Mang thai ở ruột, gan…, nguy hiểm cho tính mạng thai phụ

Xưa nay, khi nói đến thai ngoài tử cung, mọi người hay nghĩ thai sẽ nằm ở vòi trứng. Thực tế, phôi thai có thể đi lạc và làm tổ ở nhiều vị trí khác trong ổ bụng, nếu phát hiện trễ sẽ gây chảy máu ồ ạt, tử vong cho mẹ.

Theo thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Thắm - Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - mọi người hay hiểu chưa đúng rằng thai ngoài tử cung là trứng chỉ làm tổ ở vòi trứng dù đây là vị trí có tỷ lệ thai ngoài tử cung nhiều nhất, chiếm từ 80-90%. Tuy nhiên, thai còn có thể nằm ở buồng trứng, cổ tử cung, ổ bụng, ruột và gan.

Mang thai trong gan

Tiến sĩ - bác sĩ Đỗ Hữu Liệt - Khoa Ngoại gan - mật - tụy, Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết đơn vị vừa phối hợp cùng ê-kíp của Bệnh viện Từ Dũ cứu thành công một trường hợp thai trong gan. Đây là tình huống vô cùng hy hữu mà suốt 22 năm làm nghề, bác sĩ Liệt mới ghi nhận hai lần.

Cụ thể, ngày 11/6, khi đang trong ca trực, bác sĩ Liệt nhận được chỉ đạo của cấp trên cùng với một đồng nghiệp sang hỗ trợ Bệnh viện Từ Dũ một ca thai trong gan. Bệnh nhân tên T.T.L.N., sinh năm 1996, quê quán Trà Vinh, mang thai bảy tuần. Qua thăm khám, siêu âm, bác sĩ Liệt đánh giá khối thai có kích thước 5-6cm nằm ở hạ phân thùy 6. Thai nằm sâu trong nhu mô gan, một phần nhô vào trong ổ bụng, dính vào đại tràng góc gan và thận phải. Bệnh nhân than đau hạ sườn phải, vẫn tỉnh táo.

Mang thai ở ruột, gan…
Tiến sĩ - bác sĩ Đỗ Hữu Liệt và ê-kíp mổ đang khâu cầm máu gan cho bệnh nhân mang thai trong gan (ảnh do bệnh viện cung cấp)

Bác sĩ đã giải thích với bệnh nhân và gia đình về hai phương án để lựa chọn: mổ ngay tại Bệnh viện Từ Dũ hoặc chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy mổ. Bác sĩ e ngại Bệnh viện Từ Dũ chuyên về sản khoa, không có đủ trang thiết bị cho một cuộc mổ gan. Bác sĩ còn bàn với các đồng nghiệp và cấp trên tại Bệnh viện Chợ Rẫy, dự định cho người bệnh chụp CT đánh giá đầy đủ tổn thương để có phương pháp can thiệp phù hợp. Tuy nhiên, khi siêu âm, các bác sĩ ghi nhận khả năng thai đã vỡ, phải lập tức mổ cấp cứu thai phụ.

Dù vậy, ê-kíp mổ vẫn tính toán, cố gắng để ca mổ hạn chế thấp nhất những tổn thương cho thai phụ. Bác sĩ Liệt thực hiện nội soi trước, nếu ổn thì cầm máu và lấy thai ra qua đường nội soi. Nếu bệnh nhân bị chảy máu mới chuyển qua mổ hở để cầm máu cho an toàn.

Khi nội soi, ê-kíp phẫu thuật nhận thấy có 700g máu không đông và 300g máu cục trong ổ bụng người bệnh. Lúc soi vào, chỉ mới vừa bộc lộ khối thai thì máu đã chảy rất nhanh. Các bác sĩ đành lập tức chuyển qua mổ hở để cứu người mẹ. Bác sĩ của Bệnh viện Từ Dũ đảm nhiệm việc lấy hết khối thai ra còn bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy khâu cầm máu gan.

Trong quá trình phẫu thuật, huyết áp bệnh nhân ổn định, lượng máu mất khoảng 1,5 lít, truyền 2 đơn vị máu. Đến nay, bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện.

