kỳ 2

Mẹ chồng khiến tôi lạnh lòng chỉ vì quan niệm cổ hủ

"Bếp núc, con cái, nội trợ là thiên chức cao quí của người đàn bà. Còn đàn ông sinh ra để lo việc lớn"?  
me chong khien toi lanh long chi vi quan niem co hu 71926
Tôi sẽ không giúp vợ việc nhà vì một nửa trong ngôi nhà đó là của tôi

Nuôi dạy con là trách nhiệm của mẹ

Những ngày mới sinh con còn yếu ớt, mẹ chồng và chị chồng xúm vào chăm sóc, giúp đỡ để tôi vượt qua quá trình sinh nở và phục hồi. Bà rất có kinh nghiệm lại cẩn thận nên từ việc lưạ chọn đồ ăn thức uống đến chăm sóc kiêng cữ thế nào, bà đều nói cho tôi biết làu làu như trong sách. Nhờ vậy, tôi không quá lo lắng, hoang mang. Chồng tôi gần như không phải nhúng tay vào việc gì.

Một lần mẹ chồng đi vắng, tôi còn đang đau nên chưa thể xuống giường, việc pha sữa, giặt tã, thay tã, tắm cho con... không có ai giúp. Dù rất đau nhưng tôi vẫn phải nghiến răng bò dậy làm. Nhìn tôi vã mồ hôi, run rẩy vì đau đớn, chồng tôi xót xa, không nỡ nhìn nên xúm vào giúp đỡ. Anh dặn đừng kể lại cho mẹ biết. Tôi gật đầu đồng tình.

Đến chiều, mẹ chồng về, ôm vào phòng tôi một chồng tã lót. Bà giờ từng cái ra chỉ rồi hỏi “Ai giặt bẩn thế này?”. Tôi lí nhí bảo “Tại bé con khóc quá nên con giặt vội”. Mẹ chồng nhìn tôi thật lâu, thở dài “Mẹ đẻ con mẹ ra, nuôi bằng ấy năm lại không biết, không hiểu con mình hay sao? Đây là thằng Hùng giặt. Đàn ông không quen việc nên cẩu thả, làm cái gì cũng không ra hồn. Từ bé đến giờ nó đã tự tay giặt cái áo cái quần nào đâu mà mày bắt nó làm? Nó tự hầu nó còn không xong, sao có thể hầu vợ con được. Đây cũng không phải việc của nó”. Tôi cúi đầu không đáp. Trong lòng nổi lên bão táp, nghĩ “ Anh ta không hầu nổi bản thân và vợ con thì lấy vợ sinh con làm gì?”. Tuy vậy tôi vẫn cố nén giận, không cãi giả.

me chong khien toi lanh long chi vi quan niem co hu 71926
Mẹ chồng giận dữ khi biết con trai bà giặt tã cho cháu

Con tôi lớn dần, sự giúp đỡ của mẹ chồng ngày càng ít, việc nhà ngày càng chất lên đầu tôi nhiều hơn. Trẻ nhỏ hay ốm đau ì oặt, một mình tôi đánh vật với con. Ỷ lđược mẹ bao che, chồng tôi dần quên mất mình phải làm một người bố như thế nào. Đêm đêm, anh có thể về khuya, chơi game, xem bóng đá đến sáng, mẹ chồng không nói gì.

Một hôm con tôi sốt, nửa đêm nôn mửa, la khóc. Chăn chiếu, quần áo và cả người tôi đều bẩn. Tôi gọi chồng xuống giúp một tay lau dọn. Chồng tôi mải chơi game, không xuống. Tôi cáu, bỏ con nằm đó, lên tận nơi nói anh một trận, cũng không buồn hạ bớt âm thanh xuống. Cuối cùng anh cũng xuống, vừa làm vừa bực tức, càu nhàu.

