CÔNG TY DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG KIM CƯƠNG:

Mở thêm nhiều cơ hội cho học sinh đi du học tại châu Á

Vượt lên những khó khăn do đại dịch, Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương vẫn đưa được nhiều học sinh sang du học và làm việc tại nước ngoài.

Trao cơ hội du học cho học sinh vùng khó

Buổi lễ chúc mừng các du học sinh chuẩn bị sang Hàn Quốc và Đài Loan học tập vừa được Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương tổ chức tại thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.

Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng đánh dấu thành tích 100% học sinh chương trình Hàn Quốc đậu Visa trường tốp 2 (đạt tỷ lệ 100%). Bên cạnh đó, toàn bộ học sinh chương trình du học Đài Loan được đóng visa của kỳ tháng 9/2022 và các học sinh chương trình du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2022 được cấp COE (Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại đất nước Nhật Bản). Với kết quả này, chỉ trong tháng 9, công ty đã đưa được gần 100 học sinh sang du học tại Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhiều cơ hội cho học sinh đi du học tại châu Á
Lãnh đạo Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương trao visa cho các học sinh chuẩn bị đi du học. Ảnh: Song Hoàng

Đây là tín hiệu tích cực sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng của dịch Covid -19 và càng thêm khẳng định uy tín của đơn vị trong công tác tư vấn, kết nối du học cho du học sinh Việt Nam.

Trong số những học sinh chuẩn bị đi đợt này, Lang Thùy Dung (huyện Quỳ Châu) có hoàn cảnh khá đặc biệt. Tốt nghiệp trường THPT Quỳ Châu, vì điều kiện gia đình khó khăn nên Dung không học đại học. Được sự giới thiệu của các thầy cô trong trường, em biết đến Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương để đăng ký học tiếng Đài Loan và tìm kiếm cơ hội đi du học ở nước ngoài.

Dung cho biết: Em đã đăng ký ngành Quản trị doanh nghiệp và Công nghệ thông tin của Trường Đại học Dược lý Gia Nam. Ưu điểm của chương trình này là em vừa có thể học đại học, vừa được tạo điều kiện đi làm thêm để chi trả cho việc học của mình. Sau 3 tháng học, em đã thi đậu và cuối tháng 9 này em sẽ sang Đài Loan học.

Nhiều cơ hội cho học sinh đi du học tại châu Á
Khen thưởng cho những học viên có nỗ lực cố gắng trước khi đi du học. Ảnh: Song Hoàng

So với các nước khác, kinh phí cho du học Đài Loan khá thấp và phù hợp với nhiều học sinh ở các vùng khó. Riêng với trường hợp của Lang Thùy Dung, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên thời gian đầu em học tại công ty được công ty cho vay kinh phí để học tiếng và một phần kinh phí trước khi xuất ngoại. Hiện ở Trường THPT Quỳ Châu cũng có 25 học sinh trúng tuyển để đi du học đợt này và nhiều em trong số đó nhận được sự hỗ trợ tích cực từ công ty.

Du học và xuất khẩu lao động là một trong những hoạt động hướng nghiệp của nhà trường. Trong những năm qua, với vai trò của mình, chúng tôi thường xem xét hồ sơ pháp nhân của các công ty đến tư vấn và sẽ giới thiệu cho giáo viên chủ nhiệm và học sinh những công ty có uy tín, có năng lực để phụ huynh, học sinh yên tâm. Riêng với Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương, trường đã hợp tác 4 năm và nhận được phản hồi khá tốt từ các học sinh khóa trước.

Hình thức du học này tôi cho rằng khá phù hợp với học sinh miền núi vì học phí thấp, sau một thời gian du học các em có thể vừa đi học, vừa đi làm để có thể trả học phí và trang trải cuộc sống.

CÔ GIÁO LÊ THỊ BÌNH – PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT QUỲ CHÂU

Nhiều chương trình du học tiềm năng

Dịch Covid-19 khiến hoạt động của các đơn vị du học – xuất khẩu lao động trên địa bàn cả nước gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh chung đó, hoạt động của Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương cũng không tránh khỏi những trở ngại. Tuy nhiên, nhận thức được sâu sắc sứ mệnh của một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du học, công ty đã không ngừng nỗ lực để đảm bảo việc kinh doanh và đứng vững trên thị trường.

