New Zealand

New Zealand có thể vừa xuất hiện trường hợp lây truyền Covid-19 cộng đồng đầu tiên sau hơn 2 tháng

Cập nhật: 22:59 | 24/01/2021
Các nhà chức trách cho biết New Zealand đã báo cáo một trường hợp có khả năng lây truyền Covid-19 trong cộng đồng.
new zealand co the vua xuat hien truong hop lay truyen covid 19 cong dong dau tien sau hon 2 thang

Tổng Giám đốc Bộ Y tế, Tiến sĩ Ashley Bloomfield phát biểu với giới truyền thông trong một cuộc họp báo tại Quốc hội ở Wellington, New Zealand, vào ngày 24 tháng 1.

Nếu được xác nhận, đây sẽ là trường hợp lây truyền cộng đồng đầu tiên được thấy ở đất nước từ ngày 18/11. Chris Hipkins- Bộ trưởng New Zealand cho biết trường hợp này là một phụ nữ 56 tuổi, gần đây đã trải qua thời gian cách ly ở Auckland sau khi trở về từ châu Âu.

Tổng giám đốc Bộ Y tế- Tiến sĩ Ashley Bloomfield cho biết: “Người đó đã đi du lịch ở Tây Ban Nha và Hà Lan vào cuối năm ngoái. Khi ở Hà Lan, bà ấy đã ở cùng với các thành viên trong gia đình, tất cả đều khỏe mạnh vào thời điểm đó, nhưng sau đó một hoặc hai thành viên trong gia đình đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ”. Bà ấy đã xét nghiệm âm tính hai lần và không có triệu chứng khi bị cách ly quản lý. Bà trở về nhà vào ngày 13 tháng 1. Bà bắt đầu cảm thấy các triệu chứng rất nhẹ vào ngày 15 tháng 1 và những triệu chứng này ngày càng nặng hơn trước khi bà được xét nghiệm.

Bloomfield nói thêm rằng sau khi được khỏi sự cách ly có quản lý, bà ấy đã cùng chồng đi du lịch vòng quanh phần phía nam của vùng Northland và đã đến khoảng 30 địa điểm trong vòng 5 ngày hoặc lâu hơn. Ông cho biết một cuộc phỏng vấn kỹ lưỡng chỉ đề xuất bốn người liên hệ thân thiết và những người đó đều đã được nói chuyện, cách ly và xét nghiệm.

Các chính sách kiểm dịch nghiêm ngặt của New Zealand đối với khách du lịch đến và đóng cửa khu vực sớm trong đại dịch đã giúp giữ số lượng nhiễm Covid-19 giảm. Số lượng ít hơn 2.300 trường hợp đã được xác nhận trong cả nước, và chỉ có 25 người chết.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...