Môi trường Ở Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 Có gì đáng ngại?

Nói đến Nhà máy (NM) nhiệt điện, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là môi trường. Tuy nhiên, với các NM nhiệt điện ở xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận trong đó có NM nhiệt điện Vĩnh Tân 4 lại không như thế.
Môi trường Ở Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 Có gì đáng ngại?
.

Thời gian gần đây đã có những dư luận chưa tốt về ô nhiễm môi trường ở NM Nhiệt điện Vĩnh Tân 4. Người dân ở xung quanh cho rằng hàng ngày vẫn còn lượng bụi bay vào nhà cửa, đọng lại trên các vật dụng như bàn ghế, giường chiếu… Có ý kiến đã phản ánh đến cơ quan báo chí và đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, thậm chí còn kiến nghị một là di dời NM hai là di dời dân đi nơi khác. Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo NM nhiệt điện Vĩnh Tân 4 vừa ghi nhận đầy đủ phản ánh này, tiến hành kiểm tra cụ thể và chủ động tổ chức sinh hoạt trao đổi, thảo luận nguyên nhân khói bụi, mức độ khói bụi, cho dân địa phương tham quan NM nhằm tranh thủ sự đồng tình ủng hộ. Kết quả, người dân địa phương đã dần dần nhìn thấy sự thật, bày tỏ sự thông cảm và yên tâm hơn về môi trường.

NM Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 bao gồm NM Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4 MR, là dự án nằm trong Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến năm 2030 của Chính phủ, với tổng mức đầu tư NM Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 trên 36.000 tỷ đồng và Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 MR là trên 23.000 tỉ đồng. NM có tổng công suất 1800 MW gồm 3 tổ máy (3 x 600 MW), là NM nhiệt điện than sử dụng công nghệ ngưng hơi truyền thống với thông số hơi siêu tới hạn (Supper Critical), loại công nghệ hiện đại, công suất, hiệu suất cao, chi phí hợp lý và đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường, đã được áp dụng nhiều trên thế giới. Dự án được thực hiện bởi tổ hợp Nhà thầu DOOSAN (Hàn Quốc) – Mitsubishi Corporation (Nhật Bản) – Công ty Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2) – PACIFIC; Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 (PECC3) giám sát thi công.Ngày 21/9/2019, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ khánh thành NMđấu nối với hệ thống điện Quốc gia thông qua lưới điện đồng bộ 500kV.

Môi trường Ở Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 Có gì đáng ngại?
Đoàn công tác của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận tham quan phòng điều khiển trung tâm của NM

Từ khi ra đời và đi vào hoạt động, dư luận cứ nghĩ rằng: Dù hiện đại đến mấy NM nhiệt điện Vĩnh Tân 4 cũng như các NM nhiệt điện khác trong khu vực khó tránh khỏi gây ô nhiễm môi trường do khói bụi khi NM hoạt động và tro bụi trong quá trình NM vận chuyển đưa than vào lò cũng như đưa tro, xỉ than đến khu vực tập kết. Thế nhưng, thực tế lại hoàn toàn khác. May mắn được vài lần trực tiếp đến NM, chúng tôi ghi nhận những điều tai nghe mắt thấy về cảnh quan môi trường ở đây.

Trước hết, than được vận chuyển bằng tàu đến cảng than (có thể tiếp nhận tàu tải trọng lên đến 100.000DWT). Ở đây than được vận chuyển bằng chuyền tải khép kín đến kho bãi, có lưới bao che và hệ thống phun sương cẩn trọng. Tiếp theo là hàng rào tường lưới cao hàng chục m và ngoài cùng là hàng rào bằng cây xanh dày đặc chắn gió cũng như ngăn cản bụi than phát tán khi gặp gió. Kỹ sư Vũ Thanh Hải, Giám đốc NM cho biết: Do được đầu tư quy mô lớn, công nghệ nhiệt điện đốt than phun, ngưng hơi truyền thống, nhưng với thông số hơi siêu tới hạn có nhiệt độ khoảng 566 độ C, áp suất 242 bara; lò hơi được thiết kế đốt than trộn (bitum-và- sub-bitum), ứng dụng công nghệ vòi đốt than Low-Nox tiên tiến giảm thiểu phát thải Nox. Bởi vậy khi 3 tổ máy vận hành đầy tải, lưu lượng than tiêu thụ sẽ lên tới 780 tấn/giờ, tương đương khoảng 18.720 tấn/ngày; theo đó lượng tro, xỉ than phát sinh trong ngày lên con số tối đa, xấp xỉ 1.529 tấn/ngày. Tuy nhiên, khối lượng tro, xỉ vẫn được thu gom đầy đủ đưa vào chứa tại các silo và sau đó được vận chuyển bằng xe chuyên dụng đến bãi xỉ để lưu trữ theo quy trình xử lý tro, xỉ đảm bảo các quy định về môi trường đã được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt. Ngoài ra nhà máy cũng tăng cường tìm kiếm các đối tác tiêu thụ tro/ xỉ để giảm thiểu lượng tro/ xỉ chôn lấp tại bãi xỉ.