Theo bác sĩ Liệt, nhờ cầm máu ở nhu mô gan ổn, các bác sĩ không hề cắt gan mà chỉ khâu lại nên chức năng gan của chị N. sẽ không bị ảnh hưởng. Dù thế, đây là ca mổ hở nên bệnh nhân cần theo dõi nguy cơ bị dính ruột.

Cách đây khoảng 10 năm, bác sĩ Liệt cũng ghi nhận một ca thai trong gan, phối hợp với Bệnh viện Từ Dũ mổ cứu sống người mẹ. Ca đó cứu được nhưng mất máu khá nhiều, sau này bệnh nhân bị di chứng suy gan.

Những ca thai ngoài tử cung làm tổ ở vòi trứng, lúc lớn lên sẽ làm vỡ vòi trứng, gây xuất huyết nhưng vẫn còn dễ cứu hơn thai làm tổ ở gan. Gan có nhiều mạch máu, nếu thai vỡ ra sẽ vô cùng nguy hiểm, gây chảy máu ồ ạt, bệnh nhân có thể chết ngay trên bàn mổ.

Năm 2007, từng có một ca tương tự nhưng đáng tiếc là mất cả mẹ lẫn con. Khi đó, thai nhi 22 tuần tuổi, nặng 600g; người mẹ bị xuất huyết nội tạng trước khi phẫu thuật, tử vong trong ca mổ vì không thể cầm máu.

Mang thai ở ruột

Về cơ chế, khi trứng rụng, vòi trứng sẽ bắt lấy. Trứng di chuyển đến khoảng 1/3 vòi trứng sẽ thụ thai rồi tiếp tục di chuyển vào trong tử cung làm tổ. Trong một số trường hợp hy hữu, trứng rụng rớt ra khỏi vòi trứng. Khi trứng rơi ra ngoài vòi trứng từ 5-7 ngày chưa bám vào đâu, cứ trôi dạt và đến cuối chu kỳ di chuyển, nếu trứng trôi tới gan thì làm tổ ở gan, đôi khi làm tổ ở ruột…

Bác sĩ Thắm từng tham gia một ca mổ thai làm tổ ở ruột. Ca này bị đau bụng, vào bệnh viện khám mới biết mình bị thai ngoài tử cung nhưng thai đã được 20 tuần.

Khi phẫu thuật, các bác sĩ thấy bánh nhau nằm bám trên ruột. Trong quá trình bóc tách thai và bánh nhau, phải cắt bỏ cả một phần ruột của người mẹ. Rất may, trường hợp này bệnh nhân chưa bị chảy máu nên cứu sống được.

Trễ kinh, thử thai hai vạch phải đi khám ngay

Bác sĩ Thắm lưu ý, trường hợp chị em trễ kinh, thử que test thai thấy hai vạch, đi siêu âm không có thai trong tử cung thì phải lập tức đến bệnh viện chuyên khoa sản để được kiểm tra kỹ lưỡng. Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân làm xét nghiệm máu nhằm kiểm tra chỉ số xét nghiệm beta HCG.

Nếu chỉ số này cao trên 1.000 U/l thì nhất định phải nghĩ tới trường hợp thai ngoài tử cung, bệnh nhân cần được siêu âm và làm các chẩn đoán cận lâm sàng khác để xác định vị trí thai đang làm tổ. Với tuần thai nhỏ (kích thước thai dưới 3cm), thai phụ chỉ cần tiêm thuốc để làm bào thai tự teo đi.

Tuy nhiên, với thai lớn, bắt buộc phải phẫu thuật lấy ra để cứu tính mạng người mẹ. Sau ca mổ, sức khỏe của người mẹ sẽ phải đối diện với nhiều nguy cơ lâu dài. Chẳng hạn thai nằm trong vòi trứng, khi cắt bỏ một bên vòi trứng thì khả năng mang thai của bệnh nhân sau này sẽ khó hơn bình thường.

Tương tự, thai làm tổ ở các vị trí khác trong ổ bụng sẽ gây nguy cơ ảnh hưởng các chức năng ở bộ phận mà thai trú đóng.

Theo bác sĩ Thắm, các trường hợp thai ngoài tử cung phát hiện trễ thường xảy ra ở phụ nữ mang thai con so. Không ít trường hợp khi chậm kinh, thử thai thấy hai vạch nhưng cố chờ tới khi thai 8-9 tuần mới khám để chắc chắn là mình có thai. Nếu mang thai ngoài tử cung mà đợi thai 8-9 tuần tuổi mới đi khám thì rất nguy hiểm cho tính mạng người mẹ.

