Món quà đặc biệt nhân 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2022), Công ty Cổ phần Tara phối hợp cùng Chi hội Nhà văn Công an trao học bổng cho HS 2 trường Tiểu học &THCS và tặng cơ sở vật chất phòng học bộ môn cho trường THCS xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.
Món quà đặc biệt nhân 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Các em HS được nhận học bổng vượt khó học giỏi cùng Thiếu tưởng Nguyễn Hồng Thái, TGĐ Lê Hồng Xuân, và các thầy Hiệu trưởng, Lãnh đạo xã Nghĩa Lộc

Đây là hoạt động thiết thực hàng năm nhằm động viên các em học sinh có thành tích cao trong học tập, đặc biệt là các HS vượt khó học giỏi; đồng thời hỗ trợ cho công tác giảng dạy và học tập của trường còn khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị…

Sự quan tâm đặc biệt của một doanh nhân luôn hướng về quê hương

Đến dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng học bổng và cơ sở vật chất cho các trường Tiểu học, THCS thuộc xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) có doanh nhân Lê Hồng Xuân - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tara; Thiếu tướng, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái – UV Hội đồng Lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật TW, Phó Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an, nguyên Tổng biên tập Tạp chí CAND - Bộ Công an, và đại diện lãnh đạo địa phương, nhà trường cùng đông đảo các em học sinh 2 trường Tiểu học, THCS Nghĩa Lộc.

Là người con của Nghĩa Đàn, Nghệ An, dù sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, nhưng TGĐ Công ty Cổ phần TARA Lê Hồng Xuân luôn hướng về quê hương yêu dấu. Rát nhiều năm qua, ông luôn có những đóng góp về vật chất và tinh thần cho quê nhà. Đặc biệt, ông luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người của xã Nghĩa Lộc.

Món quà đặc biệt nhân 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Doanh nhân Lê Hồng Xuân - TGĐ Công ty CP Tara tặng học bổng cho HS vượt khó học giỏi của 2 trường Tiểu học & THCS Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn, Nghệ An

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Công ty Cổ phần TARA đã trao tặng cơ sở vật chất của 1 phòng học mới xây cho trường THCS xã Nghĩa Lộc (gồm: 22 bộ bàn ghế cho học sinh, 1 bộ bàn ghế giáo viên, 1 tivi 65 inch). Đồng thời Công ty Cổ phần TARA cũng trao 16 suất học bổng cho các em học sinh giỏi có thành tích nổi bật và nỗ lực vượt khó của 2 trường (Tiểu học và THCS xã Nghĩa Lộc) mỗi trường 8 suất, mỗi suất 2 triệu đồng.

Nhân dịp 20.11, về thăm lại trường cũ, ông Lê Hồng Xuân không giấu được niềm xúc động. Bởi cách đây 50 năm, ông vốn là một học trò trưởng thành từ mái trường này. Với ước mơ cháy bỏng và khát khao mãnh liệt, ông Lê Hồng Xuân đã thi đỗ vào trường Đại học Hàng Hải, từ đó nỗ lực vươn lên hoà nhập vào với thế giới rộng lớn, từng bước vượt qua khó khăn, từ một cán bộ có biên chế Nhà nước, ông dũng cảm bỏ biên chế, tự tìm kiếm con đường đi của mình. Gần 30 trước, Lê Hồng Xuân thành lập Công ty CP Tara, phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay. Vì thế, mỗi lần trở về trường, TGĐ Lê Hồng Xuân luôn mong muốn các em học sinh của các trường Tiểu học, THCS xã Nghĩa Lộc phải có mơ ước, phải nỗ lực để tương lai bay cao bay xa, đảm bảo cuộc sống hạnh phúc của mình và lại trở về giúp đỡ quê hương.

Theo TGĐ Lê Hồng Xuân, để các thế hệ học sinh vươn tới, đạt được những ước mơ, khát vọng ấy, là nhờ vào sự dạy dỗ truyền đạt kiến thức của các thầy cô giáo; cần tình yêu thương, sự quan tâm của cha mẹ; và cần cả tấm lòng của các thế hệ học sinh đi trước, sẻ chia, hỗ trợ các cháu, hỗ trợ nhà trường về vật chất và tinh thần. Bởi vậy trong nhiều năm qua, TGĐ Lê Hồng Xuân thường về hỗ trợ, động viên thầy-trò của mái trường quê hương vào dịp Ngày NGVN 20/11.