Môi trường Ở Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 Có gì đáng ngại?

Ông Lê Quang Huy, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ Môi trường Quốc hội (thứ ba từ phải sang) giám sát cảng nhập than NMNĐ Vĩnh Tân 4

Đi đôi với xử lý tro, xỉ than, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận và Bộ Tài nguyên & Môi trường, sự đầu tư của EVN, NM đã thiết kế lắp đặt hệ thống công nghệ xử lý khói thải, nước thải hiện đại, lắp đặt hệ thống quan trắc khí thải, nước thải tự động, truyền tín hiệu về Sở TN & MT tỉnh Bình Thuận để theo dõi, giám sát liên tục 24/24h. Qua theo dõi, kết quả đo đạc, phân tích cho thấy phát thải của NM đều thấp hơn rất nhiều lần so với yêu cầu của báo cáo ĐTM phê duyệt và quy chuẩn môi trường quy định.

Môi trường Ở Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 Có gì đáng ngại?
Giám đốc Vũ Thanh Hải (người đứng) báo cáo tình hình môi trường NM với Đoàn công tác tới làm việc.

Ông Vũ Thanh Hải và các cán bộ kỹ thuật của NM trao đổi: Băn khoăn của người dân là có cơ sở, bởi cùng một lúc 3 NM nhiệt điện hoạt động trên một địa bàn nhỏ (thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân). Nhưng mức độ ô nhiễm có cho phép hay không lại là điều phải được chứng minh bằng khoa học. Việc người dân phản ánh: Hàng ngày trên các vật dụng gia đình như bàn ghế, giường tủ bám nhiều bụi là có thực. Tuy nhiên, do nhà của dân ở sát Quốc lộ 1A, hàng ngày lượng xe cộ đi lại quá nhiều nên bị ảnh hưởng là điều không thể tránh khỏi. Để bụi than không phát tán ra môi trường, cách đây hơn 3 năm NM nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã được EVN quan tâm đầu tư che kín 2 kho than. Đặc biệt, việc bốc dỡ than qua băng tải cũng được đầu tư che kín toàn bộ. Bên cạnh đó, NM còn được EVN đầu tư hệ thống phun sương khi bốc dỡ than kết hợp với lưới chắn bui, hệ thống cây xanh bao quanh nên rất hiệu quả, gần như không có bụi phát tán ra ngoài môi trường.

Môi trường Ở Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 Có gì đáng ngại?
Cán bộ, nhân dân xã Vĩnh Tân kiểm tra thực tế tại NM Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Thời gian gần đây, NM chủ động tổ chức nhiều cuộc gặp mặt với chính quyền, các cơ quan, đoàn thể và nhân dân địa phương nơi NM đứng chân và đặt Văn phòng làm việc: UBND phường Mỹ Bình, Thành phố Phan Rang –Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận (nơi NM đặt Văn phòng làm việc); chính quyền huyện Tuy Phong; chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Tân nơi Nhà máy đứng chân, và mới đây nhất đã làm việc với đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận trong chương trình công tác có liên quan để báo cáo, cung cấp thông tin kịp thời, minh bạch về tình hình và kết quả thực hiện công tác bảo vệ môi trường tại đơn vị nên dư luận đã có sự thấu hiểu và đồng tình hơn với các nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV đang làm việc tại NM trong công tác gắn sản xuất an toàn - hiệu quả - kinh tế với đảm bảo môi trường. Đặc biệt đối với các hộ dân sinh sống tại xóm 7, thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân (khu vực giáp ranh với hành lang cây xanh cách ly của nhà máy với khu dân cư) NM đã thường xuyên tổ chức cho dân vào tham quan, giám sát công tác sản xuất điện và bảo vệ môi trường trung bình mỗi quý 1 lần. Qua các buổi tham quan thực tế đã giúp chính quyền và người dân địa phương hiểu được vai trò to lớn của nhiệt điện than đối với nền kinh tế đất nước và NM nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đối với nhiệm vụ cấp bách cấp điện cho khu vực các tỉnh phía Nam, tránh các thông tin sai lệch, thiếu trung thực gây không tốt trong dư luận, ảnh hưởng đến hoạt động và tạo sự yên tâm về công tác bảo vệ môi trường của NM.

