Mạnh tay xử phạt hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế

Ngày 12/01/2022 vừa qua, Bộ Tài chính đã có Công văn số 438/BTC-VP gửi Bộ Công an, Bộ Tư pháp, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.

Câu 1: Tình trạng mua, bán nhà, đất 2 giá (giá giao dịch, giá kê khai thuế khác nhau) để trốn thuế gây thất thu ngân sách. Quan điểm của ông như thế nào về vấn đề này? (Luật sư nói về tác động tiêu cực và hệ lụy như: Tác động đến đời sống xã hội, làm thất thu tiền thuế, gây nên sự thiếu minh bạch, công bằng trong thực hiện nghĩa vụ thuế…)

Đại diện Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội) – Luật sư Nguyễn Văn Tuấn đưa ra quan điểm:

Đến thời điểm này, có thể chắc chắn một điều rằng, chưa tổ chức, địa phương nào có thể đưa ra thống kê cụ thể về số tiền thuế thu nhập cá nhân và thuế trước bạ nhà nước bị thất thu do tình trạng gian dối trong kê khai thuế giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, có thể nhận định rằng con số trên là vô cùng lớn, tới hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm và tiếp tục tăng mạnh mỗi khi thị trường bất động sản “nóng” lên.

Hiện nay, tình trạng chuyển nhượng bất động sản với giá kê khai trên hợp đồng thấp hơn giá chuyển nhượng thực tế xảy ra ngày càng nhiều. Thực trạng này đã tác động tiêu cực đến đời sống xã hội, làm thất thu tiền thuế, gây nên sự thiếu minh bạch, công bằng trong thực hiện nghĩa vụ thuế.

Không những thế, thực trạng này còn gây ra nhiều hệ lụy khác làm mất ổn định an ninh trật tự, gây khó khăn cho công tác thu hồi, giải phóng mặt bằng, tái định cư, làm yếu đi nguồn lực đầu tư xây dựng các dự án kết cấu hạ tầng của các địa phương và đất nước, làm méo mó giá thị trường bất động sản…

Việc mua bán có tiền chênh ngoài hợp đồng bằng hình thức kê khai hai giá khi bán hàng là hành vi vi phạm pháp luật về thuế của doanh nghiệp và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, người mua nhà chấp nhận điều đó để đỡ phải chịu khoản thuế từ số tiền ngoài hợp đồng và như vậy là đã tiếp tay cho chủ đầu tư trốn thuế. Cả khách hàng và doanh nghiệp đang thấy lợi trước mắt mà không nhìn thấy cái hại lâu dài, bởi thực trạng này góp phần khiến cho thị trường bất động sản thiếu minh bạch

Mạnh tay xử phạt hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế
Đại diện Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội) – Luật sư Nguyễn Văn Tuấn

Câu 2: Thực tế, nhiều Dự án bất động sản “lách luật” bằng giá chênh. Tình trạng này diễn ra khá phổ biến nhiều năm qua. Vậy theo ông, cơ quan chức năng cần làm gì để siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản của chủ đầu tư và các đơn vị môi giới, sàn giao dịch bất động sản?

Đại diện Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội) – Luật sư Nguyễn Văn Tuấn đưa ra quan điểm:

Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an chỉ đạo cơ quan công an các địa phương phối hợp với các cục thuế điều tra xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế nhằm răn đe, ngăn chặn và truy thu thuế cho ngân sách nhà nước.

Việc siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản của chủ đầu tư và các đơn vị môi giới, sàn giao dịch bất động sản là một trong những nhiệm vụ khó khăn, nhiều thử thách và cần nhiều sự quan tâm, chú trọng của các Cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền.