Các dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Thời gian đầu, phụ nữ mang thai ngoài tử cung sẽ có triệu chứng như quá trình mang thai thông thường (trễ kinh, chóng mặt, buồn nôn, tức ngực…). Sau đó, thai ngoài tử cung sẽ có các dấu hiệu khác thường: chảy máu âm đạo, đau tức vùng chậu (đau bụng dưới, đau một bên bụng kiểu âm ỉ, thỉnh thoảng đau nhói).

Nếu phôi thai lạc chỗ vẫn không được phát hiện mà tiếp tục phát triển sẽ vỡ ra gây chảy máu ồ ạt. Lúc này, thai phụ có các biểu hiện: đau bụng dữ dội, choáng váng, ngất xỉu, sốc… Khi đã tới mức độ này đồng nghĩa tính mạng thai phụ đang bị đe dọa.

Các nguyên nhân dẫn tới mang thai ngoài tử cung là: mang thai khi đã lớn tuổi; có tiền sử mang thai ngoài tử cung; viêm nhiễm ống dẫn trứng, tử cung, buồng trứng và mắc một số bệnh lý lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, lối sống không lành mạnh cũng là một trong những nguyên nhân. Một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ hút thuốc lá có nguy cơ mang thai ngoài tử cung cao hơn bình thường.

Mang thai ngoài tử cung không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe phụ nữ mà còn là cú sốc tâm lý lớn. Phụ nữ sau khi mang thai ngoài tử cung đối diện với nguy cơ rối loạn lo âu, trầm cảm.

Thanh Huyền

Các tin khác

Học cách chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả thời bão giá

Học cách chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả thời bão giá

Xoay xở các khoản chi tiêu, nhất là đảm bảo dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình giữa thời bão giá là một trong những vấn đề đang được chị em quan tâm. “Cái khó ló cái khôn”, nhiều người đã chủ động sắp xếp lại sinh hoạt, mua sắm hay tìm thêm việc làm để tăng thu nhập, giúp gia đình vượt qua khó khăn trước mắt.
"Hotgirl" sang chảnh xứ Lạng lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỉ đồng

"Hotgirl" sang chảnh xứ Lạng lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỉ đồng

Vay nợ của nhiều người ăn xài không có khả năng chi trả, Nguyễn Thị Ngọc Nga quay sang lừa đảo của người quen biết và bị khởi tố. Trước khi bị bắt, Nga được nhiều người ở Lạng Sơn nhận xét có cuộc sống sang chảnh và vẻ đẹp như một hotgirl. Khi bị bắt, nhiều người té ngửa bởi vẻ hào nhoáng của hotgirl Lạng Sơn này hóa ra là một kẻ lừa đảo.
Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép phụ nữ đã có gia đình dự thi

Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép phụ nữ đã có gia đình dự thi

Lần đầu tiên trong lịch sử, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép thí sinh đã kết hôn, sinh con dự thi từ năm 2023. Thông tin này hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả yêu thích các cuộc thi nhan sắc.
Người tiêu dùng sốt ruột chờ giá hàng hóa giảm

Người tiêu dùng sốt ruột chờ giá hàng hóa giảm

Mức giá xăng, dầu sau 4 lần giảm liên tiếp hiện đã tương đương với mức giá thời điểm tháng 1/2022. Tuy nhiên, giá của nhiều hàng hóa thiết yếu trong nước vẫn ở mức cao, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.
Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Do mâu thuẫn trước đó, sau buổi đi nhậu về, một con dâu ở Đắk Lắk đã lời qua tiếng lại với mẹ chồng 70 tuổi, đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn và thương tích nhiều chỗ.
Nghe cuộc gọi của một đối tượng giả danh Công an, một phụ nữ ở Hà Nội mất 1,4 tỷ đồng

Nghe cuộc gọi của một đối tượng giả danh Công an, một phụ nữ ở Hà Nội mất 1,4 tỷ đồng

Sau khi nghe cuộc điện thoại từ một đối tượng giả danh là Công an, chị H. (41 tuổi) đã làm theo yêu cầu của đối tượng này và mất 1,4 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng.
Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương chính thức hoạt động, hiến tặng những dòng sữa ngọt ngào!

Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương chính thức hoạt động, hiến tặng những dòng sữa ngọt ngào!

Ngày 6/8, Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) đã khai trương ngân hàng sữa mẹ. Đây là ngân hàng sữa mẹ thứ 2 ở phía Nam và thứ 4 của cả nước. Đây cũng là ngân hàng sữa mẹ có quy mô lớn nhất, có thể thanh trùng đến 62 lít sữa mỗi ngày.
Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới, trong đó 50% số ca mắc bệnh nằm ở độ tuổi dưới 30. Thống kê của Bộ Y tế nước ta cho thấy, mỗi năm có khoảng 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, tỉ lệ khoảng 7,7%.
Bắc Ninh: Người phụ nữ tử vong bất thường tại cửa hàng

Bắc Ninh: Người phụ nữ tử vong bất thường tại cửa hàng

Ngày 3/8, Viện KSND TP Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, trên địa bàn TP Từ Sơn mới đây đã xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng khiến 1 người phụ nữ tử vong.
Cô gái bị hoại tử má sau hai năm tiêm filler để  tạo "má baby"

Cô gái bị hoại tử má sau hai năm tiêm filler để tạo "má baby"

Hai năm trước, cô gái quê An Giang, 24 tuổi đã đến một cơ sở được quảng cáo trên mạng xã hội là "tuyển mẫu tiêm filler, botox, tái sinh đa tầng, tiêm má baby", tiêm vào mặt một hợp chất làm đầy (filler) để tạo hình má phúng phính như trẻ con. Tuy nhiên, mới đây má cô gái bị hoại tử phải vào viện cấp cứu.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khánh thành Trung tâm Sản Phụ khoa-Bệnh viện Trung ương Huế

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khánh thành Trung tâm Sản Phụ khoa-Bệnh viện Trung ương Huế

Sáng 2/8, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dự lễ khánh thành Trung tâm Sản phụ khoa (thuộc Bệnh viện Trung ương Huế). Trung tâm Sản Phụ khoa có tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng đi vào hoạt động.
Quảng Nam: Công an khám phá nhanh vụ trộm 38 triệu đồng trong cốp xe gửi ở bệnh viện

Quảng Nam: Công an khám phá nhanh vụ trộm 38 triệu đồng trong cốp xe gửi ở bệnh viện

Chị H.T.H.V (Cẩm Phô, Hội An, Quảng Nam) gửi xe trong bệnh viện nhưng quên rút khóa, khi quay lại đã bị kẻ gian lấy mất ví tiền để trong cốp xe, trong ví có khoảng 38 triệu đồng.
Hà Nội: Nhận trông trẻ 1 tuổi, hai vợ chồng hành hạ cháu bé nguy kịch

Hà Nội: Nhận trông trẻ 1 tuổi, hai vợ chồng hành hạ cháu bé nguy kịch

Được thuê trông coi cháu bé một tuổi với giá 3 triệu đồng/tháng, khi bé sốt cao, quấy khóc, Đoàn Diệu Linh (SN 1996, HKTT phường Chùa Thông, TX Sơn Tây, Hà Nội) và chồng đã hành hạ cháu bé dã man như: dùng dây sạc điện thoại buộc chân, dùng que gỗ, búa nhựa đánh vào đầu, vào người, dùng chăn quấn người, lấy băng dính dán miệng cháu bé...
Chung tay phòng, chống mua bán người, quyết tâm ngăn chặn nạn mua bán người

Chung tay phòng, chống mua bán người, quyết tâm ngăn chặn nạn mua bán người

Tối 29/7, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức Lễ phát động chung tay phòng, chống mua bán người nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2022 với chủ đề “Sử dụng và lạm dụng không gian mạng”. Lễ phát động nhằm lan tỏa thông điệp, khẳng định cam kết của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam quyết tâm ngăn chặn nạn mua bán người.
10 CÁCH GIẢM BÉO BỤNG CỦA HLV THỂ THAO NGƯỜI PHÁP - THIBAUT RICHARD

