Hà Nội

Ngày đầu tiên thi vào lớp 10 THPT công lập hơn 400 học sinh ‘’bỏ thi’’

Cập nhật: 16:20 | 18/07/2020
Ngay trong buổi thi đầu tiên vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2020, có 446 thí sinh vắng mặt, 3 thí sinh vi phạm quy chế.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 17/7, tổng số thí sinh đến dự thi là 88.526 em. Có 446 em vắng trong buổi thi đầu tiên, có 3 thí sinh vi phạm quy chế. Như vậy, các thí sinh này đã từ bỏ cuộc đua và mất quyền xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm nay.

ngay dau tien thi vao lop 10 thpt cong lap hon 400 hoc sinh bo thi
Quang cảnh điểm thi trường Dịch Vọng Hậu

Bởi theo quy định của Sở GD-ĐT, các trường sẽ chỉ xét tuyển đối với những thí sinh đáp ứng đủ ba điều kiện: Làm đủ số bài thi quy định, không vi phạm Quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Theo quy chế thi, thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng giờ quy định, chấp hành hiệu lệnh của điểm thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi buổi đó.

Theo ghi nhận của phóng viên, Đề Văn thi vào lớp 10 công lập ở Hà Nội gồm hai phần, trong đó câu hỏi về bài thơ "Viếng lăng Bác" của Viễn Phương chiếm 6,5 điểm. Đánh giá về đề Ngữ văn một số học sinh chia sẻ đề thi gây bất ngờ nhưng không quá khó, đề thuộc chương trình Ngữ văn 9 kỳ 2. Tuy nhiên, đây là tác phẩm trọng tâm trong kỳ thi học kỳ Ngữ văn 9 kỳ 2 nên không gây khó cho học sinh.

Đối với đề thi ngoại ngữ thì các học sinh chia sẻ đề năm nay tương đối vừa sức với các em.

Sáng 18/7, thí sinh tiếp tục thi môn Toán.

Quang Thành