Một nam thanh niên bị hoại tử dương vật do cắt bao quy đầu ở phòng khám tư nhân

Cập nhật: 09:04 | 20/01/2021
Ngày 19/1, Bệnh viện Việt Đức vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân N.V.T. (29 tuổi, trú tại Thanh Hoá) bị hoại tử da dương vật và quy đầu do cắt bao quy đầu ở phòng khám tư.

Theo bệnh nhân thì trước đó có thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu ở phòng khám tư. Sau phẫu thuật, hàng ngày bệnh nhân vẫn đến phòng khám này thay băng. Tuy nhiên, một phần bao quy đầu bị hoại tử, ngày càng tím đen dần và lở loét. Lo sợ, bệnh nhân vội đến Bệnh viện Việt Đức thăm khám và điều trị.

Tại Bệnh viện Việt Đức, sau khi thăm khám, Bác sĩ chỉ định phải thực hiện 2 cuộc phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật thứ nhất là cắt lọc làm sạch lại chỗ hoại tử, do hoại tử rất sâu vào tận hang của dương vật. Nếu không cắt lọc tổ chức thì da sẽ hoại tử nhiều hơn, tổ chức sẽ ăn sâu xuống phía dưới như: vật hang, niệu đạo, đường đi tiểu của bệnh nhân. Cuộc phẫu thuật thứ hai là tạo hình bao quy đầu, ghép da (chuyển vạt da tại chỗ để tạo hình bao quy đầu và tạo hình lại phần da bị hoại tử). Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự kết hợp nhịp nhàng của ê kíp và sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.

mot nam thanh nien bi hoai tu duong vat do cat bao quy dau o phong kham tu nhan
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân (ảnh: BVCC)

Sau hơn 2 tiếng thực hiện, ca phẫu thuật đã thành công. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi, chăm sóc tại BV. Theo các bác sĩ, bệnh nhân N.V.T may mắn vì được cấp cứu kịp thời nên không bị hoại tử mất toàn bộ dương vật.

Đ.T

  • Xin chờ trong giây lát...