10 CÁCH GIẢM BÉO BỤNG CỦA HLV THỂ THAO NGƯỜI PHÁP - THIBAUT RICHARD

Béo bụng là "kẻ thù" của sức khỏe và vóc dáng. Mỡ bụng chính là nỗi niềm không của riêng ai, đa số chị em đều than trời về vòng eo ngấn mỡ, bèo nhèo của mình. Có rất nhiều cách tiêu diệt "kẻ thù" này, chỉ cần chị em kiên trì chắc chắn sẽ thành công.
Xem thêm
Những phụ nữ can trường thời chiến, góp phần dựng xây đất nước thời bình

Những phụ nữ can trường thời chiến, góp phần dựng xây đất nước thời bình

Tuổi xuân của những phụ nữ này gắn liền với những cuộc đấu tranh cách mạng, những đớn đau, mất mát. Hòa bình lập lại, họ tiếp tục cống hiến cho xã hội, cho cộng đồng, cho đất nước.
“Hậu phương” chung thủy, vẹn toàn của một Thiếu tướng Biên phòng

“Hậu phương” chung thủy, vẹn toàn của một Thiếu tướng Biên phòng

Thiếu tướng Hồ Trọng Lâm, nguyên Phó Tổng Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã có những đóng góp trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ chủ quyền, bảo vệ an ninh biên giới quốc gia. Những công lao của ông đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý. Mỗi bước tiến trên con đường phục vụ sự nghiệp cách mạng, ông đều nói, trước hết là công lao sinh thành của cha mẹ, sự đùm bọc của nhân dân và đặc biệt là vai trò và tình yêu của người bạn đời thủy chung, tận tụy.
Bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Y tế thứ 14 là nữ - bà Đào Hồng Lan!

Bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Y tế thứ 14 là nữ - bà Đào Hồng Lan!

Sáng 15-7, tại Bộ Y tế, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao Quyết định của Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh.
Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Do mâu thuẫn trước đó, sau buổi đi nhậu về, một con dâu ở Đắk Lắk đã lời qua tiếng lại với mẹ chồng 70 tuổi, đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn và thương tích nhiều chỗ.
Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu là "bộ phim dài tập” trong hầu hết đời sống gia đình người Việt. Người ta vẫn thường khuyên nhau “dĩ hòa vi quý” để bảo toàn hòa khí gia đình. Song im lặng cho qua mọi chuyện vốn chỉ là giải pháp tạm thời. Ngọn lửa ấm ức trong lòng mỗi người vẫn luôn âm ỉ và có thể bùng cháy bất cứ lúc nào.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Một số thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Một số thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo một số thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới làm từ mật ong chứa một số thành phần tương tự như Viagra, Cialis có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, đặc biệt là người có huyết áp cao.
Ngày của Cha- Tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha

Ngày của Cha- Tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha

Ngày của Cha là một ngày ý nghĩa nhằm tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha dành cho con cái và gia đình. Ngày lễ này không có ngày cụ thể mà được quy ước diễn ra vào ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 hằng năm. Trong năm 2022 này, Ngày của Cha sẽ là ngày 19 tháng 06.
Vụ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở  khu vui chơi Linh Đàm: Nóng giận mất khôn!

Vụ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở khu vui chơi Linh Đàm: Nóng giận mất khôn!

Chiều 9/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã triệu tập người đàn ông có tên Vũ Trọng Đam (34 tuổi, trú huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) đã hành hung bé gái 4 tuổi tại khu vui chơi ở khu đô thị Linh Đàm đến trụ sở để làm rõ theo đơn tố cáo của gia đình cháu bé. Đam cho biết anh ta nóng giận, không kiềm chế được bản thân nên dùng chân, tay đánh 2-3 phát vào người bé gái 4 tuổi.
Học cách chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả thời bão giá

Học cách chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả thời bão giá

Xoay xở các khoản chi tiêu, nhất là đảm bảo dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình giữa thời bão giá là một trong những vấn đề đang được chị em quan tâm. “Cái khó ló cái khôn”, nhiều người đã chủ động sắp xếp lại sinh hoạt, mua sắm hay tìm thêm việc làm để tăng thu nhập, giúp gia đình vượt qua khó khăn trước mắt.
"Hotgirl" sang chảnh xứ Lạng lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỉ đồng