Món quà đặc biệt nhân 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
.Tập thể Giáo viên trường THCS Nghĩa Lộc tưng bừng kỷ niệm 40 năm Ngày NGVN 20/11/2022

“Tôi rất cảm động và tự hào rằng ngày càng có nhiều học sinh trưởng thành từ trường mình thi đậu vào các trường đại học trên cả nước. Tôi cũng tự hào đã có nhiều cựu học sinh trưởng thành từ mái trường này đã trở thành bác sĩ, kỹ sư, chủ doanh nghiệp..., họ cũng như tôi, đang trở về với mái trường này, dành nhiều tình cảm yêu thương, san sẻ vật chất để hỗ trợ nhà trường và các cháu học sinh ngày càng Dạy Tốt – Học Giỏi!” TGĐ Lê Hồng Xuân bày tỏ cảm xúc tại buổi Lễ.

TGĐ Lê Hồng Xuân mong muốn rằng sự sẻ chia của mình, sẽ giúp lan tỏa tinh thần vượt khó, tạo thêm điều kiện cho nhà trường dạy tốt và học tốt, từ đây sẽ tạo ra các nhân tài, các người con của quê hương Nghĩa Lộc thành đạt, và đến lượt họ, cũng sẽ góp phần mình vào việc sẻ chia với nhà trường, thầy cô các thế hệ học sinh sau này, và khi sự sẻ chia này được lan tỏa sẽ tạo nên nét đẹp của cuộc sống.

Món quà đặc biệt nhân 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
TGĐ Công ty CP Tara Lê Hồng Xuân, Thiếu tướng-Nhà văn Nguyễn Hồng Thái cùng các thầy cô giáo và lãnh đạo xã cắt băng khánh thành phòng học mới xây và cơ sở vật chất mới được tặng

Được biết, liên tục trong nhiều năm qua, doanh nhân Lê Hồng Xuân đều dành tình cảm cho trường, năm thì xây dựng Thư Viện Xanh, tặng sách truyện, sách học nâng cao; năm thì tặng cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học (TV 65 inch, 75 inch; máy tính, máy in, bàn ghế...); đặc biệt năm nào ông cũng dành 12 suất học bổng tặng cho HS của trường có thành tích học giỏi, thi đạt các giải của các kỳ thi HS Giói các cấp. Ngay cả những năm 2020, 2021, dịch bệnh COVID-19 bủa vây khiến cho nền kinh tế lao đao, nhưng TGĐ Lê Hồng Xuân vẫn duy trì tặng học bổng và tặng thiết bị dạy học online (TV 75 inch) cho trường. Tổng số tiền doanh nhân Lê Hồng Xuân ủng hộ trường đạt hàng trăm triệu đồng.

Chia sẻ với Tầm Nhìn, em Lữ Thuý Phương – Lớp 4C, trường Tiểu học xã Nghĩa Lộc cho biết: “Em cảm thấy vui và xúc động khi được nhận học bổng của bác Lê Hồng Xuân. Đây là món quà to lớn giúp em có thêm tinh thần học tập. Em tự nhủ sẽ cố gắng chăm chỉ và phấn đấu hơn nữa để có thành tích học tập tốt, trở thành người có ích cho xã hội”.

Cơ hội mở rộng kiến thức và lòng yêu kính Bác Hồ

Trong khuôn khổ chương trình, Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái đã có buổi nói chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên và các em học sinh của nhà trường. Bằng cách nói chuyện tinh tế, hấp dẫn, có nghiên sâu một cách khoa học về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái đã giúp thầy trò trường THCS Nghĩa Lộc có thêm hiểu biết, mở mang kiến thức về Bác Hồ kính yêu.