Nhiều cơ hội cho học sinh đi du học tại châu Á
Các học viên tặng quà cho đơn vị trong buổi lễ chúc mừng và trao visa du học. Ảnh: Song Hoàng

Để có được niềm tin với phụ huynh, học sinh và các nhà trường, trong thời gian qua, Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương đã thường xuyên kết nối với các nhà trường và đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả để vừa tuyên truyền, vừa hỗ trợ học sinh nếu các em có nhu cầu du học.

Trong quá trình triển khai, công ty tạo điều kiện để các em sớm được học ngoại ngữ, tư vấn tận tình và giới thiệu nhiều địa chỉ đào tạo uy tín để phụ huynh và học sinh lựa chọn.

Nói về điều này, ông Hồ Kim Chính – Giám đốc Công ty cho biết thêm: "Hiện nay công ty chúng tôi đang triển khai nhiều chương trình du học và từ trước đến nay chúng tôi luôn luôn hướng đến mục tiêu là tìm kiếm những trường đại học có chế độ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất và chất lượng tốt nhất cho quý phụ huynh và các em học sinh lựa chọn và tham gia".

Các lớp học ngoại ngữ được công ty tổ chức thường xuyên. Ảnh: Song Hoàng

Nhiều cơ hội cho học sinh đi du học tại châu Á
Các lớp học ngoại ngữ được công ty tổ chức thường xuyên. Ảnh: Song Hoàng

Để giúp học sinh, phụ huynh hiểu hơn về các chương trình và hiểu hơn về văn hóa của các nước sở tại, Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương đã tổ chức nhiều chương trình ngày hội giao lưu văn hóa hoặc trực tiếp mời các đối tác từ các trường đại học có uy tín về trò chuyện với học sinh.

Để tạo thuận lợi cho các học viên, hiện công ty cũng giới thiệu nhiều chương trình du học hiệu quả và mỗi chương trình có những ưu thế riêng. Với chương trình du học Hàn Quốc, từ tháng 3/2022 đến nay, công ty đã có 46 học sinh có visa và đã bay sang học tập tại các trường tốp 2 của Hàn Quốc như: Trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc (KPU), Đại học DongA, Đại học HanNam…

Trường tốp 2 là những trường bắt buộc phải phỏng vấn xin visa nên đòi hỏi học sinh phải học thực chất để có năng lực về tiếng. Tuy vậy, đây sẽ là lợi thế rất lớn cho các du học sinh trong quá trình học tập và xin việc làm thêm tại Hàn Quốc. Hiện tại, các trường thuộc tốp 2 mà công ty lựa chọn đều là các trường được trực tiếp lãnh đạo công ty sang Hàn Quốc làm việc và ký kết hợp tác nên chế độ, điều kiện học tập của các trường đều khá tốt. Chi phí của các trường tốp 2 cũng rẻ hơn rất nhiều, thậm chí rẻ hơn 1 nửa so với trường tốp 3. Điều đó cũng giúp làm giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho gia đình, đồng thời, giúp các em hiện thực hóa được ước mơ du học Hàn Quốc của bản thân.

ĐẠI DIỆN CÔNG TY DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG KIM CƯƠNG

Với chương trình du học Đài Loan, tính từ kỳ tháng 10/2021, Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương có 123 học sinh đã có visa và bay, dự kiến trong kỳ tháng 9/2022 này sẽ có 37 học sinh chuẩn bị xuất cảnh. Học sinh chương trình du học Đài Loan sau khi nhập cảnh, hoàn thành thời gian cách ly sẽ được đón về ở tại ký túc xá của trường, được sắp xếp công việc đi làm từ đầu tháng thứ 2. Trong quá trình du học sinh sang học tập ở Đài Loan sẽ được các thầy, cô quản lý chăm sóc đời sống, sinh hoạt nên gia đình, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi con em mình đi học tập và làm việc ở Đài Loan.

Nhiều cơ hội cho học sinh đi du học tại châu Á
Đại diện trường đại học ở Hàn Quốc ra đón các du học sinh tại sân bay. Ảnh: SH

Đối với chương trình du học Nhật Bản, đến đầu tháng 3/2022 sau khi Nhật Bản mở cửa tiếp nhận du học sinh thì Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương có 14 học sinh xin được visa và hiện đang học tập tại các trường Nhật ngữ. Hiện tại các em học sinh tham gia kỳ 10/2022 đã có COE với tỷ lệ là 100% (chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản) và đang chuẩn bị hồ sơ xin visa cho kỳ tháng 10. Ngoài ra, còn nhiều học sinh khác đang chuẩn bị hồ sơ để xin COE.