Sáng hôm sau, đợi chồng tôi đi làm, mẹ chồng gọi tôi lại, bảo “Mẹ đã nói với con nhiều lần về thái độ cư xử của con đối với chồng. Rằng là việc bếp núc, con cái, nội trợ là thiên chức cao quí của người đàn bà. Còn đàn ông sinh ra để lo việc lớn. Đôi tay người đàn ông không thể chạm vào những nơi dơ bẩn. Cái loại đàn ông mà chỉ đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành thì không phải là đàn ông. Mẹ không nuôi dậy ra những người như vậy. Con làm dâu về đây, con phải tuân thủ khuôn phép nhà này”.

Tôi cố gắng nín nhịn, không cãi lại. Bởi những quan niệm đã ăn sâu vào óc con người ta không thể một sớm một chiều mà thay đổi. Nhiều dêm vắt tay lên trán suy nghĩ, tôi thấy mẹ chồng đã già. Còn tôi thì có cả cuộc đời phía trước. Tôi sẽ không tìm cách thay đổi bà nhưng sẽ phải thay đổi cuộc đời tôi. Muốn vậy, tôi phải đưa gia đình tôi tách khỏi vòng ảnh hưởng của bà trước. Chồng tôi muốn trưởng thành thì phải thoát khỏi "đôi cánh" của mẹ anh ấy.

Con tôi đầy năm, dù mẹ và chồng kiên quyết phản đối, tôi vẫn quyết định đưa cháu đi nhà trẻ rồi chuyển ra ngoài ở riêng. Ban đầu chưa có nhà cửa, tôi đi thuê nhà ở. Chồng tôi sau một thời gian giận dỗi với tôi, cũng đành theo vợ con chuyển ra ngoài. Ngày trước, đi làm được đồng nào anh giữ để tiêu và đưa cho mẹ. Mỗi lần cần chi cho con cái, tôi phải ngửa tay xin. Còn bây giờ, tôi lao vào kiếm tiền để chủ động về kinh tế.

Đàn bà học cao chỉ để cãi chồng

Khi đã có thu nhập gần ngang với chồng, tôi yêu cầu anh phải làm việc nhà và cùng nhau chăm sóc con. Mỗi người chịu trách nhiệm một số đầu việc. Cứ một ngày anh đi chợ, một ngày tôi đi chợ, nấu cơm. Ban đầu, anh phản ứng dữ dội, không chịu làm và thường xuyên gây gổ, cãi cọ. Nhưng tôi kiên quyết, nếu không làm thì tôi không làm hộ. Quần áo của anh, tôi không giặt, anh mặc hết đồ sạch thì tự bỏ tiền ra mua đồ mới. Cuối cùng, phải vứt đi mấy bộ quần áo đắt tiền, anh xót quá, đành phải đi giặt. Con cái không chăm, tôi để vài lần con chịu khổ, anh không nhìn được, phải thò tay. Dù làm không ra sao, tôi vẫn để anh làm, lâu dần sẽ quen.

Được giải phóng việc nhà, tôi có thêm thời gian học hành, nâng cao nghiệp vụ. Thu nhập của tôi ngày càng tăng. Nhờ thế, tôi có thêm tiền để chăm sóc con, để ăn mặc đẹp và đưa gia đình đi du lịch. Chồng tôi cũng không bị áp lực kiếm tiền nuôi vợ con nên cũng càng ngày càng biết điều hơn.

Tôi được sếp đánh giá cao về năng lực làm việc nên thường xuyên cử đi học các lớp nâng cao nghiệp vụ. Năm trước, tôi được cử đi học nghiên cứu sinh để chuẩn bị cho vị trí lãnh đạo mới. Được tin, mẹ chồng tôi tức tốc khăn gói lên thăm. Bà đuổi chồng tôi ra ngoài để nói chuyện riêng với tôi.

