Mưa lớn gây ngập lụt nhiều vùng trũng thấp tại Bình Định

Cập nhật: 11:26 | 02/12/2020
Mưa lớn liên tiếp từ ngày 1 đến sáng 2/12 khiến nước sông dâng cao, gây ngập sâu cho nhiều vùng trũng thấp của tỉnh Bình Định, chia cắt nhiều tuyến đường, cô lập một số khu dân cư.
mua lon gay ngap lut nhieu vung trung thap tai binh dinh
Tuyến đường chính tại phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn, bị ngập sâu.

Nước sông Hà Thanh lên cao ngay trong đêm 1/12 gây ngập úng, chia cắt một số tuyến đường chính tại phường Nhơn Bình (thành phố Quy Nhơn). Nhiều tuyến đường ở các xã vùng trũng thấp của huyện Tuy Phước như Phước Sơn, Phước Thuận, Phước Hòa đã bị ngập. Đặc biệt, nước sông Gò Bồi ở địa phận xã Phước Hòa dâng cao khiến cho 70 hộ dân ở thôn Tân Giản bị ngập nặng. Đây là khu vực thường xuyên bị ngập nếu có mưa lớn xảy ra.

Chị Huỳnh Thị Lộc (thôn Tân Giản, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước) cho biết, khu vực thôn Tân Giản là vùng trũng thấp lại gần sông Gò Bồi nên có mưa lớn là bị ngập lụt. Từ đêm 1/12 mưa lớn diễn ra liên tục nên nước tràn vào nhà. Chúng tôi mong muốn chính quyền địa phương nâng cấp tuyến đường ven sông để các hộ dân không bị ngập lụt.

mua lon gay ngap lut nhieu vung trung thap tai binh dinh
Tuyến đường từ xã Cát Tiến, huyện Phù Cát đi xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, bị ngập sâu từ đêm qua. (Ảnh: TTXVN)

Trong khi đó, một số khu vực dân cư tại huyện Phù Cát cũng bị ngập sâu do nước lụt từ thượng nguồn đổ về. Tại xã Cát Chánh, nước tràn vào một số nhà. Tuyến tỉnh lộ 640 đoạn từ xã Cát Tiến (huyện Phù Cát) đi xã Phước Thắng (huyện Tuy Phước) bị ngập sâu. Các phương tiện giao thông rất khó khăn trong di chuyển.

Sáng 2/12 tại tỉnh Bình Định, trời ít mưa nhưng nước từ thượng nguồn vẫn đổ về các vùng trũng thấp ở các huyện Phù Cát, Phù Mỹ, Tuy Phước, thành phố Quy Nhơn. Theo dự báo, trong vài ngày tới trên địa bàn tỉnh vẫn có thể có mưa lớn.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...