Mỹ rúng động trước nguy cơ hủy bỏ án lệ cho phép phụ nữ phá thai

Một tài liệu của Tòa án Tối cao bị rò rỉ cho thấy, hàng triệu phụ nữ Mỹ có thể bị mất quyền phá thai hợp pháp. Chánh án John G. Roberts Jr. đã ra lệnh điều tra vụ việc và coi đây là sự vi phạm nghiêm trọng đối với lòng tin tại tòa án.
98 trang tài liệu rò rỉ

Trong một vụ vi phạm nghiêm trọng vấn đề bảo mật của Tòa án Tối cao, tối 2/5/2022, tờ Politico đã công bố bản thảo lấy ý kiến đa số đề xuất nhằm hủy bỏ án lệ "Roe kiện Wade" tồn tại suốt 50 năm qua. Theo Politico, dự thảo được viết bởi Thẩm phán Samuel Alito và được lưu hành bên trong tòa án, nơi phe bảo thủ chiếm đa số vào đầu tháng 2. Ý kiến cuối cùng chưa được công bố cho đến ít nhất là cuối tháng 6 và các phiếu bầu có thể thay đổi. Tờ báo này nói rằng, họ nhận được tài liệu này từ một nguồn tin quen thuộc với tòa án cùng với những chi tiết hỗ trợ tính xác thực. Bản thảo dài 98 trang, gồm một phụ lục 31 trang và có 118 chú thích ở cuối.

Có vẻ như 5 thẩm phán theo hướng bảo thủ sẽ chiếm đa số, bao gồm các Thẩm phán: Samuel Alito, Clarence Thomas, Neil Gorsuch, Brett Kavanaugh và Amy Coney Barrett. Chánh án Roberts không muốn lật ngược hoàn toàn án lệ, nghĩa là ông sẽ không đồng ý với một phần ý kiến dự thảo của Alito. Bên cạnh ông, có thể là 3 thẩm phán theo chủ nghĩa tự do khác tại tòa án. Tuy nhiên, Roberts sẵn sàng ủng hộ dự luật tại bang Mississippi cấm phá thai khi thai được 15 tuần tuổi. Theo luật hiện hành, chính phủ không thể can thiệp vào lựa chọn của phụ nữ trong việc chấm dứt thai kỳ trước tuần thứ 23 khi thai nhi có thể sống bên ngoài tử cung.

Mỹ rúng động trước nguy cơ hủy bỏ án lệ cho phép phụ nữ phá thai
Nhiều người biểu tình đứng trước Tòa án Tối cao Mỹ

Phá thai là một trong những vấn đề gây chia rẽ ở Mỹ. Đảng Cộng hòa đã nỗ lực trong nhiều năm để lật ngược phán quyết Roe kiện Wade - điều gần như không thể tránh khỏi khi 3 thẩm phán bảo thủ được bổ nhiệm dưới thời ông Donald Trump, làm thay đổi cán cân chính trị của Tòa án Tối cao sang phía cánh hữu. Theo dự thảo, luật cho phép hợp pháp hóa phá thai, dựa trên án lệ "Roe kiện Wade" ban hành ở Mỹ năm 1973 là "sai lầm nghiêm trọng ngay từ đầu". Theo dự thảo, tòa án sẽ đảo ngược án lệ, khiến phụ nữ không còn nắm giữ quyền phá thai theo hiến pháp liên bang. Ý kiến này sẽ là quyết định mạnh mẽ nhất trong nhiều thập kỷ và làm thay đổi toàn cảnh sức khỏe sinh sản của phụ nữ ở Mỹ.

Vụ rò rỉ chưa từng có đã gây ra làn sóng chấn động khắp nước Mỹ, đặc biệt là vì tòa án luôn bảo mật chặt chẽ các cuộc thảo luận nội bộ và việc rò rỉ là cực kỳ hiếm gặp. Chánh án Roberts mô tả vụ rò rỉ bản thảo - lần đầu tiên được trang Politico của Mỹ công bố - là "một vi phạm bất thường và cực kỳ tệ hại" và yêu cầu Cảnh sát Tòa án Tối cao Mỹ tiến hành điều tra.