Điều đầu tiên để thực hiện được nhiệm vụ này đòi hỏi cần có một nguồn nhân lực mạnh, đặc biệt cần phối hợp chặt chẽ với các Cục thuế tại địa phương để yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng hướng dẫn người dân, chủ đầu tư dự án bất động sản, doanh nghiệp kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản, kê khai trên hợp đồng công chứng theo giá thực tế mua bán, để làm căn cứ tính thuế theo quy định của pháp luật, tránh thất thu ngân sách nhà nước.

Ngoài nỗ lực của cơ quan thuế với những giải pháp nêu trên, thì rất cần có sự tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các cơ quan, ban ngành tại địa phương nơi có đất như như: cơ quan tài nguyên và môi trường, cơ quan tài chính, tư pháp, công an, thanh tra…

Câu 3: Bộ Tài chính vừa có công văn đề nghị Bộ Công an chỉ đạo cơ quan công an các địa phương phối hợp với các cục thuế điều tra xử nghiêm các hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế, nhằm răn đe, ngăn chặn và truy thu thuế cho ngân sách Nhà nước (NSNN). Giải pháp này liệu có khả thi?

Đại diện Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội) – Luật sư Nguyễn Văn Tuấn đưa ra quan điểm:

Công tác chống thất thu thuế là một nhiệm vụ quan trọng luôn được Bộ Tài chính quan tâm chỉ đạo sát sao. Nhiệm vụ này không chỉ góp phần ngăn chặn các hành vi vi phạm về thuế trong lĩnh vực bất động sản mà còn giúp hạn chế tối đa việc thất thoát Ngân sách nhà nước hàng năm.

Bất động sản là một trong những ngành kinh doanh mang tính chất đặc thù. Mặc dù nó được điều chỉnh bởi một hệ thống các văn bản hướng dẫn riêng biệt nhưng bản chất việc mua, bán, chuyển nhượng vẫn là các giao dịch dân sự. Do vậy, nó đề cao tính thoả thuận giữa các bên trong giao dịch. Việc ngăn chặn được tình trạng khai giá thấp hơn so với giá chuyển nhượng thực tế vẫn là một “bài toán khó” đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền.

Theo quan điểm của tôi, điều quan trọng vẫn là cần có sự hiểu biết cũng như ý thức của người dân, doanh nghiệp. Các cơ quan có thẩm quyền từ Trung ương đến địa phương cần thường xuyên vận động và tuyên truyền người dân, doanh nghiệp kê khai trung thực giá chuyển nhượng bất động sản trên hợp đồng mua bán…có như vậy, các biện pháp khác mới phát huy được “tác dụng” khi áp dụng vào thực tế.

Câu 4: Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài Chính, Tổng cục Thuế đã có nhiều văn bản yêu cầu các cục thuế tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động kinh doanh bất động sản, trong đó tập trung kiểm tra hồ sơ khai thuế của các doanh nghiệp, cá nhân; phối hợp với các sở, ngành để chống thất thu thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản nhưng thực tế kết quả đạt được không như mong đợi? Theo ông đâu là nguyên nhân?

Đại diện Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội) – Luật sư Nguyễn Văn Tuấn đưa ra quan điểm:

Việc chỉ đạo của Bộ Tài chính về công tác quản lý đối với hoạt động kinh doanh bất động sản nêu trên bước đầu chưa đạt được kết quả như mong đợi, có thể thấy do một vài nguyên nhân cơ bản sau:

Thứ nhất, xuất phát từ lòng tham, từ sự thiếu trung thực của một bộ phận không nhỏ người dân, từ sự buông lỏng quản lý của ngành chức năng và chính quyền các cấp đã dẫn đến thất thu ngân sách nhà nước. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự quản lý của nhà nước về thuế mà còn làm “méo mó, sai lệch” đi bản chất của thị trường bất động sản.

