Microsoft Copilot - giải pháp "Mang AI lên Office"

Thoát bẫy nợ số với giải pháp “Mang AI lên Office” với bộ công cụ làm việc thông minh Microsoft Copilot (Copilot).

"Digital debt"- "nợ số" là gánh nặng cho doanh nghiệp/ nhân viên

Khi khối lượng công việc tăng lên, nhân lực trong team hoặc số lượng các bên cộng tác tăng lên, thông báo tin nhắn của bạn đôi khi sẽ là “9+” “99+’’ dù đã được tổ chức rất hiệu quả… Đây là dấu hiệu bạn đang bắt đầu “nợ số” – digital debt nếu phải liên tục nhảy từ kênh này qua kênh khác để chat. Tinh thần bị ảnh hưởng, hiệu suất công việc dần dần giảm sút.

Có thể nói, "Digital debt" là khoản "nợ số" phát sinh do nhân viên tốn hàng giờ liền để làm những công việc nhàm chán, không đủ thời gian lẫn tâm trí cho công việc chính.

Microsoft đã khảo sát 31.000 người năm 2023, phát hiện thấy 64% nhân sự ở 31 quốc gia và lên đến 74% ở châu Á không đủ thời gian và năng lượng để tập trung làm tốt công việc. "Nợ số" chiếm dụng thời gian mà lẽ ra dành cho tư duy chiến lược và sáng tạo đổi mới, khiến doanh nghiệp phải trả giá gấp 3,5 lần.Song gần đây, AI đang mở ra lối "thoát nợ số" cho doanh nghiệp.

Ông Lê Quân - Tổng Giám đốc Noventiq Việt Nam cho hay các doanh nghiệp trên thế giới sử dụng AI không chỉ để giải phóng nhân viên khỏi công việc kiệt sức, mà còn khai phóng khả năng sáng tạo - mở ra làn sóng mới về tăng trưởng năng suất.

"AI đang tác động mạnh mẽ đến cách làm việc và vận hành doanh nghiệp. AI không đơn giản là thay đổi, mà sẽ tái định hình cách thức làm việc trong tương lai. Mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy nhân viên tạo ra giá trị cho doanh nghiệp", ông Quân nhấn mạnh.

Là nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ CNTT toàn cầu, Noventiq đang hỗ trợ mạnh mẽ cho các doanh nghiệp trên khắp thế giới, tăng tốc trên hành trình chuyển đổi số một cách an toàn. Đối với riêng vấn nạn "nợ số", Noventiq cung cấp giải pháp thúc đẩy năng suất điển hình - "Mang AI lên Office" với bộ công cụ làm việc thông minh Microsoft Copilot (Copilot).

Giải pháp thoát bẫy "nợ số"

Các nhân viên trong đơn vị, doanh nghiệp... thường phải bắt đầu ngày mới với một hộp thư đến chứa đầy các cuộc trò chuyện với đồng nghiệp, dữ liệu, tin tức nội bộ đủ các loại được tải lên các không gian, lời mời họp, lời mời chào từ các nhà cung cấp bên ngoài…. Khoảng thời gian tập trung và năng suất bị chệch hướng do bị gián đoạn và lãng phí thời gian để tìm kiếm thông tin quan trọng giữa các nền tảng khác nhau.

Và với những gánh nặng này, chúng ta lãng phí trung bình khoảng 3 giờ 27 phút mỗi tuần để xử lý hàng tá “nợ số”. 4 giờ đồng hồ trên 1 tuần không phải là con số nhỏ. Nhất là ở vị trí leader hoặc quản lý, có thể bạn sẽ không thể chấp nhận con số này. Nhưng không những về khối lượng thông tin, mà chính thông tin trong tin nhắn mới tạo ra những gánh nặng cho chúng ta tiếp nhận.

Chia sẻ về lý do Noventiq đề xuất nên tích hợp Copilot, ông Quân cho biết giải pháp đáp ứng được 3 nhu cầu lớn của các doanh nghiệp. Đó là "Mức ứng dụng cao" bởi nhân viên đang dành đến 57% thời gian để giao tiếp và 43% để sáng tạo trên Microsoft 365; "Mức hiệu quả" bởi 77% người dùng phản hồi muốn tiếp tục sử dụng Copilot; "Mức tương thích" vì CoPilot dễ dàng tích hợp vào kịch bản 30 ngành nghề.

Ngày nay, mọi nhân viên đều cần có kỹ năng về AI để thoát nợ số, đóng góp nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp mà không bị kiệt sức. Với đội ngũ chuyên môn và dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, Noventiq đặt mục tiêu tạo ra liên minh nhân sự AI mới sở hữu kỹ năng thời đại và hiệu suất tối ưu, thúc đẩy thành công cho những doanh nghiệp tiên phong.

Noventiq giới thiệu thành công Copilot tại nhiều quốc gia, một trong những dự án điển hình sau nhiều đánh giá bảo mật toàn diện liên quan đến cả dữ liệu tài chính hay nhân sự. Giải pháp được cung cấp theo thực tế mỗi bộ phận, ban đầu là tích hợp Excel cho phòng Tài chính và Teams cho phòng Bán hàng của 10 doanh nghiệp, sau đó mở rộng sang 600 bộ phận khác.

Tại Việt Nam, Noventiq đảm bảo bảo mật dữ liệu của tổ chức trong quá trình triển khai các giải pháp Microsoft Copilot đến từng phòng ban khác nhau của doanh nghiệp.

Noventiq trình bày giải pháp cài đặt Microsoft Copilot đảm bảo bảo mật cho doanh nghiệp tại Hội nghị "Leading the Era of Artificial Intelligence" do Microsoft tổ chức vào đầu năm 2024

Noventiq trình bày giải pháp cài đặt Microsoft Copilot đảm bảo bảo mật cho doanh nghiệp tại Hội nghị "Leading the Era of Artificial Intelligence" do Microsoft tổ chức vào đầu năm 2024

Trong thời đại số hóa và làm việc từ xa ngày càng trở nên phổ biến, việc sử dụng hiệu quả các kênh giao tiếp online đã trở thành một phần không thể thiếu trong quản lý và cộng tác nhóm. Tuy nhiên, sự đa dạng của các phương tiện giao tiếp cũng đồng nghĩa với việc cần có sự tổ chức và quản lý thông tin một cách chặt chẽ để tránh sự rối loạn và mất thời gian. Việc áp dụng những mẹo và chiến lược, từ việc chọn lựa ứng dụng phù hợp, thiết lập nhóm chat có mục đích rõ ràng, truyền đạt chính xác tông giọng, đến việc tôn trọng cân bằng giữa công việc và cuộc sống, không chỉ giúp cải thiện hiệu quả công việc mà còn nâng cao tinh thần làm việc của đội nhóm. Hơn nữa, việc nhận diện và thoát khỏi “bẫy nợ” digital debt là bước quan trọng để đảm bảo rằng công nghệ phục vụ chúng ta, chứ không phải ngược lại.