Không rào trước đón sau, bà vào thẳng vấn đề, nói một hơi như sợ tôi ngăn cản: “Từ ngày con về làm dâu, mẹ đã nói với con. Bây giờ mẹ vẫn nói điều ấy. Rằng thiên chức của người đàn bà là giúp chồng nuôi con. Những việc khác chỉ là cộng thêm, có cũng được, không có cũng được. Đàn bà có sự nghiệp là có hại cho chồng con, rất nguy hại. Vì “rế không thể cao hơn nồi”. Nhà này không thể chấp nhận được chuyện như thế. Bao năm nay con đã làm nhiều việc sai trái, mẹ nhắm mắt bỏ qua, vì thương con trai mẹ, thương cháu của mẹ, nghĩ nếu vợ chồng mày tan cửa nát nhà thì cháu mẹ chịu khổ. Đàn bà không cần công danh sự nghiệp vẻ vang lẫy lừng làm gì. Xưa chưa từng có đàn bà được phong trạng nguyên, vinh quy bái tổ là vì sao? Chữ quan liền với chữ quỷ. Con thành đạt thì chồng con lụi bại. Không được. Lại còn học cao lên thì càng không được. Đàn bà học cao thì chỉ cãi chồng giỏi chứ hay ho gì? Mẹ không cần, chồng con con cũng không cần”.

me chong khien toi lanh long chi vi quan niem co hu 71926
Ảnh minh họa

Tôi không giận mà cười. Tôi cũng không còn sợ hãi bà như những ngày còn ở dưới mái nhà của bà nữa. Tôi bảo “Mẹ ơi, những điều mẹ nghĩ cũng không sai, nhưng nó chỉ phù hợp với thời trung cổ, cách đây vài thế kỷ thôi. Còn bây giờ là thế kỷ 21. Chúng ta ăn, ở, mặc, đi lại, sống và thở là không khí khác rồi. Quan niệm của thời trung cổ không dùng được nữa đâu, chỉ cất vào bảo tàng, thỉnh thoảng chúng ta nhìn lại để tham quan, rút kinh nghiệm mà thôi”.

Mẹ chồng tôi nổi giận “Dù thế kỷ bao nhiêu thì đất nước này cũng sẽ vẫn như vậy”

Tôi cười ngất “Mẹ từng xem ti vi và bảo “Đất nước này sao mãi không không khá được?”. Là bởi vì chúng ta cứ ôm mãi những thứ lỗi thời không còn phù hợp nữa đó mẹ. Cũng như con trai mẹ lớn rồi mà cứ phải mặc cái áo lúc còn bé xíu. Hoặc nó sẽ rách, hoặc không ra hình dạng gì nữa. Mẹ nhìn xem, thế giới cũng như Việt Nam xưa đến nay đều có rất nhiều lãnh đạo giỏi, tướng tài là nữ. Thiên chức dù cao quý đến đâu mà biến nó thành khuôn khổ để qui chụp, gò ép thì đều không tốt. Xã hội ngày nay cho phép phụ nữ được lựa chọn mà. Phụ nữ là một nửa thế giới đấy mẹ. Giam cầm họ trong mấy cái thiên chức ấy thôi thì thật lãng phí tài nguyên xã hội. Phụ nữ thành đạt, giỏi giang cũng giúp nuôi dậy con cái họ tốt hơn nhiều đấy ạ”.

Mẹ chồng lừ mắt bảo “Đấy, chị học cho lắm vào rồi cãi cả với tôi. Ngày xưa chị có thế đâu”.

Tôi phân bua “Con trước đây không nói vì không phải không biết mà là không muốn nói. Nhưng mẹ xem, con của con đã lớn, gia đình con cũng yên hết mọi bề. Mọi cái đang tốt đẹp. Có điều gì sai trái ở đây đâu mà mẹ phải lo, phải tham gia vào. Mẹ cứ việc yên hưởng tuổi già. Con cháu có phúc của con cháu. Các cụ xưa nói như vậy đấy. Họ cũng có người tiến bộ lắm chứ mẹ. Cái này ta mới nên học và gìn giữ. Những cái cũ kỹ lạc hậu thì phải bỏ”.

Nói không lại, mẹ chồng tôi chỉ ở một lát rồi ra về. Trước khi về còn dặn chồng không được để tôi ngông cuồng, mặc sức làm gì thì làm. Nhưng tôi đã vượt ra khỏi vòng cương tỏa của họ, họ không thể làm gì để đổi thay tôi. Tôi còn tuyên bố, nếu anh không chịu tiến bộ, tôi sẽ không ở cùng anh nữa.

