Nga: Tiêu diệt 26 phần tử khủng bố trong ngày chiến thắng

Cập nhật: 09:08 | 12/05/2018
Lực lượng an ninh Nga đã ngăn chặn một âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào cuộc tuần hành của khoảng 1 triệu người trong lễ kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng 9/5 ở thủ đô Moscow.

Ngày 11/5, hãng tin Nga RT dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov cho biết, các phần tử cực đoan âm mưu thực hiện vụ tấn công ngay tại thủ đô Moskva trong ngày 9/5 – ngày nước Nga kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Mục tiêu chúng nhắm đến là cuộc tuần hành của gần 1 triệu người mang theo ảnh của người thân từng tham gia cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại tại thủ đô trong khuôn khổ hoạt động "Trung đoàn bất tử."

nga tieu diet 26 phan tu khung bo trong ngay chien thang

Cuộc tuần hành kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Moscow, Nga ngày 9/5 (Ảnh: Reuters)

Ông cho biết các phần tử khủng bố ẩn náu tại vùng Tây Siberia. Đặc vụ Nga đã tiến hành 17 vụ lục soát và bắt giữ được 20 nghi phạm. Trong vòng 5 ngày từ 21 đến 24/4, an ninh Nga đã vô hiệu hóa 26 tên khủng bố.

Đây không phải là lần đầu tiên sự kiện “Trung đoàn bất tử” trở thành mục tiêu khủng bố. An ninh Nga cũng từng phá một âm mưu tương tự vào năm 2017 tại thành phố St. Petersburg.

Ngọc Mai

  • Xin chờ trong giây lát...