Một sĩ quan cảnh sát đội mũ bảo hiểm coronavirus để cảnh báo mọi người; ở lại bên trong khi Ấn Độ đóng cửa

Cập nhật: 20:25 | 30/03/2020
Khi Ấn Độ thi hành đóng cửa toàn quốc do đại dịch coronavirus mới, một sĩ quan cảnh sát đã tìm ra một cách sáng tạo để gửi thông điệp tới mọi người.
mot si quan canh sat doi mu bao hiem coronavirus de canh bao moi nguoi o lai ben trong khi an do dong cua

Thanh tra cảnh sát Rajesh Babu trong chiếc mũ bảo hiểm có chủ đề coronavirus, nói chuyện với những người đi làm ở Chennai, Ấn Độ, vào ngày 28 tháng 3.

Rajesh Babu, một thanh tra cảnh sát ở thành phố Chennai phía nam, đội mũ bảo hiểm coronavirus được chế tạo đặc biệt trong khi dừng phương tiện và người đi bộ tại các trạm kiểm soát. Mũ bảo hiểm được bao phủ bởi các gai màu đỏ với bóng đèn ở đầu, giống như hình ảnh siêu nhỏ của coronavirus gây ra bệnh Covid-19

Nghệ sĩ địa phương B. Gowtham, người sáng lập tổ chức Art Kingdom có ​​trụ sở tại Chennai, đã đưa ra chiếc mũ bảo hiểm, sau khi nhận thấy sự thiếu nhận thức của công chúng về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Gowtham nói : ”Mọi người không đủ vệ sinh,”; "Chúng tôi có lệnh của chính phủ không được ra ngoài nhưng vẫn vậy, chúng tôi thấy mọi người đi lang thang ở đây và ở đó mà không có thiết bị an toàn thích hợp, không có mặt nạ."

Gowtham nghĩ rằng; mọi người coi thường bệnh tật vì nó dường như vô hình. Vì vậy, anh quyết định tạo ra một cái gì đó theo đó họ thực sự có thể thấy virus đang tiến về phía họ. Sau đó, "mọi người sẽ sợ hãi." Gowtham đã đến đồn cảnh sát gần nhất, anh nói: "Họ đã làm việc liên tục, vì vậy tôi muốn giảm khối lượng công việc của họ và khiến mọi người nhận thức rõ hơn”. Sau khi nhận được sự hỗ trợ của họ, anh ấy đã đi làm chiếc mũ.

mot si quan canh sat doi mu bao hiem coronavirus de canh bao moi nguoi o lai ben trong khi an do dong cua

Nghệ sĩ B. Gowtham đã tạo ra chiếc mũ bảo hiểm coronavirus, sau đó được thanh tra cảnh sát Rajesh Babu sử dụng ở Chennai, Ấn Độ.

Mọi cửa hàng đều đóng cửa, vì vậy anh ta đã ứng biến, sử dụng giấy báo và khăn giấy để tạo ra mũ bảo hiểm và gai của nó, sau đó đưa nó cho thanh tra cảnh sát Babu- người yêu thích ý tưởng này. Đội mũ bảo hiểm, Babu ngăn mọi người trên ô tô hoặc xe máy, đặc biệt là khi anh thấy họ không đeo mặt nạ. Anh nói với họ về sự cần thiết của phương tiện xã hội và thiết bị cá nhân bảo vệ và kêu gọi họ không được ra ngoài vì những lý do không quan trọng. Mặc quần áo như coronavirus, điều anh sẽ nói: "Nếu bạn đi ra, tôi sẽ đi vào." Gowtham nói: Mũ bảo hiểm đã được đón nhận,với một số người đi lại đã cảm ơn Babu về thông tin và đồng ý ở nhà.

Ấn Độ đã ghi nhận 1.024 trường hợp nhiễm coronavirus và 27 trường hợp tử vong. Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố đóng cửa vào thứ 3 tuần trước, và nó đã có hiệu lực vào nửa đêm ngày hôm đó. Thông báo vắn tắt có thể là một lý do khiến mọi người mất cảnh giác…

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...