Món quà đặc biệt nhân 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
.Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái trao học bổng cho các em HS vượt khó học giỏi của Tiểu học Nghĩa Lộc

Trong buổi nói chuyện, Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái còn tổ chức hỏi đáp kiến thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh với các em học sinh. Mỗi câu trả lời đúng, các em sẽ nhận được một phần quà nhỏ phục vụ học tập từ Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái.

Trong không khí sôi nổi, rộn ràng, các em học sinh đua nhau xung phong trả lời các câu hỏi được đặt ra. Kết thúc cuộc nói chuyện, không khí vẫn rất sôi nổi, mọi người vừa đi, vừa khen những câu chuyện của Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái về Bác Hồ quá hay và thực sự xúc động.

Món quà đặc biệt nhân 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Tặng quà cho các em HS trả lời đúng câu hỏi về Bác Hồ

Em Ngô Quang Duy – học sinh lớp 9E, Trường THCS Nghĩa Lộc, xúc động chia sẻ:

“Qua nghe buổi nói chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Thiếu tướng, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái đã đọng lại trong lòng em sự sâu lắng về cuộc đời giản dị của Bác và cách cư xử của Bác mà chúng em phải ghi nhớ. Em cảm ơn Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái đã cho chúng em mở mang kiến thức và có cơ hội được tiếp thu những giá trị vô giá”.

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo địa phương và ban Giám hiệu nhà trường bày tỏ sự vui mừng và biết ơn Công ty Cổ phần Tara và Chi hội Nhà văn Công an Nhân dân đã hỗ trợ chung tay cùng nhà trường giúp đỡ các em học sinh khó khăn, tạo cơ hội cho thầy trò được học hỏi, mở rộng kiến thức và mong rằng với món quà về vật chất lẫn tinh thần sẽ là động lực giúp các em vươn lên trong cuộc sống và tập trung học thật tốt để có tương lai tươi sáng./.

Bà và ảnh: Mai Hương

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương, các Anh hùng liệt sĩ tại Nghệ An

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương, các Anh hùng liệt sĩ tại Nghệ An

Nhân dịp về dự Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm sinh (1772-2022), 200 năm mất (1822-2022) của nữ sĩ Hồ Xuân Hương, sáng 3/12, tại Mộ và nhà thờ Hồ Phi Tích, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và tri ân các bậc tiên linh họ Hồ đã có nhiều đóng góp cho đất nước; dâng hương, dâng hoa tưởng niệm nữ sĩ tài hoa Hồ Xuân Hương, người có nhiều đóng góp đối với văn hóa Việt Nam và thế giới.
Nghệ An: Bắt giữ nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá

Nghệ An: Bắt giữ nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá

Lợi dụng việc quán cà phê có nhiều khách đến xem bóng đá World cup, Quân đã chèo kéo sau đó ghi kèo cá độ với số tiền giao dịch lên đến hàng trăm triệu đồng.
Nghệ An: Tai nạn lao động khiến một công nhân nhà máy gạch tử vong

Nghệ An: Tai nạn lao động khiến một công nhân nhà máy gạch tử vong

Trong khi làm việc, một công nhân không may rơi xuống băng chuyền vật liệu của nhà máy gạch. Nạn nhân dù được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Các tin khác

Công an huyện biên giới Tuy Đức bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023

Công an huyện biên giới Tuy Đức bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023

Với sự vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc và hiệu quả, trong 15 ngày đầu thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, lực lượng Công an huyện biên giới Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông liên tiếp đấu tranh triệt phá 8 vụ án về hình sự, kinh tế và ma túy..., góp phần bảo đảm tốt ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân.
Bộ Công an: Triệt phá 52 vụ cá độ bóng đá với số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng

Bộ Công an: Triệt phá 52 vụ cá độ bóng đá với số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng

Bộ Công an đã có chỉ đạo các địa phương mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đặc biệt liên quan đến cá độ bóng đá.
Công an Đắk Nông đẩy mạnh triển khai các giải pháp cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân

Công an Đắk Nông đẩy mạnh triển khai các giải pháp cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân

Thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ, bắt đầu từ ngày 01/10 đến hết ngày 31/12/2022, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an các huyện, thành phố đẩy mạnh thực hiện hiệu quả 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai quyết liệt đồng bộ các biện pháp, tạo điều kiện thuận lợi để cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn tỉnh.
Công an TP HCM thông tin vụ công ty chuyên cắt ghép ảnh để vu khống, đòi nợ

Công an TP HCM thông tin vụ công ty chuyên cắt ghép ảnh để vu khống, đòi nợ

Khi đột kích vào trụ sở của một công ty luật tại TP.HCM, Công an bắt quả tang gần 200 người trong ổ nhóm chuyên gọi điện, cắt ghép ảnh để vu khống nhằm đòi nợ.
Điều tra, triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 100 tỷ đồng

Điều tra, triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 100 tỷ đồng

Bốn nghi phạm bị điều tra hành vi lập 11 tài khoản cá độ bóng đá liên tỉnh trên mạng, với tổng số tiền giao dịch đánh bạc khoảng 100 tỷ đồng.
Đắk Lắk: Triệt phá 3 nhóm cá độ bóng đá mùa World Cup

Đắk Lắk: Triệt phá 3 nhóm cá độ bóng đá mùa World Cup

Chỉ trong vài ngày, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã liên tiếp triệt phá thành công 3 nhóm tổ chức cá độ bóng đá mùa World Cup và bắt giữ 13 đối tượng.
Lâm Đồng: Hành trình bắt giữ đối tượng trốn truy nã suốt 17 năm

Lâm Đồng: Hành trình bắt giữ đối tượng trốn truy nã suốt 17 năm

Ngày 28/11, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, Đội Truy nã - Truy tìm vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hùng (SN 1982) về tội Cố ý gây thương tích, sau 17 năm đối tượng trốn lệnh truy nã.
Đắk Nông: Lực lượng CSGT liên tiếp bắt các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản

Đắk Nông: Lực lượng CSGT liên tiếp bắt các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và các lễ hội đầu xuân, cùng với việc làm tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Nông đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ các đối tượng trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.
Công an Đắk Nông được Cụm thi đua số 6 đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ

Công an Đắk Nông được Cụm thi đua số 6 đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ

Cụm thi đua số 6, Bộ Công an, gồm Công an các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, Lâm Đồng và Bình Phước, vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” (Vì ANTQ) năm 2022.
Việt Nam đã cử hơn 70 nữ quân nhân tham gia Phái bộ Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc

Việt Nam đã cử hơn 70 nữ quân nhân tham gia Phái bộ Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc

Việt Nam đã cử hơn 70 nữ quân nhân tham gia Phái bộ Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc. Đây là thông tin được Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh tại Hội nghị quốc tế về "Phụ nữ với hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc" do Bộ Quốc phòng phối hợp Chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức sáng 26/11, tại Hà Nội.
Công an tỉnh Đắk Lắk có tân Phó Giám đốc

Công an tỉnh Đắk Lắk có tân Phó Giám đốc

Bộ Công an bổ nhiệm Thượng tá Trần Quang Hiếu, Trưởng Phòng An ninh dân tộc, Cục An ninh nội địa đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.
Quảng Nam: Triệt phá đường dây mua bán trái phép hàng tấn vật liệu nổ

Quảng Nam: Triệt phá đường dây mua bán trái phép hàng tấn vật liệu nổ

Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị tiếp tục điều tra mở rộng, tổ chức truy tìm đối tượng đang bỏ trốn; khẩn trương làm rõ đường dây tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vật liệu nổ quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.
Quảng Bình: Cha và con gái và hơn 9,5kg ma túy tổng hợp bị bắt giữ

Quảng Bình: Cha và con gái và hơn 9,5kg ma túy tổng hợp bị bắt giữ

Lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đấu tranh thành công giai đoạn 2 Chuyên án 119A, bắt 2 cha con về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 9,5 kg ma túy tổng hợp các loại.
Nghệ An: Đánh sập đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn

Nghệ An: Đánh sập đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn

Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) vừa đánh sập đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn, nguồn ma túy được lấy từ nước ngoài rồi vận chuyển về địa bàn huyện, sau đó chia nhỏ để tiêu thụ.
Công an Đắk Nông chủ động phối hợp bảo đảm ANTT tuyến biên giới