Steve Vladeck, nhà phân tích của Tòa án Tối cao và là giáo sư tại trường Luật thuộc Đại học Texas, cho biết: "Tin tức này gây sốc cho Tòa án Tối cao với tư cách là một tổ chức. Ngoài ra, kết quả mà nó biểu hiện - việc bãi bỏ án lệ là một cú sốc đối với nền chính trị hiến pháp của Mỹ. Chúng tôi chưa từng thấy một vụ rò rỉ như thế này từ bên trong tòa án. Đó không chỉ là rò rỉ kết quả mà bao gồm cả bản thảo ý kiến đa số".

Mỹ rúng động trước nguy cơ hủy bỏ án lệ cho phép phụ nữ phá thai
9 thẩm phán tòa án tối cao Mỹ
Hạn chế quyền của phụ nữ

Chỉ vài giờ sau vụ rò rỉ, hàng trăm người biểu tình đã tụ tập trước Tòa án Tối cao ở Washington, phần lớn là người ủng hộ quyền phá thai. Người ủng hộ quyền phá thai giơ cao khẩu hiệu "Cơ thể của tôi, tôi có quyền lựa chọn". Làn sóng phẫn nộ của phụ nữ cũng đang tràn ngập các trang mạng xã hội. "Tôi là phụ nữ và các quyền của tôi đang bị tước đoạt mỗi ngày. Chúng ta cần tiếp cận với phương pháp phá thai an toàn vì nếu cấm phá thai, chúng ta không những không thể ngăn chặn được mà chỉ làm cho việc này trở nên nguy hiểm hơn", cô Abby Korb (23 tuổi) và nhiều người biểu tình cho biết.

Quyền phá thai của phụ nữ Mỹ được thiết lập năm 1973. Quyết định này đã trao cho phụ nữ ở Mỹ quyền được phá thai trong 3 tháng đầu của thai kỳ và giới hạn quyền phá thai trong 3 tháng tiếp sau. Nếu quyết định trong án lệ Roe kiện Wade bị lật ngược, Mỹ sẽ tham gia nhóm các quốc gia thắt chặt quyền phá thai của phụ nữ, đi ngược xu hướng nới lỏng trên toàn cầu. Tờ New York Times nhận định, nếu kết luận cuối cùng giống như bản dự thảo do Politico công bố, có khả năng những người sống ở miền Nam và Trung Tây nước Mỹ sẽ không còn được tiếp cận với việc phá thai hợp pháp. Một loạt hạn chế luật phá thai đã được đề xuất ở các bang do đảng Cộng hòa chiếm ưu thế. Viện nghiên cứu Guttmacher cho biết, sẽ có ít nhất 26 bang của Mỹ chắc chắn hoặc có khả năng cấm phá thai. Trong khi những người có điều kiện có thể tìm kiếm việc phá thai an toàn ở các bang theo quan điểm tự do hơn. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp và sâu sắc đến những phụ nữ thu nhập thấp, người da màu, mẹ đơn thân...

Mỹ rúng động trước nguy cơ hủy bỏ án lệ cho phép phụ nữ phá thai
Quyền phá thai của phụ nữ Mỹ được thiết lập năm 1973. Quyết định này đã trao cho phụ nữ ở Mỹ quyền được phá thai trong 3 tháng đầu của thai kỳ và giới hạn quyền phá thai trong 3 tháng tiếp sau.

Planned Parenthood, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản lớn nhất ở Mỹ, cho biết sẽ "tiếp tục chiến đấu tới cùng để bảo vệ quyền được tiếp cận phá thai an toàn, hợp pháp". Nghiên cứu của họ cho thấy, 36 triệu phụ nữ có thể mất quyền tiếp cận phá thai nếu quyết định "Roe kiện Wade" bị dỡ bỏ.