Môi trường Ở Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 Có gì đáng ngại?
Vườn hoa và cây xanh xung quanh bãi kho than của NM.

Các đoàn kiểm tra của Trung ương, các đoàn thể, ban ngành, chính quyền địa phương còn vào tham quan, giám sát công tác quản lý vận hành và quản lý môi trường của NM tại Cảng tiếp nhận than, kho chứa than, hệ thống băng tải, phòng điều khiển trung tâm, silo tro, bãi xỉ, hệ thống xử lý nước thải, khí thải, kênh làm mát nước tuần hoàn. Biên bản kết quả kiểm tra, giám sát được công bố minh bạch cho các bên tham gia, kết quả các thông số bảo vệ môi trường không vượt giới hạn cho phép.

Mới đây nhất, trong chương trình làm việc vào ngày 05/9 tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, NM cũng đã đón tiếp và làm việc Đoàn công tác của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận về công tác bảo vệ môi trường của đơn vị. Nhờ vậy đã tranh thủ được sự đồng tình ủng hộ của các cấp, các ngành và nhân dân nhằm tập trung đẩy mạnh sản xuất làm ra thật nhiều điện cho Tổ quốc, nhất là trong các tháng cuối năm 2023 và hướng tới các tháng đầu năm năm 2024.

Nguyễn Xuân

Có thể bạn quan tâm

Các chất gây ô nhiễm trong nước có thể gây rủi ro cho sức khỏe sinh sản

Các chất gây ô nhiễm trong nước có thể gây rủi ro cho sức khỏe sinh sản

Nhiều cuộc hội thảo và các hội nghị môi trường đã nhận định, chất gây ô nhiễm có trong nước có thể làm suy giảm sự phát triển, khả năng sinh sản và chức năng sinh sản ở người, như khó thụ thai, nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể và các khuyết tật ống thần kinh ở thai...
Nghệ An: Cận cảnh Khu liên hợp xử lý rác thải hiện đại ở huyện Tân Kỳ

Nghệ An: Cận cảnh Khu liên hợp xử lý rác thải hiện đại ở huyện Tân Kỳ

Rác thải và lựa chọn công nghệ xử lý hiện đang trở thành bài toán nan giải với các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trước thực trạng đó, UBND huyện Tân Kỳ đã tổ chức lựa chọn doanh nghiệp có năng lực là Công ty CP xây dựng môi trường thương mại Hoàng Gia Quân đầu tư xây dựng Khu liên hợp xử lý rác thải với công nghệ hiện đại thuộc hàng “top” hiện nay ở Việt Nam.
Nghệ An: Yêu cầu Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm điểm nghiêm túc

Nghệ An: Yêu cầu Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm điểm nghiêm túc

Chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra và giám sát đối với tổ chức đảng, đảng viên, để xảy ra một số thiếu sót… Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm điểm nghiêm túc, tập trung quán triệt, thực hiện nghiêm quy chế làm việc.

Các tin khác

Các chất gây ô nhiễm trong nước có thể gây rủi ro cho sức khỏe sinh sản

Các chất gây ô nhiễm trong nước có thể gây rủi ro cho sức khỏe sinh sản

Nhiều cuộc hội thảo và các hội nghị môi trường đã nhận định, chất gây ô nhiễm có trong nước có thể làm suy giảm sự phát triển, khả năng sinh sản và chức năng sinh sản ở người, như khó thụ thai, nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể và các khuyết tật ống thần kinh ở thai...
Nghệ An: Cận cảnh Khu liên hợp xử lý rác thải hiện đại ở huyện Tân Kỳ

Nghệ An: Cận cảnh Khu liên hợp xử lý rác thải hiện đại ở huyện Tân Kỳ

Rác thải và lựa chọn công nghệ xử lý hiện đang trở thành bài toán nan giải với các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trước thực trạng đó, UBND huyện Tân Kỳ đã tổ chức lựa chọn doanh nghiệp có năng lực là Công ty CP xây dựng môi trường thương mại Hoàng Gia Quân đầu tư xây dựng Khu liên hợp xử lý rác thải với công nghệ hiện đại thuộc hàng “top” hiện nay ở Việt Nam.
"Đất hiếm" ở Việt Nam - vị trí thứ 2 thế giới!