Hơn hai mươi năm dược giáo dưỡng bằng những tư tưởng của mẹ chồng, tôi biết không thể một sớm một chiều mà dễ thay đổi con người anh như mong muốn. Nhưng tôi tin vì yêu thương vợ con, ở bên tôi mưa dầm thấm lâu, anh sẽ dần thay đổi vì chúng tôi.

Dương Dương

Có thể bạn quan tâm

Mẹ chồng quyền lực của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong lễ cưới thu hút sự quan tâm của dân mạng

Mẹ chồng quyền lực của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong lễ cưới thu hút sự quan tâm của dân mạng

Tối 23/10, đám cưới Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và doanh nhân Đỗ Vinh Quang diễn ra tại Hà Nội. Hôn lễ hạn chế sự tham gia và đưa tin của giới truyền thông. Không gian tiệc cưới được thiết kế như tòa lâu đài. Cô dâu Đỗ Mỹ Linh diện váy cưới xinh đẹp như nàng công chúa.
Bí quyết của ông bố nghèo khó nuôi 2 con trở thành thiên tài

Bí quyết của ông bố nghèo khó nuôi 2 con trở thành thiên tài

Những đứa con thiên tài được bố giáo dục cẩn thận ngay từ khi còn nhỏ, qua những điều hết sức đơn giản mà thấm thía.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...

Các tin khác

Mẹ chồng quyền lực của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong lễ cưới thu hút sự quan tâm của dân mạng

Mẹ chồng quyền lực của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong lễ cưới thu hút sự quan tâm của dân mạng

Tối 23/10, đám cưới Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và doanh nhân Đỗ Vinh Quang diễn ra tại Hà Nội. Hôn lễ hạn chế sự tham gia và đưa tin của giới truyền thông. Không gian tiệc cưới được thiết kế như tòa lâu đài. Cô dâu Đỗ Mỹ Linh diện váy cưới xinh đẹp như nàng công chúa.
Xung đột giữa mẹ chồng – nàng dâu trở nên trầm trọng hơn nếu không khéo léo trong cách cư xử

Xung đột giữa mẹ chồng – nàng dâu trở nên trầm trọng hơn nếu không khéo léo trong cách cư xử

Thời đại phát triển nên nhiều sự hội nhập và thay đổi về lối sống cũng như quan điểm, mẹ chồng - nàng dâu thuộc hai thế hệ khác nhau nên có quan điểm và tư tưởng khác nhau.
Rủ nhau đi đánh ghen, cả con dâu lẫn mẹ chồng vướng lao lý

Rủ nhau đi đánh ghen, cả con dâu lẫn mẹ chồng vướng lao lý

TAND TP Huế vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Làm nhục người khác” đối với 2 bị cáo Lê Thị Hoàn D. (SN 2003) và bị cáo Nguyễn Thị Thu Th. (SN 1983), cùng trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế (Thừa Thiên Huế). Bị cáo D. là con dâu và bị cáo Th là mẹ chồng.
Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Do mâu thuẫn trước đó, sau buổi đi nhậu về, một con dâu ở Đắk Lắk đã lời qua tiếng lại với mẹ chồng 70 tuổi, đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn và thương tích nhiều chỗ.
Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu là "bộ phim dài tập” trong hầu hết đời sống gia đình người Việt. Người ta vẫn thường khuyên nhau “dĩ hòa vi quý” để bảo toàn hòa khí gia đình. Song im lặng cho qua mọi chuyện vốn chỉ là giải pháp tạm thời. Ngọn lửa ấm ức trong lòng mỗi người vẫn luôn âm ỉ và có thể bùng cháy bất cứ lúc nào.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng Hoài suốt ngày chỉ ham vui bên ngoài. Anh còn quyến luyến người phụ nữ khác, bỏ bê vợ con. Hoài đã hết kiên nhẫn, thưa chuyện với mẹ về việc muốn chia tay với chồng, không nghĩ mẹ chồng lại ủng hộ quyết định của Hoài. Mẹ chồng còn ở luôn với ba mẹ con Hoài, phụ Hoài chăm hai đứa nhỏ. Đầu tháng, mẹ hối anh gửi tiền chu cấp và nuôi mẹ, tuần một lần, mẹ cho hai đứa nhỏ mặc đồ đẹp đi gặp ba...
Nhiều người đẹp showbiz Việt có mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng

