Nghệ An: Bắt giữ đối tượng giả danh công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Cập nhật: 10:35 | 02/06/2021
Ngày 02/6, thông tin từ Cơ quan CSĐT, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Vũ Anh Tuấn (SN 1985), trú tại huyện Đô Lương để điều tra, làm rõ hành vi giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2021, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) tiếp nhận tin báo của 3 học sinh THPT đang ở trọ trên địa bàn thị trấn Anh Sơn về việc bị một đối tượng giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngay sau đó, lãnh đạo Công an huyện Anh Sơn đã nhanh chóng chỉ đạo Đội CS ĐTTP về Hình sự, Kinh tế, Ma túy chủ trì xác lập chuyên án để đấu tranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và các biện pháp trinh sát, chỉ trong một thời gian ngắn, Ban chuyên án đã xác định được đối tượng phạm tội chính là Vũ Anh Tuấn (SN 1985, trú tại xã Đặng Sơn, Đô Lương, Nghệ An). Đối tượng Tuấn từng có 2 tiền án về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Tuy nhiên Tuấn thường xuyên vắng mặt khỏi địa phương, ít quan hệ với người ở địa phương, do đó gây khó khăn trong công tác xác minh.

nghe an bat giu doi tuong gia danh cong an lua dao chiem doat tai san
Sau một thời gian gây án, đối tượng Vũ Anh Tuấn đã bị bắt giữ...

Trong khi ban chuyên án đang tập trung lực lượng để truy bắt Tuấn thì trưa ngày 29/5/2021, tại địa bàn huyện Con Cuông tiếp tục xảy ra 2 vụ giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự.

Nhận định các vụ án giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên có nhiều điểm giống nhau, Ban chuyên án nhận định khả năng Tuấn lại tiếp tục gây án. Ngay sau đó, Công an huyện Anh Sơn đã nhanh chóng phối hợp cùng Công an huyện Con Cuông tiến hành xác minh, truy bắt đối tượng. Tuy nhiên, với bản tính ranh ma, cộng với những tháng năm bị tù tội, đánh hơi thấy sự truy lùng của lực lượng Công an, Tuấn đã bỏ trốn khỏi địa bàn gây án. Ban chuyên án đã tung toàn bộ lực lượng xác minh các điểm, các nơi mà đối tượng có thể lẫn trốn.

Đến 16 giờ ngày 1/6/2021, khi đối tượng Tuấn đang trên xe khách xuống thành phố Vinh để bỏ trốn vào Quảng Trị (nơi có người bạn mà Tuấn đã quen trong tù) thì bị lực lượng Công an bắt giữ tại địa bàn huyện Thanh Chương. Tại cơ quan CSĐT, bước đầu Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. 

Hiện, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

Hạo Nhiên

  • Xin chờ trong giây lát...