"Đất hiếm" ở Việt Nam - vị trí thứ 2 thế giới!

Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai thế giới về trữ lượng "đất hiếm" với 22 triệu tấn, chỉ sau Trung Quốc. Đất hiếm là khoáng sản chiến lược, có giá trị và đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực từ điện tử, kỹ thuật nguyên tử, chế tạo máy, công nghiệp hóa chất, đến lĩnh vực luyện kim và cả chăn nuôi, trồng trọt
Tác động của di cư và chuyển đổi đất rừng đến cảnh quan Rừng Tây Nguyên

Tác động của di cư và chuyển đổi đất rừng đến cảnh quan Rừng Tây Nguyên

Hội thảo "Tác động của di cư và chuyển đổi đất rừng đến cảnh quan Rừng gắn với sinh kế cộng đồng ở vùng lưu vực sông SREPOK, Tây Nguyên: Thực trạng và các khuyến nghị chính sách" vừa được tổ chức tại Hà Nội.
Từ 15-9: Không được mang túi ni lông, đồ nhựa dùng một lần ra đảo Cô Tô

Từ 15-9: Không được mang túi ni lông, đồ nhựa dùng một lần ra đảo Cô Tô

Từ ngày 15-9, tất cả người dân, khách du lịch không được mang túi ni lông và đồ nhựa dùng một lần ra đảo Cô Tô.
Công tác bảo vệ môi trường của Công ty Cp Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh

Công tác bảo vệ môi trường của Công ty Cp Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh

Công ty Cp Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh nhận được văn bản của UBND phường Phương Nam về việc ý kiến của người dân kiến nghị công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, sau đó phía đơn vị cũng đã có báo cáo phản hồi của sự việc.
Quảng Ninh: Cơ sở giết mổ gia súc xây trái phép trên đất nuôi trồng thủy sản tại Tx Quảng Yên

Quảng Ninh: Cơ sở giết mổ gia súc xây trái phép trên đất nuôi trồng thủy sản tại Tx Quảng Yên

Cơ sở giết mổ gia súc có diện tích gần 3000 m2 xây dựng trái phép trên đất nuôi trồng thủy sản tại xã Sông Khoai, Tx Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, gây ô nhiễm môi trường, làm tăng nguy cơ cao đào thải mầm bệnh, dịch bệnh ra môi trường bên ngoài.
Quảng Ninh: Ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn ở khu khai thác nước biển

Quảng Ninh: Ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn ở khu khai thác nước biển

Tại khu vực bến phà cũ phường Bãi Cháy, Tp Hạ Long (Quảng Ninh) 1 tủ điện 3 pha dùng đấu nối máy bơm khai thác nước biển được lắp đặt ngay lan can nơi công cộng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn cũng như mỹ quan đô thị ở một thành phố du lịch nổi tiếng.
Nghệ An: Hàng loạt nhà nổi xây dựng và kinh doanh trái phép ở đập Phà Lài sông Giăng

Nghệ An: Hàng loạt nhà nổi xây dựng và kinh doanh trái phép ở đập Phà Lài sông Giăng

Thấy khách du lịch ngày càng đông, một số hộ dân đã tự ý lắp đặt hệ thống nhà nổi trái phép trên sông Giăng (đoạn qua đập Phà Lài, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, Nghệ An) để kinh doanh. Mặc dù UBND huyện này đã nhiều lần yêu cầu các nhà hàng nổi nói trên phải dừng mọi hoạt động và tháo dỡ nhà bè trước ngày 10/7/2023, nhưng các hộ dân này vẫn “ngoan cố” hoạt động.
Lâm Đồng: Hồ thủy lợi Đông Thanh sụt lún nghiêm trọng

Lâm Đồng: Hồ thủy lợi Đông Thanh sụt lún nghiêm trọng

Sáng 8/8, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó trưởng Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn, đã tới kiểm tra thực tế tại hồ thủy lợi Đông Thanh, huyện Lâm Hà trước tình tạng sụt lún nghiêm trọng tại đây.
Đồng Nai: Lựa chọn nhà đầu tư cho các dự án thủy điện

Đồng Nai: Lựa chọn nhà đầu tư cho các dự án thủy điện

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với các sở, ngành để rà soát và lựa chọn nhà đầu tư các dự án thủy điện trên địa bàn.
Công điện 726/CĐ-TTg ngày 6/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ: Tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền núi và trung du Bắc Bộ

