbank vừa thông qua gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar. Theo đó, Vucar là nền tảng mua xe cũ đầu tiên tại Việt Nam tích hợp chương trình duyệt vay 100% online thông qua hệ thống RACE phê duyệt tự động của VPBank chỉ trong 5 phút.
Triển lãm Food & Hotel Hanoi 2023: Cơ hội giao thương cho ngành thực phẩm - đồ uống và nhà hàng - khách sạn miền Bắc.

Triển lãm Food & Hotel Hanoi 2023: Cơ hội giao thương cho ngành thực phẩm - đồ uống và nhà hàng - khách sạn miền Bắc.

Ngày 21/11, tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm quốc tế lần thứ hai về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ (Food & Hotel Hanoi 2023) với sự tham gia của của 113 nhà trưng bày đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có sự góp mặt của 12 nhóm gian hàng quốc tế.
Tìm người bị lừa tại Dự án khu đô thị phức hợp Hà My - Quảng Nam

Tìm người bị lừa tại Dự án khu đô thị phức hợp Hà My - Quảng Nam

Ngày 24/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ án Nguyễn Văn Chương (37 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), Giám đốc Công ty TNHH phát triển đô thị Singapore - Chi nhánh Quảng Nam) có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản

Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 1177/CĐ-TTg ngày 23/11/2023 về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản hiệu quả, an toàn, lành mạnh, bền vững.
Bình Định: Hủy kết quả đấu giá do 2 chị em ruột cùng tham gia đấu thầu

Bình Định: Hủy kết quả đấu giá do 2 chị em ruột cùng tham gia đấu thầu

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã thống nhất với đề xuất của liên ngành tỉnh này, không công nhận kết quả trúng đấu giá vì hai chị em đấu cùng một lô đất.
Người dân các xã An toàn khu, Vùng an toàn khu cách mạng được cấp thẻ BHYT miễn phí

Người dân các xã An toàn khu, Vùng an toàn khu cách mạng được cấp thẻ BHYT miễn phí

Người dân các xã an toàn khu, vùng an toàn khu cách mạng trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ sẽ được Nhà nước hỗ trợ đóng Bảo hiểm Y tế (BHYT).
Tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh

Tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 990/CĐ-TTg ngày 21/10/2023 yêu cầu tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.
Nghị quyết 41 - Điểm tựa phát triển và niềm hứng khởi của doanh nghiệp

Nghị quyết 41 - Điểm tựa phát triển và niềm hứng khởi của doanh nghiệp

Nghị quyết 41 là điểm tựa để doanh nghiệp (DN) nội địa phát triển trong thời kỳ mới, xứng tầm hơn khi Việt Nam vươn mình hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia phát triển. Để thực hiện mục tiêu, các cơ quan, ban, ngành và DN còn rất nhiều việc phải làm và VCCI sẽ nỗ lực hết sức để đóng góp cho quá trình này.