Các thành viên đảng Dân chủ đã lên án và kêu gọi ngay lập tức thông qua luật bảo vệ quyền phá thai. Trong một tuyên bố, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer gọi dự thảo này "là một trong những quyết định tồi tệ và gây nhiều tổn hại nhất trong lịch sử hiện đại". Hai nhà lãnh đạo nói rằng, việc đảo ngược vụ Roe sẽ là "lần hạn chế quyền lớn nhất trong 50 năm qua, không chỉ đối với phụ nữ mà còn đối với tất cả người Mỹ".

Tổng thống Joe Biden kêu gọi cử tri bảo vệ quyền cơ bản. "Tôi tin rằng quyền lựa chọn của một người phụ nữ là quyền cơ bản. Sự công bằng căn bản và sự ổn định luật pháp của chúng ta đòi hỏi quyền đó không bị đảo lộn", ông nói. Ông cảnh báo rằng những quyền tự do cá nhân khác như hôn nhân đồng tính và ngừa thai có nguy cơ bị ảnh hưởng nếu các thẩm phán có khuynh hướng bảo thủ cứ tiến tới.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle Obama kêu gọi người ủng hộ quyền phá thai biểu tình. "Chúng tôi đề nghị bạn tham gia cùng các nhà hoạt động đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề này trong nhiều năm và hành động. Hãy sát cánh cùng họ để biểu tình tại địa phương. Hãy tình nguyện cùng họ tham gia một chiến dịch. Hãy cùng họ thúc giục Quốc hội đưa phán quyết "Roe kiện Wade" thành luật".

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tin rằng, các quyền về sức khỏe tình dục và sinh sản là "nền tảng cuộc sống được lựa chọn, trao quyền và bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em gái trên thế giới". Còn Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phá thai an toàn, trong bối cảnh Mỹ rúng động vì rò rỉ dự thảo lật ngược quyền phá thai. Ông cho rằng, việc tiếp cận các phương pháp phá thai an toàn sẽ cứu được nhiều mạng sống.

Nguồn: PNVN/CNN, NYT

Các tin khác

SOS: Trầm cảm, rối loạn tâm thần ở tuổi vị thành niên

SOS: Trầm cảm, rối loạn tâm thần ở tuổi vị thành niên

Trầm cảm là một trong những căn nguyên dẫn đến hành vi tự sát ở mọi lứa tuổi. Với lứa tuổi thanh thiếu niên, trầm cảm có thể biểu hiện bởi các triệu chứng không đặc trưng như sự giảm sút học hành, giảm quan tâm về ngoại hình, thu mình, hạn chế các hoạt động xã hội hoặc các hành vi mang tính chống đối: bỏ học, sử dụng chất kích thích…
Vega City Nha Trang Khu Du lịch, nghỉ dưỡng của khát vọng và ước mơ!

Vega City Nha Trang Khu Du lịch, nghỉ dưỡng của khát vọng và ước mơ!

Khu nghỉ dưỡng tọa lạc tại Bãi Tiên, Đường Đệ, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa do Công ty CP Vega City – KDI Holdings làm chủ đầu tư. Dự án Vega City Nha Trang được kiến tạo với mong muốn trở thành một biểu tượng kiến trúc nghệ thuật.
“Người Mẹ làng Sen” - Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm sinh nhật Bác

“Người Mẹ làng Sen” - Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm sinh nhật Bác

“Người Mẹ làng Sen” là chương trình do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức, được gắn kết trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).
Cần Thơ: Sáng tạo nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn thu hút du khách

Cần Thơ: Sáng tạo nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn thu hút du khách

Hoạt động du lịch Cần Thơ đang phục hồi mạnh mẽ với việc cho ra mắt nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách đến với miền Tây Đô đã từng nổi tiếng "gạo trắng nước trong/ Ai vô tới đó lòng không muốn về"...
Vì sao một bộ truyện cho thiếu nhi lại "biến" thành những đồ dùng được yêu thích trong đời sống?