Thứ hai, các giao dịch mua bán nhà đất là hợp đồng mua bán dân sự, phần lớn được thực hiện bằng tiền mặt trao tay. Vì thế, cơ quan chức năng khó có thể xác định rõ sự chênh lệch giữa giá mua bán thực tế với giá trị chuyển nhượng trong hợp đồng (nếu có). Điều này tạo ra kẽ hở khiến một số người cố tình khai thấp giá trị chuyển nhượng trong hợp đồng để giảm bớt tiền thuế, phí phải nộp theo nghĩa vụ tài chính. Cụ thể, bên bán thường sẽ đề nghị bên mua chỉ kê khai một mức giá tượng trưng trong hợp đồng chuyển nhượng để làm cơ sở tính thuế. Trong khi đó, số tiền thanh toán thực tế mà bên mua trả cho bên bán lớn hơn gấp nhiều lần…

Mạnh tay xử phạt hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế

Ngày 12/01/2022 vừa qua, Bộ Tài chính đã có Công văn số 438/BTC-VP gửi Bộ Công an, Bộ Tư pháp, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Tung ương về việc chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.

Câu 5: Để xử nghiêm các hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế có cần nâng mức xử phạt hay thêm chế tài xử lý nhằm răn đe, ngăn chặn và truy thu thuế cho ngân sách Nhà nước không, thưa ông?

Đại diện Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội) – Luật sư Nguyễn Văn Tuấn đưa ra quan điểm:

Thực trạng “né thuế” từ chuyển nhượng nhà đất xuất phát từ cơ chế chính sách thiếu chặt chẽ, chế tài xử phạt chưa nghiêm minh. Vì thế, việc ban hành bảng giá đất của UBND cấp tỉnh phải sát giá thị trường. Để làm được điều này, cần thiết hàng năm, chính quyền địa phương phải thuê tổ chức định giá độc lập khảo sát giá thị trường từng khu vực, từng địa bàn và tổng hợp theo địa giới hành chính, loại đường, vị trí. Trên cơ sở đó, UBND cấp tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp đối chiếu, so sánh, tham khảo với giá bán đấu giá cùng thời điểm để xây dựng bảng giá và công khai cho toàn dân biết. Khi có sự biến động về giá đất trên thị trường, phải kịp thời điều chỉnh bảng giá của tỉnh cho phù hợp thực tế.

Một giải pháp quan trọng nữa nhằm ngăn chặn thực trạng “né thuế” chuyển nhượng nhà đất là cần ấn định thuế đối với các trường hợp có căn cứ xác định kê khai giá tính thuế không phù hợp với giá thực tế chuyển nhượng. Tại điểm b khoản 1 Điều 15 Nghị định số 126/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 05/12/2020 đã quy định căn cứ ấn định thuế trong trường hợp kê khai giá chuyển nhượng, mua bán nhà đất thấp hơn giá thị trường.

Riêng đối với ngành Thuế, cần bảo đảm công khai, minh bạch trong việc xác định giá đất, phương pháp xác định giá đất nhằm ngăn chặn tiêu cực từ phía công chức thuế. Chấn chỉnh hoạt động công chứng, chứng thực hợp đồng mua bán chuyển nhượng nhà đất cũng là một giải pháp căn cơ nhằm ngăn chặn thất thu thuế chuyển nhượng nhà đất. Cần xử lý nghiêm các trường hợp công chứng viên, cán bộ tư pháp xã, phường xác nhận sai giá trị thực tế chuyển nhượng trên hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nếu đủ căn cứ xác định có thông đồng, bao che, làm lơ để xảy ra thiệt hại cho ngân sách nhà nước hoặc các tổ chức, cá nhân.

Ngoài ra, các cấp có thẩm quyền nên xử lý hình sự điểm một số trường hợp giao dịch bất động sản ghi giá thấp hơn giá thực tế để trốn thuế, đồng thời cho rằng đây là vấn đề cần các cơ quan chức năng kiểm soát ngay lập tức, không chờ đến khi sửa đổi Luật Đất đai./.