Nhằm hỗ trợ học sinh trong quá trình du học tại nước ngoài, hiện Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương cũng có cơ chế để các du học sinh có thể tạm ứng kinh phí đi du học, sẵn sàng giúp đỡ nếu các du học gặp khó khăn và đồng hành cùng với du học sinh trong quá trình các em đi học ở xứ người.

Trong thời gian qua, công ty luôn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của phụ huynh, học sinh và các nhà trường. Vì vậy, chúng tôi luôn lấy đó làm nguồn động lực lớn lao để hoạt động ngày càng tốt hơn. Đồng thời, sẽ luôn nỗ lực tìm kiếm các chương trình du học tốt nhất, các trường đại học uy tín có chế độ tốt nhất ở nước ngoài với mức chi phí hợp lý nhất để quý phụ huynh và các em học sinh có nhiều cơ hội lựa chọn, gửi gắm con em.

ÔNG HỒ KIM CHÍNH – GIÁM ĐỐC CÔNG TY DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG KIM CƯƠNG

Song Hoàng

Các tin khác

Cao Bằng: 18 HS tiểu học đột nhiên có biểu hiện lạ: ngất, khóc thét, sợ hãi, kích động, đánh người...

Cao Bằng: 18 HS tiểu học đột nhiên có biểu hiện lạ: ngất, khóc thét, sợ hãi, kích động, đánh người...

Theo Sở Y tế tỉnh Cao Bằng, 18 học sinh tại điểm Trường Nà Rại thuộc Trường tiểu học Cốc Pàng đột nhiên có những biểu hiện lạ như tự nhiên ngất, khóc thét, sợ hãi, đánh người... Sở Y tế Cao Bằng xác định các học sinh này mắc chứng rối loạn phân ly tập thể.
Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi

Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1477/QĐ-TTg ngày 25/11/2022 phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030”.
Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục Pháp Luc Chatel thăm và làm việc với Bộ GDĐT

Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục Pháp Luc Chatel thăm và làm việc với Bộ GDĐT

Ông Luc Chatel mong muốn tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong giáo dục thông qua việc đảm bảo chất lượng giáo dục tại các cơ sở giáo dục hiện tại của Tập đoàn Odyssey tại Việt Nam cũng như tích cực xem xét mở thêm trưởng mầm non ở Việt Nam.
Khai mạc Triển lãm "Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc"

Khai mạc Triển lãm "Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc"

Hội Di sản Văn hóa Việt Nam và Viện Nguồn lực văn hóa Hàn Quốc cùng với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức Triển lãm "Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc". Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992-2022).
Hà Nội chấn chỉnh việc lạm thu và dạy thêm, học thêm sai qui định

Hà Nội chấn chỉnh việc lạm thu và dạy thêm, học thêm sai qui định

TP Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện, thị xã, các cơ sở giáo dục công lập tăng cường chỉ đạo công tác nâng cao chất lượng dạy và học, không để xảy ra việc lạm thu và tình trạng dạy thêm học thêm không đúng quy định; triển khai công tác thu, chi tài chính công khai, minh bạch và sử dụng đúng mục đích
Đắk Nông: Phát hiện mới trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á

Đắk Nông: Phát hiện mới trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á

Qua thực hiện khảo sát, thám hiểm một số hang động trong hệ thống hang động núi lửa Krông Nô - Đắk Nông. Các chuyên gia đã phát hiện một số nhánh mới, khám phá thêm khoảng 175m chiều dài trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Đắk Nông.
Ma nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng là di sản tư liệu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Ma nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng là di sản tư liệu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Bảo tàng Đà Nẵng cho biết, vào lúc 12h30 theo giờ Hàn Quốc (tức là 10h30 theo giờ Việt Nam) ngày 26/11/2022, “Ma nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn” chính thức được công nhận là Di sản tư liệu thuộc chương trình Ký ức Thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022: đưa hình ảnh chiếc áo dài trở thành “đại sứ du lịch”

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022: đưa hình ảnh chiếc áo dài trở thành “đại sứ du lịch”

Các doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn… sẽ lần lượt tham gia trình diễn tại Lễ hội Áo dài nhằm đưa hình ảnh chiếc áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch” - một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội, Việt Nam.
Tây Ninh: Ăn kẹo từ người lạ cho, hai học sinh lớp 6 phải nhập viện cấp cứu