Nhiều người đẹp showbiz Việt có mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng

Nhiều người đẹp showbiz Việt như Jennifer Phạm, Diệp Lâm Anh, Thúy Vân... rất thân thiết với mẹ chồng, thường chia sẻ vui buồn với nhau trong cuộc sống. Mẹ chồng luôn dành cho con dâu nhiều tình cảm tốt đẹp, đưa ra những lời khuyên hàn gắn tình cảm để giữ gìn hạnh phúc cho con trai và con dâu, thương con dâu như con gái...
Bất ngờ về bà mẹ chồng... khó chịu

Bất ngờ về bà mẹ chồng... khó chịu

  Ngày tôi theo anh về ra mắt bố mẹ anh, tôi đã hồi hộp nghĩ về người mẹ mà anh hết lời ca ngợi “yêu thương chồng con hết mực”. Thế nhưng tôi đã bị mẹ chồng tương lai “dội một thau nước đá” đến lạnh buốt cả tâm can, khiến tôi run đến mức hai đầu gối tôi đánh vào nhau lập cập.  
Nỗi đau “gạo nếp - gạo tẻ”

Nỗi đau “gạo nếp - gạo tẻ”

Xuân về làm dâu nhà chồng khi vừa chính thức biên chế tại một trường trung học phổ thông nằm ngay tại trung tâm thành phố Hà Nội. Bạn bè ai cũng mừng và có phần ganh tỵ với hạnh phúc mỹ mãn của cô.    
"Con dâu 4.0 và mẹ chồng hiện đại"

"Con dâu 4.0 và mẹ chồng hiện đại"

Con dâu 4.0 - Mẹ chồng hiện đại” (NXB Trẻ -2021) của tác giả Ann Lee gồm những bài viết sâu sắc, dí dỏm về quan hệ mẹ chồng - nàng dâu ngày nay. Cuốn sách còn là cẩm nang bổ ích cho những người đã, đang và sẽ là con dâu, hay mẹ chồng.
Mâu thuẫn nàng dâu mẹ chồng được hóa giải khi con dâu nghe lỏm được cuộc điện thoại giữa mẹ chồng với mẹ đẻ

Mâu thuẫn nàng dâu mẹ chồng được hóa giải khi con dâu nghe lỏm được cuộc điện thoại giữa mẹ chồng với mẹ đẻ

Cho tới khi nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng với mẹ đẻ tôi, tôi mới thực sự vỡ lẽ nguyên nhân. Mẹ chồng nói vấn đề không nằm ở bà ấy, bà vẫn tôn trọng chuyện con dâu ở nhà chăm con, nội trợ. Nhưng bố chồng thì lại tỏ vẻ khó chịu, muốn con dâu đi làm... Thật may mắn mẹ chồng luôn bên cạnh ủng hộ tôi. Có lẽ tôi đã trách nhầm bà ấy rồi...
Diễn viên Phương Hạnh- Mẹ chồng ghê gớm trong nhiều phim Việt gần đây

Diễn viên Phương Hạnh- Mẹ chồng ghê gớm trong nhiều phim Việt gần đây

Diễn viên Phương Hạnh đã có màn hóa thân các vai mẹ chồng khá xuất sắc trong một loạt phim được trình chiếu trên truyền hình gần đây khiến người xem không thể giữ được bình tĩnh trước sự quá quắt của nhân vật mẹ chồng.   
Khổ tâm vì bị mẹ chồng và em chồng rỉa rói là "gái nạ dòng"

Khổ tâm vì bị mẹ chồng và em chồng rỉa rói là "gái nạ dòng"

Chồng mất sớm, tôi đi bước nữa với anh. Đám cưới của chúng tôi diễn ra suôn sẻ mặc dù mẹ chồng tôi không thoải mái lắm. Nhưng mỗi lần về quê chồng, tôi thường bị mẹ chồng và em chồng rỉa rói, móc máy là phi công trẻ lái máy bay bà già, "gái nạ dòng" nên mưu kế quỷ quyệt... khiến tôi không muốn về quê chồng, không muốn gặp mặt mẹ chồng...
Xem thêm
Hành trình 30 năm dạy chữ cho trẻ lang thang cơ nhỡ của cô giáo 80 tuổi ở Hà Nội

