Nam Định: Phát hiện, thu giữ hàng chục nghìn đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cập nhật: 17:51 | 15/09/2021
Chiều ngày 15/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với cơ quan Công an phát hiện, thu giữ hàng chục nghìn đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ.
nam dinh phat hien thu giu hang chuc nghin do choi tre em khong ro nguon goc xuat xu
Niêm phong toàn bộ lô hàng

Trước đó, chiều ngày 14/9, Cục Quản lý thị trường Nam Định đã phối hợp với cơ quan Công an tiến hành kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi trẻ em do nước ngoài sản xuất với số lượng lớn tại xóm 1, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Qua kiểm tra cho thấy, kho hàng rộng khoảng 300m2, với hàng chục nghìn sản phẩm đồ chơi trẻ em gồm đủ các mặt hàng như: súng nhựa, đồ chơi có điều khiển, các loại búp bê, bộ đồ chơi siêu nhân người nhện, bộ đồ chơi Ninja logo, bộ đồ chơi ô tô chạy pin...

nam dinh phat hien thu giu hang chuc nghin do choi tre em khong ro nguon goc xuat xu
Hàng chục nghìn đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ bị lực lượng chức năng tỉn Nam Định thu giữ

Liên quan đến hàng giả, hàng lậu trong dịp Tết Trung thu, ngày 13/9, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Nam Định, Công an thành phố Nam Định đã tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh thực phẩm tại số 7, đường Mạc Thị Bưởi, phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ gần 300 chiếc bánh Trung thu dán nhãn mắc bằng tiếng nước ngoài. Chủ cơ sở này không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.Làm việc với cơ quan chức năng, bà Trần Thị Huyền - người quản lý kho hàng không xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm. Toàn bộ số hàng trên do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, trên bao bì hàng hóa ghi “Made in China”, không có tem hợp quy trên từng sản phẩm. Hiện lực lượng Quản lý thị trường và công an tỉnh Nam Định đã tiến hành niêm phong toàn bộ sản phẩm để thực hiện kiểm đếm, phân loại sản phẩm, thu giữ toàn bộ sản phẩm hàng hóa chứa trong kho.

Thiên Vân