Minh Hoa

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Triệt phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng

Hà Nội: Triệt phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ của CATP triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có cả đối tượng là người nước ngoài.
Tây Ninh: Khởi tố cựu Giám đốc Sở Y tế Hoa Công Hậu

Tây Ninh: Khởi tố cựu Giám đốc Sở Y tế Hoa Công Hậu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Tây Ninh và các đơn vị liên quan.
Từ ngày 21/5, người dân được đăng ký xe máy tại Công an xã, phường

Từ ngày 21/5, người dân được đăng ký xe máy tại Công an xã, phường

Những xã trong 3 năm liền kề gần nhất có số lượng đăng ký mới từ 250 xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) trở lên trong một năm thì Công an xã sẽ được thực hiện đăng ký và cấp biển số xe máy.

Các tin khác

Đông Xuân (Quốc Oai, Hà Nội): Có hay không việc lợi dụng chuyển đổi mục đích để phá rừng?

Đông Xuân (Quốc Oai, Hà Nội): Có hay không việc lợi dụng chuyển đổi mục đích để phá rừng?

Thời gian gần đây ở xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai (Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình bề thế, được xây dựng kiên cố, nằm sâu chênh vênh bên những triền đồi cách xa khu dân cư. Diện tích mỗi công trình rộng tới vài trăm m2, có dấu hiệu được xây dựng trên đất rừng, khiến dư luận dậy sóng.
GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu: Tôi học y đức từ những người thầy lớn

GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu: Tôi học y đức từ những người thầy lớn

GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu chia sẻ, ông đã học y đức từ những người thầy lớn như GS Hồ Đắc Di, GS Tôn Thất Tùng… trọn một đời yêu thương bệnh nhân.
GS.TS Phạm Gia Khánh: Ca ghép gan "lịch sử" và quyết định dũng cảm

GS.TS Phạm Gia Khánh: Ca ghép gan "lịch sử" và quyết định dũng cảm

GS.TS Phạm Gia Khánh chia sẻ, cản trở lớn nhất của ghép tạng ở Việt Nam hiện nay là thiếu người hiến tạng do ảnh hưởng của tâm lý, tôn giáo, tín ngưỡng.
TS. Nguyễn Tùng Lâm: Giữa thầy và trò chỉ có ân hận hay tự hào

TS. Nguyễn Tùng Lâm: Giữa thầy và trò chỉ có ân hận hay tự hào

TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội đã cảm hóa hàng ngàn học sinh với những câu chuyện xúc động.
Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hiện nay, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP Hà Nội chưa được quan tâm, kiểm soát chặt chẽ. Những cơ sở này thường tiêu thụ lượng điện năng, khí đốt lớn, tập trung đông người, nếu xảy ra cháy nổ sẽ dẫn tới thiệt hại nghiêm trọng.
GS.TSKH.Trần Vĩnh Diệu: Cả một đời đam mê nghiên cứu khoa học

GS.TSKH.Trần Vĩnh Diệu: Cả một đời đam mê nghiên cứu khoa học

GS.TSKH. Trần Vĩnh Diệu là một trong những trí thức được Liên hiệp Hội Việt Nam trao danh hiệu Trí thức và khoa học công nghệ tiêu biểu năm 2022. Cả cuộc đời cống hiến cho khoa học, GS.TSKH Trần Vĩnh Diệu đã để lại rất nhiều công trình có giá trị.
Englishnow: Vượt qua đại dịch, hướng đến mục tiêu 1 triệu học sinh

Englishnow: Vượt qua đại dịch, hướng đến mục tiêu 1 triệu học sinh

Mặc dù mới du nhập từ Hàn Quốc về Việt Nam hơn 2 năm nay thông qua sự hợp tác giữa Apax Holdings (đơn vị thành viên của Tập đoàn Egroup) và Tập đoàn Visang, Hệ thống Anh ngữ Englishnow đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Đà Nẵng giải quyết kiến nghị liên quan Dự án Thanh Hoàng

Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Đà Nẵng giải quyết kiến nghị liên quan Dự án Thanh Hoàng

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có công văn 336/TTr-TTrXD2 ngày 5/5/2022 yêu cầu UBND TP Đà Nẵng giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến Dự án khu dân cư Thanh Hoàng do Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư.
Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022 có 84 công trình

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022 có 84 công trình

Chiều 10/5, công bố 84 công trình đạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022, trong đó có 5 giải Nhất tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Ban tổ chức cũng tổ chức tọa đàm các giải pháp đạt giải hội thi này.
Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Ngày 21/4 vừa qua, Bộ Xây dựng đã tiếp nhận đơn thư của hơn 500 người dân kiến nghị thanh tra mở rộng dự án New Danang City do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh - 223 Lê Đình Lý, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) làm chủ đầu tư. Công ty này có nhiều vi phạm trong triển khai dự án nhưng chính quyền và cơ quan chức năng thờ ơ, gây bức xúc.
Đà Nẵng có “bật đèn xanh” cho Công ty Phú Gia Thịnh xây 100 nhà ở liền kề tại dự án KDC Thanh Hoàng?

Đà Nẵng có “bật đèn xanh” cho Công ty Phú Gia Thịnh xây 100 nhà ở liền kề tại dự án KDC Thanh Hoàng?

UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vừa có Công văn số 659/UBND-QLĐT trả lời các hộ dân mua đất tại Dự án KDC Thanh Hoàng (địa chỉ tại L6 B-1, Khu TDC vệt biệt thự Xuân Thiều - Nam Ô, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư.
Hà Nội: Xã Minh Quang, huyện Ba Vì - Nạn ”khoáng sản tặc” tiếp tục hoành hành giữa thanh thiên

Hà Nội: Xã Minh Quang, huyện Ba Vì - Nạn ”khoáng sản tặc” tiếp tục hoành hành giữa thanh thiên

Sau nhiều kỳ đăng tải về nạn khoáng sản tặc ở xã Minh Quang và huyện Ba Vì, Tầm Nhìn điện tử đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của bạn đọc. Những tưởng sau khi báo chí vào cuộc đăng tải, chính quyền xã Minh Quang và huyện Ba Vì sẽ quan tâm xử lý rốt ráo, dứt điểm... ai dè nạn khoáng sản tặc vẫn tiếp tục hoành hành ở nơi đây, như một "căn bệnh trầm kha" thiếu thuốc chữa?
Nhà mạng Iltel Telecom yêu cầu vô lý, khách hàng bức xúc bỏ số thuê bao

Nhà mạng Iltel Telecom yêu cầu vô lý, khách hàng bức xúc bỏ số thuê bao

Mặc dù đã đăng ký chính chủ và nạp nhiều tiền nhưng nhà mạng Iltel Telecom lại liên tục nhắn tin làm phiền chủ thuê bao và đặt ra yêu cầu vô lý, khiến khách hàng không đồng tình và quyết định từ bỏ số của nhà mạng này để chuyển sang sử dụng số thuê bao của nhà mạng khác.
Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?

Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?

Hàng trăm khách hàng của Dự án New Danang City vô cùng bức xúc khi Công ty CP đầu tư và kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhiều năm qua “chây ỳ” thực hiện Dự án, liên tục hoãn tiến độ ra sổ đỏ và “ỉm” 506 hóa đơn GTGT, không giao cho khách hàng.
Phó Chủ tịch FLC Hương Trần Kiều Dung bị phạt tiền

