Mỹ công bố điều tra về Thuốc lá điện tử: Phát hiện chứa chất có trong cần sa

Cập nhật: 13:58 | 11/11/2019
Mỹ công bố kết quả "đột phá" trong điều tra chứng bệnh liên quan đến thuốc lá điện tử đã gây ra hơn 2000 ca bệnh khiến ít nhất 39 người thiệt mạng.  
my cong bo dieu tra ve thuoc la dien tu phat hien chua chat co trong can sa
Thuốc lá điện tử có thể gây nghiện nguy hiểm hơn thuốc lá truyền thống

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) phát hiện Acetate Vitamin E có ở trong tất cả 29 bệnh nhân được xét nghiệm. Acetate Vitamin E được sử dụng như chất pha loãng trong các sản phẩm trái phép chứa THC- có trong cần sa, làm kích thích người sử dụng.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donal Trump công bố kế hoạch cấm người dưới 21 tuổi hút thuốc lá điện tử. “Chúng tôi phải bảo vệ trẻ em, quan trọng nhất là như vậy. Chúng tôi sẽ nâng giới hạn tuổi sử dụng lên 21. Nhưng tuần sau chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp cực kỳ quan trọng liên quan đến thuốc lá điện tử. Mọi người biết đó, ngành công nghiệp lớn cần chúng ta phải để mắt đến. Hiện tại, khi nói đến thuốc lá điện tử, chúng ta nói về nhiều thứ khác nhau, nhưng kế hoạch lớn sẽ được công bố vào tuần sau”, ông nói.

Theo kết quả điều tra, gần 85% số người bị tổn phổi khắp nước Mỹ do hút thuốc chứa THC. Phát hiện này củng cố thêm khuyến nghị của nhà chức trách về việc ngưng sử dụng thuốc lá điện tử có chứa THC.

Thanhnien

  • Xin chờ trong giây lát...