"Hotgirl" sang chảnh xứ Lạng lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỉ đồng

Vay nợ của nhiều người ăn xài không có khả năng chi trả, Nguyễn Thị Ngọc Nga quay sang lừa đảo của người quen biết và bị khởi tố. Trước khi bị bắt, Nga được nhiều người ở Lạng Sơn nhận xét có cuộc sống sang chảnh và vẻ đẹp như một hotgirl. Khi bị bắt, nhiều người té ngửa bởi vẻ hào nhoáng của hotgirl Lạng Sơn này hóa ra là một kẻ lừa đảo.
Người tiêu dùng sốt ruột chờ giá hàng hóa giảm

Người tiêu dùng sốt ruột chờ giá hàng hóa giảm

Mức giá xăng, dầu sau 4 lần giảm liên tiếp hiện đã tương đương với mức giá thời điểm tháng 1/2022. Tuy nhiên, giá của nhiều hàng hóa thiết yếu trong nước vẫn ở mức cao, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.
Phụ nữ thông minh thường không làm những điều này

Phụ nữ thông minh thường không làm những điều này

Một phụ nữ thông minh, biết cách ăn nói sẽ được yêu thích hơn kiểu phụ nữ khác. Cái miệng khôn khéo, thông minh thể hiện đầu óc, suy nghĩ, sự linh hoạt và cả nét tinh tế thông minh của một người. Phụ nữ thông minh sống cho bản thân mình, yêu con người thật của mình. Dưới đây là những điều phụ nữ thông minh không bao giờ làm.
Tôi đã thức tỉnh sau câu nói: Chồng hư, khoan bỏ, sửa lấy mà dùng...

Tôi đã thức tỉnh sau câu nói: Chồng hư, khoan bỏ, sửa lấy mà dùng...

Ngày đó, tôi đã thức tỉnh sau câu nói: “Chồng hư khoan bỏ, sửa lấy mà dùng”. Người cho tôi lời khuyên chân thành ấy không ai khác là chị - người phụ nữ phải đi “đổ vỏ” cho chồng.
Mang thai ở ruột, gan…, nguy hiểm cho tính mạng thai phụ

Mang thai ở ruột, gan…, nguy hiểm cho tính mạng thai phụ

Xưa nay, khi nói đến thai ngoài tử cung, mọi người hay nghĩ thai sẽ nằm ở vòi trứng. Thực tế, phôi thai có thể đi lạc và làm tổ ở nhiều vị trí khác trong ổ bụng, nếu phát hiện trễ sẽ gây chảy máu ồ ạt, tử vong cho mẹ.
Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép phụ nữ đã có gia đình dự thi

Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép phụ nữ đã có gia đình dự thi

Lần đầu tiên trong lịch sử, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép thí sinh đã kết hôn, sinh con dự thi từ năm 2023. Thông tin này hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả yêu thích các cuộc thi nhan sắc.
10 CÁCH GIẢM BÉO BỤNG CỦA HLV THỂ THAO NGƯỜI PHÁP - THIBAUT RICHARD

10 CÁCH GIẢM BÉO BỤNG CỦA HLV THỂ THAO NGƯỜI PHÁP - THIBAUT RICHARD

Béo bụng là "kẻ thù" của sức khỏe và vóc dáng. Mỡ bụng chính là nỗi niềm không của riêng ai, đa số chị em đều than trời về vòng eo ngấn mỡ, bèo nhèo của mình. Có rất nhiều cách tiêu diệt "kẻ thù" này, chỉ cần chị em kiên trì chắc chắn sẽ thành công.
Bắc Kạn: Nữ sinh 16 tuổi mù mắt vì tiêm filler nâng mũi ở spa của người quen

Bắc Kạn: Nữ sinh 16 tuổi mù mắt vì tiêm filler nâng mũi ở spa của người quen

Nữ sinh 16 tuổi ở Bắc Kạn đã gặp phải tai biến nghiêm trọng khi nâng mũi tại spa của người quen. Sau 1 ngày thực hiện tiêm filler nâng mũi, bệnh nhân xuất hiện tình trạng đau đầu, nhức mắt dữ dội, nhìn mờ nên đã đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám. Tuy nhiên, bệnh nhân bị mù mắt phải do không thể phục hồi thị lực.