Phó Chủ tịch FLC Hương Trần Kiều Dung bị phạt tiền

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch FLC, đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hành chính 70 triệu vì cùng lúc là thành viên Hội đồng quản trị 7 công ty.
Xem thêm
Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Ngày 21/4 vừa qua, Bộ Xây dựng đã tiếp nhận đơn thư của hơn 500 người dân kiến nghị thanh tra mở rộng dự án New Danang City do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh - 223 Lê Đình Lý, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) làm chủ đầu tư. Công ty này có nhiều vi phạm trong triển khai dự án nhưng chính quyền và cơ quan chức năng thờ ơ, gây bức xúc.
Nhà mạng Iltel Telecom yêu cầu vô lý, khách hàng bức xúc bỏ số thuê bao

Nhà mạng Iltel Telecom yêu cầu vô lý, khách hàng bức xúc bỏ số thuê bao

Mặc dù đã đăng ký chính chủ và nạp nhiều tiền nhưng nhà mạng Iltel Telecom lại liên tục nhắn tin làm phiền chủ thuê bao và đặt ra yêu cầu vô lý, khiến khách hàng không đồng tình và quyết định từ bỏ số của nhà mạng này để chuyển sang sử dụng số thuê bao của nhà mạng khác.
Bài học qua vụ mất đoàn kết nghiêm trọng của một Hiệp Hội

Bài học qua vụ mất đoàn kết nghiêm trọng của một Hiệp Hội

Từ 2017, ông Trần Xuân Tư, Chủ tịch Hiệp hội Lao động sáng tạo Việt Nam nhiệm kỳ thứ nhất ra quyết định thành lập Tổ công tác báo chí với nhiệm vụ lập hồ sơ xin cấp phép Tạp chí Sáng tạo và có trách nhiệm đầu tư, quản lí Tạp chí sau khi được cấp phép.
Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hiện nay, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP Hà Nội chưa được quan tâm, kiểm soát chặt chẽ. Những cơ sở này thường tiêu thụ lượng điện năng, khí đốt lớn, tập trung đông người, nếu xảy ra cháy nổ sẽ dẫn tới thiệt hại nghiêm trọng.
Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Đà Nẵng giải quyết kiến nghị liên quan Dự án Thanh Hoàng

Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Đà Nẵng giải quyết kiến nghị liên quan Dự án Thanh Hoàng

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có công văn 336/TTr-TTrXD2 ngày 5/5/2022 yêu cầu UBND TP Đà Nẵng giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến Dự án khu dân cư Thanh Hoàng do Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư.
Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?

Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?

Hàng trăm khách hàng của Dự án New Danang City vô cùng bức xúc khi Công ty CP đầu tư và kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhiều năm qua “chây ỳ” thực hiện Dự án, liên tục hoãn tiến độ ra sổ đỏ và “ỉm” 506 hóa đơn GTGT, không giao cho khách hàng.
Đông Xuân (Quốc Oai, Hà Nội): Có hay không việc lợi dụng chuyển đổi mục đích để phá rừng?

Đông Xuân (Quốc Oai, Hà Nội): Có hay không việc lợi dụng chuyển đổi mục đích để phá rừng?

Thời gian gần đây ở xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai (Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình bề thế, được xây dựng kiên cố, nằm sâu chênh vênh bên những triền đồi cách xa khu dân cư. Diện tích mỗi công trình rộng tới vài trăm m2, có dấu hiệu được xây dựng trên đất rừng, khiến dư luận dậy sóng.
GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu: Tôi học y đức từ những người thầy lớn

GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu: Tôi học y đức từ những người thầy lớn

GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu chia sẻ, ông đã học y đức từ những người thầy lớn như GS Hồ Đắc Di, GS Tôn Thất Tùng… trọn một đời yêu thương bệnh nhân.
GS.TS Phạm Gia Khánh: Ca ghép gan "lịch sử" và quyết định dũng cảm

GS.TS Phạm Gia Khánh: Ca ghép gan "lịch sử" và quyết định dũng cảm

GS.TS Phạm Gia Khánh chia sẻ, cản trở lớn nhất của ghép tạng ở Việt Nam hiện nay là thiếu người hiến tạng do ảnh hưởng của tâm lý, tôn giáo, tín ngưỡng.