Vì sao một bộ truyện cho thiếu nhi lại "biến" thành những đồ dùng được yêu thích trong đời sống?

Bộ truyện về Mumi của họa sĩ, nhà văn Phần Lan, Tove Jansson đã được dịch ra 44 ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có tiếng Việt. Kỳ diệu là bộ truyện đã vượt ra khỏi con chữ, đi vào đời sống khắp thế giới hơn nửa thế kỷ qua với sự xuất hiện trong các loại hình nghệ thuật và đời sống khác: điện ảnh, sân khấu, opera, phim truyền hình, trò chơi, thú bông, bánh kẹo và nhiều loại đồ dùng thân thuộc, thú vị cho thiếu nhi...
Khai mạc Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền đình Bình Thuỷ 2022 tại Cần Thơ

Khai mạc Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền đình Bình Thuỷ 2022 tại Cần Thơ

Sáng ngày 12.5, Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền đình Bình Thủy, Cần Thơ năm 2022 đã chính thức khai mạc. Đây là lễ hội được duy trì thường niên, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của miền đất Nam Bộ, cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt và là dịp gắn kết cộng đồng.
Trang phục chống nắng kín mít - mối nguy của nhiều chị em khi tham gia giao thông

Trang phục chống nắng kín mít - mối nguy của nhiều chị em khi tham gia giao thông

Mùa hè, trang phục chống nắng trở thành vật "bất ly thân" của nhiều chị em phụ nữ khi ra đường. Tuy nhiên, cũng chính từ vật bất ly thân này, nhiều khi lại trở thành tác nhân gây tai nạn đáng tiếc cho chị em khi tham gia giao thông.
Vụ án ma túy liên quan đến mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên sắp xử phúc thẩm

Vụ án ma túy liên quan đến mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên sắp xử phúc thẩm

Ngày 18/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội dự kiến mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại - Cao Mỹ Duyên) và Vì Thị Thu về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Vì nhiều lý do, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ba lần hoãn phiên tòa phúc thẩm này.
Một phụ nữ bị biến chứng nặng do tiêm chất làm thẳng chân

Một phụ nữ bị biến chứng nặng do tiêm chất làm thẳng chân

Mới đây, một phụ nữ 47 tuổi (Hà Nội) tiêm chất làm thẳng chân, với chi phí 60 triệu nhưng chỉ 1 ngày sau không thể đi lại bình thường, phải nhập viện do bị biến chứng của chất làm đầy filler. “Trong y văn, chúng tôi chưa từng thấy có chỉ định tiêm thẳng chân bằng filler. Đây là trường hợp hi hữu”, TS. Vũ Thái Hà - Bệnh viện Da liễu Trung ương, nói.
Chùa Long Sơn - Chùa Phật Trắng, điểm du lịch độc đáo của Nha Trang - Khánh Hòa

Chùa Long Sơn - Chùa Phật Trắng, điểm du lịch độc đáo của Nha Trang - Khánh Hòa

Chùa tọa lạc tại số 22 đường 23 tháng 10, đồi Trại Thủy, phường Phương Sơn, TP.Nha Trang- Khánh Hòa. Chùa khởi công xây dựng vào thế kỷ 19, đến năm 1940 trùng tu lại và trở thành ngôi chùa nổi tiếng với tượng phật Thích Ca ngoài trời lớn nhất Việt Nam.
Ôm con tự vẫn: Đừng vì dại dột mà tước đi mạng sống của chính con mình

Ôm con tự vẫn: Đừng vì dại dột mà tước đi mạng sống của chính con mình

Chỉ vì cạn nghĩ hay trong một phút dại dột họ đã tự tước đi mạng sống của chính con mình, bản thân mình, để lại nỗi đau khôn cùng cho những người ở lại.
Bình Dương: Tai nạn lao động làm nữ thợ hồ tử vong

