Nga nêu điều kiện công nhận vắc xin nước ngoài - Có đi có lại

Cập nhật: 08:13 | 17/07/2021
Công nhận vắc xin và giấy chứng nhận của nước ngoài là vấn đề có đi có lại
nga neu dieu kien cong nhan vac xin nuoc ngoai co di co lai
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov

Không công nhận vắc xin

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, vấn đề nhiều nước Phương Tây không công nhân vắc xin của Nga là có và việc Nga có phê duyệt vắc xin nước ngoài hay không đòi hỏi các bước có đi có lại từ phía phương Tây.

Trước thông tin cho rằng một số nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao làm việc tại Moskva đã gặp vấn đề khi nhận mã QR.

Ông Peskov phát biểu: “Không, cho đến nay vẫn chưa có giải pháp nào cho vấn đề này, nhưng chúng tôi biết về sự tồn tại của vấn đề này. Thật vậy, thực tế là không được công nhận vắc xin. Chúng tôi sẽ rất hoan nghênh nếu vắc xin của chúng tôi được công nhận tại các quốc gia nước ngoài liên quan. Tất nhiên, đây là vấn đề lớn không công nhận vắc xin. Đây là vấn đề sẽ phải tìm ra câu trả lời, với các đối tác quốc tế" - ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi, liệu có thể tìm được giải pháp cho vấn đề không nhận được mã QR các cơ quan đại diện ngoại giao đã tiêm vắc xin khác hay không.

Cần phải có chuyển động ngược chiều

Trả lời câu hỏi làm rõ của phóng viên rằng vấn đề công nhận vắc xin và giấy chứng nhận của nước ngoài là vấn đề có đi có lại, ông Peskov nói rằng "cần phải có chuyển động ngược chiều."

Ông Peskov nói thêm: "Tất nhiên, cần phải có chuyển động ngược chiều. Chúng ta không thể để cho công dân của mình, những người cũng gặp phải những vấn đề lớn khi đi du lịch nước ngoài, lâm vào vị trí phân biệt đối xử".

Các biện pháp chống COVID-19 ở Moskva

nga neu dieu kien cong nhan vac xin nuoc ngoai co di co lai
Một trong các biện pháp chống Covid-19 ở Moskva

Tại Moskva, từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 19 tháng 7, chỉ những người đã chủng ngừa chống coronavirus, mắc bệnh cách đây không quá sáu tháng, hoặc những người có kết quả xét nghiệm âm tính, mới có thể tham dự các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống và các sự kiện công cộng có đông hơn 500 người. Khách tới các sự kiện phải xác nhận trạng thái này bằng mã QR đặc biệt. 

 

Viễn Lan (th)

  • Xin chờ trong giây lát...