Tây Ninh: Ăn kẹo từ người lạ cho, hai học sinh lớp 6 phải nhập viện cấp cứu

Sau khi ăn kẹo từ người lạ cho, hai học sinh lớp 6 trường THCS thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu (Tây Ninh) lên cơn co giật, khó thở… phải nhập viện cấp cứu.
Bảo tàng Đà Nẵng tiếp nhận nhiều hiện vật ý nghĩa

Bảo tàng Đà Nẵng tiếp nhận nhiều hiện vật ý nghĩa

Sáng 25/11, Bảo tàng Đà Nẵng khai mạc Ngày hội Di sản văn hóa năm 2022 và tôn vinh các nghệ nhân đã có nhiều đóng góp trong gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa. Dịp này, Bảo tàng tiếp nhận rất nhiều hiện vật ý nghĩa.
Vụ học sinh Trường Ischool Nha Trang ngộ độc thực phẩm: Bộ GD-ĐT đề nghị tăng cường chỉ đạo công tác VSATTP

Vụ học sinh Trường Ischool Nha Trang ngộ độc thực phẩm: Bộ GD-ĐT đề nghị tăng cường chỉ đạo công tác VSATTP

Sau vụ việc hơn 600 học sinh Trường Ischool Nha Trang phải nhập viện cấp cứu, trong đó có 1 trường hợp tử vong do nghi ngộ độc thực phẩm, Bộ GD-ĐT có văn bản đề nghị tăng cường chỉ đạo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm...
Từ vụ ngộ độc thực phẩm trường Ishool: Các cơ sở giáo dục cần cải tiến về tư duy an toàn

Từ vụ ngộ độc thực phẩm trường Ishool: Các cơ sở giáo dục cần cải tiến về tư duy an toàn

Theo chuyên gia giáo dục Bùi Khánh Nguyên, qua vụ việc một trường hợp tử vong trong số hơn 400 học sinh Trường Ischool Nha Trang đã, đang phải điều trị tại các bệnh viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm, các trường học cần cải thiện về tư duy an toàn bởi nhiều lý do.
Vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Ischool Nha Trang: 840 HS đăng ký ăn bán trú, hơn 200 HS nhập viện, 1 HS tử vong

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Ischool Nha Trang: 840 HS đăng ký ăn bán trú, hơn 200 HS nhập viện, 1 HS tử vong

Hơn 200 học sinh đã bị ngộ độc thực phẩm, phải vào bệnh viện cấp cứu, sau khi ăn trưa bán trú tại Trường Ishool Nha Trang ngày 17-11. Trưa 20/11, một nam HS lớp 1 đã tử vong trên đường chuyển viện vào TPHCM.
372 bác sĩ y khoa tốt nghiệp dựa trên chuẩn năng lực mới

372 bác sĩ y khoa tốt nghiệp dựa trên chuẩn năng lực mới

Sáng 20-11, Trường đại học Y Dược TP.HCM đã tổ chức lễ tốt nghiệp bác sĩ y khoa 2022 cho 372 sinh viên y khoa hệ chính qui, khóa học 2016-2022.
Quảng Ninh: Người thầy 23 năm bám bản gieo chữ vùng cao

Quảng Ninh: Người thầy 23 năm bám bản gieo chữ vùng cao

Thầy giáo Hoàng Xuân Nghĩa ở khu 1, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) đã có 23 năm bám bản, bám điểm trường thuộc các xã vùng sâu vùng xa để đem con chữ tới con em đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện Ba Chẽ.
Xem thêm
Khai mạc Triển lãm "Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc"

Khai mạc Triển lãm "Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc"

Hội Di sản Văn hóa Việt Nam và Viện Nguồn lực văn hóa Hàn Quốc cùng với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức Triển lãm "Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc". Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992-2022).
Đắk Nông: Phát hiện mới trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á

Đắk Nông: Phát hiện mới trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á

Qua thực hiện khảo sát, thám hiểm một số hang động trong hệ thống hang động núi lửa Krông Nô - Đắk Nông. Các chuyên gia đã phát hiện một số nhánh mới, khám phá thêm khoảng 175m chiều dài trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Đắk Nông.
Ma nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng là di sản tư liệu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Ma nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng là di sản tư liệu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Bảo tàng Đà Nẵng cho biết, vào lúc 12h30 theo giờ Hàn Quốc (tức là 10h30 theo giờ Việt Nam) ngày 26/11/2022, “Ma nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn” chính thức được công nhận là Di sản tư liệu thuộc chương trình Ký ức Thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
"Khu rừng của Páo" của Việt Nam đoạt giải Phim ngắn xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Hà Nội VI

