Nga cảnh báo phương Tây

Cập nhật: 12:36 | 03/04/2021
Điện Kremlin cảnh báo bất kỳ động thái triển khai quân đội nào của NATO đến Ukraine sẽ làm gia tăng căng thẳng và buộc Moscow phải hành động để đảm bảo an ninh.

Tuyên bố trên được Điện Kremlin đưa ra hôm 2/4, sau khi NATO bày tỏ mối quan ngại về những gì họ nói là lực lượng lớn quân sự Nga tập trung gần biên giới Ukraine, Reuters cho biết.

Ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên Điện Kremlin nói với các phóng viên hôm 2/4, rằng tình hình tại ranh giới tạm thời giữa quân đội chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn rất căng thẳng, nhiều hành động khiêu khích đang diễn ra ở đó.

Hôm 1/4, một số thành viên NATO đã lên án việc Nga triển khai quân đội đến gần biên giới Ukraine. “Đó là một phần trong các chiến thuật thông thường, đảo lộn xung đột để tạo ra bất ổn, để cho thấy Nga là một bên đóng vai trò quan trọng”, một nhà ngoại giao NATO nói.

nga canh bao phuong tay

Quân đội Nga đã được điều động tập trận cách biên giới Ukraine khoảng 112 km. Ảnh: AP.

NATO cho biết họ lo ngại về sự tăng cường quân sự của Nga, khi các đại sứ NATO gặp nhau để thảo luận về tình trạng bạo lực gia tăng ở khu vực đông Donbass, nơi quân đội chính phủ Ukraine chiến đấu với lực lượng ky khai do Nga hậu thuẫn. Cuộc xung đột mà Kiev ước tính đã khiến 14.000 người thiệt mạng kể từ năm 2014.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã nói chuyện với người đồng cấp Ukraine và chỉ trích những hành động của Nga ở miền Đông Ukraine.

MC (theoZing)

  • Xin chờ trong giây lát...