Công điện 726/CĐ-TTg ngày 6/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ: Tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền núi và trung du Bắc Bộ

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 726/CĐ-TTg ngày 6/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền núi và trung du Bắc Bộ.
Tổng thư ký Liên hợp quốc: "Nhân loại đang ngồi trên ghế nóng"

Tổng thư ký Liên hợp quốc: "Nhân loại đang ngồi trên ghế nóng"

"Nhân loại đang ngồi trên ghế nóng." - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres nhận định trong cuộc họp vào hôm 27/07.
Tây Ninh: Phạt 1,6 tỷ đồng đối với 2 doanh nghiệp xả thải trái phép ra sông Vàm Cỏ

Tây Ninh: Phạt 1,6 tỷ đồng đối với 2 doanh nghiệp xả thải trái phép ra sông Vàm Cỏ

UBND tỉnh Tây Ninh vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 1,6 tỷ đồng đối với 2 doanh nghiệp có hành vi lắp đặt đường ống xả thải ngầm trái quy định ra sông Vàm Cỏ.
Hà Nội tăng cường hoạt động có hiệu quả các đội "bắt chó thả rông"

Hà Nội tăng cường hoạt động có hiệu quả các đội "bắt chó thả rông"

Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thành lập, duy trì, tăng cường hoạt động có hiệu quả các đội bắt chó thả rông; có cơ chế, chính sách cho các đội này.
Xem thêm
Đắk Lắk: Cần sớm khẩn trương thi công Dự án Hồ chứa nước Krông Pách Thượng

Đắk Lắk: Cần sớm khẩn trương thi công Dự án Hồ chứa nước Krông Pách Thượng

Ban Quản lý đầu tư và Xây dựng thủy lợi 8 – Bộ Nông nghiệp và PTNT đang gấp rút hoàn thành những công việc tại công trình Dự án Hồ chứa nước Krông Pách Thượng, tỉnh Đắk Lắk.
Người phụ nữ vượt khó làm kinh tế giỏi, lọt top 100 nông dân xuất sắc 2023

Người phụ nữ vượt khó làm kinh tế giỏi, lọt top 100 nông dân xuất sắc 2023

Chị Đàm Thị Hoài (SN1976, ở thôn Phai Làng, xã Tràng Phái, huyện Văn Quan, Lạng Sơn) đã mạnh dạn phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, trở thành hộ gia đình khá giả của xã và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động ở địa phương. Chị đã trở thành nông dân duy nhất của tỉnh Lạng Sơn lọt vào top 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023.
Mua bán giống sắn HN3 chưa được phép lưu hành là vi phạm Luật trồng trọt

Mua bán giống sắn HN3 chưa được phép lưu hành là vi phạm Luật trồng trọt

Liên quan đến việc mua giống khoai sắn (mì) HN3 chưa được công bố lưu hành đưa vào "sản xuất thí điểm” tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi mà Tầm Nhìn-Tri thức & Cuộc sống đã phản ánh, theo thông tin chúng tôi mới nhận được, Bộ NN&PTNN đã kết luận Viện trưởng Viện di truyền nông nghiệp vi phạm Luật trồng trọt.
Quảng Ngãi: Cát tặc trà trộn trộm cát dọc công trình kè đang thi công

Quảng Ngãi: Cát tặc trà trộn trộm cát dọc công trình kè đang thi công

Lợi dụng các lối công vụ thi công kè chống sạt lở sông Trà Khúc đoạn qua xã Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh) cát tặc tìm đủ mọi cách để khai thác, vận chuyển trái phép khoáng sản trên lòng sông Trà Khúc.
Quảng Ninh: Cần có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng vận chuyển đất trái tuyến

Quảng Ninh: Cần có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng vận chuyển đất trái tuyến

Doanh nghiệp khai thác, vận chuyển đất từ mỏ đất khu Trới 2, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long cố tình để xe đi trái tuyến, phớt lờ các quy định của UBND TP Hạ Long.
Nghệ An: Yêu cầu Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm điểm nghiêm túc

Nghệ An: Yêu cầu Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm điểm nghiêm túc

Chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra và giám sát đối với tổ chức đảng, đảng viên, để xảy ra một số thiếu sót… Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm điểm nghiêm túc, tập trung quán triệt, thực hiện nghiêm quy chế làm việc.