Bình Dương: Tai nạn lao động làm nữ thợ hồ tử vong

Nữ thợ hồ đang làm việc trên tầng 3 của một công trình nhà ở tại Bình Dương thì gặp nạn
Hội nghị “Phản biện xã hội Dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi)“

Hội nghị “Phản biện xã hội Dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi)“

Để tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo Luật, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị phản biện xã hội, để chia sẻ kết quả, thực trạng, những ưu điểm, những hạn chế, khó khăn và nguyên nhân của nó trong triển khai các quy định của Luật hiện hành, từ đó kiến nghị đề xuất sửa đổi Luật bảo đảm tính thực tiễn, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trong thời kỳ mới.
Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Phật Đản

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Phật Đản

Dịp này, các chùa cũng như phật tử trong cả nước có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022. Đại lễ Phật Đản từ lâu đã trở thành lễ hội lớn của dân tộc, được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức trang trọng. Đây cũng là dịp để khích lệ truyền thống văn hóa Phật giáo đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...
Nữ giáo viên tự tử cùng 2 con nhỏ để lại những tin nhắn tiêu cực

Nữ giáo viên tự tử cùng 2 con nhỏ để lại những tin nhắn tiêu cực

Những tin nhắn mà nữ giáo viên mầm non (xã Cẩm Văn, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) trước khi tự tử cùng 2 con nhỏ đã gửi đến mẹ ruột, em gái, em trai và đồng nghiệp của mình có chiều hướng tiêu cực.
Xem thêm
Vì sao người phụ nữ cao tuổi bán vé số được bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng?

Vì sao người phụ nữ cao tuổi bán vé số được bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng?

Vì sao bà Trần Thị Kim Thia, một phụ nữ cao tuổi sống bằng nghề bán vé số mà được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021? Đó là bởi bà sống ở vùng quanh năm bốn bề là nước, lo sợ nhiều trẻ em có nguy cơ đuối nước nếu không biết bơi, 20 năm qua, bà hàng ngày vừa đi bán vé số kiếm sống, vừa dạy bơi miễn phí cho trẻ em.
Người phụ nữ Thái giúp chị em vùng sâu, vùng xa thoát nghèo

Người phụ nữ Thái giúp chị em vùng sâu, vùng xa thoát nghèo

Chị Cao Thị Tâm - Giám đốc HTX Tân Xuân 269 được người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ ở bản Bướt, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ (Sơn La) coi như là "ân nhân" giúp họ thay đổi cuộc sống.
Cột mốc mới trong cuộc đời Nữ hoàng Anh: Chính thức trở thành vị vua trị vì lâu thứ 3 trên thế giới

Cột mốc mới trong cuộc đời Nữ hoàng Anh: Chính thức trở thành vị vua trị vì lâu thứ 3 trên thế giới

Tính đến ngày 9/5, Nữ hoàng Anh đã đạt cột mốc mới trong cuộc đời của mình. Bà chính thức trở thành vị vua trị vì lâu thứ 3 trên thế giới.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng Hoài suốt ngày chỉ ham vui bên ngoài. Anh còn quyến luyến người phụ nữ khác, bỏ bê vợ con. Hoài đã hết kiên nhẫn, thưa chuyện với mẹ về việc muốn chia tay với chồng, không nghĩ mẹ chồng lại ủng hộ quyết định của Hoài. Mẹ chồng còn ở luôn với ba mẹ con Hoài, phụ Hoài chăm hai đứa nhỏ. Đầu tháng, mẹ hối anh gửi tiền chu cấp và nuôi mẹ, tuần một lần, mẹ cho hai đứa nhỏ mặc đồ đẹp đi gặp ba...
Nam thanh niên hoại tử một phần dương vật do bơm silicon tăng kích cỡ

Nam thanh niên hoại tử một phần dương vật do bơm silicon tăng kích cỡ

Nam thanh niên 32 tuổi, bơm silicon vào dương vật nhằm tăng kích thước, ít hôm sau bộ phận sinh dục biến dạng, cương đau.
Nỗi khổ của người đàn ông đào hoa!

