Một nữ sinh gốc Việt được công nhận Anh hùng học sinh ở Texas

Cập nhật: 14:54 | 10/10/2021
Theo tờ Times Record News mới đây nữ sinh gốc Việt Ivy Pham được Ban Giáo dục Texas (SBOE), Mỹ công nhận là Anh hùng học sinh năm 2021 ở bang này.

Times Record News đã đưa thông cáo của SBOE về 15 người nhận Giải thưởng Anh hùng học sinh năm 2021. Thông cáo cho hay Ivy Phạm đã lãnh đạo hội đồng học sinh và câu lạc bộ của Trường trung học Hirschi với nhiều hoạt động tình nguyện.

Ivy Phạm còn hỗ trợ dạy học tại một nhà thờ địa phương và tổ chức lớp học trực tuyến cho nhiều học sinh trong lúc đại dịch Covid-19 hoành hành. Cũng theo thông cáo, Ivy là một “lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm và kiến thức”, tình nguyện làm phiên dịch viên cho bệnh nhân gốc Việt tại những bệnh viện và phòng khám địa phương.

Được biết, cha mẹ của Ivy Phạm luôn khuyến khích cô làm tình nguyện viên, và họ từng dành thời gian hỗ trợ nhiều người mới đến từ Việt Nam thích nghi với cuộc sống ở Wichita Falls. Làm những việc này đều xuất phát từ tâm chứ Ivy Phạm không nghĩ đến lúc được phong Anh hùng học sinh.

mot nu sinh goc viet duoc cong nhan anh hung hoc sinh o texas

Ivy Pham (thứ 2 từ phải sang) nhận Giải thưởng Anh hùng học sinh năm 2021 của Ban Giáo dục Texas- ảnh: SBOE.

“Cách đây khoảng 20 - 25 năm khi cha mẹ tôi đến Mỹ, cụ thể ở Wichita Falls, họ đã được nhiều người ở đây giúp đỡ. Khi ổn định được cuộc sống, họ quyết định giúp những người khác”, tờ Times Record News dẫn lời Ivy chia sẻ và cho biết thêm: “Trong quá trình lớn lên, tôi đã chứng kiến họ hỗ trợ nhiều người. Điều đó thật sự giúp tôi có ý tưởng phục vụ cho cộng đồng của mình…”.

Ivy lâu nay tập trung hỗ trợ người gốc Việt và những người di cư khác. Khi dịch Covid-19 bùng phát, cô bắt đầu tình nguyện làm phiên dịch cho các bệnh nhân gốc Việt và công việc này đã tác động tới quyết định về nghề nghiệp của cô. Ivy hiện là sinh viên năm nhất của Đại học Texas tại Austin và dự định theo đuổi con đường trở thành bác sĩ. “Mục tiêu của tôi trong tương lai là trở lại và phục vụ Wichita Falls với tư cách là một bác sĩ”, cô chia sẻ.

PV (t/h)