Hành trình 30 năm dạy chữ cho trẻ lang thang cơ nhỡ của cô giáo 80 tuổi ở Hà Nội

Gần 30 năm nay, cô Nguyễn Thị Côi (Hà Nội) tâm huyết đến với lớp học miễn phí, dạy các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật, thiểu năng trí tuệ.
Bắc Giang: Cô giáo khởi nghiệp thành công từ mô hình thành sản xuất giấm vải

Bắc Giang: Cô giáo khởi nghiệp thành công từ mô hình thành sản xuất giấm vải

Cô giáo Bạch Kim Ngân, dạy môn Hóa học tại Trường THCS Phì Điền, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang suy nghĩ cần phải làm điều gì đó để góp phần nâng cao giá trị nông sản Việt, ý tưởng làm giấm từ quả vải thiều của chị cũng bắt đầu từ đó. Cô đã tự nghiên cứu, vận dụng các kiến thức hoá học nhằm tìm ra công thức làm giấm. Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng những chai giấm đã được điều chế thành công từ quả vải.
Những sắc thái nụ cười của nữ công nhân đất Mỏ

Những sắc thái nụ cười của nữ công nhân đất Mỏ

Các nữ công nhân ngành Mỏ đã góp phần không nhỏ vào vòng quay vận hành của những chiếc máy sàng, tuyển, những công việc giám định chất lượng than đòi hỏi sự cẩn thận, kĩ càng... Những lời ca, tiếng hát, nụ cười của họ như xua tan sự cực nhọc trong công việc.
Bắc Giang: Bé gái 8 tuổi bị trúng đạn tử vong do bạn của bố mang súng hơi đến nhà chơi bị cướp cò

Bắc Giang: Bé gái 8 tuổi bị trúng đạn tử vong do bạn của bố mang súng hơi đến nhà chơi bị cướp cò

Khi mọi người đang uống nước, họ nghe tiếng nổ. Lúc này, mọi người kiểm tra thì phát hiện cháu N.T.Y.N. (8 tuổi, con gái anh Thoại, ở huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) trúng đạn tử vong.
Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Để người tình đánh con vì nhu nhược-Lời bao biện của người cha tồi tệ

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Để người tình đánh con vì nhu nhược-Lời bao biện của người cha tồi tệ

Sau khi sự việc bé gái 8 tuổi bị "gì ghẻ" và cha đẻ bạo hành tử vong, dư luận xã hội trông chờ ở Thái sự ăn năn, hối lỗi. Nhưng câu trả lời “vì nhu nhược nên không phản ứng” của Thái khiến nhiều người thất vọng và phẫn nộ. Khi ly hôn, cha mẹ có thể không còn thương nhau, nhưng nhất định phải yêu thương con cái. Dòng máu trong người con là máu của mẹ của cha. Con đau, lẽ nào lòng mẹ cha không đau?
Vừa trúng số độc đắc, người đàn ông mất cả vợ lẫn tiền

Vừa trúng số độc đắc, người đàn ông mất cả vợ lẫn tiền

Chuyển 6 triệu baht (khoảng 4,1 tỷ đồng) tiền trúng số độc đắc cho vợ, anh Manit người Thái Lan không ngờ vợ ôm tiền bỏ trốn cùng nhân tình.
35 thí sinh lọt vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022

35 thí sinh lọt vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022

Tối 26/11, 56 thí sinh của Hoa hậu Việt Nam 2022 chính thức bước vào đêm thi Chung khảo Toàn quốc được diễn ra tại tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. Nhiều nghệ sĩ đình đám của Vbiz như Hoa hậu Tiểu Vy, Thùy Tiên, Bảo Ngọc,... và Top 3 đương nhiệm Hoa hậu Việt Nam 2020 đã đổ bộ đến đêm thi Chung khảo.
Vụ 3 con gái đốt nhà mẹ ruột ở Hưng Yên: Thêm người con gái thứ 2 tử vong

