Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang xây dựng lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại các vùng quy hoạch sản xuất nông nghiệp nhằm hướng đến phát triển toàn diện theo hướng hiện đại.
Trong thời đại công nghiệp 4.0, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong các lĩnh vực. Trong lĩnh vực nông nghiệp, không chỉ sản xuất, việc buôn bán, kinh doanh nông sản cũng phải dần số hóa. Như đưa nông sản lên nền tảng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử...
Hàng chục trang trại lợn ( từ 300 - 900 con/1 trang trại) tại xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng đến hiện tại vẫn đang trong quá trình “khắc phục” mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt người dân quanh khu vực.
Mới đây, tại Hà Nội, Hiệp hội Nông dân hữu cơ Đức tại Việt Nam (Naturland) đã tổ chức Hội thảo “Làm thế nào để cải thiện hệ thống chất lượng thực phẩm? Lợi ích của việc áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ của Liên minh châu Âu (EU) và Naturland vào thực phẩm của chúng ta”.
Ông Phạm Viết Tích, giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam cho biết có 2 tàu cá của ngư dân bị chìm, hiện còn 15 người mất tích trên biển. Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh đang tập trung lực lượng tìm kiếm.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa chủ trì Hội nghị thúc đẩy các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), chuẩn bị đón và làm việc với Đoàn thanh tra của Ủy ban Châu Âu (EC) lần thứ 4.
Ban Quản lý đầu tư và Xây dựng thủy lợi 8 – Bộ Nông nghiệp và PTNT đang gấp rút hoàn thành những công việc tại công trình Dự án Hồ chứa nước Krông Pách Thượng, tỉnh Đắk Lắk.
Chị Đàm Thị Hoài (SN1976, ở thôn Phai Làng, xã Tràng Phái, huyện Văn Quan, Lạng Sơn) đã mạnh dạn phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, trở thành hộ gia đình khá giả của xã và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động ở địa phương. Chị đã trở thành nông dân duy nhất của tỉnh Lạng Sơn lọt vào top 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023.
Liên quan đến việc mua giống khoai sắn (mì) HN3 chưa được công bố lưu hành đưa vào "sản xuất thí điểm” tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi mà Tầm Nhìn-Tri thức & Cuộc sống đã phản ánh, theo thông tin chúng tôi mới nhận được, Bộ NN&PTNN đã kết luận Viện trưởng Viện di truyền nông nghiệp vi phạm Luật trồng trọt.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan đề nghị các địa phương kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư để giảm gánh nặng nhà nước về xây dựng cảng cá, hướng tới mục tiêu lâu dài là phát triển thủy sản thành ngành kinh tế quan trọng, có tính cạnh tranh cao.
Hơn 2.000ha rừng thông ở Hà Tĩnh nhiều tháng qua bị sâu róm gây hại với mật độ lên đến 400 con sâu/cây. Sâu róm phá hoại gây trụi lá, có thể khiến cây thông bị khô chết.
Cục Trồng trọt cho biết đã bố trí nâng diện tích sản xuất lúa gạo vụ Thu Đông ở ĐBSCL từ 650.000 lên 700.000 ha. Các bộ, ngành và địa phương sẽ tập trung các giải pháp về kỹ thuật, hành chính, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người nông dân để tăng xuất khẩu gạo.
Khoảng 6 tàu cá đang neo đậu tại cảng cá Lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) thì một chiếc tàu bỗng nhiên bốc cháy và cháy lan sang các tàu khác neo đậu cùng.
Việc ban hành Nghị quyết về một số chính sách hỗ trợ cho tàu cá khai thác thủy sản vùng khơi của HĐND tỉnh Nghệ An nhằm giúp ngư dân giảm bớt khó khăn trong điều kiện chi phí chuyến biển tăng cao hiện nay, đồng thời động viên ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.
Mặc dù đã phát hiện vụ phá rừng và tịch thu tang vật là hàng chục khối gỗ thông tại xã Đạ Quyn, nhưng cho đến nay cơ quan chức năng huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa khởi tố vụ án để điều tra. Vì sao?