"Khu rừng của Páo" của Việt Nam đoạt giải Phim ngắn xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Hà Nội VI

Câu chuyện của một chàng trai người dân tộc Mông của Việt Nam đấu tranh với tập tục tảo hôn để theo đuổi tự do yêu đương và tình yêu đôi lứa được các nhà làm phim trẻ khai thác dưới góc độ hiện đại và đồng cảm đã chinh phục được các giám khảo tại LHP quốc tế.
Về quê Khoái Châu tiễn biệt Nhà văn Lê Lựu đi vào "Thời xa vắng"

Về quê Khoái Châu tiễn biệt Nhà văn Lê Lựu đi vào "Thời xa vắng"

Tin Nhà văn Lê Lựu qua đời tại quê nhà (thôn Mãn Hòa, xã Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) ngày 9/11 sau nhiều năm chống chọi với nhiều lần đột quỵ, đã để lại niềm thương tiếc cho độc giả cả nước cũng như giới văn học nghệ thuật.
Hà Nội: Hấp dẫn Khai mạc Phố Sách Tháng 10: “Ngôn ngữ và nguồn cội”

Hà Nội: Hấp dẫn Khai mạc Phố Sách Tháng 10: “Ngôn ngữ và nguồn cội”

Ngày 28/10, hoạt động cộng đồng có chủ đề "Phố Sách tháng 10 - Ngôn ngữ và nguồn cội" đã được khai mạc tại Phố Sách Hà Nội. Chương trình do NXB Phụ nữ Việt Nam, NXB Chính trị Quốc gia Sự thật và Công ty CP Xuất bản và Giáo dục Quảng Văn đồng chủ trì với các gian hàng của các đơn vị xuất bản, các công ty sách cùng tham gia. Đây cũng là sự kiện cuối cùng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm thành lập của NXB Phụ nữ Việt Nam.
Dã quỳ- Hoa báo đông...

Dã quỳ- Hoa báo đông...

Hoa dã quỳ, hay còn gọi là Cúc quỳ, Sơn quỳ, Hướng dương dại. Là loại cây sinh trưởng vào dịp cuối thu, đầu đông. Bông hoa với những cánh hoa tỏa tròn to, vàng rực và căng tràn sức sống đã đi vào không biết bao nhiêu bài thơ, câu chuyện như một minh chứng cho sự kiêu hãnh, của tình yêu bền lâu...
Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Sáng 30/3, Hội Nhà văn Việt Nam quyết định tạm thời thu hồi giải thưởng Tác giả trẻ năm 2021 đối với tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" của tác giả Vũ Thị Trang vì bị tố đạo văn.
Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Khi làm một bộ phim, epkip làm phim nào cũng mong muốn bộ phim của mình có giải thưởng, nhất là phim đó đầu tư công phu về thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Một trong nhưng giải thưởng danh giá đối với giới điện ảnh, đó là giải Oscar. Phim Việt cũng vậy, với bao tâm huyết của mình, họ cũng muốn tham dự giải Oscar, tuy nhiên, khi gửi tham dự, họ đã nhận không ít phản đối, bị "ném đá" của giới phê bình và khán giả. Lý do vì sao vậy?
Cao Bằng: 18 HS tiểu học đột nhiên có biểu hiện lạ: ngất, khóc thét, sợ hãi, kích động, đánh người...

Cao Bằng: 18 HS tiểu học đột nhiên có biểu hiện lạ: ngất, khóc thét, sợ hãi, kích động, đánh người...

Theo Sở Y tế tỉnh Cao Bằng, 18 học sinh tại điểm Trường Nà Rại thuộc Trường tiểu học Cốc Pàng đột nhiên có những biểu hiện lạ như tự nhiên ngất, khóc thét, sợ hãi, đánh người... Sở Y tế Cao Bằng xác định các học sinh này mắc chứng rối loạn phân ly tập thể.
Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi

Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1477/QĐ-TTg ngày 25/11/2022 phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030”.
Hà Nội chấn chỉnh việc lạm thu và dạy thêm, học thêm sai qui định

Hà Nội chấn chỉnh việc lạm thu và dạy thêm, học thêm sai qui định

TP Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện, thị xã, các cơ sở giáo dục công lập tăng cường chỉ đạo công tác nâng cao chất lượng dạy và học, không để xảy ra việc lạm thu và tình trạng dạy thêm học thêm không đúng quy định; triển khai công tác thu, chi tài chính công khai, minh bạch và sử dụng đúng mục đích