Vụ 3 con gái đốt nhà mẹ ruột ở Hưng Yên: Thêm người con gái thứ 2 tử vong

Sáng 27-11, chị Đỗ Thị Điểm (34 tuổi) trong vụ 3 con gái đốt nhà mẹ ruột ở huyện Yên Mỹ, Hưng Yên đã tử vong sau gần một tháng điều trị tại Viện bỏng Quốc gia. Hiện gia đình đã lo xong hậu sự.
Những điều cần biết khi bạn trẻ bắt đầu sử dụng biện pháp tránh thai

Những điều cần biết khi bạn trẻ bắt đầu sử dụng biện pháp tránh thai

Đối với những bạn trẻ mới bắt đầu tìm hiểu về các biện pháp tránh thai, việc chọn được một biện pháp phù hợp trong 17 phương pháp tránh thai phổ biến là điều khá mất thời gian, thậm chí khiến các cô gái phải chần chừ đắn đo. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được biện pháp phù hợp nhất với mình.
Phụ nữ Afghanistan mưu sinh trong khốn khó

Phụ nữ Afghanistan mưu sinh trong khốn khó

Dưới sự cai trị hà khắc của Taliban, các hoạt động kinh doanh, thương mại một thời sầm uất đang bị đẩy đến bờ sụp đổ, trong đó có ngành hàng thủ công của phụ nữ Afghanistan vốn rất được ưa chuộng.
Chứng co thắt âm đạo: Phụ nữ bị không nên e ngại, cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa

Chứng co thắt âm đạo: Phụ nữ bị không nên e ngại, cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa

Co thắt âm đạo là bệnh làm cho người phụ nữ không thể chấp nhận được mọi kiểu xâm nhập vào âm đạo. Theo các chuyên gia, co thắt âm đạo là một dạng rối loạn chức năng tình dục xảy ra ở bộ phận âm đạo. Căn bệnh không nghiêm trọng nhưng nó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của nhiều chị em, vì không thể làm chuyện vợ chồng và không thể làm mẹ...
Cảnh báo bệnh lây qua đường tình dục tăng nhanh, đặc biệt là cộng đồng giới tính thứ 3

Cảnh báo bệnh lây qua đường tình dục tăng nhanh, đặc biệt là cộng đồng giới tính thứ 3

Các bác sĩ cho biết tỉ lệ người nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục đang có xu hướng tăng, đặc biệt ở cộng đồng giới tính thứ 3 (LGBT). Giới trẻ hiện nay dễ mắc bệnh đường tình dục vì lối sống “thoáng”!
7 sai lầm khi mua sắm vào ngày Black Friday

7 sai lầm khi mua sắm vào ngày Black Friday

Dịp Black Friday hàng năm tới cũng là lúc các nhà bán lẻ đang chuẩn bị cho các đợt giảm giá ồ ạt diễn ra.
Chuyên gia dinh dưỡng khuyên nguyên tắc ăn kiêng giúp chị em giảm cân hiệu quả

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên nguyên tắc ăn kiêng giúp chị em giảm cân hiệu quả

Theo chuyên gia dinh dưỡng Bành Y Sơn (Trung Quốc), không phải cứ ăn càng ít thì giảm cân càng hiệu quả. Thậm chí có không ít người ăn rất nhiều nhưng vẫn luôn thấy đói, hoặc ăn ít nhưng vẫn không thể giảm cân, thậm chí bị tăng cân. Muốn ăn ít nhưng không sợ đói, giảm cân nhanh mà không sợ mệt thì ông khuyên chị em nên làm theo 4 nguyên tắc sau đây:
Những thực phẩm phụ nữ 40 tuổi nên cắt giảm để cải thiện sức khỏe

Những thực phẩm phụ nữ 40 tuổi nên cắt giảm để cải thiện sức khỏe

Dưới đây là 3 loại thực phẩm bạn nên cắt giảm khi từ 40 tuổi trở lên, đồng thời có 1 thời điểm nên thận trọng khi ngủ để sống lâu.