Nỗi khổ của người đàn ông đào hoa!

Đã tối muộn, hết giờ làm từ lâu rồi, nhưng ông Thiên vẫn ngồi ở phòng giám đốc. Chị thư ký gõ cửa, khẽ chào: “Giám đốc chưa về nhà ạ. Em xin phép về trước”. Vị giám đốc chỉ khẽ gật gật, nhưng trong đầu ông đang vang lên câu hỏi: “Về nhà nào? Ta có 3 cái nhà nhưng giờ lại chả biết về đâu!”...
Tiêm filler để tạo "tai Phật" mong đổi vận: Vận chưa đổi đã gặp họa, phải mất tiền để điều trị hoại tử

Tiêm filler để tạo "tai Phật" mong đổi vận: Vận chưa đổi đã gặp họa, phải mất tiền để điều trị hoại tử

Theo quan niệm dân gian, "tai Phật" tức là tai dày với dái tai to, dài. Người có "tai Phật" được cho là nhiều phúc khí, sống lâu, cuộc đời gặp may mắn, hậu vận tốt. Do đó một số người cậy nhờ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để tạo đôi tai to với mong ước được đổi vận số. Tuy nhiên, nhiều người sau khi tiêm filler để tạo "tai Phật" để mong đổi vận đã gặp phải sự cố biến chứng như bị tắc mạch gây viêm, dái tai bầm tím, thậm chí hoại tử tai...
Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Trước sự siết chặt của cơ quan quản lý, nhiều nhà đầu tư ăn theo sốt đất từng tạo sóng đã bán tháo, thoát nhanh trong vòng xoáy giảm nhiệt của thị trường bất động sản.
Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Trong lúc hai bà đánh nhau, một bà ngã xuống đất bị thương, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Bà còn lại đang bị cơ quan Công an tạm giữ để điều tra.
Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Yêu đơn phương chưa bao giờ đem lại hạnh phúc cho bạn, càng buông bỏ sớm càng dễ dàng tìm được người thực sự yêu bạn.
Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức cuộc tham quan thực tiễn đầu tiên cho các đại sứ người đẹp và đại sứ du lịch thế giới

Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức cuộc tham quan thực tiễn đầu tiên cho các đại sứ người đẹp và đại sứ du lịch thế giới

Sau họp báo Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 vào sáng 6/5/2022, ngày 7/6/2022 Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức chuyến tham quan đầu tiên nhằm quảng bá Du lịch và làm công tác từ thiện.
Nhiều phụ nữ nhận "trái đắng" vì dễ dãi làm đẹp!

Nhiều phụ nữ nhận "trái đắng" vì dễ dãi làm đẹp!

Thời gian gần đây, mỗi tháng các bệnh viện lớn như Da liễu Trung ương, Việt Đức, 108, Bạch Mai... ghi nhận hàng chục ca tai biến do tiêm botox, filler và tuần nào Khoa phẫu thuật hàm mặt tạo hình và thẩm mỹ cũng tiếp nhận ca bệnh từ tai biến do tiêm filler đến nhiễm trùng sau mổ. Rất nhiều bệnh nhân tới viện trong tình trạng biến chứng chảy mủ trên mặt, mông, ngực, thậm chí có những ca bị mù mắt do tắc mạch, nhiễm trùng máu, sốc... rất nguy kịch.
Các loại hạt ngũ cốc có thể giảm cholesterol có hại đối với cơ thể

Các loại hạt ngũ cốc có thể giảm cholesterol có hại đối với cơ thể

Chẳng cần cao lương, mỹ vị gì, các loại ngũ cốc quen thuộc xung quanh bạn cũng đã mang đến giá trị dinh dưỡng chẳng thể ngờ được. Các loại hạt hạnh nhân, hạt rau mùi, hạt lanh, đậu tương, hạt dẻ... có chứa lượng chất béo không bão hòa đơn (chất béo lành mạnh) có thể giúp làm giảm lượng cholesterol có hại đối với cơ thể...