Từ chuyện ca sĩ hòa Minzy giả mạo phát ngôn Phó Thủ tướng:

Lợi dụng "hot trend" để nổi tiếng, coi chừng vạ miệng

Cập nhật: 12:44 | 29/07/2020
Ngày 28-7, nữ ca sĩ Hòa Minzy chia sẻ trên trang cá nhân đoạn phát ngôn được ghi là của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Không ít người dùng mạng xã hội cũng chia sẻ thông tin giả mạo này.

Ngày 28-7, nữ ca sĩ Hòa Minzy chia sẻ trên trang cá nhân đoạn phát ngôn được ghi là của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Không ít người dùng mạng xã hội cũng chia sẻ thông tin giả mạo này.

Sự việc sẽ là không có gì nếu như nữ ca sĩ này không gắn phát ngôn này với vị Phó thủ tướng đương nhiệm.

loi dung hot trend de noi tieng coi chung va mieng

Trước đó, vào ngày 27-7, Bộ Y tế bác bỏ thông tin trên và cho biết các phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (nếu có) đều được đăng tải trên các trang chính thức của Bộ Y tế và Chính phủ, đề nghị mọi người không chia sẻ.

Ca sĩ này giải thích cô đã "bất cẩn" chia sẻ thông tin này từ người khác mà không kiểm chứng.

Ngay sau khi biết được thông tin mình chia sẻ là giả mạo, nữ ca sĩ Hòa Minzy đã lên tiếng thừa nhận bản thân đã bất cẩn khi lan truyền tin tức giả mạo trên mạng xã hội. Cô viết:

"Dù không phải người viết ra những dòng thông tin giả này nhưng chính Hòa cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính từ VTV.

Với vị trí là một nghệ sĩ, Hòa nghĩ mình thật sự đã bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa ra lại thông tin chính xác cho người đọc".

Tuy nhiên, hiện tượng đua trend, hot trend này đã không phải chỉ xuất hiện một lần. Một số người nổi tiếng cũng dễ dàng phát ngôn hay đưa ra những bình luận, chia sẻ để thể hiện mình là người nổi tiếng, bắt được nhịp thời cuộc. Nhưng không ít trong số họ cũng tranh thủ cơ hội này để câu like, câu view, để tăng thêm độ nổi tiếng. Lướt sóng hay bị sóng nhấn chìm đã không còn là hiện tượng lạ. Trước đó, đã có một số ca sĩ, diễn viên bị cảnh cáo, xử phạt vì đua trend không đúng lúc, đúng chỗ. Nữ ca sĩ Hòa Minzi không phải không "biết vết xe đổ" của người khác mà vẫn mắc vào.

loi dung hot trend de noi tieng coi chung va mieng
Ca sĩ Hòa Minzi vào vai Nam Phương Hoàng Hậu trong ca khúc mới đây của cô

Bản thân ca khúc gần đây (Không thể cùng nhau suốt kiếp) khiến cho một nữ ca sĩ ít người biết trở thành một địa chỉ được nhiều người tìm kiếm cũng là dựa theo một nhân vật nổi tiếng được nhiều người ngưỡng mộ là Nam Phương Hoàng Hậu. Vận dụng một cách làm nhiều lần không phải là điều hay. Hy vọng câu chuyện trên cũng khiến cho nữ ca sĩ này cẩn trọng hơn trong hành sự và có thêm nhiều sáng tạo để đi tới thành công, cống hiến cho nghệ thuật nước nhà.

PV(t/h)