Công an Đắk Nông chủ động phối hợp bảo đảm ANTT tuyến biên giới

Ngày 22/11/2022, Đoàn công tác của Công an tỉnh Đắk Nông do Đại tá Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã trực tiếp khảo sát, kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) toàn tuyến biên giới trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.
Xem thêm
Công an huyện biên giới Tuy Đức bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023

Công an huyện biên giới Tuy Đức bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023

Với sự vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc và hiệu quả, trong 15 ngày đầu thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, lực lượng Công an huyện biên giới Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông liên tiếp đấu tranh triệt phá 8 vụ án về hình sự, kinh tế và ma túy..., góp phần bảo đảm tốt ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân.
Bộ Công an: Triệt phá 52 vụ cá độ bóng đá với số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng

Bộ Công an: Triệt phá 52 vụ cá độ bóng đá với số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng

Bộ Công an đã có chỉ đạo các địa phương mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đặc biệt liên quan đến cá độ bóng đá.
Công an Đắk Nông đẩy mạnh triển khai các giải pháp cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân

Công an Đắk Nông đẩy mạnh triển khai các giải pháp cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân

Thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ, bắt đầu từ ngày 01/10 đến hết ngày 31/12/2022, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an các huyện, thành phố đẩy mạnh thực hiện hiệu quả 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai quyết liệt đồng bộ các biện pháp, tạo điều kiện thuận lợi để cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn tỉnh.
Bé 3 tuổi sống sót thần kỳ trong vụ xả súng ở Thái Lan

Bé 3 tuổi sống sót thần kỳ trong vụ xả súng ở Thái Lan

Cô bé 3 tuổi Emmy đang ngủ trưa bên cạnh người bạn thân nhất của mình tại một trung tâm chăm sóc trẻ ban ngày ở miền bắc Thái Lan thì kẻ tấn công xông vào, gã có một khẩu súng và một con dao.
Cuba cháy bể dầu thô 50.000 m3

Cuba cháy bể dầu thô 50.000 m3

Tối 5/8, tại KCN gần thành phố Matanzas của Cuba, một bể chứa dầu thô dung tích khoáng 50.000 m3 bị sét đánh trúng và gây cháy lớn
Mỹ tuyên bố tiêu diệt một thủ lĩnh IS ở Syria

Mỹ tuyên bố tiêu diệt một thủ lĩnh IS ở Syria

Quân đội Mỹ tuyên bố thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria đã bị tiêu diệt trong một trận không kích.
Mỹ chở trang thiết bị quân sự, đạn dược hỗ trợ  Ukraine

Mỹ chở trang thiết bị quân sự, đạn dược hỗ trợ Ukraine

Ngày 26/01, Nhà Trắng cho biết, máy bay chở trang thiết bị quân sự, đạn dược đã hạ cánh xuống sân bay Kiev. Đây là chuyến hàng thứ ba trong gói hỗ trợ an ninh trị giá 200 triệu USD mà Mỹ dành cho Ukraine.
Nga điều động 3.000 binh sĩ, cùng hàng loạt khí tài tới biên giới với Belarus và Ukraine

Nga điều động 3.000 binh sĩ, cùng hàng loạt khí tài tới biên giới với Belarus và Ukraine

Quân đội Nga sẽ tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật, sử dụng cả xe tăng ở miền Tây, kể cả các tỉnh giáp biên giới Ukraine.
Nâng cao đạo đức nghề nghiệp đội ngũ nhà giáo trong các trường Quân đội

Nâng cao đạo đức nghề nghiệp đội ngũ nhà giáo trong các trường Quân đội

Đạo đức nghề nghiệp là phẩm chất quan trọng hàng đầu đối với đội ngũ nhà giáo trong quân đội là nền tảng, động lực thôi thúc trách nhiệm, nhiệt huyết để mỗi nhà giáo phấn đấu hoàn thành sự nghiệp vẻ vang của mình, xứng danh với nghề cao quý trong xã hội.